Top 10 cách kiếm tiền thụ động mà bạn không thể bỏ qua

Bạn muốn có nguồn thu nhập thụ động hàng tháng giúp ổn đinh cuộc sống hơn, nhưng bạn chưa tìm được công việc nào phù hợp. Cùng Box đi tìm hiểu những cách kiếm tiền thụ động đang được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Mục lục bài viết

Các hình thức kiếm tiền thụ động hiện nay

Kiếm tiền thụ động bằng hình thức Influencers

Với một influencer thì việc kiếm tiền thụ động bằng hình thức online là điều rất dễ dàng, khi bạn trở thành influencer bạn sẽ có được nguồn thu nhập thụ động từ quảng cáo và Affiliate Marketing.

kiem-tien-thu-dong

Kiếm tiền bằng hình thức Influencers

Để trở thành influencer ban cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức, cần lên nội dung trên các trang mạng xã hội để tương tác với nhiều người đảm bảo độ phủ sóng. Muốn làm được điều này thì bạn cần phải sáng tạo nội dung và bắt trend để thu hút người dùng từ các trang mạng xã hội.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Đây cũng là một cách mà giúp bạn có thể kiếm tiền thụ động ngay cả khi ngủ. Nếu bạn đã có kinh nghiệm, kiến thức và chuyên môn về lĩnh vực chứng khoản thì có thể lựa chọn đầu tư trực tiếp vào côt phiếu, trái phiếu,… điều này giúp bạn thu về lợi nhuận mỗi ngày.

Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức về chứng khoản và vẫn còn lo sợ những rủi ro thì bạn có thể lựa chọn đầu tư vào các Quỹ Mở.

Bạn có thể tham khảo hiệu quả hoạt động của 4 Quỹ mở VinaCapital kể từ ngày thành lập qua bảng sau đây:

quy-moCác quỹ mở tại Việt Nam

Kiếm tiền thụ động bằng cách cho thuê bất động sản

Bạn đang có bất động sản nhưng để trống và muốn giữ cho sau này thì việc cho thuê lại sẽ tạo ra nguồn thụ nhập thụ động đáng kể cho bạn.

Bạn có thể cho thuê dưới dạng như nhà ở, kho bãi hoặc văn phòng, tuy nhiên hình thức này bạn sẽ cần phải trả một khoản phí cho bên trung gian trong thời gian đầu để tìm được người thuê.

Để có được giá thuê tốt bạn cần quan sát và nắm bắt nhu cầu của người dùng, vị trí địa lý của bất động sản. Bạn cũng cần xem xét tới giá thuê nhà bao nhiêu là hợp lý với từng đối tượng cụ thể từ đó đưa ra mức giá phù hợp.

Kiếm tiền thụ động từ Affiliate Marketing

Đây là hình thức kiếm tiền online thu động được nhiều người quan tâm và lựa chọn với hiện nay công nghệ thông tin phát triển. Affiliate Marketing mang ý nghĩa là tiếp thị liên kết, tức là bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc khách hàng mua hàng từ đường dẫn về sản phẩm hay trong web của nhà chung cấp mà bạn giới thiệu.

tiep-thi-lien-ketTiếp thị liên kết

Kiếm tiền thụ động từ hình thức này bạn sẽ mất khoản chi phí thấp vì bạn không cần lo lắng về việc tiền lấy hàng, phí vận chuyển. Để khách hàng bấm vào đường link mà bạn dễ thì cần có rất nhiều yếu tố khác nhau như chạy quảng cáo, bài viết hình ảnh thuyết phục được khách mua hàng.

Một số gợi ý những ý tưởng kiếm tiền thụ động thì Affiliate Marketing:

  • Tạo blog, webiste và viết bài để quảng bá sản phẩm.
  • Review sản phẩm trên các kênh như TikTok, Youtube, Instagram,…
  • Giới thiệu sản phẩm đến những người xung quanh

Tạo thu nhập thụ động bằng tiền bản quyền

Nếu bạn là người có khả năng sáng tác âm nhạc hoặc các tác phẩm văn học thì tiền bản quyền sẽ giúp bạn kiếm được một số tiền lớn. Khi có người muốn sử dụng tác phẩm của bạn, họ sẽ cần phải trả cho bạn một sso tiền. Hình thức này phù hợp và phổ biến với những bạn trả có nghề tay trái là viết văn, dịch thuật hoặc sáng tác nhạc.

