11 Cách giao tiếp với người gặp lần đầu ấn tượng nhất

Có thể nói buổi gặp mặt đầu tiên là rất quan trọng. Đây là dịp mà bạn để lại ấn tượng trong mắt đối phương để có thêm những cuộc hẹn lần sau. Nó có thể là một buổi hẹn hò, gặp đối tác hay người bạn lần đầu gặp mặt. Vậy làm thế nào để có thể thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng. Cũng như cách giao tiếp với người gặp lần đầu gặp mặt được tốt nhất. Thì hãy cùng Box.edu tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé!

Mục lục bài viết

Cách giao tiếp với người gặp lần đầu thật ấn tượng

cach-giao-tiep-voi-nguoi-gap-lan-dau-that-an-tuong.jpg

Cách giao tiếp với người gặp lần đầu thật ấn tượng

Hãy là người chủ động bắt đầu câu chuyện

Bí quyết đầu tiên để giao tiếp tốt nhất trong những lần gặp đầu tiên. Là các bạn nên chủ động khơi gợi câu chuyện để tìm ra những điểm chung của nhau.

Lần đầu gặp mặt chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ, ngại ngùng và giữ một khoảng cách nhất định. Tuy nhiên, thì nếu cả hai cùng như vậy sẽ không thể kéo dài được cuộc trò chuyện này. Vậy nên hãy mạnh dạn bắt chuyện, gợi mở những câu hỏi hay câu chuyện xung quanh. Cách tạo ấn tượng trong lần đầu giao tiếp đó nhằm mục đích kết nối giữa hai người được tốt hơn. 

Bạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng những câu chào đơn giản. Sau đó giới thiệu về bản thân mình và chủ động hỏi về sở thích hay một điều gì đó mà bạn quan tâm ở đối phương. Điều này sẽ tạo được sự trao đổi thân thiện ở cả hai. Sau khi đã cởi mở hơn thì các bạn có thể thoải mái và tự tin chia sẻ câu chuyện trong cuộc sống. Công việc hay học tập của mình một cách dễ dàng hơn nhiều.

Giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể

Đây là bí quyết có thể áp dụng trong mọi sự giao tiếp. Nó cũng là điểm quan trọng giúp đối phương cảm thấy bị thu hút và tập trung vào câu chuyện của bạn hơn. Bạn hãy quan sát động tác cũng như việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể của đối phương. Để nắm bắt họ có đang thoải mái và tập trung vào câu chuyện của bạn hay không.

Cách giao tiếp với người gặp lần đầu là vô cùng quan trọng. Bạn vừa phải giữ thái độ tế nhị, tinh tế lại không làm cho đối phương cảm thấy quá xa lạ. Việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể không chỉ được dùng trong lần gặp đầu. Mà ngay cả những cuộc giao tiếp khác cũng nên sử dụng nó để giúp cho không khí. Cũng như tâm trạng của mọi người cũng tốt hơn. Để bắt đầu một cuộc trò chuyện thoải mái và vui vẻ.

Nên giao tiếp bằng ánh mắt

Người ta nói: “Ánh mắt là cửa sổ tâm hồn” là nơi mà con người thể hiện cảm xúc của mình một cách cân thật nhất. Nên nó cũng chính là một vũ khí lợi hại trong giao tiếp.

Khi bạn giao tiếp với một ai đó mà đối phương không nhìn vào mắt của bạn. Hoặc ngược lại sẽ làm bạn cảm thấy họ đang không tôn trọng và hứng thú với câu chuyện của mình. Điều này sẽ tạo ra cảm giác khó chịu cho cả hai và sẽ không thể tiếp tục giao tiếp được nữa. Tuy nhiên, ánh nhìn của bạn cũng phải thật sự tinh tế vì có nhiều người họ sẽ không cảm thấy thoải mái. Nếu bị ai đó nhìn vào một điểm quá lâu. Họ có thể suy nghĩ rằng bạn đang phán xét điểm gì đó trên gương mặt của họ.

Cho nên lời khuyên là bạn nên phân tán ánh nhìn của mình qua những vị trí như mũi, miệng hay giữa 2 mắt của người đối diện để tránh làm cho họ cảm thấy ngại ngùng và khó chịu.

Điều chỉnh âm thanh của giọng nói

dieu-chinh-am-thanh-cua-giong-noi.jpg

Điều chỉnh âm thanh của giọng nói

Sau ánh mắt chính là giọng nói sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người đối diện. Để đối phương có thể hiểu được câu chuyện của bạn tốt hơn thì hãy chú ý kiểm soát và điều chỉnh âm giọng của mình cho phù hợp. Đặc biệt không nên cố gắng nói hay hét lớn trước mặt đối phương sẽ khiến họ cảm thấy không được tôn trọng và cảm thấy khó chịu. Hoặc nói quá bé để đối phương không thể nghe hiểu là bạn đang truyền đạt điều gì.

Do đó bạn cần chú ý tone giọng của mình điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh. Có những lúc bạn có thể nhấn nhá giọng theo mạch câu chuyện mà bạn đang kể để tăng thêm sự thu hút với mọi người. Quan trọng là bạn nên chú ý nói chuyện một cách chậm rãi, từ tốn và rõ ràng.

