Autocad là gì? Những ứng dụng Autocad trong đời sống

Autocad không còn quá xa lạ đối với những ai là dân kỹ thuật, phần mềm giúp bạn thiết kế cũng như sáng tạo nội dung hữu ích nhất được nhiều người khuyên dùng. Nếu bạn chưa rõ về phần mềm này hoặc vẫn chưa biết đến autocad là gì? hãy cùng Box đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này.

Mục lục bài viết

Autocad là gì?

Autocad viết tắt Automatic Computer Aided Design được phát hành vào cuối những năm 1982 do tập đoàn Autodesk. Đây là phần mềm soạn thảo để người dùng có thể vẽ hoặc tạo các bản vẽ kỹ thuật bằng vecto 2D hay bề mặt 3D. Ngoài ra Autocad còn có thể thực hiện tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh chóng trên một loạt các ngành công nghiệp.

autocad-la-giAutocad là gì?

Phần mềm này thường được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực về công nghiệp, xây dựng. Bởi những lĩnh vực này khi sử dụng CAD sẽ giúp người dùng có thể thiết kế và sáng tạo theo mong muốn cá nhân, đồng thời còn hỗ trợ bước kỹ thuật khác được thực hiện chính xác và tốt hơn.

Nguồn gốc ra đời của phần mềm Autocad

Autocad là sản phẩm của Autodesk thành lập năm 1982 bởi John Walker cùng 15 người đồng sáng lập khác. Họ xác định Autocad là sản phẩm chủ lực bà cho ra mắt phần mềm này tại triển lãm thương mại Comdex tại LasVegas với tư các là chương trình CAD đầu tiên trên thế giới chạy trê PC.

Chỉ sau 4 năm được giới thiệu vào khoảng tháng 3 năm 1986 Autocad đã trở thành dụng cụ thiết kế được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới và vẫn giữ vững vị thế tới ngày nay.

Trong gần 40 năm phát triển thì Autocad đã sở hữu tới 31 phiên bản được cho ra mắt và phát hành năm 1982. Đồng thời Autodesk cũng bổ sung các tính năng và chương trình mới để thu hút các ngành nghề khác nhau.

Cụ thể phần mềm hỗ trợ APIs chp phép tạo ra các sản phẩm chuyên ngành như AutoCAD Architecture, AutoCAD Electrical, AutoCAD Civil 3D,… Trong 5 năm qua Autodesk đã tạo ra các ứng dụng di động và ứng dụng đám mây bao gồm Autocad 360, Fusion 360 và A360 Viewer.

Các tính năng Autocad

  • Hỗ trợ vẽ theo tỷ lệ một cách dễ dàng
  • Các công cụ điều chỉnh kích thước và căn chỉnh kích thước giúp tăng độ chính xác
  • Xác định nhanh chóng kích thước thực tế của mô hình
  • TÍnh toán số lượng vật liệu sản xuất chi tiết

Ứng dụng của Autocad vào trong đời sống

Ban đầu Autocad tạo ra chỉ có ứng dụng cho các kỹ sư cơ khí nhưng sau này được phát triển rộng hơn các lĩnh vực khác như kiến trúc sư, quản lý dự án, hoạ sĩ,…

Kiến trúc & xây dựng

nganh-kien-truc-noi-thatKiến trúc xây dựng

Phần mềm này được những kiến trúc sư sử dụng để khởi tạo dự án về các toà nhà, nội thất văn phòng, nhà ở,… phần mềm này cũng cung cấp những thông số chính xác như khối lượng, trọng lượng và các phép tính toán.

Ngành thiết kế ô tô

nganh-thiet-ke-o-toNgành thiết kế ô tô

Autocad được ngành thiết kế ô tô ưa chuộng sử dụng, bởi bạn có thể sử dụng phần mềm này để xây dựng và thiết kế thành phần như bệ, lốp xe, động cơ, bảng mạch,…

Ngành kỹ thuật dân dụng

nganh-ky-thuat-dan-dungNgành kỹ thuật dân dụng

Sử dụng Autocad trong ngành kỹ thuật điện dan dụng giúp họ lên các dự án về kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng như các cây cầu, các khu công nghiệp, khu phức hợp văn phòng,…

Thiết kế trang web

nganh-thiet-ke-webThiết kế trang web

Phần mềm Autocad được những nhà quy hoặc để khái niệm các cài đặt và tìm đúng vị trí của các vị trí như vườn, hàng rào, cây cối, hiên nhà,…

Ngành công nghiệp vũ trụ

nganh-cong-nghiep-vu-truNgành công nghiệp vũ trụ

Với Autocad là phần mềm vô cùng quan trọng đối với ngành công nghiệp vũ trụ để thiết kế không gian tên lửa, vệ tinh, máy bay và autocad sẽ tạo ra một bảng thiết kế với những công thức tính toán kỹ càng trước khi gửi đi đến công đoạn sản xuất.

Tổng kết

Vậy bạn đã hiểu rõ Autocad là gì rồi đúng phải không, cùng với đó là những ứng dụng của Autocad trong các lĩnh vực đời sống. Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

3.2/5 - (20 bình chọn)