Bật mí cách bán hàng trên Ebay cho người mới hiệu quả nhất

Ngoài Amazon thì cái tên Ebay cũng là một trong những webiste thương mại điện tử được nhiều người lựa chọn là nơi bán hàng giúp tăng thêm thu nhập cho mình. Bởi đây cũng là nơi có lượng người mua sắm không khác gì Amazon. Vậy cách bán hàng trên Ebay như thế nào? quy trình bán hàng trên Ebay hiệu quả, mời bạn cùng tham khảo trong bài viết này.

Mục lục bài viết

Tổng quan về Ebay

Ebay là gì?

Đây là một website mua hàng và đấu giá trực tuyến lớn nhất trên thế giới hiện nay, bạn có thể trở thành hoặc người bán trên Ebay.

ban-hang-tren-ebayEbay là gì?

Nếu là người bán thì bạn có thể đăng bất cứ mặt hàng mà mình đang muốn bán lên đây, số lươg sản phẩm tại webiste đã lên tới 800.000 sản phẩm. Với số lượng hàng hoá nhiều như vậy thì Ebay đã trở thành một thị trường mua sắm online của mọi đối tượng khách hàng.

Quá trình phát triển của Ebay

Ebay được thành lập Pierre Omidyar vào tháng 9/1995. Sau nhiều năm phát triển các phần mềm bán hàng thì ông Pierre quyết định xây dựng một website của mình để các người bán có thể tham gia. Các mặt hàng sẽ được bán cho người trả tiền nhiều nhất.

Sau khoảng 20 năm kể từ khi thành lập website, Ebay.com đã mang đên nguồn lợi nhuận khủng. Theo thống kê năm 2016 doanh thu mang về chỉ tính riêng thị trường Mỹ đạ 3.87 tỷ USD và dự đoán còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Cùng Box nhìn lại quảng đường phát triển của Ebay:

 • Nằm 1995 Ebay được thành lập bởi một kỹ sư máy tính là ông Pierre Morad Omidyar. Sản phẩm đầu tiên được giao bán trên Ebay là chiếc máy laser hỏng với giá 15$.
 •  Năm 1996 kết hợp với công ty Electronic Travel ký hợp đồng và Ebay đã mở rộng phát triển và bán thêm vé máy bay cùng các sản phẩm du lịch.
 • Năm 1997 website chính thức lấy tên là Ebay.com. Đồng thời trong ănm nay Ebay cũng gặp nhiều khó khăn về quản lý và điều hành. Do có chủ tịch và giám đốc mới là ông Meg Whitman.
 • Năm 1999 – 2010 đây là giai đoạn Ebay từng bước thâu tóm các tên tuổi mới trên thế giới như Billpoint (1999), Haft.com (2000), Mercadolibre, Lokau, Ibaza (2001), EachNet (2003), Bazzee.com (2004) cùng nhiều lần mua lại các thương hiệu như PayPal (2002), StubHub (2007), Milo.com (2010),…

Quy trình bán hàng trên Ebay

Việc bán hàng trên Ebay ngày nay với số người tham gia bán hàng trên website rất đông đảo và số lượng này vẫn không ngừng tăng bởi việc bán hàng trên Ebay rất dễ dàng không phức tạp như cách bán hàng trên Amazon. bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây:

 •  Đăng ký tài khoản bán hàng.
 • Đăng sản phẩm muốn bán.
 • Tổ chức đấu giá và mời người mua vào tham gia đấu giá.
 • Người trả giá cao nhất sẽ là người thắng cuộc, thành công sở hữu món hàng tham gia đấu và tiến hành thanh toán tiền.
 • Ship hàng tới cho khách hàng, giải quyết sự cố và nhận lại tiền từ Ebay.

Để bán được hàng trên Ebay thì bạn cũng cần tuân thủ những chính sách, quy định của website thương mại này. So với các website thương mại điện tử khác điểm độc đáo của Ebay chính là các sản phẩm không được bán với giá cố định mà thay vào đó người mua phải đấu giá, ai trả giá cao nhất sẽ được sở hữu món hàng đó.

Phí bán hàng trên Ebay 

Đây có lẽ là một trong những điều mà nhiều người quan tâm khi lựa chọn bán hàng trên Ebay.

