Giải mã 12 cách để người khác tin tưởng bạn hơn trong cuộc sống

Cách để người khác tin tưởng giúp bạn xây dựng mối quan hệ lành mạnh và tốt đẹp hơn. Bởi nếu không có lòng tin, mọi việc làm đều sẽ trở nên vô nghĩa. Dưới đây, Box.edu sẽ chia sẻ cho bạn 12 cách để người khác tin tưởng bạn. 

Mục lục bài viết

Cách để người khác tin tưởng bạn trong công việc và cuộc sống

Dành sự tin tưởng cho người khác

Muốn được người khác tin tưởng, trước hết bạn cần phải tin tưởng họ trước. Tin tưởng vào những điều họ nói và hành động của họ.

Thiết lập lòng tin giữa hai người chính là một bài tập về đức tin. Bởi không ít lần chúng ta đã từng thất vọng về một ai đó. Vì vậy, sự cởi mở về một người mới không phải lúc nào cũng trở nên dễ dàng. Thế nhưng, khi đã có niềm tin, bạn cũng sẽ dễ dàng cảm thấy rằng họ đang tin tưởng bạn.

Niềm tin sẽ được phát triển theo thời gian. Vì vậy đừng tỏ ra nóng vội. Hãy thể hiện cho người khác thấy rằng, bạn đang cảm thấy thoải mái và tin tưởng họ rất nhiều. Mối quan hệ tương tác hai chiều này là là một trong những cách để người khác tin tưởng bạn hơn. 

Trung thực với lời nói và sẵn sàng hành động

Trong giao tiếp cũng như công việc, bạn cần phải có cam kết với lời nói của mình. Cam kết ở đây có nghĩa là lời nói phải trung thực, xuất phát từ sự thật. Đi kèm với nó là những hành động để thực hiện cho những gì bạn đã nói ra.

Khi thực hiện được hành động của mình, người khác sẽ ngả mũ kính nể bạn hơn. bởi là người “nói được làm được”. Do vậy, bạn sẽ nhận được sự yêu mến và niềm tin từ phía mọi người. 

Giao tiếp hiệu quả là cách để người khác tin tưởng bạn

Học giao tiếp hiệu quả không chỉ giúp bạn xây dựng các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống mà nó giúp bạn xây dựng được lòng tin từ phía mọi người.

Giao tiếp trung thực, đúng chủ đề, không khoe khoang chính là chìa khóa để người khác tin bạn hơn. Họ sẽ thấy rằng bạn là một người khiêm tốn, uy tín và làm nhiều hơn nói. 

Giao-tiep-hieu-qua-de-xay-dung-long-tinGiao tiếp thông minh, khôn khéo là cách để người khác tin tưởng bạn

Cần có thời gian để được người khác tin tưởng

Sự tin tưởng không phải có trong một hai ngày mà nó là cả một quá trình thể hiện qua lời nói và hành động.

Để chiếm được lòng tin từ phía mọi người, trước tiên hãy thực hiện từ những cam kết nhỏ. Sau này, khi niềm tin lớn dần, bạn sẽ chấp nhận thực hiện những cam kết lớn hơn.

Hãy đặt niềm tin, công sức và trách nhiệm vào những việc bạn đã, đang và sẽ làm. Như vậy thời gian sẽ minh chứng cho bạn thấy rằng, tất cả những gì bạn làm là vô cùng tuyệt vời. Điều này khiến mọi người có con mắt và suy nghĩ khác về bạn. 

Suy nghĩ trước khi hành động

Không phải cam kết nào cũng có thể thực hiện được, vì thế hãy cẩn trọng với những lời nói của mình. Bởi nếu mất niềm tin dù chỉ một lần, bạn sẽ khó có thể lấy lại được sự tin tưởng ở những lần tiếp theo.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng, chỉ nên đưa ra những cam kết mà bạn có thể làm được. Đừng nhân hóa bản thân lên quá nhiều, bởi đôi khi sự thất bại sẽ khiến bạn trở nên yếu kém trong mắt người khác. 

Tôn trọng các mối quan hệ bạn đang có

Mối quan hệ bạn đang có có thể là mối quan hệ xã giao hoặc thân thiết. Thế nhưng, bạn nên ghi nhớ rằng, dù trong bất kỳ mối quan hệ nào. Làm sao để người khác tôn trọng mình thì bạn cũng nên dành cho đối phương tự tôn trọng, chân thành. Bởi rất có thể, họ chính là người sẽ giúp đỡ bạn những lúc khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Trao cho nhau niềm tin, sự coi trọng sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ. Đồng thời, đây cũng là một trong những cách để người khác tôn trọng bạn hơn. 

