11 Cách để yêu công việc hiện tại của mình hơn mỗi ngày

Được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày quả thật là niềm hạnh phúc to lớn với nhiều người. Đây chính là động lực để bạn hoàn thành các mục tiêu một cách dễ dàng. Vậy cách để yêu công việc bao gồm những bí quyết nào? Mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung chi tiết thông qua bài viết. 

Mục lục bài viết

Cách để yêu công việc mình đang làm

Công việc không định nghĩa bạn là ai nhưng cách bạn làm rất quan trọng

Mỗi công việc yêu cầu khả năng và trình độ khác nhau. Có những công việc yêu cầu sự chỉn chu, chi tiết, cẩn thận, có những công việc lại đòi hỏi sự khéo léo, thông minh.

Do vậy thái độ của bạn với công việc mình bạn đang làm và cách bạn cư xử với những người đồng nghiệp của mình sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn. 

Rất khó để bạn có thể kiểm soát được thái độ của mình nhưng bạn luôn có thể lựa chọn cách sống riêng cho mình sao cho phù hợp nhất.

cach-de-yeu-cong-viec-4Thái độ của bạn với công việc quyết định rất lớn đến hiệu quả công việc bạn đang làm

Chấm dứt việc tập trung vào tiền bạc

Tùy vào công việc mà sẽ có những mức lương khác nhau. Tiền không bao giờ là đủ với những nhu cầu hiện tại của bạn. Bạn luôn muốn mình kiếm nhiều tiền, nhiều tiền hơn nữa. Thế nhưng công việc hiện tại lại không đủ để đáp ứng về nhu cầu liên quan đến tiền bạc của bạn. Vì thế, cách để yêu công việc của mình là đừng quá chú trọng đến khoản tiền công mà bạn nhận được. Thay vào đó, hãy cống hiến và làm việc hết sức mình. Như vậy bạn mới có thể tìm thấy niềm vui và sự hạnh phúc trong công việc. 

Tìm ra ý nghĩa trong công việc bạn đang làm

Tìm ra ý nghĩa trong công việc bạn đang làm không phải là một suy nghĩ viển vông mà bạn cần thật sự nghiêm túc về nó. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những việc mình đang làm. Hãy tìm lý rằng tại sao mình lại chọn công việc này? Nếu nó chỉ dừng lại ở thời điểm hiện tại thì bạn có sẵn sàng cho một công việc mới trong tương lai hay không?

Hỏi bản thân rằng công việc mình đang làm có giá trị không

Nếu bạn không thể tìm thấy niềm vui trong công việc hoặc bạn nghĩ rằng mình đang trở thành một người hoàn toàn khác khi đảm nhiệm công việc này, thì bạn có thể đặt ra các câu hỏi như sau: “Bạn có thích những đồng nghiệp hiện tại của mình”? “ “ Bạn có muốn làm một vị trí khác trong công ty? “Bạn nghĩ mình có nhiều khả năng để chứng tỏ mình là người quan trọng trong công việc không?”

Hãy hỏi chính mình tại sao công việc này lại làm bạn cảm thấy không hài lòng. Bởi rất có thể bạn chưa nhận ra hết giá trị của nó. Suy nghĩ này giúp bạn cảm thấy hài lòng về công việc hiện tại của mình hơn. 

Hạn chế nói chuyện với những người ghét việc

Cách để yêu công việc của mình là hạn chế nói chuyện công việc với những người ghét việc. Trong bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào, sẽ luôn xuất hiện những người tiêu cực, mở miệng ra là chê bai mọi thứ. Với quan điểm bi quan này, họ có thể làm bạn cảm thấy hụt hẫng chán nản với công việc hiện tại. Họ sẽ dập tắt niềm yêu thích của bạn với công việc bằng kể kể những câu chuyện liên quan đến người lãnh đạo, chế độ lương thưởng và hàng nghìn những câu chuyện ngoài lề khác. 

Khi nghe những câu chuyện này, ban đầu, có thể bạn chưa tin điều đó là sự thật. Thế nhưng về lâu dài, chính những câu chuyện này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan điểm của bạn về công việc hiện tại. 

Nếu bạn chỉ nghe những câu chuyện tiêu cực tại nơi làm việc của mình, bạn sẽ không thể nhận ra những điều tích cực vẫn đang tồn tại. Bởi thế, hãy hạn chế và tốt hơn hết là dừng nói chuyện với những đồng nghiệp có quan điểm tiêu cực về công việc. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian để giao lưu với những người khác để có thể cân bằng trạng thái của mình. Khi đó, phản ứng cảm xúc đối với công việc hiện tại chắc chắn sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực hơn.

