12 Bí quyết chốt sale thành công, bách phát bách trúng

Bí quyết chốt sale thành công là những kỹ thuật quan trọng được thực hiện trong giai đoạn cuối của quy trình bán hàng.

Trên thực tế, chốt sales không phải là công việc dễ dàng. Thậm chí nó còn gây khó khăn với những nhân viên chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm.

Tuy nhiên, với những bí quyết liên quan đến nghệ thuật chốt sale mà Box.edu chia sẻ trong bài viết, chắc chắn bạn sẽ nâng cao tỷ lệ chốt sale của mình trong thời gian tới.

Tham khảo ngay nhé!

Mục lục bài viết

Bí quyết chốt sale thành công

Lựa chọn đúng thời điểm

Giai đoạn chốt sale đặc biệt quan trọng trong chu trình bán hàng. Một tư vấn viên có thể dễ dàng chốt sale trong vài phút hoặc thậm chí mất hàng giờ đồng hồ. Càng vội vã chốt sale bạn càng dễ thất bại bởi thời điểm kết thúc giao dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Không có công thức chung cho thời điểm chốt sales thành công 100% mà điều đó được thực hiện dựa trên kinh nghiệm làm Sale. Lựa chọn thời điểm chín muồi để chốt sale chính là bí quyết giúp bạn có thể chinh phục được khách hàng. Khi khách hàng đã thỏa mãn với mọi câu trả lời, hãy lựa chọn thời điểm này để chốt sale nhé.

Sử dụng kỹ thuật tóm tắt

Mỗi nhân viên bán hàng đều sẽ chuẩn bị cho mình một bài thuyết trình liên quan đến sản phẩm/dịch vụ trước khi gặp khách hàng. Thế nhưng thật là dài dòng khi bạn trình bày tất cả với họ. Bởi không có một khách hàng nào có đủ kiên trì và sự hứng thú để nghe bạn nói một cách thao thao bất tuyệt.

Hãy quan sát khách hàng và xem họ thật sự cần gì. Đồng thời tập trung giải thích về những tính năng ưu việt liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Bạn chỉ cần nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu của hay mong muốn của khách hàng thông qua dáng bộ, lời nói và cử chỉ của mình.

Bi-quyet-chot-sale-thanh-congChốt sales là giai đoạn quan trọng trong quy trình bán hàng

Chiến thuật mua ngay kẻo hết

Bí quyết chốt sale thành công chính là sử dụng chiến thuật mua ngay kẻo hết. Nghiên cứu đã chỉ ra, một số khách hàng mặc dù có nhu cầu rất lớn nhưng để mang lại lợi ích tốt nhất cho bản thân, họ luôn đưa ra quá nhiều nhưng câu hỏi thắc mắc khiến cho quá trình chốt sale kéo dài hơn dự kiện.

Nếu khách hàng này không thực hiện theo những đề xuất của bạn thì bạn có thể để họ tìm đến những sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Thế nhưng phải kèm theo chiến thuật tung tin sản phẩm/dịch vụ sắp tăng giá. Đây là một chiến thuật hiệu quả dành cho những khách hàng muốn trì hoãn. Tuy nhiên nếu không thật sự khéo léo thì bạn sẽ rất dễ làm cho khách hàng mất lòng, dẫn đến “gập ông đập lưng ông”

Đặt những câu hỏi mà bạn tin rằng khách hàng sẽ thích nghe nó

Bí quyết chốt sale thành công là đặt những câu hỏi mà bạn tin rằng khách hàng sẽ thích nghe nó. Một số câu hỏi đánh trúng tâm lý người mua và khiến học luôn trả lời “có” giúp việc bán hàng trở nên đơn giản hơn. Ví dụ như: “Chị thấy sản phẩm này hữu ích không”, “Chị có muốn nhận thêm ưu đãi khi mua sản phẩm này không?”. Và cuối cùng, chốt sales bằng cách “Chúng tôi có thể thảo hợp đồng để 2 bên thực hiện ngay chứ?”

Các chương trình khuyến mãi

Khi bạn nhận thấy thời điểm chốt sales đã có thể thực hiện, những khách hàng còn đang băn khoăn về mặt giá cả hoặc các chương trình khuyến mại. Lúc này, hãy sử dụng các chương trình giảm giá, các phần quà đi kèm để làm đòn bẩy kích thích khách hàng.

Ví dụ: Nếu cửa hàng kinh doanh tủ lạnh thì phần quà thích hợp là bộ trữ thực phẩm đa năng.

Lưu ý đừng lập tức tiết lộ ngay toàn bộ những phần quà mà khách hàng sẽ nhận được sau khi mua sản phẩm mà hãy dần dần dẫn dắt họ đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Đây là một trong những bí quyết chốt sale thành công bạn có thể tham khảo.

Chuong-trinh-khuyen-mai (1)Đưa ra các chương trình khuyến mãi để tăng tỷ lệ chốt sale

Đề nghị khách hàng

Khi bạn đã có đủ những dẫn chứng cho thấy khách hàng đã sẵn sàng mua hàng, bạn nên trực tiếp đề nghị họ mua hàng.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu hỏi như:”Tôi sẽ gửi đơn hàng cho anh/chị vào hôm nay được chứ?”, “Việc giao hàng có ảnh hưởng đến công việc của anh/chị không?”.

