Cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng

Trong đầu tư thì ai cũng quan tâm đến khoản lợi nhuận. Mà mình sẽ đạt được khi giao dịch thành công. Tuy nhiên, thì làm thế nào để biến những đồng lợi nhuận này. Về tài khoản của mình thì nhiều bạn sẽ còn chưa rõ. Hãy để Box chia sẻ giúp bạn cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng nhé!

👉 Xem thêm: đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

👉 Xem thêm: mở tài khoản chứng khoán có mất phí không

Mục lục bài viết

Cách nộp, rút tiền tài khoản chứng khoán

cach-nop-rut-tien-tai-khoan-chung-khoan.jpg
Cách nộp rút tiền tài khoản chứng khoán

Nạp tiền vào tài khoản

Hiện nay có 3 cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán cụ thể:

Đầu tiên phải kế đến đó là các nhà đầu tư có thể tới trực tiếp chi nhánh. Hoặc phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện lệnh chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng. Của công ty chứng khoán bất kỳ.

Tiếp theo thì thay vì tới trực tiếp ngân hàng. Cách thứ hai là khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking mà bạn đang sử dụng. Thực hiện lệnh chuyển tiền (lựa chọn chuyển tiền nhanh 24/7 hoặc chuyển tiền thường) tới tài khoản của công ty chứng khoán. (Công ty chứng khoán sẽ tổng hợp danh sách. Các số tài khoản mở tại nhiều ngân hàng để cho các nhà đầu tư có thể lựa chọn).

Cần chú ý đối với việc chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng của công ty chứng khoán. Khách hàng cần ghi rõ: họ tên, số tài khoản giao dịch chứng khoán của cá nhân trong mục nội dung gửi tiền của mình. Sau đó thì các công ty chứng khoán sẽ dựa vào thông tin này để ghi có tiền vào tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư.

Thứ ba là việc sử dụng tính năng Nạp tiền chứng khoán được cung cấp sẵn tại ứng dụng hoặc Internet banking (nếu có) của một số ngân hàng. Khách hàng chỉ cần chọn công ty chứng khoán muốn nộp tiền vào sau đó nhập Mã khách hàng hay Số tài khoản giao dịch tại công ty đó.

Cuối cùng là thời gian ngay sau khi ngân hàng thông báo lệnh chuyển tiền thành công (trước 16h30 ngày làm việc trong tuần), thì số tiền này sẽ vào tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong ngày hoặc chậm nhất là vào ngày làm việc kế tiếp (phụ thuộc vào từng yêu cầu riêng của công ty).

Trong trường hợp tiền được ngân hàng hạch toán vào tài khoản sau 16h30 và các ngày làm việc trong tuần hoặc ngày nghỉ, ngày lễ tết thì công ty chứng khoán sẽ hạch toán tiền vào tài khoản của tất cả nhà đầu tư vào ngày làm việc tiếp theo.

Cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng

cach-chuyen-tien-tu-tai-khoan-chung-khoan-sang-ngan-hang.jpg
Cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng

Để có thể rút được tiền lời từ tài khoản chứng khoán của mình thì nhà đầu tư phải truy cập vào trang giao dịch trực tuyến hoặc ứng dụng của công ty chứng khoán, tiếp theo chọn mục Giao dịch tiền hoặc Chuyển tiền trực tuyến (tuỳ thuộc vào tên gọi của từng công ty). Cuối cùng chỉ cần chọn mục chuyển tiền ra ngân hàng.

Sau đó tiền sẽ được chuyển từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng nhận của bạn mà đã được đăng ký trước với công ty chứng khoán. Thông thường, mỗi tài khoản chứng khoán sẽ được đăng ký tối đa 3 tài khoản ngân hàng, bắt buộc phải là của chính nhà đầu tư hoặc vào tài khoản của những người khác (tuỳ quy định của từng công ty chứng khoán). Điều  này nhằm bảo vệ được khách hàng trước những rủi ro bị mất tiền trong tài khoản chứng khoán.

Một số công ty chứng khoán còn cho phép chuyển tiền tới tài khoản của chính nhà đầu tư. Mở tại tất cả các ngân hàng mà không cần đăng ký trước. Tuy nhiên đối với trường hợp này, tên người thụ hưởng phải trùng khớp với tên của chủ tài khoản trong giao dịch chứng khoán.

Ngoài ra, thì khách hàng cũng có thể chuyển tiền qua tổng đài. Từ số điện thoại đã đăng ký, đồng thời cung cấp cho các nhân viên công ty chứng khoán về: số tài khoản, mật khẩu giao dịch qua tổng đài (đã đăng ký trước). Hoặc tại một số công ty chứng khoán trực thuộc ngân hàng. Việc rút tiền còn có thể được thực hiện tại quầy giao dịch ngân hàng.

Trên đây là những cách thức phổ biến và đơn giản nhất. Mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hoặc đến trực tiếp địa điểm giao dịch nộp hay rút tiền từ tài khoản chứng khoán.

Vậy là bạn đã biết cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng rồi đúng không nào? Những cách trên được Box lựa chọn đơn giản và dễ dàng thao tác nhất. Để ngay cả những nhà đầu tư mới thì họ cũng có thể hiện được nhanh chóng. Tránh phải chờ đợi hay mất nhiều thời gian trong việc nạp hay rút tiền từ tài khoản chứng khoán.

Tổng kết

Qua những chia sẻ trên từ Box. Hy vọng rằng, các nhà đầu tư có thể nắm rõ được thông tin cần thiết. Để có thể biết được cách chuyển tiền từ tài khoản sang ngân hàng hiệu quả và đơn giản hơn. Cuối cùng là chúc cho các bạn sẽ thật thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Để có thể kiếm được nhiều đồng lợi nhuận cho bản thân. Từ đó thì sẽ có nhiều cơ hội để rút tiền sang tài khoản ngân hàng của mình nhiều hơn. Cũng như tích lũy làm nguồn vốn nhàn rỗi. Để tiếp tục những lựa chọn đầu tư khác trong tương lai.

4.8/5 - (18 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.