Hướng dẫn cách chạy quảng cáo shopee từ cơ bản đến nâng cao

Chạy quảng cáo trên Shopee là cách marketing giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận các sản phẩm của bạn hơn. Vậy bạn đã biết cách chạy quảng cáo Shopee như thế nào để đạt hiệu quả chưa?

Cùng Box.edu khám phá bài viết hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee để giúp những gian hàng bán hàng hiệu quả đột phá doanh số nhé.

 cach-chay-quang-cao-tren-shopee

cách chạy quảng cáo Shopee

Mục lục bài viết

Tại sao các shop nên chạy quảng cáo Shopee? 

Quảng cáo trên Shopee không chỉ dừng lại ở việc “khuếch tán” thông tin sản phẩm nhanh và tăng hiệu quả bán hàng, khi chạy quảng cáo bán hàng Shopee bạn còn nhận được những lợi ích như:

  • Gian hàng sẽ được ưu tiên hiển thị các sản phẩm trên cùng một trang tìm kiếm, việc này giúp hiển thị cao, thúc đẩy người mua vào ghé thăm gian hàng của bạn. Khi lượt truy cập tăng cao thì mang tới khả năng chuyển đổi cũng sẽ cao hơn, khi khách hàng mua hàng và hài lòng với sản phẩm của bạn, bạn sẽ có được lượt đánh giá tốt, tăng uy tín cho gian hàng.
  • Thu hút được càng nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng bạn chuyển đổi chốt đơn sẽ tăng cao, tăng doanh thu nhanh chóng và vượt trội.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo bán hàng Shopee? 

Để chạy quảng cáo bán hàng Shopee hiệu quả bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn sau của Box.edu nhé:

Thiết lập đấu thầu từ khóa

Trước khi thực hiện theo đúng các bước dưới đây để chạy quảng cáo:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản bán hàng của bạn trên Shopee: banhang.shopee.vn.

kenh-ban-hang-shopee

Bước 2: Sau đó, nhấn nút chọn phần “Quảng cáo Shopee”

Bước 3: Tiếp theo, chọn vào phần “Thêm mới sản phẩm”

Lưu ý: Mục đấu thầu từ khóa, chính là nơi bạn có thể tìm thấy những sản phẩm đang sử dụng quảng cáo, để kiểm tra nhanh trạng thái hoạt động của các sản phẩm, quảng cáo nào chưa chạy, đang chạy hoặc kết thúc.

Bước 4: Chọn sản phẩm bạn muốn chọn để quảng cáo và bấm Xác nhận

Chọn các sản phẩm muốn quảng cáo với biểu tượng trong cửa sổ Chọn sản phẩm. Các sản phẩm này được hệ thống gợi ý thiết lập quảng cáo vì có doanh số và tỷ lệ chuyển đổi tương đối tốt.

Bước 5: Thiết lập ngân sách

Ngân sách là mức chi phí quảng cáo cho sản phẩm tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả. Khi ngân sách đạt đến giới hạn, quảng cáo của bạn sẽ tự động bị dừng lại. Bạn có thể chọn cách thiết lập Không giới hạn ngân sách, hoặc cài đặt chọn đặt Ngân sách hàng ngày hoặc Tổng ngân sách.

thiet-lap-ngan-sach

Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo

Chọn “Không giới hạn” nếu như bạn muốn quảng cáo của mình được duy trì hiển thị, hoặc nếu như bạn không chắc bạn cần bao nhiêu lượt clicks để có được đơn hàng.

Chọn thiết lập giới hạn ngân sách nếu như bạn muốn giới hạn chi phí.

Mức “Ngân sách hàng ngày” chạy tối thiểu là 5,000đ.

Mức “Tổng ngân sách” chạy tối thiểu là 50,000đ.

Bước 6: Thiết lập thời gian để áp dụng

Thời gian áp dụng chính là khoảng thời gian quảng cáo của bạn được hiển thị. Khi đến ngày kết thúc thời gian áp dụng, quảng cáo sẽ tự động không được hiển thị nữa.

Bước 7: Hãy để Shopee quản lý danh sách từ khóa đấu thầu cho bạn

Với chức năng “Quảng cáo tự động”, Shopee sẽ giúp bạn tự động chọn lựa và tối ưu những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Sử dụng chức năng này nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian thiết lập và quản lý quảng cáo của mình, hoặc nếu mà bạn không chắc chắn về cách lựa chọn từ khóa.

Lưu ý: nếu bạn đang khởi tạo Đấu thầu từ khóa trên ứng dụng Shopee, chức năng Quảng cáo tự động sẽ được bật. Để tắt và thêm từ khóa thủ công, vui lòng truy cập vào Kênh Người Bán trên trình duyệt web.

quan-ly-tu-khoa-dau-thau

Bước 8: Chọn + Thêm và từ khóa gợi ý

Từ khóa xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên trang tìm kiếm của Shopee. Hãy chọn những từ khóa mà người mua thường dùng để tìm kiếm các sản phẩm của bạn.

