3 Cách khôi phục File Excel bị xóa, ghi đè nhanh nhất

Bạn đang gặp khó khăn trong việc khôi phục File Excel bị xóa bởi quên lưu hoặc máy tính bị ngắt điện đột ngột. Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách lấy lại File Excel chưa lưu, bị xoá mất hoặc bị lưu đè vô cùng đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay hôm nay!

Xem thêm: Tổng hợp các cách lấy lại File Excel chưa lưu hiệu quả 100%

Xem thêm: Top 8 các lỗi trong Excel hay gặp phải – cách khắc phục

Mục lục bài viết

Tính năng tự động lưu (AutoSave) và khôi phục file lưu đè (AutoRecover) 

Tính năng tự động lưu (AutoSave)

Tính năng tự động lưu (AutoSave) là tính năng được tích hợp ngay trên Excel giúp cho người sử dụng có thể tự động sao lưu dữ liệu sau. Người dùng có thể tuỳ ý thiết lập thời gian lưu.

Vì thế nếu bạn chẳng may tắt mất Excel mà chưa kịp sao lưu thì tính năng tự động lưu AutoSave này chắc chắn sẽ giúp bạn.

Tất nhiên người dùng có thể kích hoạt AutoSave này thì mới có thể lấy lại được các File Excel chưa được lưu.

Tính năng khôi phục file lưu đè (AutoRecover)

Tính năng khôi phục file lưu đè (AutoRecover) là tính năng giúp người sử dụng khôi phục lại các phiên bản nội dung chỉnh sửa của File dữ liệu trước đó. Đây là trường hợp bị lưu đè trên Excel.

Để có thể kiểm tra chi tiết và kích hoạt tính năng AutoSave và AutoRecover thì bạn có thể thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau:

Đối với Microsoft Excel 2010 trở đi

Bước 1: Chọn Tab File trên thanh công cụ sau đó nhận chọn Options 

AutoSave-va-AutoRecover-1
Chọn Tab File trên thanh công cụ sau đó nhận chọn Options 

Bước 2: Nhấn chọn thẻ Save và kích hoạt tính năng hai tính năng sau:

  • Save Auto Recover
  • Keep the last Autosave
AutoSave-va-AutoRecover-2
Nhấn chọn thẻ Save và kích hoạt tính năng hai tính năng

Tại đây bạn có thể thực hiện thiết lập thời gian lưu tự động tuỳ theo ý muốn của mình.

Lưu ý: Đối với những máy tính có cấu hình yếu nếu điều chỉnh thời gian quá thấp sẽ khiến cho máy tính bị giật và là liên tục. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính của bạn. Vì thế bạn chỉ cần lựa chọn thời gian sao lưu trong khoảng từ 5 phút – 10 phút – 15 phút để giảm tải cho máy tính của mình nhé!

Đối với Microsoft Excel 2003 trở về trước

Chọn Tab Tool trên thanh công cụ, sau đó chọn Options => Save. Sau đó bạn có thể kích hoạt tính năng Save AutoRecover trên Excel của mình. Điều chỉnh thời gian tự động sao lưu phù hợp cho máy tính và nhu cầu của mình.

AutoSave-va-AutoRecover-3
Chọn Tab Tool trên thanh công cụ, sau đó chọn Options

Cách khôi phục File Excel bị xóa nhanh nhất 

Cách lấy lại file Excel bị ghi đè

Với cách lấy lại file Excel bị ghi đè này bạn sử dụng khi File Excel đã lưu nhưng bị ghi đè nội dung mới lên. Hoặc có thể lưu 1 nội dung mới vào File Excel đã tồn tại trước đó. 

Thực hiện lấy lại file Excel bị ghi đè theo từng bước sau:

Bước 1: Mở File Excel trên máy tính của bạn

Bước 2: Nhấn chọn tab File trên thanh công cụ => Chọn Info => Manage Versions. Sau đó bạn sẽ thấy những phiên bản tài liệu được lưu tự động trên máy tính của mình.

Cach-lay-lai-file-Excel-bi-ghi-de-1
Nhấn chọn tab File trên thanh công cụ => Chọn Info

Bước 3: Tiếp tục mở File dữ liệu này lên. Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo phía bên trên bảng tính. Lúc này bạn cần lựa chọn Restore trên dòng thông báo để thực hiện khôi phục File Excel bị xóa với phiên bản mới nhất của mình.

Cach-lay-lai-file-Excel-bi-ghi-de-2
Lựa chọn Restore trên dòng thông báo để thực hiện khôi phục lại phiên bản mới nhất của mình

Lưu ý: Với các phiên bản Excel bạn có thể thực hiện ghi đè tự động trong khoảng thời gian quy định. Với mỗi một phiên bản Excel sẽ có thời gian sao lưu khác nhau.