Đề nghị được làm việc với những người mà bạn thích

Cách để yêu công việc là được làm cùng với những đồng nghiệp tài giỏi, thân thiện, dễ mến và tốt bụng. Chắc chắn những đồng nghiệp này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú trong công việc. 

Bên cạnh đó, rất có thể người quản lý của bạn sẽ tạo điều kiện để giao thêm những phần việc mà bạn cảm thấy yêu thích, đồng thời cắt giảm phần việc mà bạn không thích hoặc không đúng chuyên môn của mình. 

Đừng ngần ngại lên tiếng về điều này, bởi khi nhận được sự đồng ý của sếp, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy công việc của mình trở nên thú vị hơn rất nhiều. 

Dong-nghiep (1)Làm việc với những người bạn yêu mến giúp tăng hiệu suất công việc lên gấp nhiều lần

Tự nói khác đi với bản thân

Nếu bản thân đang cảm thấy mệt mỏi và chán nản với công việc hiện tại, hãy tạo ra động lực bằng những suy nghĩ tích cực hơn. Chẳng hạn như: “Mình đang có một công việc thú vị mà bao nhiêu người ao ước. Mình có cơ hội được làm việc và hợp tác với những đồng nghiệp thân thiện, tài giỏi”. Dần dần sự lạc quan từ bên trong sẽ trở thành nguồn năng lượng tích cực để bạn làm việc hăng say và hiệu quả hơn.

Học hỏi điều gì đó từ công việc hiện tại của bạn

Đôi khi, công việc hiện tại khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc, vui vẻ có thể xuất phát từ nguyên nhân là công việc nhàm chán. Công việc quá dễ hoặc quá khó đều khiến bạn cảm thấy chán nản. Bạn nhận ra rằng mình không học hỏi được điều gì trong công việc mà mình đang làm. Bạn muốn tìm kiếm một công việc khác để có cơ hội học tập nhiều hơn. Do vậy, ngoài những công việc được giao, bạn có thể học hỏi các kỹ năng và kiến thức mới bên ngoài. Đây không chỉ là cách để yêu công việc mà nó còn giúp bạn đảm bảo được công việc diễn ra tốt hơn và năng suất hơn. Từ đó tạo ra được hứng thú với công việc. 

Làm việc chăm chỉ hơn

Hãy thử tưởng tượng xem, bạn sẽ bắt đầu công việc của một ngày mới lúc 9h sáng và kết thúc vào 5h chiều. Quy trình này lặp đi lặp lại mỗi ngày khiến bạn cảm thấy chán nản. Để thoát khỏi sự nhàm chán này, bạn có thể dành thời gian để tìm ra mục đích và nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Chẳng hạn dành thời gian để hỗ trợ những nhân viên mới, đào tạo cấp dưới hay tìm kiếm những sáng kiến mới để áp dụng vào công việc cho hiệu quả và năng suất. 

Lam-viec-cham-chi-hon (1)Làm việc chăm chỉ mỗi ngày để cảm thấy yêu công việc hơn

Thừa nhận ít nhất một điểm yếu và cần phải vượt qua

Cách để thực hiện công việc hiệu quả hơn là bạn biết thừa nhận bản thân còn những điểm yếu kém, thiếu sót. Để chấm dứt điều này, hãy xác định điều bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để cải thiện chất lượng công việc. Đó có thể là cải thiện mối quan hệ với sếp hay đồng nghiệp, thay đổi vị trí và nhiệm vụ được giao. 

Nếu bạn thường xuyên đến trễ giờ làm thì từ bây giờ có thể cố gắng đi sớm hơn một chút. Nếu mối quan hệ của bạn với sếp đang trở nên căng thẳng, bạn nên nhìn lại mình. Liệu mình có đủ năng lực để hoàn thành công việc như những kỳ vọng mà sếp đặt ra hay không. 

Thực ra, điểm yếu không phải là sai lầm hay đáng trách. Chỉ cần loại bỏ nó, bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân và tăng cường sự tự tin mà thôi. 

Tận dụng những khóa huấn luyện miễn phí

Cách để yêu công việc chính là dành thời gian để tham gia vào những khóa đào tạo, huấn luyện miễn phí. Đó có thể là các khóa học liên quan đến kỹ năng tin học văn phòng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn hoặc quản lý. Các khóa học này không chỉ tốt cho công việc hiện tại của bạn mà nó còn giúp bạn phát triển bản thân để dễ dàng thành công trong tương lai.

Tổng kết

Cách để yêu công việc chính là những bí quyết giúp bạn xây dựng niềm đam mê với công việc hiện tại của mình. Khi đã có nhiệt huyết, trách nhiệm và tình yêu với công việc, bạn mới có thể hoàn thành các công việc một cách hiệu quả và năng suất nhất.

Rate this post