Những từ khóa được gợi ý từ sàn Shopee sẽ cho bạn những ý tưởng về từ khóa mà bạn nên đấu thầu, dựa trên những sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Bước 9: Để xóa những từ khóa khỏi danh sách đấu thầu, hãy bấm chọn vào dấu Xóa.

Bước 10: Để thêm vào từ khóa khác, bấm + Thêm từ khóa

Bạn sẽ nhìn thấy danh sách những từ khóa được gợi ý dựa trên sản phẩm của bạn

Bước 11: Gõ từ khóa bạn cần tìm vào thanh công cụ tìm kiếm và ấn Enter.

Bước 12: Chọn Thêm -> để thêm từ khóa được chọn vào phần danh sách đấu thầu.

Bước 13: Chọn nút “Xác nhận” và thêm từ khóa.

Hệ thống chỉ cho phép chọn tối đa 200 từ khóa cho mỗi quảng cáo (kể cả các từ khóa đã xóa), nếu bạn chạm đến ngưỡng này, bạn sẽ không được phép thêm bất kì từ khóa nào cho quảng cáo được nữa. Bạn chỉ nên thiết lập tối đa 150 từ khóa để đảm bảo quảng cáo luôn hoạt động tốt

Bước 14: Cài đặt và điều chỉnh giá thầu

Giá thầu là mức giá tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo. Giá thầu sẽ được đưa vào hệ thống xem xét để tính toán thứ hạng hiển thị cho quảng cáo (nghĩa là quảng cáo của bạn đang hiển thị vị trí thứ mấy trong Trang kết quả tìm kiếm).

Giá thầu càng cao, quảng cáo của bạn càng có thứ hạng hiển thị cao. Chi phí cho mỗi click vào quảng cáo sẽ có giá bắt đầu từ 400đ cho Từ khóa chính xác và 480đ cho Từ khóa mở rộng, tăng dần dựa trên nhu cầu thị trường.

Bước 15: Nếu bạn muốn điều chỉnh nhiều từ khóa cùng lúc, hãy bấm vào chọn ô trống kế bên những từ khóa đó và chọn Chỉnh sửa hàng loạt

Bước 16: Đăng ký chọn đấu thầu từ khóa

Thiết lập quảng cáo khám phá

Cách chạy quảng cáo Shopee khám phá cần thực hiện theo đúng thứ tự các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Kênh Người Bán: banhang.shopee.vn

Bước 2: Chọn Quảng cáo Shopee

Bước 3: Chọn + Tạo thêm chiến dịch mới

Bước 4: Chọn thêm sản phẩm bạn muốn chạy quảng cáo

Bước 5: Bấm nút Xác nhận

Bước 6: Thiết lập Giá thầu

Giá thầu là mức giá cao nhất mà bạn sẵn sàng chi trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo. Giá thầu mặc định sẽ là giá thầu do hệ thống gợi ý. Hãy bấm vào biểu tượng bút chì để điều chỉnh về mức giá thầu phù hợp. Chi phí cho mỗi click vào quảng cáo sẽ bắt đầu được tính từ 200đ và tăng dần dựa trên nhu cầu thị trường

Bước 7: Thiết lập Ngân sách

Thiết lập chi phí quảng cáo tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả. Khi ngân sách đạt đến giới hạn, quảng cáo của bạn sẽ tự động phải dừng lại. Bạn có thể chọn cách thiết lập Không giới hạn ngân sách, hay đặt Ngân sách hàng ngày hoặc Tổng ngân sách.

quang-cao-kham-pha

Bước 8: Thiết lập khoảng thời gian áp dụng

Thời gian áp dụng chính là khoảng thời gian quảng cáo của bạn được hiển thị. Khi đến ngày kết thúc thời gian áp dụng, quảng cáo sẽ tự động ngừng hiển thị. Bạn có thể chọn Không giới hạn hoặc cài đặt chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

Bước 9: Chọn Xác nhận

Bước 10: Đặt Mức Premium

Bước 11: Bật Trạng thái

Bước 12: Chọn nút Thiết lập Quảng cáo

Chọn vị trí hiển thị Quảng cáo: Mức Premium cho phép bạn có thể tăng giá thầu của từng vị trí hiển thị quảng cáo. Giá thầu được tăng lên bởi vì mức Premium sẽ giúp shop bạn đạt được lượng truy cập cao hơn giúp tiếp cận được khách hàng tiềm năng lớn hơn cho vị trí quảng cáo được chọn. Mức giá thầu cuối cùng là mức chi phí tối đa bạn sẽ trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo.