Thông thường bạn sẽ phải chịu 2 loại phí nếu lựa chọn bán hàng trên Ebay là phí đăng tin và phí giao dịch thành công.

Phí đăng tin

Khi bạn đăng tin trên Ebay bạn sẽ phải trả một khoản phí trên số tiền cao hơn giá thầu mới rộng tối thiểu hoặc mức giá khởi điểm mà bạn đã đưa ra.

Trường hợp bạn bắt đều đấu giá mới mức tiền 0.99$ và không có reserve thì bạn sẽ được miễn phí niêm yết (áp dụng cho 100 mặt hàng đầu tiên mỗi tháng). Còn nếu bạn đặt reserve thì bạn sẽ phải trả phí đăng tin, số tiền bao nhiêu sẽ dựa vào số tiền reseve cộng với giá khởi điểm.

Nếu như giá khởi diểm buy now của bạn từ 0.99$ thì phí đăng tin trả cho Ebay là 0.5$.

Để hiểu hơn mời bạn tham khảo bảng dưới đây:

ban-hanh-tren-ebayBán hàng trên Ebay

Phí giao dịch thành công

Khi thực hiện giao dịch thành công thức là bạn đăng tin sản phẩm lên đã có người mua, thành công giao hàng và chuyển tiền thành công thì bạn cần trả cho Ebay phí giao dịch. Mức phí được tính như sau:

phi-giao-dich-thanh-congPhí giao dịch thành công

Các mặt hàng nên bán trên Ebay

Một số mặt hàng Box khuyên bạn nên lựa chọn để bán trên Ebay như:

 • Đồ trang trí nhà cửa
 • Đồ làm vườn
 • Các đồ dùng thông minh trong nhà
 • Đồ tập fitness
 • Các thiết bị điện tử có thương hiệu
 • Quần áo
 • Giày dép
 • Đồ trang sức và đồng hồ

Ngoài ra, nếu bạn là một người bán những món hàng chuyên sưu tầm như tem, đồng xu, sách hiếm thì bán hàng trên sàn eBay đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Cần chuẩn bị trước khi bán hàng trên Ebay

Việc đăng ký tài khoản trên Ebay rất đơn giản nhưng để chuẩn bị cho một kênh bán hàng trực tuyến thì bạn cần chuẩn bị những điều dưới đây:

Chuẩn bị thể Visa/Mastercard

Thẻ thanh toán quốc tế được dùng để chi trả cho các khoản phí phát sinh trên Ebay. Bạn có thể dùng bất cứ thẻ của ngân hàng nào

Chuẩn bị tài khoản Paypal để nhận tiền từ eBay

Paypal là dạng tài khoản email cho phép bạn nhận tiền từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Bởi Ebay đang sở hữu Paypal nên việc bạn bắt buộc phải có tài khoản Paypal.

Việc khởi tạo Paypal vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần đăng ký email là được, sau đó xác nhận thanh toán bằng cách nhập thẻ Visa/Mastercard của mình vào, chờ vài ngày là xong

Cách bán hàng trên Ebay chi tiết nhất

Tạo tài khoản Ebay

Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link www.ebay.com >> chọn Sign in nếu đã có tài khoản và Register để đăng ký. Tại đây Ebay chia ra 2 loại: personal account (tài khoản cá nhân) và business account (tài khoản doanh nghiệp).

dang-ky-tai-khoan-tren-ebayĐăng ký tài khoản trên Ebay

Bạn nhập thông tin như tên đăng ký, tài khoản gmail, mật khẩu, mã vùng quốc gia và số điện thoại >> Nhấn Register để hoàn tất.

Đồng thời trong quá quá trình đăng ký bạn cần hoàn tất các thông tin như phương thức thanh toán.

Bước 2: Xây dựng tên tuổi, thương hiệu uy tín

Đây là cách để người dùng biết đến sản phẩm và đi đến quyết định mua hàng thì bạn cần xây dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm của mình tránh khách hàng nhầm lẫn với đối thủ cạnh tranh.

Tất cả những thông tin mà bạn bổ sung cần chính xác và đầy đủ thông tin, việc mô tả sản phẩm cũng phải chi tiết giúp khách hàng hiểu được sản phẩm của bạn mang đến những lợi ích gì khi khách hàng quyết định mua hàng.

