Bí quyết bán hàng quốc tế trên Shopee kiếm hàng nghìn đơn

Bạn đang là một nhà bán hàng quốc tế trên Shopee. Tuy nhiên việc bán hàng toàn cầu trên Shopee đang chưa hiệu quả lắm. Bạn luôn mong muốn là sau khi đăng ký bán hàng toàn cầu Shopee, ngày nào bạn cũng sẽ chốt siêu siêu nhiều kiếm hàng nghìn đơn mỗi ngày để việc bán hàng phát triển. Việc đó không có gì là khó khăn nếu như bạn là người có những kỹ năng, chiến lược bán hàng quốc tế trên Shopee hợp lý, hiệu quả.

Trong bài viết này, Box.edu Việt Nam sẽ chia sẻ, hướng dẫn các bạn cách bán hàng quốc tế trên Shopee chốt trăm đơn mỗi ngày, thậm chí là hàng nghìn đơn. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Mục lục bài viết

Cách tạo shop bán hàng quốc tế trên Shopee

Trước khi bán hàng quốc tế trên Shopee, bạn phải biết các quy định và nắm rõ cách tạo shop bán hàng quốc tế trên Shopee. Bạn có thể tham khảo theo thứ tự các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng

ban-hang-quoc-te-tren-shopee

Cách bán hàng quốc tế trên shopee chốt trăm đơn mỗi ngày

Truy cập Shopee.vn, chọn mục Hàng quốc tế.

Chọn Đăng ký và điền thông tin theo thứ tự hướng dẫn của Shopee.

Bước 2: Thiết lập cửa hàng

Truy cập Kênh Người Bán.

Chọn Thiết lập Shop, cài đặt hình đại diện và ảnh bìa.

Bước 3: Thiết lập địa chỉ bán hàng

Chọn Thêm địa chỉ trong phần Địa chỉ và làm theo hướng dẫn của bên Shopee.

Bước 4: Thiết lập liên kết với các đơn vị vận chuyển

Chọn Cài Đặt đơn vị Vận Chuyển để chọn đối tác vận chuyển phù hợp.

Bước 5: Liên kết với các tài khoản ngân hàng

Chọn mục Tài Khoản Ngân Hàng tại phần Tài Chính để tiến hành liên kết với tài khoản ngân hàng.

Bước 6: Đăng tải các hình ảnh sản phẩm

Chọn vào mục Thêm Sản Phẩm tại phần Quản Lý Sản Phẩm

Đăng tải hình ảnh sản phẩm theo đúng yêu cầu kích thước

Kiểm tra số lượng hàng tồn kho chuẩn xác

Vậy là chỉ với 6 bước làm đơn giản trên. Bạn đã thực hiện đăng ký bán hàng toàn cầu Shopee thành công. Rất đơn giản phải không nào?

Cách bán hàng quốc tế trên Shopee hiệu quả giúp chốt nghìn đơn hàng

Mô tả sản phẩm chi tiết

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, 67% khách hàng quyết định mua hàng khi nhìn vào mô tả sản phẩm quá chi tiết, quá “chất”. Hãy đầu tư thật tốt cho phần mô tả sản phẩm của bạn để có thể tạo được sự tin tưởng của khách hàng khi mua hàng. Bởi vì đây là bán hàng quốc tế trên Shopee, hãy tạo mô tả sản phẩm thật tốt, thật chi tiết bằng cả tiếng Anh nữa nhé.

mo-ta-chi-tiet-san-pham

Mô tả chi tiết sản phẩm

Việc tạo ra một mô tả sản phẩm chi tiết và chất không hề khó khăn và phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin cơ bản của sản phẩm và thêm chút sáng tạo trong đó là phần mô tả đã rất cuốn hút rồi.

Chất lượng sản phẩm thật tốt

Đúng vậy, chất lượng sản phẩm là một điều vô cùng quan trọng khi bán hàng, nhất là khi bán hàng quốc tế trên Shopee. Hãy đảm bảo rằng hàng hóa của bạn có chất lượng tốt và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để khách hàng tin tưởng. Chắc chắn khách hàng sẽ quay lại cửa hàng của bạn tiếp tục mua hàng của bạn đó.

chat-luong-san-pham

Chất lượng sản phẩm tốt

Chăm sóc khách hàng tốt

Người ta hay nói thái độ xếp trên trình độ. Điều này rất đúng trong nhiều trường hợp và kể cả bán hàng cũng vậy. Khi bạn có đội ngũ chăm sóc khách hàng đủ tốt, mọi thứ sẽ được giải quyết nhanh chóng và hợp lý. Khách hàng có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau khi gặp những điều không hài lòng trong quá trình mua hàng tại cửa hàng của bạn.

