Cách để kết thúc cuộc trò chuyện tinh tế, khéo léo, lịch sự

Trong nhiều trường hợp bạn không biết làm thế nào. Để kết thúc cuộc hội thoại một cách khéo léo, lịch sự để không làm phật ý người đối thoại. Hãy cùng Box.edu tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình cách để kết thúc cuộc trò chuyện.

👉 Xem thêm: Cách nói lời cảm ơn trước khi nghỉ việc để lại ấn tượng

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách giúp phụ nữ nói chuyện lôi cuốn và hấp dẫn hơn

Mục lục bài viết

Cách để kết thúc cuộc trò chuyện lịch sự, khéo léo

Nói lời cảm ơn và chào tạm biệt

Một trong những cách để kết thúc cuộc trò chuyện khéo léo và vô cùng đơn giản chính là sử dụng lời nói cảm ơn và chào tạm biệt. Phương pháp này tưởng đơn giản nhưng mang đến hiệu quả vô cùng cao. 

Bạn chỉ cần chủ động cảm ơn đối phương và nói lời chào tạm biệt với thái độ lịch sự. Tuy nhiên cần chú ý. Không thể tự nhiên nói lời cảm ơn, chào tạm biệt lúc người đối diện bạn đang nói. Hãy cố gắng lồng ghép nó một cách tự nhiên và khéo léo nhất.

Sau đó chủ động bắt tay để bày tỏ lòng kính trọng với đối phương. Kết hợp với ngôn ngữ cơ thể sử dụng nét mặt vui vẻ, thân thiện để đối phương cảm thấy gần gũi, thoải mái. 

Cach-de-ket-thuc-cuoc-tro-chuyen-4

Nói lời cảm ơn và chào tạm biệt

Chủ động liên lạc với gia đình

Sử dụng phương pháp chủ động liên lạc với gia đình là một trong những phương pháp dễ mắc lỗi nhất. Nếu bạn không khéo léo thì chắc chắn sẽ trở thành một hành động bất lịch sự, cố ý và lừa dối người đối thoại.

Cách để kết thúc cuộc trò chuyện là hãy chủ động ngưng cuộc trò chuyện đúng lúc, đúng thời điểm. Sau đó tế nhị xin phép đối phương thông cảm để liên lạc với gia đình. Hãy cho họ biến bạn cần liên hệ với gia đình vì lý do gì. Hãy tìm lựa chọn hợp lý, khẩn cấp và đừng quá phóng đại nó lên. 

Sau khi kết thúc cuộc gọi hãy quay lại chào tạm biệt người đối thoại và hẹn gặp họ vào một khoảng thời gian khác. Đừng quá hấp tấp, vội vàng sẽ làm cho cuộc gặp gỡ mất đi bầu không khí thân quen bạn đã vất vả xây dựng từ đầu. 

Hỏi đường đến nhà vệ sinh

Một hành động tế nhị này được coi là một “tín hiệu ngầm” nhắc người đối diện với bạn. Với những người tinh tế họ sẽ hiểu ngay là bạn đang muốn nhanh chóng kết thúc cuộc hội thoại này. 

Tuy nhiên một vài trường hợp bạn sẽ gặp phải một số người khó nhận ra ý định của bạn. Vì thế ngay sau khi đi vệ sinh về bạn cần phải đưa ra phương án khác. Lúc này bạn cần tinh tế điều hướng câu chuyện sang một vấn đề khác. Sau đó nhanh chóng kết thúc nó. Chứ đừng để đi vệ sinh qua lấu đề họ chờ đợi. Như vậy là mất lịch sự và không tôn trọng họ.

Cũng giống với phương pháp gọi điện cho gia đình, bạn cần tinh tế nắm bắt tâm lý, thái độ của người đối thoại để đưa ra lời chào tạm biệt phù hợp. Sau đó hãy rời đi một cách tự nhiên và đừng quên hẹn gặp họ vào lần gần nhất.

Liên hệ đến người thứ ba

Bạn có thể gợi ý cho đối phương đến việc giới thiệu cho bạn một người thứ 3. Người này là người họ cho là tốt bụng và đáng để trò chuyện. Đồng thời tại thời điểm đó bạn có thể dễ dàng chuyển hướng cuộc trò chuyện sang nội dung khác và kết thúc nó một cách để kết thúc cuộc trò chuyện tự nhiên.

Phương pháp này chỉ hiệu quả với những cá nhân mang tính cách thân thiện và hoà đồng. Ngược lại bạn cũng có thể dễ dàng chủ động giới thiệu với đối phương một khác khác. Hãy nhớ phải tinh tế nhờ họ thay thế bạn tiếp tục cuộc trò chuyện. Như vậy cuộc đối thoại với người thứ 3 mới được diễn ra một cách tự nhiên.

Cach-de-ket-thuc-cuoc-tro-chuyen-2

Liên hệ đến người thứ ba

Đi lấy thức uống, đồ ăn

Cách này chỉ sử dụng khi bạn gặp đối phương tại quán ăn hay quán Coffee. Khi cuộc đối thoại đang diễn ra thì hãy tự nhiên bày tỏ ý muốn đi lấy thêm thức ăn hoặc đồ uống. Hãy để họ biết bạn đang bận trên đường đi lấy đồ ăn và nên sớm kết thúc cuộc đối thoại này. 

