Tổng hợp bài toán bài test tư duy Logic – Rèn luyện tư duy

Bạn đang muốn tìm kiếm những bài test tư duy logic để khám phá xem “năng lực” của bản thân đến đâu. Hãy cùng Box.edu tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bản thân và có thể đánh giá được tư duy logic của bản thân đang ở mức độ nào nhé!

👉 Xem thêm: Sơ đồ tư duy logic là gì? Cách vẽ sơ đồ chuyên nghiệp, ấn tượng

👉 Xem thêm: Tổng hợp 11 trò chơi rèn luyện tư duy logic hay nhất

Mục lục bài viết

Ý nghĩa của bài test tư duy logic

Trước khi bắt tay vào khám phá những bài test tư duy logic thì cần phải hiểu được ý nghĩa của nó. Đây đều là những bài test được sử dụng để kiểm tra khả năng tư duy phi ngôn ngữ của mỗi người. Với mỗi một câu hỏi sẽ đánh giá và kiểm tra được mức độ tư duy của mỗi người.

Bởi mỗi câu hỏi đòi hỏi sự suy luận và phân tích nhằm đưa ra những quy luật cho não bộ của bạn. Bạn có thể sử dụng các phương pháp loại trừ để tìm ra được phương án chính xác nhất trong thời gian nhất định.

Các bài kiểm tra suy luận logic thường là một phần bất kỳ trong kỳ thi. Bạn có thể dễ dàng đánh giá công việc và trình độ của bản thân. Bài kiểm tra này cũng tương đương với các bài kiểm tra ma trận được tích luỹ của Ravem. Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bản thân trước khi tham gia bài test và thực hiện kiểm tra.

Ngoài ra bạn có cũng có thể tham khảo các bài test logic trực tuyến miễn phí sẽ nâng cao được khả năng suy luận logic phi ngôn ngữ và đánh giá được trí thông minh, khả năng trừu tượng hoá và phân tích.

Bài test tư duy logic

Bài trắc nghiệm

Câu hỏi:

Câu 1:

Trong một cuộc đua, với tất cả sự quyết tâm, bạn cố gắng chạy hết mình và vượt qua được người chạy nhanh thứ 107 để cán đích. Vậy bạn cán đích ở vị trí thứ mấy trong cuộc đua đó?

Câu 2:

Nếu trong số fan của Beyonce, có một vài người thích Taylor Swift và nếu cũng trong số fan của Taylor Swift có vài người đồng thời cũng thích Nicki Minaj vậy thì suy ra chắc chắn trong số những fan của Beyonce sẽ có vài fan của Nicki. Nhận định đó đúng hay sai?

Câu 3:

Giả dụ A chỉ nói dối vào Thứ hai, thứ ba và thứ tư nhưng nói sự thật vào tất cả những ngày còn lại. B nói dối vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy nhưng nói thật vào những ngày còn lại. Một ngày A tuyên bố: “Hôm qua tôi đã nói dối” sau đó B nói với A: “Tôi cũng vậy”. Vậy ngày nào trong tuần, A và B đã có cuộc nói chuyện này.

Câu 4:

Một người đàn ông đang hút một cây thuốc lá điện tử đi bộ theo hướng nam xuống một khu phố với vận tốc 5 km/h và gió đang thổi về hướng bắc với tốc độ 9 km/h. Vậy khói của cây thuốc lá sẽ thổi theo hướng nào?

Câu 5:

Một cậu bé có 17 gói bánh Poca và cậu ăn hết trừ 9 bịch bánh. Hỏi bao nhiêu bịch bánh mà cậu bé chưa ăn?

Câu 6:

Chú mèo Kitty đang cực kì rầu rĩ vì mình đang già đi quá nhanh chóng. Ngày trước ngày hôm qua chú ta chỉ mới 15 tuổi mà năm tới chú ta sẽ 18 tuổi. Điều này chỉ đúng khi sinh nhật của chú là ngày nào?

Câu 7:

Lời nhận định sau có hợp lí hay không?
Ở nơi đâu có đói nghèo, thì nơi đó sẽ nảy sinh tội ác. Thành phố Gotham là một thành phố dân cư còn đói nghèo vậy nên suy ra sẽ nảy sinh tội ác tại thành phố Gotham.

Câu 8:

Câu nào dưới đây là câu trả lời đúng:

Câu 9:

Mẹ của An có 7 người con. Đứa thứ nhất tên là Đỏ. ĐỨa kế tiếp tên là Cam. Đứa thứ 3 tên là Vàng. Đứa thứ 4 tên là Lục. Đứa thứ 5 tên là Lam. ĐỨa thứ 6 tên là Chàm. Hỏi đứa thứ 7 tên là gì?
Trả lời:
Tên đứa thứ 7 là …………

Câu 10:

Một bà mẹ có 5 người con gái. Mỗi đứa con gái lại có một người em trai. Vậy hỏi bà mẹ đó có tổng cộng bao nhiêu đứa con?

Câu 11:

Hai người xài Youtube mất 2 phút để đăng 2 đoạn video. Vậy cần bao nhiêu người để đăng được 18 clip trong vòng 6 phút?