toi-uu-cham-soc-khach-hang

Tối ưu chăm sóc khách hàng

Đầu Tư Hình Ảnh

Đúng vậy, chắc chắn là bạn phải đầu tư, chăm chút vào hình ảnh khi bán hàng quốc tế trên Shopee. Chúng ta ai cũng biết rằng bán hàng quốc tế đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ có thể biết được sản phẩm đó qua hình ảnh. Vì vậy, một hình ảnh đẹp, rõ nét, chi tiết và cuốn hút không phải sẽ tốt hơn rất nhiều sao?

dau-tu-hinh-anh-san-pham

Đầu tư hình ảnh sản phẩm

Hãy cung cấp cho khách hàng thật nhiều ảnh ở đầy đủ các góc cạnh khác nhau của sản phẩm để khách hàng biết rõ và tin tưởng sử dụng sản phẩm của mình hơn.

Hashtag

Hashtag chính là công cụ đắc lực để việc bán hàng quốc tế trên Shopee tăng thêm phần hiệu quả. Hashtag cũng giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn thông qua các từ khóa. Vì vậy, đừng bỏ qua việc sử dụng những hashtag liên quan. Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn nhé.

hastag-ban-hang-shopee

Khuyến Mãi Hấp Dẫn

Khách hàng nào mua hàng mà không thích nhận được quà khuyến mãi. Hãy tạo ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng tới thăm quan gian hàng của bạn nhiều hơn. Đặc biệt hơn, đối với việc bán hàng quốc tế trên Shopee. Việc thu hút khách hàng của bạn mang tầm quốc tế nữa chứ. Rất thú vị và đáng để bạn thử phải không?

khuyen-mai-ban-hang-shopee

Những câu hỏi liên quan đến bán hàng quốc tế trên Shopee

Đăng bài bán hàng quốc tế trên Shopee sao cho đúng?

Hiện tại, người bán hàng ở Việt Nam cũng không cần phải đăng bài bán hàng quốc tế trên Shopee. Nền tảng bán hàng trên sàn TMĐT này sẽ hỗ trợ các bạn trong việc cập nhật thông tin sản phẩm sang các sàn Shopee tại nước ngoài.

Đơn vị vận chuyển nào có thể phụ trách xử lý các đơn hàng quốc tế?

Bạn có thể chọn 1 trong 2 đơn vị vận chuyển là Shopee Express hoặc Giao hàng nhanh để yêu cầu xử lý đơn hàng quốc tế của mình. Ngoài hai bên vận chuyển trên, hiện tại không có đơn vị vận chuyển nào khác có khả năng xử lý được các sản phẩm được bán ngoài Việt nam, vì vậy nhà bán hàng cần phải lưu ý chọn đúng để không bị mất thời gian.

Cách nhận biết đơn hàng quốc tế và trong nước?

Người bán hàng có thể phân được đơn hàng quốc tế và đơn hàng trong nước bằng cách vào Kênh bán hàng -> Chi tiết đơn hàng. Tại đây, bạn sẽ thấy đơn hàng quốc tế sẽ có địa chỉ của người nhận là Shopee International Platform.

Quy trình thanh toán của đơn hàng quốc tế có gì khác?

Quy trình thanh toán của đơn hàng quốc tế Shopee sẽ có hai chu kỳ: Chu kỳ thanh toán giai đoạn đầu và chu kỳ thanh toán giai đoạn sau.

  • Chu kỳ thanh toán giai đoạn đầu: Sau 7 ngày hàng được gửi đi và nhập kho Shopee thành công, người bán sẽ nhận được doanh thu đơn hàng của mình qua ví Shopee Pay.
  • Chu kỳ thanh toán giai đoạn sau: Ngay khi khách hàng nhận được hàng. Nếu như có phát sinh yêu cầu hoàn trả lại tiền, bên Shopee sẽ tự động rút lại tiền từ ví điện tử của bạn.

Kết Luận

Trên đây là cách bán hàng quốc tế trên Shopee giúp shop có thể chốt trăm đơn, nghìn đơn mỗi ngày. Để tiết kiệm, tối ưu được chi phí, nhà bán luôn tìm cách bán hàng trên Shopee không cần vốn. Ngườ bán hàng cần phải trau dồi kỹ năng, chọn chiến lược bán hàng phù hợp để giảm sự cạnh tranh giữa đối thủ. Dù là Local Store, gian hàng quốc tế trên Shopee hay là bạn đăng ký bán hàng trên Shopee Mall thì vẫn cần phải có những kỹ năng, chiến lược nhất định để bán hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ các loại phí bán hàng trên Shopee, cách ShopeePay rút tiền và cách đăng ký bán hàng trên Shopee để có thể kinh doanh bán hàng thuận lợi hơn nhé.

5/5 - (5 bình chọn)