Cần tế nhị với những thông tin riêng tư

Mỗi người sẽ có tính cách và cảm xúc khác nhau, có nhiều họ nhạy cảm nên bạn hãy hạn chế đặt những câu hỏi hay nói chuyện về những chủ đề riêng tư như: chuyện gia đình, tình cam hay đời sống cá nhân khi mới gặp lần đầu. Điều này sẽ làm cho đối phương thấy không thoải mái và khó chịu. Chú ý quan sát và sử dụng những câu hỏi tế nhị để gợi mở những câu chuyện của họ được tốt hơn. Vì là buổi gặp lần đầu nên sẽ khó để đối phương cảm thấy tin tưởng mà chia sẻ những thông tin hay câu chuyện riêng tư cho bạn.

Tập trung chú ý lắng nghe

Đây là cách giao tiếp với người gặp lần đầu và cũng là phép lịch sự tối thiểu khi trò chuyện với nhau. Khi đối phương nói thì bạn phải chú ý lắng nghe tuyệt đối không được cắt ngang hay chen vào câu chuyện của họ. Sau khi họ đã trình bày xong thì lúc này bạn mới nên bổ sung hay bàn luận về nó. Có như vậy thì bản thân bạn hay đối phương mới cảm thấy cơi mở và mong muốn được chia sẻ và kéo dài câu chuyện này hơn nữa. Nên nhớ tập trung vào câu chuyện của đối phương và ngược lại.

Tìm chủ đề nói chuyện chung

Có nhiều cuộc giao tiếp trong lần đầu gặp không kéo dài được lâu. Bởi vì đối phương hay bản thân mình nói quá nhiều về bản thân. Mà không biết cách tìm ra những điểm chung của nhau. Do vậy khi nói chuyện với một ai đó thì bạn nên tập trung tìm kiếm những thông tin. Chủ đề chung giữa hai người để có thể bàn luận được sâu và lâu hơn. Sau những cuộc trò chuyện như vậy hai bạn sẽ hiểu nhau hơn. Và khi được nói về điểm chung các bạn cũng cảm thấy dễ chịu. Hứng thú cũng như sôi nổi và thoải mái chia sẻ hơn nhiều.

Giao tiếp một cách chân thành nhất

Cách giao tiếp với người gặp lần đầu tốt nhất chính là nhờ vào sự chân thành của cả hai. Các bạn nên nói sự thật và chân thành trong những câu chuyện mà mình kể ra. Để tạo niềm tin cũng như sự gắn kết giữa hai người với nhau hơn. Điều này cũng giúp đối phương thực sự quan tâm và tập trung lắng nghe câu chuyện của bạn hơn thay vì ậm ừ để cho xong câu chuyện.

Giao tiếp với phong thái tự tin thoải mái

Trước buổi hẹn lần đầu gặp mặt chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy lo lắng. Và hồi hộp không biết ngày mai nên mặc hay nói những chuyện gì?… có rất nhiều suy nghĩ trong đầu của bạn khiến bạn bồn chồn nhiều hơn. Vậy nên lời khuyên là hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái, tự tin và vui vẻ nhất. Có như vậy bạn mới không cảm giác bị áp lực trong lần đầu gặp cũng như sẽ tự nhiên gặp gỡ và nói chuyện với người đối diện hơn.

Tìm hiểu về đối phương trước khi gặp

Chắc chắn một điều bạn cần làm và cũng là cách giao tiếp với người gặp lần đầu tốt nhất. Là thu nhập thông tin, tìm hiểu về đối phương trước. Điều này sẽ giúp bạn biết nên nói những chuyện gi khi hai người lần đầu gặp nhau. Việc nắm bắt thông tin này không cần quá sâu về đời tư của họ, bạn chỉ cần biết được những điều cơ bản là được rồi. Đơn giản là bạn cũng cần biết đối phương là ai, tên gì và họ đang làm công việc thế nào?

Sự tin tin rất quan trọng

Cuối cùng chính là sự tự tin. Hầu hết trong các cuộc gặp lần đầu thì các bạn đã phải chuẩn bị rất kỹ càng. Nhưng thực tế thì bạn sẽ có những ngại ngùng và ấp úng nhất định. Do đó mà sự tự tin là vô cùng quan trọng nó góp phần làm nên sự thành công của buổi hẹn. Nên nhớ hãy thoải mái và tự tin để chia sẻ về bản thân. Và câu chuyện của mình tới đối phương nhé!

Tổng kết

Trên đây là một vài gợi ý chia sẻ đến các bạn. Để giúp các bạn chủ động và tự tin hơn trong buổi gặp đầu tiên của mình. Đây là buổi giao tiếp có thể nói là rất quan trọng nên việc tạo ấn tượng. Và thu hút đối phương ngay từ lần đầu gặp là điều cần thiết. Hy vọng với những cách giao tiếp với người gặp lần đầu sẽ là nền tảng để bạn học giao tiếp ngày một tốt hơn.

Để biết thêm nhiều phương pháp, các kỹ năng trong giao tiếp giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hãy cùng khám phá khóa học kỹ năng giao tiếp ứng xử trên Box, các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn vừa học vừa có thể thực hành được ngay.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

5/5 - (20 bình chọn)