Tuy nhiên nhiều trường hợp họ muốn tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn bằng một bữa ăn thì hãy chủ động từ chối khéo léo. Bởi nếu bạn đồng ý có thể cuộc đối thoại này sẽ kéo dài cả buổi đấy nhé. 

Hẹn gặp lại

Trong cuộc đối thoại bạn hãy chủ động bày tỏ sự thích thú của bản thân về câu chuyện của họ. Hãy cho họ thấy bạn đang rất quan tâm đến nội dung đó. Sau đó lịch sự đề nghị với đối phương sẽ tiếp tục câu chuyện này vào lần sau gặp. Bởi bạn cảm thấy rất hứng thú với nó nhưng điều kiện thời gian không cho phép. 

Đây là một cách để kết thúc cuộc trò chuyện rất khéo léo và lịch sự. Và tất nhiên bạn cũng sẽ dễ dàng gây ấn tượng với đối phương và không bị đánh giá là thiếu tinh tế.

Nếu bạn có ý định kết bạn hoặc làm ăn lâu dài thì có thể đưa luôn gợi ý về lần gặp tiếp theo: Thời gian, ở đâu, khi nào,…. Hãy tinh tế lựa chọn và hỏi ý kiến của họ. Tôn trọng đề nghị về lần gặp tiếp theo của đối phương nhé!

Trao đổi danh thiếp cá nhân với nhau

Trong cuộc sống, công việc bạn nên sở hữu cho mình một chiếc danh thiếp cá nhân. Trên đó hãy điền đầy đủ thông tin về bạn và cách thức liên lạc. Bởi nó sẽ là vũ khí giúp ích cho bạn rất nhiều trong các cuộc đối thoại tiếp theo.

Với cách cuộc đối thoại bạn muốn tinh tế đề nghị kết thúc sớm có thể sử dụng đến vũ khí bí mật này. Hãy chủ động đưa cho đối phương danh thiếp để có thể tiếp tục liên hệ với nhau. Như vậy bạn vừa tạo thêm được mối quan hệ, vừa kết thúc được buổi gặp mặt mà vẫn tinh tế, lịch sự. 

Cach-de-ket-thuc-cuoc-tro-chuyen-3

Trao đổi danh thiếp cá nhân với nhau

Xin liên hệ mạng xã hội để trao đổi sau

Ngày nay thời buổi công nghệ phát triển, mỗi cá nhân đều có một tài khoản xã hội. Đây cũng chính là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn tìm hiểu thông tin và giữ liên lạc với bất kỳ ai. 

Hãy chủ động xin liên hệ mạng xã hội của họ để giữ liên lạc. Sau đó bạn có thể tương tác trên nền tảng và tiếp tục cuộc trò chuyện qua tin nhắn. Nội dung cuộc trò chuyện có thể tiếp tục hoặc bạn có thể chủ động chuyển sang chủ đề mới. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng phương thức liên lạc này để hẹn gặp họ vào lần tiếp theo. Như vậy sẽ dễ dàng tạo mối quan hệ và gây ấn tượng với họ. Đây là một cách để kết thúc cuộc trò chuyện vô cùng tinh tế.

Ngay sau khi có liên hệ của đối phương hãy chủ động kết thúc cuộc trò chuyện một cách lịch sự. Sau đó thông báo với đối phương sẽ sớm liên lạc một cách vui vẻ.

Tận dụng điểm tạm ngừng trong cuộc trò chuyện

Tất nhiên trong bất kỳ cuộc hội thoại nào đều sẽ có điểm tạm ngừng. Đó là thời khắc kết thúc một chủ đề hoặc cả 2 bạn không còn gì để nói về chủ đề đó và đang dành thời gian để suy nghĩ chuyển sang chủ đề khác. 

Đây là thời điểm vàng để bạn khéo léo bày tỏ ý định kết thúc cuộc hội thoại. Hãy chắc chắn rằng bạn tạm ngừng câu chuyện và chuyển hướng sang việc kết thúc cuộc hội thoại một cách tự nhiên và tinh tế nhất.

Cach-de-ket-thuc-cuoc-tro-chuyen-1

Tận dụng điểm tạm ngừng trong cuộc trò chuyện

Sau đó bạn có thể sử dụng các cách trên để thêm lý do chính đáng và hẹn gặp họ vào lần sau. Hãy nhớ giữ thái độ vui vẻ và bày tỏ một chút tiếc nuối vì không thể tiếp tục cuộc trò chuyện với họ. 

Tổng kết

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn những cách để kết thúc cuộc trò chuyện tế nhị và lịch sự. Bạn sẽ dễ dàng kết thúc các cuộc đối thoại một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được hình ảnh trong mắt đối phương.

Bạn đọc quan tâm muốn biết thêm nhiều kỹ năng trong giao tiếp cũng như từ chối khéo léo không làm mất lòng người đối diện hãy tham khảo khóa học kỹ năng giao tiếp ứng xử cùng cách chuyên gia chỉ có tại Box. 

Chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.