Cách lấy lại file Excel chưa kịp lưu, máy tính bị tắt đột ngột

Với cách lấy lại file Excel chưa kịp lưu, máy tính bị tắt đột ngột chỉ áp dụng cho các phiên bản Excel 2007 trở về sau. Bạn có thể khôi phục File Excel bị xóa trong các trường hợp sau:

  • Quên chưa lưu File Excel
  • Máy tính bị tắt đột ngột
  • Phần mềm Excel bị tắt đột xuất
  • Nhấn nhầm nút Cancel trên thanh công cụ

Thực hiện theo từng bước sau:

Bước 1: Mở Excel trên máy tính của bạn

Bước 2: Nhấn chọn Tab File trên thanh công cụ sau đó chọn Open => Recent

Cach-lay-lai-file-Excel-chua-kip-luu-1
Nhấn chọn Tab File trên thanh công cụ sau đó chọn Open => Recent

Bước 3: Di chuyển chuột kéo xuống cuối màn hình nhấn chọn Recover Unsaved Workbooks

Cach-lay-lai-file-Excel-chua-kip-luu-2
Di chuyển chuột kéo xuống cuối màn hình nhấn chọn Recover Unsaved Workbooks

Bước 4: Các File dữ liệu được lưu tự động. Bạn có thể tìm chọn File Excel cần tìm của mình trong mục này. Sau đó nhấn mở File bình thường và tiếp tục soạn thảo.

Cach-lay-lai-file-Excel-chua-kip-luu-3
Nhấn mở File bình thường và tiếp tục soạn thảo

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu file Excel bị xoá

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu hỗ trợ. Phần mềm được cài đặt trên máy tính và sẽ giúp bạn lưu trữ và khôi phục File Excel bị xóa một cách tối đa.

Hiện nay phần mềm Wondershare Data Recovery là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất. Phần mềm này ngoài tính năng hỗ trợ người dùng khôi phục các file Excel còn có thể giúp bạn khôi phục các file dữ liệu quan trọng khác dạng: doc, ppt, jpg. Phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng tối đa để có thể lấy lại các file dữ liệu một cách đầy đủ và nhanh nhất. 

Ngoài ra phần mềm Wondershare Data Recovery còn có khả năng khôi phục dữ liệu trên ÚB, ổ đĩa, ổ cứng bên ngoài hoặc các thiết bị khác như điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số và nhiều thiết bị khác.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-file-Excel-bi-xoa-1
Phần mềm Wondershare Data Recovery

Để thực hiện khôi phục File Excel đã xoá trên máy tính của bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm Wondershare Data Recovery về máy tính theo đường link:

http://download.wondershare.com/data-recovery_full2936.exe

Bước 2: Cài đặt phần mềm Wondershare Data Recovery trên máy tính của bạn theo hướng dẫn. (Các bước cài đặt sẽ được phần mềm Wondershare Data Recovery hướng dẫn chi tiết từng bước trong quá trình sử dụng)

Bước 3: Mở Wondershare Data Recovery và lựa chọn bật tính năng phục hồi. Để thực hiện phục hồi các File Excel thì bạn cần bật chế độ Lost File Recovery.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-file-Excel-bi-xoa-2
Mở Wondershare Data Recovery và lựa chọn bật tính năng phục hồi

Bước 4: Trên màn hình của phần mềm sẽ hiển thị các phân vùng dữ liệu đã được chia và các ổ đĩa trên máy tính của bạn. Để tìm kiếm File dữ liệu bạn cần nhấn chọn Nơi xoá tập tin Excel.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-file-Excel-bi-xoa-3
Để tìm kiếm File dữ liệu bạn cần nhấn chọn Nơi xoá tập tin Excel

Bước 5: Cho máy tính thực hiện quét dữ liệu và bắt đầu tìm kiếm. Với tất cả các tập tin đã bị xoá trong máy tính của bạn sẽ được tìm kiếm và hiển thị lại. Lúc này bạn cần đánh dấu File Excel của mình cần tìm.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-file-Excel-bi-xoa-4
Các tập tin đã bị xoá trong máy tính của bạn sẽ được tìm kiếm và hiển thị lại

Sau đó nhấn chọn Recover.

Phần mềm Wondershare Data Recovery hỗ trợ người dùng có thể xem trước các nội dung trước khi thực hiện phục hồi File. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào File sẽ hiển thị bản xem trước ngay bên phải màn hình.

Tổng kết 

Hy vọng bài viết vừa chia sẻ đến bạn cách khôi phục File Excel bị xóa siêu đơn giản, nhanh chóng. Chỉ với vài bước cơ bản là bạn hoàn có thể khôi phục lại các dữ liệu đã bị mất. Chưa kịp lưu nhanh chóng, chuyên nghiệp. Các dữ liệu sẽ được lấy về đầy đủ nhất, bạn sẽ tránh được những thiếu sót không đáng có trong quá trình sử dụng Excel.

Bạn đọc quan tâm và muốn tham khảo thêm nhiều kiến thức Excel hãy nhanh tay đăng ký và theo dõi các khoá học Excel trên Box, các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể áp dụng các kiến thức đã học vào trong công việc của mình.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (4 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.