Tổng hợp cách giúp phụ nữ nói chuyện lôi cuốn thu hút hơn

Là một người phụ nữ bạn luôn hoàn thiện bản thân và không ngừng học hỏi để trở thành một người phụ nữ lôi cuốn. Một trong các kỹ năng không thể bỏ qua đó chính là cách giúp phụ nữ nói chuyện lôi cuốn. Hãy cùng Box.edu tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ chi tiết hơn nhé!

👉 Xem thêm: 7 Điểm yếu trong giao tiếp bạn cần ghi nhớ và cách khắc phục

👉 Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp qua mạng xã hội và những điều cần lưu ý

Mục lục bài viết

Cách giúp phụ nữ nói chuyện lôi cuốn

Tự tin trong giao tiếp

Dù ở bất kỳ hoàn cảnh giao tiếp nào, khi tiếp xúc với đối phương hoặc người xung quanh. Bản thân bạn cần phải tự tin. Không được rụt rè.

Nếu trong lúc giao tiếp bạn thể hiện sự rụt rè của bản thân thì người khác sẽ đánh giá bạn là một người sợ sệt. Và tránh né, không muốn nói chuyện với họ. Nếu bản thân là một người phụ nữ thì chắc chắn sẽ khiến chop nhiều người đàn ông ê ngại tiếp cận bạn.

Cho dù bạn không có ngoại hình xinh đẹp nhưng sự tự tin của bản thân sẽ giúp bạn toả sáng. Và trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng sẽ nhận được lợi khen ngợi và ghi được ấn tượng trong mắt đối phương.

Nói năng nhẹ nhàng, từ tốn

Tất nhiên là một người phụ nữ bạn cần xây dựng cho mình tính cách nhẹ nhàng và phong cách giúp phụ nữ nói chuyện lôi cuốn, từ tốn. Hãy nói chuyện với tốc độ chẫm rãi để ngưới đối diện có thể hiểu được bạn đang muốn nói gì. Bản thân họ cũng sẽ biết được ý mà bạn muốn nói.

Tuỳ chỉnh giọng điệu và âm lượng vừa phải, vừa đủ nghe cho đối phương. Tuyệt đối không nên cười to, cười vô duyên. Trong lúc nói chuyện bạn không nên hớt lời mà hãy tập trung lắng nghe. Sau đó mới trình bày quan điểm, ý kiến để tiếp nối câu chuyện.

Cach-giup-phu-nu-noi-chuyen-loi-cuon-3

Nói năng nhẹ nhàng, từ tốn

Biết cách gợi chuyện 

Cuộc hội thoại nào cũng sẽ có lúc thăng lúc trầm. Vì thế nếu bạn muốn cuội nói chuyện vui vẻ, hấp dẫn hơn thì có thể gợi ra ngay một câu chuyên vui vẻ để mở đầu cuộc đối thoại.

Hãy duy trì không khí của buổi nói chuyện bằng những chủ đề, câu nói hấp dẫn. Giữ hoà khí vui vẻ và luôn nở nụ cười trên môi. Đối phương sẽ lắng nghe và tập trung vào câu chuyện của bạn. Một người phụ nữ vui vẻ, niềm nở, dễ gần luôn thu hút được người đối diện.

Thái độ giao tiếp niềm nở

Với một nụ cười duyên dáng và ánh mắt ấn tượng nhìn thẳng vào người đối phương sẽ khiến cho họ cảm thấy quan trọng trong mắt bạn.

Tuy nhiên trong bất kỳ buổi nói chuyện nào bạn cũng không nên nhìn chằm chằm vào đối phương. Cần phải biết kết hợp sự nhẹ nhàng với ngôn ngữ cơ thể uyển chuyển. Như thế sẽ giúp cho người đối diện cảm thấy thoải mái, dễ gần.

Bạn có thể sử dụng ánh mắt và nụ cười của mình để lôi cuốn đối phương. Điều đó sẽ giúp cho bầu không khí trở lên thoải mái. Và chính bản thân bạn cũng như người đối diện sẽ cởi mở hơn trong cách nói chuyện.

Nhớ được tên người ngồi nói chuyện

Tưởng chừng là một điều đơn giản nhưng đây là một trong những bí kíp cần thiết trong cách giúp phụ nữ nói chuyện lôi cuốn. Ví dụ trường hợp bạn cần liên hệ lại với bất kỳ một ai đó về công việc. Nhưng bạn lại quên mất tên của họ.

Việc này chắc chắn sẽ là một rắc rối lớn dành cho bạn. Họ sẽ cảm thấy không được tôn trọng và nghĩ bạn không nhớ gì về họ. Chính vì thế hãy ghi nhớ tên của tất cả những người bạn đã gặp và nói chuyện. Nếu là một cuọc hẹn được sắp đặt trước. Bạn hãy tìm hiểu lại thông tin và ghi nhớ nó một cách rõ ràng, đầy đủ.

Cach-giup-phu-nu-noi-chuyen-loi-cuon-2

Nhớ được tên người ngồi nói chuyện

Không sử dụng điện thoại khi đang nói chuyện

Một trong những điều cấm kỵ nhất mà không được bao giờ xuất hiện khi đang nói chuyện đó chính là sử dụng điện thoại. Đối phương sẽ cảm thấy bạn đang không tôn trọng họ và không muốn nói chuyện.