Luôn luôn cởi mở và mỉm cười

Bí quyết chốt sales thành công là luôn cởi mở, thân thiện để tạo thiện cảm với người mua, dù là những khách hàng khó tính nhất. Thái độ, cử chỉ bên ngoài đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật bán hàng. Điều này càng đúng hơn trong giai đoạn trước và sau bán hàng.

Nếu tinh ý, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng những người thành công đều hay cười. Họ không cười vì những thành công của mình mà họ thành công vì họ đã mỉm cười. Đây là một trong những kinh nghiệm vô cùng hữu ích giúp bạn tăng tỷ lệ chốt sales của mình.

Luôn ghi nhớ mục đích của mình

Mục đích xuyên suốt của chu trình bán hàng là thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Để thực hiện được điều này, bạn phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức liên quan đến tính năng sản phẩm, khéo léo trong cách ứng xử, giao tiếp thông minh.

Chưa kể, có những khách hàng rất khó tính khiến bạn dễ bị rơi vào trường hợp dở khóc dở cười. Nếu bạn không thật sự bản lĩnh, bạn sẽ cảm thấy bối rối, mất tự tin, dẫn đến việc quên mất mục đích của mình là chốt sales.

Thế nên khi tư vấn cho khách hàng, bạn luôn phải ghi nhớ một điều rằng mình đến đây để bán hàng, phải chốt được hợp động với khách. Bởi vậy, trong tất cả các chủ đề nói chuyện, hãy khéo léo dẫn dắt khách hàng hướng tới mục đích của mình.

Bí quyết chốt sale thành công là cho khách hàng biết trước giá

Nhiều nhân viên bán hàng vẫn có thói quen úp mở về giá để có thể “dắt mũi” được khách hàng của mình. Thế này điều này lại không mang lại hiệu quả. Bởi không có một khách hàng nào lại không quan tâm đến giá cả khi mua bất cứ một sản phẩm nào cả, cho dù đó là nhỏ nhất.

Vì vậy, để dễ dàng chốt sales thì tốt hơn hết là bạn có thể báo giá trước cho khách hàng để họ có thể xem xét xem chúng có thật sự phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của mình không.

Ngoài lý do minh bạch về giá cả việc cho khách hàng biết trước giá của sản phẩm còn cho bạn biết được phản ứng của họ. Họ có thể tỏ ra hài lòng hoặc chê đắt do nó chưa phù hợp với những tính năng của sản phẩm. Dựa vào căn cứ này, bạn có thể đưa ra những bí quyết chốt sales khác hiệu quả hơn.

Luôn hướng tới việc chốt sales

Bí quyết chốt saleh thành công là hãy chốt sale bất kỳ lúc nào có thể. Nghĩa là bạn không cần phải đợi đến khi kết thúc quy trình bán hàng mới chốt sale mà bạn có thể tận dụng nó ngay ở khâu quảng cáo. Hãy luôn gợi ý cho khách hàng việc mua sản phẩm ngay từ bây giờ để nhận được những ưu đãi nhất định.

Lưu ý nên lồng ghép một cách khéo léo chứ đừng quá sỗ sàng như kiểu đang bắt ép khách hàng vậy. Ngoài ra, bạn có thể thêm lời kêu gọi hành động vào các chương trình quảng cáo, tiếp thị sản phẩm và khuyến mãi, giảm giá.

Khéo léo xử lý từ chối

Có 4 nguyên nhân khiến khác hàng không đưa ra quyết định mua sản phẩm, đó là: giá cả, thời gian, sự trì hoãn và chính sản phẩm nó. Với những nguyên nhân khác nhau, bạn cần phải có những kịch bản khác nhau để dễ dàng xử lý từ chối, biến không thành có, biến sự đắn đo thành quyết định mua hàng.

Muốn làm được điều này, bạn cần phải khéo léo thông minh trong cách nói chuyện. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng những ưu điểm của sản phẩm để làm mờ đi những lý do khiến khách hàng từ chối.

Kheo-leo-xu-ly-tu-choiBí quyết chốt sale thành công là khéo léo xử lý từ chối của khách hàng

Dùng lời giới thiệu để tăng độ uy tín

Đôi khi việc chốt sale không thành công không phải bởi kỹ năng của bạn chưa đạt mà có thể là do bạn chưa đủ độ uy tín. Khách hàng thường không tin tưởng vào những người tư vấn trẻ tuổi, ít kinh nghiệm. Lúc này hãy dùng những lời giới thiệu về bản thân để làm tăng độ uy tín. Hãy cho khách hàng thấy được bạn là nhân viên bán hàng đến từ đơn vị uy tín, chuyên nghiệp chứ không phải một người lửa đảo

Tổng kết

Với 12 bí quyết chốt sale thành công mà Box.edu chia sẻ trong bài viết. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng chúng vào trong quy trình bán hàng của mình nhằm tăng tỷ lệ chốt sale lên mức cao nhất.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Rate this post