Thiết lập quảng cáo Shop Ads

Quảng cáo Shop Ads là một dạng quảng cáo đưa cả gian hàng của bạn hiện ra trước mắt khách hàng khi mà họ tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm của shop bạn đang kinh doanh.

Để thiết lập quảng cáo này, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập chọn vào Kênh Người Bán.

Bước 2: Chọn Quảng cáo Shopee.

Bước 3: Chọn Quảng Cáo Shop Ads phía thanh bên trái.

Bước 4: Bấm chọn vào nút Tạo ngay Quảng Cáo Shop Ads để bắt đầu.

Bước 5: Đặt Tên quảng cáo: giúp bạn dễ dàng nhận biết và quản lý cùng lúc nhiều chiến dịch Quảng cáo Shop Ads của mình.

Bước 6: Thiết lập Ngân sách.

Bước 7: Thiết lập chọn Thời gian áp dụng.

Bước 8: Chọn Trang liên kết: là trang mà bạn muốn người mua truy cập vào sau khi nhấp vào quảng cáo Shop Ads của bạn.

Bước 9: Chọn Hình ảnh quảng cáo: là hình ảnh sẽ quảng bá cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Bước 10: Chọn Khẩu hiệu để quảng cáo.

Bước 11: Cách Xem trước bài viết quảng cáo.

Bước 12: Chọn và Thêm từ khóa gợi ý.

Bước 13: Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách từ khóa được gợi ý dựa trên sản phẩm shop bạn.

Bước 14: Xóa một từ khóa khỏi danh sách đấu thầu bằng cách chọn bấm vào biểu tượng Thùng rác.

Bước 15: Để thêm từ khóa khác, bấm + Thêm từ khóa.

Bước 16: Gõ từ khóa bạn cần tìm vào thanh công cụ tìm kiếm và ấn Enter.

Bước 17: Bấm Thêm > để thêm từ khóa sản phẩm được chọn vào danh sách đấu thầu.

Bước 18: Bấm nút Xác nhận và thêm từ khóa.

Bước 19: Chọn Loại từ khóa.

Bước 20: Điều chỉnh Giá thầu.

Bước 21: Nếu bạn muốn điều chỉnh cùng lúc nhiều từ khóa. Hãy chọn bấm vào ô trống kế bên những từ khóa đó và chọn Chỉnh sửa hàng loạt.

Bước 22: Click chọn Đăng ký quảng cáo.

Lưu ý khi bạn tự chạy quảng cáo trên Shopee

Để áp dụng các cách để quảng cáo trên Shopee hiệu quả, bạn cần đọc kỹ các lưu ý sau:

  • Thời điểm chiến dịch quảng cáo Shopee của bạn đang bị tạm ngưng?

Khi sản phẩm quảng cáo đã hết số lượng trong kho của Shopee. Hết ngân sách và chạy hết thời gian đã cài đặt, quảng cáo sẽ tự động bị tạm ngừng. Đồng thời khi bạn đổi tên và giá sản phẩm nhiều lần thì Shopee cũng sẽ xét duyệt sản phẩm của bạn và tự động dừng quảng cáo đó.

 cach-chay-quang-cao-shopee-hieu-qua

  • Phòng chống click tặc

Shopee đã tính toán đến việc này để phòng việc click tặc ảnh hưởng đến việc quảng cáo của bạn bằng cách chỉ áp dụng tính tiền cho 1 click từ 1 người trong 30 phút (trong vòng 30 phút đó 1 người click vào quảng cáo bao nhiêu lần cũng chỉ trừ tiền một lần) và chỉ ghi nhận tối đa 5 lần click quảng cáo từ cùng 1 người trong 1 ngày.

  • Lưu ý khi chọn từ khóa

Dựa vào sản phẩm mà bạn bán trên gian hàng Shopee cũng như hành vi tìm kiếm của khách hàng mà bạn chọn Từ khóa mở rộng và Từ khóa chính xác cho các chiến dịch chạy quảng cáo của bạn.

Không phải từ khóa nào cũng có chất lượng cao và tỷ lệ tìm kiếm lớn thì mang tới hiệu quả, hãy chọn từ khóa phù hợp nhất, gần với sự quan tâm của khách hàng

Đối với những gian hàng có ngân sách quảng cáo lớn, bạn có thể thoải mái lựa chọn các từ khóa phổ biến (có lưu lượng tìm kiếm cao – giá thầu cao) để mang đến nhiều khách hàng tiềm năng cho mình.

Còn đối với gian hàng có ngân sách quảng cáo nhỏ thì bạn nên áp dụng phương pháp chọn các từ khóa ngách, từ khóa dài (có lượng tìm kiếm nhỏ – giá thầu thấp) để tối ưu hơn trong việc tiếp cận khách hàng.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả chi tiết có trong khóa học bán hàng trên sàn thương mại điện tửBox.edu muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của Box.edu, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng đột phá doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT.

5/5 - (6 bình chọn)