Để có thể lựa chọn hình thức kiếm tiền này ngoài thời gian, công sức và ý tưởng bạn cần có niềm đam mê với việc sáng tác, viết lách và dịch thuật.

Kiếm thêm tiền từ công việc viết lách

kiem-tien-thu-dong-bang-contentKiếm tiền thụ động bằng việc sáng tạo nội dung

Bạn là người có khả năng viết lách, sáng tạo nội dung thu hút người đọc thì việc kiếm tiền từ công việc này chính là lựa chọn đúng đắn. Để kiếm tiền thụ động với công việc này thì bạn cần phải nghiên cứu đối tượng đọc, họ muốn tìm hiểu những thông tin gì, ở đâu,…

Khi nội dung của bạn đã có một lương đọc giả nhất định thì bạn có thể chèn các liên kết tiếp thị vào các bài viết hoặc nhận review từ các nhãn hàng để tăng thêm thu nhập.

Lập các blog/website chia sẻ kiến thức 

Tạo blog/webiste để chia sẻ kiến thức, trải nghiệm không những giúp bạn thoả mãn đam mê viết lách của bản thân mà còn đem lại giá trị cho những người quan tâm. Khi đã có lượng độc giả nhất định bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ các bài quảng cáo, affiliate marketing đến từ các doanh nghiệp.

Với những ai mới bắt đầu lĩnh vực này thì bạn nên chọn những chủ đề bản thân yêu thích để lời văn và ý tưởng dễ dàng thu hút độc giả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần viết tập trung vào một chủ đề nhất định. Tránh việc viết nhiều chủ đề vì nếu chọn như vậy bạn sẽ không thể đào sâu ý tưởng.

Bạn cũng cần để ý đến những kỹ thuật SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) nếu bạn làm tốt điều này thì các bài viết của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Một số nền tảng phổ biến được nhiều người tạo blog là Blogger, WordPress, Jimdo,…

Kiếm tiền thụ động từ gửi tiết kiệm

gui-tien-tiet-kiemGửi tiền tiết kiệm

Trường hợp nếu bạn không muốn kiếm tiền từ những chỗ quá nhiều biến động, rủi ro như thị trường chứng khoán thì bạn có thể kiếm tiền thụ động bằng cách gửi tiết kiệm để nhận lãi suất có kỳ hạn.

Bán Stock Photo để kiếm tiền thụ động

Đối với những ai có đam mê với chụp ảnh và chỉnh sửa video thì việc bán stock photo chính là hình thức tạo thu nhập thụ động lý tưởng.

Để bắt đầu công việc này bạn cần đang ký tài khoản tại các website uy ín như Shutterstock, iStock Photo, Etsy, Getty Images,… Thông thường để được duyệt hình ảnh bạn cần phải đẹp, đảm bảo chất lượng bố cụ và truyền tải được ý tưởng cũng như nội dung.

Làm TikToker, Youtuber

Trong thời điểm hiện tại thì đây có thể nói chính là cách kiếm tiền mang lại thu nhập tốt nhất và được các bạn trẻ lựa chọn. Bởi trên trở thành những người xây dựng nội dung trên các nền tảng xã hội này các bạn vừa có thể thoả sức sáng tạo nội dung vừa có thể kiếm thêm thu nhập.

Để kiếm tiền từ hình thức này thì yêu cầu nội dung trong các video của bạn phải có lượt xem nhất định trong thời gian và có số người đăng ký theo quy định của từng nền tảng. Nếu bạn đáp ứng đủ những yêu cầu từ kênh bạn sẽ được bật kiếm tiền trên kênh đó. Vì thế việc sáng tạo, đổi mới nội dung là điều quan trọng hàng đầu bạn cần làm. Bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh phải rõ ràng sắc nét giúp thu hút người xem đến với kênh của bạn hơn.

Tổng kết

Trên đây Box đã gợi ý cho bạn những cách kiếm tiền thụ động giúp bạn kiếm thêm thu nhập cho mình. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi mang tới cho bạn đọc nhiều hữu ích.

4.7/5 - (3 bình chọn)