Tích cực tham gia các hoạt động nhóm

Tất nhiên rồi, lấy được sự tin tưởng từ phía nhiều người bao giờ cũng chất lượng hơn là sự tin tưởng từ một người. Bởi khi đã có lòng tin, thì việc chạm đến thành công chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi.

Một trong những cách để người khác tin tưởng bạn là tích cực, sôi nổi tham gia các hoạt động nhóm. Tại đây, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng và kiến thức bổ ích. 

Bên cạnh đó, việc bạn cởi mở, nhiệt huyết trong các hoạt động nhóm sẽ giúp bạn khẳng định được giá trị của bản thân, từ đó được mọi người yêu mến và tin tưởng hơn. 

tich-cuc-tham-gia-hoat-dong-nhom (1)Tham gia các hoạt động nhóm để khẳng định bản thân

Luôn là người trung thực

Trong cuộc sống và công việc, thất bại là điều khó có thể tránh khỏi. Thế nhưng, bạn nên thẳng thắn đối diện với những khó khăn và thất bại mà mình gặp phải. Chỉ khi bạn chấp nhận được sự thật, bạn mới có thể tự mình tìm ra những giải pháp mới để khắc phục được điều đó theo chiều hướng tốt hơn.

Sự trung thực và cầu tiến sẽ khiến cho người khác thay đổi suy nghĩ về bạn. Bởi bạn không giấu dốt, không bào chữ mà bạn đang thật sự cố gắng cho mục tiêu của mình. Chính điều nay sẽ khiến mọi người xung quanh khâm phục về ý chí và nghị lực phi thường của bạn. 

Giúp đỡ mọi người khi có thể

Giúp đỡ mọi người ngay cả khi hành động đó không mang lại lợi ích gì cũng giúp bạn xây dựng niềm tin. Bởi lòng tốt, sự cảm thông không phải lúc nào cũng xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ.

Trao đi sự chân thành để nhận lại sự yêu mến, tin tưởng. Đây đích thực là một trong những nguyên tắc xây dựng lòng tin mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày thông qua những hành động nhỏ nhặt nhưng đầy ý nghĩa. 

Đừng che giấu cảm xúc của bạn

Bạn có tin không, cảm xúc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng lòng tin. 

Xét trong một hoàn cảnh cụ thể như sau. Nếu bạn đang thất bại trong việc thực hiện cam kết của mình. Đừng tỏ ra chán nản hoặc nhụt chí. Bởi những người xung quanh sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt hèn nhát, thiếu sự tôn trọng bởi bạn không đủ sức để đứng dậy và bước tiếp.

Ngược lại, nếu bạn có nỗ lực, quyết tâm vực lại những thất bại mình đã trải qua thì bạn sẽ nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía mọi người hơn. 

Khong-che-giau-cam-xuc (1)Cách để người khác tin tưởng bạn là không nên che giấu cảm xúc thật của mình

Đừng quá đề cao bản thân

Việc quá đề cao bản thân sẽ vô tình biến bạn trở thành một người khoe khoang, tự đắc. Điều này không hề có lợi nếu bạn đang muốn xây dựng lòng tin từ phía mọi người. 

Nhận thức về ngôn ngữ cơ thể

Bạn nên nhớ rằng, lời nói và hành động phải nhất quán với nhau trong giao tiếp. Nếu bạn đang đề cập đến một vấn đề quan trọng, thì nên sử dụng ngôn ngữ hình thể kiểu trang trọng cùng ánh mắt nghiêm nghị. Ngược lại, nếu đó là câu chuyện hài hước, bạn có thể sử dụng nụ cười và ánh mắt tươi vui.

Bên cạnh đó, việc tương tác bằng ánh mắt đó là cách giao tiếp thông minh sẽ khiến người khác cảm thấy bạn là một người đáng tin cậy. 

Tổng kết

Cách để người khác tin tưởng bạn không hề khó. Nếu bạn nắm được những tuyệt chiêu mà Box.edu chia sẻ trong bài viết. Đây sẽ là một trong những kiến thức bổ ích giúp bạn học giao tiếp hiệu quả để xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn hoàn thiện hơn trong giao tiếp hãy nhanh tay đăng ký vào theo dõi các khoá học giao tiếp trên Box để có cơ hội khám phá những phương pháp cũng như kỹ thuật mới nhất giúp giao tiếp thành công.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)