Khi bạn nói chuyện với bất kỳ ai nên để điện thoại ở chế độ im lặng. Như vậy sẽ đảm bảo trong quá trình nói chuyện không bị ảnh hưởng bởi những chuyện khác. Bạn sẽ được đánh giá là một người phụ nữ tinh tế.

Trường hợp bạn có việc gấp cần giải quyết hay chủ động xin phép họ tạm dừng cuộc đối thoại và xin chút thời gian giải quyết. Sau đó hãy giải quyết công việc nhanh chóng để quay lại tiếp tục cuộc đối thoại vừa rồi.

Tác phong làm việc

Đối khi tác phong làm việc của bạn cũng là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện. Một người có tác phong nhanh nhẹn, tinh thần làm việc nhiệt huyết chắc chắn sẽ được người khác tôn trọng và đánh giá cao.

Luôn lắng nghe

Hãy trở thành một người phụ nữ chủ động lắng nghe đối phương. Đây cũng là một trong những cách giúp phụ nữ nói chuyện lôi cuốn hơn trong mắt người đối diện.

Việc lắng nghe cũng giúp cho bạn nắm bắt được tình hình của buổi hội thoại. Như vậy bạn sẽ làm chủ được tình hình. Điều đó sẽ giúp quyết định sự thành công của buổi trò chuyện đó.

Và tất nhiên đối phương cũng sẽ cảm thấy những lời mình nói được tôn trọng. Cả hai dễ dàng tìm được điểm chung và thống nhất ý kiến nhanh chóng.

Tìm hiểu về nội dung buổi nói chuyện

Hãy chủ động làm cho buổi nói chuyện của bạn diễn ra cởi mở và thân thiện. Hãy thu nhập, cóp nhặt thông tin để hiểu hơn về đối phương và nội dung câu chuyện. Ngoài ra điều này cũng sẽ giúp cho bạn được đánh giá cao là một người có sự chuẩn bị và cần thận.

Cach-giup-phu-nu-noi-chuyen-loi-cuon-1

Tìm hiểu về nội dung buổi nói chuyện

Chân thành, thấu hiểu

Nếu bạn muốn có cách nói chuyện thu hút và hấp dẫn đối phương bạn cần phải đặt mình vào vị trí của họ. Như vậy bạn mới có thể hiểu tâm trạng và mong muốn của họ. Nếu trên khuôn mặt của bạn xuất hiện thái độ giận dữ, sử dụng những ngôn từ tiêu cực để giao tiếp thì chắc chắn người nghe sẽ cảm thấy khó chịu. 

Hiểu được điều đó bạn có thể điều chỉnh và cân bằng lại ngôn ngữ của mình sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Bản thân bạn cũng có thể tìm hiểu sở thích và các đề tài mà đối phương đang quan tâm tới. Hãy bày tỏ sự đồng cảm với đối phương. Cuộc trò chuyện của bạn sẽ trở lên hấp dẫn và cuốn hút hơn rất nhiều đấy nhé!

Giọng nói truyền cảm và có điểm nhấn

Hãy rèn luyện cho bản thân sở hữu một giọng nói ấn tượng, truyền cảm. Điều đó sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với đối phương ngay khi cất tiếng nói. Đây là một trong những cách giúp phụ nữ nói chuyện lôi cuốn bạn nên bỏ túi ngay lập tức.

Một giọng nói thu hút, đạt chuẩn về âm và chính tả. Giọng điệu yêu cầu phải rõ ràng và điều chỉnh âm lượng vừa nghe. Trong lúc giao tiếp bạn cần điều chỉnh tốc độ giọng nói vừa phải.

Tuy nhiên để giọng nói của bạn truyền cảm hơn thì cần phải rèn luyện rất nhiều. Chú trọng điều chỉnh ngữ điệu, độ rung, độ vang của giọng nói. Sau đó học cách tạo điểm nhấn, nhấn nhá trong các câu nói của mình khi giao tiếp. Hãy sử dụng giọng điệu phù hợp kết hợp tạo điểm nhấn để giúp cho buổi nói chuyện của bạn trở nên vui vẻ và hấp dẫn hơn. 

Ví dụ khi bạn nói đến bất kỳ một vấn đề hay nội dung quan trọng nào cũng cần phải nói chậm rãi, rõ ràng. Như vậy mới giúp cho đối phương hiểu được những gì bạn nói và ghi điểm trong mắt của họ. 

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi trong bài viết đã giúp bạn nắm bắt được toàn bộ cách giúp phụ nữ nói chuyện lôi cuốn. Với các kỹ năng này bạn sẽ dễ dàng trở thành một người phụ nữ hấp dẫn và ghi điểm trong mắt người đối diện. Hãy sử dụng nghệ thuật này để biến mình thành một người phụ nữ toả sáng.

Bạn đọc quan tâm muốn biết thêm nhiều phương pháp, kỹ năng trong giao tiếp giúp mình trở lên tự tin và thu hút hơn hãy tham khảo khoá học kỹ năng giao tiếp cùng các chuyên gia hàng đầu chỉ chỉ tại Box.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.