Bạn cũng không nên vội vàng bán hàng trên Ebay ngay mà nên nuôi các tài tài khoản đó rồi thực hiện chiến lược bán hàng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Lựa chọn mặt hàng kinh doanh

Bạn cần xác định chính xác những yếu tố dưới đây để lựa hconj ra sản phẩm bạn muốn bán:

 • Bạn có am hiểu về dòng sản phẩm nào.
 • Nhu cầu của khách hàng đối với mặt hàng bạn lựa chọn.
 • Những loại mặt hàng nào bạn không thể bán.
 • Tìm kiếm nguồn hàng ở đâu?
 • Có thể bảo quản hàng hoá tại kho lưu trữ trong thời gian bao lâu?
 • Mặt hàng nào thịnh hành ngày nay.

Nếu bạn trả lời được những câu hỏi này thì bạn chắc chắc sẽ lựa chọn cho mình sản phẩm mà mình nên kinh doanh.

Bước 4: Thiết lập danh sách bán hàng trên Ebay

Việc thiết lập danh sách bán hàng giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm mình muốn bán, đồng thời bạn cần chăm chút hơn đến sản phẩm mình bán để khách hàng biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn.

thiet-lap-danh-sach-tren-ebayThiết lập danh sách

 • Nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn về sản phẩm, khách hàng cũng như đối thủ cạnh tranh.
 • Cần hoàn thiện danh sách sản phẩm bằng việc đặt tiêu đều, mô tả chi tiết, lựa chọn hình ảnh màu sắc.
 • Đưa ra chiến lược giá phù hợp cho sản phẩm: đấu giá – mua bán, thiết lập các khung giờ đấu giá nếu có.
 • Đưa ra chiến lược giá phù hợp để tăng lợi thế cạnh tranh mà vẫn bán được hàng.

Công việc sau khi có khách mua hàng

Khi bạn có khách hàng mua hàng trên Ebay thì bạn cần tư vấn, hỗ trợ khách nhanh và chu đáo. Bởi chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng trong và sau khi mua hàng có ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá của khách sau này.

Quảng cáo các sản phẩm trên Ebay

Quảng cáco cho các sản phẩm trên Ebay rất quan trọng, việc này giúp cho việc sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn mang lại doanh thu cho mình.

Hiện nay có nhiều cách để quảng cáo sản phẩm trên Ebay như tham gia các nhóm Ebay, viết bài về hàng rồi đăng bán chia sẻ lên mạng xã hội. Tính phí giao hành vào trong tổng giá trị hàng bán hoặc đưa ra mức đấu giá thấp nhất để kích thích người mua hàng hoặc bán các mặt hàng giá rẻ để kiếm được những nhận xét của khách hàng.

Bí quyết bán hàng trên Ebay “đắt khách”

Xây dựng mức độ uy tín

Xây dựng chính sách mua bán riêng cho cửa hàng của mình là điều giúp khách hàng có được lòng tin từ sản phẩm của bạn.

Ví dụ như hỗ trợ đổi trả sản phẩm trong 7 ngày khi hàng vẫn còn nhãn, hay giảm 10% cho đơn hàng có tổng giá trị lên 5 triệu,… Chính những sự rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp thương hiệu bạn tạo được uy tín ngay từ đầu.

Chọn mặt hàng đang được nhiều người quan tâm

Hiểu được insight của khách hàng thì bạn coi như đã nắm bắt được nhu cầu thị yếu của thị trường người tiêu dùng hiện nay từ đó lựa chọn được sản phẩm mình sẽ bán.

Nếu bạn muốn tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn hãy đầu tư vào quảng cáo, xây dựng những chiến lược marketing để thu hút sự quan tâm của khách hàng tới sản phẩm của mình. Tận dụng những trang social media để giới thiệu đến người dùng sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Hãy tận dụng các trang social media bạn đang có để giới thiệu đến người dùng sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Tổng kết

Trên đây Box đã chia sẻ đến bạn đọc cách bán hàng trên Ebay chi tiết nhất cho người mới, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn sàn thương mại điện tử nào để bán hàng thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post