Adobe After Effect là gì? Đặc điểm & ứng dụng của AE

Bạn là người có đam mê tạo ra những hình ảnh, video đẹp thu hút người xem thì chắc chắn sẽ cần sử dụng đến phần mềm After Effect giúp bạn chỉnh sửa tốt hơn. Vậy bạn đã biết Adobe After Effect là gì? Đặc trưng và ứng dụng của After Effect. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Adobe After Effect là gì & nguồn gốc

Adobe After Effect là sản phẩm của nhà Adobe được ra đời với sứ mệnh trở thành phần mềm xử lý, dựng và thiết kế video chuyên nghiệp. Adobe After Effect được tích hợp nhiều tính năng giúp chỉnh sửa hiệu ứng chuyển động, biên tập hình ảnh và âm thanh với các tệp video.

gioi-thieu-adobe-afler-effectAfter Effects là gì?

Adobe After effect được sử dụng với mục đích thiết kế video chuyên nghiệp như làm phim, xây dựng các trò chơi điện tử và sản xuất truyền hình.

Năm 1993 hai phiên bản đầu tiên của Adobe After effect ra đời bởi công ty Science and Art. Vào tháng 7 năm 1993 phần mềm được mua lại bởi tập đoàn công nghệ Aldus.

Năm 1994 After Effect chính thức thuộc quyền sở hữu của nhà Adobe đổi tên thành Adobe After Effect đánh dấu sự ra mắt rộng rãi của phần mềm.

Đặc điểm nổi bật của Adobe After Effect

Tạo hiệu ứng, hình ảnh sống động

Đặc trưng nổi bật đầu tiên của Adobe có thể kể đến chính là có thể tạo ra những hiệu ứng hình ảnh khiến hình ảnh trở nên sống động. Phần mềm có công cụ Global Performance chuyên dùng cho xử lý hiệu ứng trong video. Với công cụ này, bạn có thể nhanh chóng chèn ảnh, tạo các hiệu ứng từ đơn giản đến phức tạp.

Bên cạnh đó, công cụ Motion Blur cũng hỗ trợ bạn làm mượt mà cho các phân cảnh chuyển động nhanh trong video, góp phần nâng cao sản phẩm của bạn.

Theo dõi những thành phần 3D, kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ

Adobe After Effects có công cụ 3D Camera Tracker giúp quan sát các chi tiết video. Công cụ này sẽ theo dõi từng hình ảnh 3D trong video của bạn. Các yếu tố chiều sâu, bóng, phản xạ cũng được kiểm soát đúng đến từng thông số.

Hỗ trợ tích hợp với phần mềm Adobe Illustrator

ho-tuong-thich-voi-aiHỗ trợ tương thích với AI

Một đặc điểm đặc biệt của phần mềm đó là Adobe After Effects có thể liên kết trực tiếp với Adobe Illustrator (AI). AI là phần mềm chuyên dùng để thiết kế hình ảnh với các vecto. Việc liên kết này giúp cho việc lấy hình ảnh được thiết kế bởi AI chuyển sang video bên AE dễ dàng hơn đồng thời đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Tương thích tốt với nhiều phần mềm

dobe After Effect tương thích với nhiều phần mềm khác như AI, Photoshop, Flash,… giúp cho việc chỉnh sửa video trở nên thuận lợi hơn và nâng cao giá trị của người dùng.

Ứng dụng Adobe After Effect

Video infographic

Adobe After Effects là công cụ phù hợp để sáng tạo các video inforgraphic. Bởi dạng video này đòi hỏi phải kết hợp nhiều yếu tố như hình ảnh, hiệu ứng, chèn văn bản,… mới có thể tạo ra video hoàn chỉnh.

Adobe After Effects hỗ trợ đầy đủ công cụ giúp người dùng có thể sáng tạo ra những video đặc thù giúp thu hút người xem.

Thiết kế TVC quảng cáo

Phần mềm còn có khả năng thiết kế các TVC quảng cáo chuyên nghiệp. Để làm được một video chất lượng, thu hút người xem cũng như để lại nhiều ấn tượng cho khán giả đòi hỏi người xây dựng TVC phải có những kiến thức, mắt thẩm mỹ tốt.

Kỹ xảo trong game, điện ảnh, truyền hình

Nếu bạn là người thiết kế chuyên nghiệp thì khai thác phần mềm Adobe After Effects với góc kỹ xảo là điều hiển nhiên. Trong chương trình truyền hình hoặc trong các thước phim bom tấn việc sử dụng kỹ xảo rất thường được dùng.

Dựa vào phần mềm này có thể giúp bạn kiểm soát tốt chiều sâu, tạo các đường viền chuẩn mực và dò từng thông số khiến các kỹ xảo đạt chất lượng tốt nhất.

Những ai nên sử dụng Adobe After Effect 

Người làm truyền thông

Những người làm ngành nghề này đòi hỏi cần thể hiện ý tưởng cao, và để diễn đạt được ý tưởng một cách trực quan thì video chính là cách thức hữu hiệu nhất.

ai-nen-su-dung-aeNhững ai nên sử dụng AE

Bạn biết cách sử dụng Adobe After Effect sẽ là một lợi thế giúp cho quá trình làm việc thuận lợi hơn giúp bạn chủ động và có thể chỉnh sửa cũng như dựng video lúc cần thiết.

Người làm thiết kế, quay dựng video

Nếu bạn là người làm bề quay dựng, thiết kế thì phần mềm Adobe After Effect. Phần mềm này sẽ giúp sản phẩm của bạn trở lên đẹp mắt, chuyên nghiệp và có chất lượng tốt hơn.

Tổng kết

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm chắc và hiểu rõ Adobe After Effect là gì, đặc điểm và ứng dụng của AI trong cuộc sống. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ sử dụng thành thạo công cụ này và tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt thu hút người xem.

Chúc các bạn thành công!

3.1/5 - (77 bình chọn)