Câu 12:

Mọi sự việc trong đời sống đều xảy ra do hậu quả của sự việc trước để lại. Vậy nếu như người hàng xóm cạnh nhà của bạn đang lướt web xảy ra trước sự việc mạng Wifi của nhà bạn bị mất kết nối. Vậy có thể suy ra là người hàng xóm chính là nguyên nhân khiến Wifi nhà bạn bị hư. Điều này có đúng hay không?

Câu 13:

Có thể coi lời nhận định bằng tiếng Anh sau có đúng hay không?
“President Obama rode into town on Thursday. He stayed for four nights and rode out on Thursday.” Điều nói trong câu trên có thể xảy ra hay không?

Câu 14:

Cứ 5 hộp pizza thì bạn sẽ đổi được một cái pizza, vậy nếu John có 25 cái hộp pizza thì anh ta sẽ đổi được bao nhiêu cái pizza?

Đáp án:

Câu 1

Nếu bạn vượt qua người thứ 107 thì vị trí của bạn lúc cán đích sẽ là 107. Người bị bạn vượt mặt sẽ ở vị trí thứ 108.

Câu 2

Điều đó có thể đúng nhưng đơn giản vì câu nhận định không đưa ra đủ thông tin để chúng ta có thể kết luận được điều đó.

Câu 3

A và B có đoạn hội thoại đó vào thứ năm và họ đang nói về điều mình nói vào thứ tư.

Câu 4

Đơn giản thôi, đó là một cây thuốc lá điện tử mà, làm gì có khói chứ!

Câu 5

Nếu bạn đọc kĩ thì bạn sẽ thấy rõ ràng đáp án là câu C.

Câu 6

B. 31/12 (Ngày hôm nay trong câu hỏi là ngày 1 tháng 1. Sinh nhật chú mèo là vào 31/12 nên nó sẽ thành 16 tuổi vào ngày hôm qua. Vào ngày 31/12 của năm nay chú ta sẽ 17 tuổi và vào năm tới chú ta sẽ 18 tuổi)

Câu 8

C. Có 3 trong 4 câu trả lời là sai (Nếu câu C đúng thì nghĩa là 3 câu trong 4 câu mà không phải câu C sẽ sai, câu hỏi kêu chúng ta chọn câu trả lời đúng mà đúng không)

Câu 10

B. 6 (Đúng là mỗi đứa con gái của bà mẹ đều có một người em trai, nhưng nó cùng chỉ một người em trai trong gia đình. Vậy nên 5 đứa con gái và 1 đứa con trai tổng cộng là 6 người con)

Câu 11

B. 6 ( 2 người trong 6 phút sẽ đăng được 6 clip nên sẽ cần 3 nhóm 2 người là 6 người để đăng được 18 clip trong vòng 6 phút)

Câu 12

B. Sai (Nếu chỉ việc bạn mất Wifi xảy ra sau việc người hàng xóm của bạn lướt web thì sẽ do người đó gây ra, có thể là một nguyên nhân khác không phải người hàng xóm của bạn)

Câu 13

A. Có thể (Chỉ là một chút trùng hợp trong giới từ của Tiếng Anh thôi, “on Thursday” không nhất thiết là chỉ “đi vào ngày thứ năm” mà có thể có nghĩa là “đi tới ngôi làng bằng con ngựa có tên là Thursday” nên điều này hoàn toàn có thể xảy ra)

Nguồn: https://vndoc.com

Câu hỏi dạng hình ảnh

Câu hỏi:

Câu 1: Nếu bạn nhìn từ trên xuống thì “Kim tự tháp” ở hình dưới sẽ có hình dạng như thế nào?

bai-test-tu-duy-logic-1

Câu 2: Vật dụng: CÓ TỔNG CỘNG BAO NHIÊU ĐỒ VẬT TRONG HÌNH BÊN DƯỚI?

bai-test-tu-duy-logic-2

Câu 3: Bạn tìm được bao nhiêu hình tam giác bên dưới tấm hình?

bai-test-tu-duy-logic-3

Câu 4: Tìm hình ảnh con gấu nào khác với 2 hình còn lại?

bai-test-tu-duy-logic-4

Câu 5: Có bao nhiêu que diêm trong hình?

bai-test-tu-duy-logic-5

Đáp án:

Câu 1 : Đáp án C

Câu 2 : Có 5 món đồ xuất hiện trong hình gồm: kính, móc treo quần áo, đồng hồ, bóng điện, chai nước.

Câu 3 : Có 16 hình tam giác lớn nhỏ trong hình. Bạn có thể đếm theo bốn nhóm hình dạng và kích thước tam giác như phân chia dưới đây.

Câu 4 : Đáp án C

Câu 5 : Có 8 que diêm trong hình. Bạn nên cẩn thận khi đếm bởi có thể nhầm bóng của các que diêm in trên chiếc bật lửa thành những que diêm thật.

Nguồn: https://riam.edu.vn

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi trong bài viết về bài test tư duy logic đã giúp bạn có thể tự đánh giá được năng lực và trình độ tư duy của bản thân. Chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.