Top 7 cách kiếm tiền trên Amazon cho người mới hiệu quả nhất

Chắc hẳn bạn đã quá quen với cái tên Amazon, một sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Đồng thời cũng là địa chỉ uy tín mua sắm online với chất lượng và dịch vụ được đảm bảo. Bên cạnh đó nhiều người không biết rằng trên sàn thương mại điện tử này cũng có thể giúp bạn kiếm hàng chục triệu đồng một cách đơn giản và dễ dàng. Cùng Box tìm hiểu có những cách kiếm tiền trên Amazon ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục bài viết

Tại sao nên chọn kiếm tiền trên Amazon

Việc kiếm tiền trên sàn thương mại điện tử Amazon không dễ như bạn tưởng tượng nhưng có rất nhiều người lựa chọn Amazon vì những lý do sau đây:

tai-sao-nen-chon-amazonTại sao nên kiếm tiền tại Amazon

Hoa hồng cao

Đây chắc chắn là lý do đầu tiên khiến đa số người lựa chọn sàn thương mại điện tử này. Với mỗi sản phẩm bạn bán được trên Amazon thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng khoảng 4%. Nếu bạn bán được nhiều sản phẩm thì bạn sẽ có thể thu lại mức tiền rất cao.

Hưởng hoa hồng của nhiều sản phầm cùng lúc

Với mỗi người khi mua hàng trên Amazon sẽ có thể cùng lúc mua nhiều sản phẩm cùng loại vì thế bạn sẽ được hưởng nhiều hoa hồng của nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Nhiều người thành công

Chính điều này là lý do tại sao Amazon được nhiều người quan tâm và lựa chọn bởi rất nhiều người thành công và thu về lợi nhuận khủng tại đây. Với những chuyên gia tiếp thị thì họ có thể kiếm tới chục nghìn đô mỗi tháng.

Dễ dàng tích hợp với website

Amazon có một API để các bạn có thể dễ dàng tích hợp vào webiste cùng với đó là những tuỳ biến để các bạn có thể trình bày sản phẩm của mình ở Amazon trên website một cách phù hợp nhất.

Thông qua tính năng này bạn sẽ biết và nắm rõ những thông tin như lượt click, nguồn tạo ra đơn, ngày, tháng,… từ đó có được phương pháp cải tiến tiếp thị tốt hơn mang lại nguồn lợi nhuận cho mình.

Đầu tư chi phí thấp

Khi đầu tư kinh doanh kiếm tiền trên Amazon bạn không cần quá nhiều chi phí. Bạn chỉ cần làm một website để giới thiệu sản phẩm, thuê viết bài, SEO, quảng cáo. Thời gian 3 tháng dầu tư là bạn có thể đánh giá hiệu quả và nhận được dấu hiệu tích cực.

Sức mua tăng trưởng vượt trội vào các dịp lễ lớn

Amazon là webiste thương mại điện tử quốc tế trong đó nguồn hàng chính ở Mỹ. vậy nên vào các dịp lễ lớn như Giáng sinh hay lễ Tạ Ơn thì nhu cầu mua sắm cực lớn từ người tiêu dùng, đây chính là thời điểm giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao nếu bạn biết cách tận dùng nó.

7 Cách kiếm tiền trên Amazon hiệu quả

Hiện tại có rất nhiều cách giúp bạn kiếm tiền trên Amazon hiệu quả và thu lợi nhanh chóng như:

Trở thành Third-party Seller

Trên sản thương mại điện tử Amazon có rất nhiều sản phẩm được trưng bài là do các bên thứ 3 (Third-party Seller) rao bán. Đây được đánh giá là cách tuyể vời để bán các sản phẩm chuyên biệt của nhóm khác hàng, họ lựa chọn thị trường ngách (niche market). Họ sẽ đầu tư tập trung vào một sản phẩm và một nhóm đối tượng cụ thể.

seller-tren-amazonTrở thành Seller 

Bạn cũng không quá lo lắng về vấn đề ship hàng bởi dù bạn có ở bất kỳ quốc gia nào thì Amazon cũng có liên kết bao gồm dự trữ, lựa chọn, đóng gói và ship. Bằng cách này hàng hoá của bạn sẽ được ship và nhận đúng thời hạn.

Kiếm tiền trên Amazon bằng cách nhận nhiệm vụ

Trên Amazon Mechanical Turk có rất nhiều công việc trực tuyến giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Thường thì những công việc này không đòi hỏi yêu cầu về kiến thức cũng như trình độ chuyên môn cao.

Ví dụ như bạn chỉ cần một ảnh và mô tả tối đa 10 từ sẽ nhận được 10 USD/1 mô tả. Hoặc viết review về sản phẩm sẽ được 2,5 USD. Càng làm nhiều thì bạn sẽ nhận được một khoản rất hơn.

Bán nội dung gốc

ban-noi-dung-goc-tren-amazonBán nội dung gốc trên Amazon

Hình thức này được hiểu như sau nếu bạn có những sản phẩm tự sáng tạo như DVD, CD, MP3 hoặc sách mà chúng thuộc quyền sở hữu của bạn thì bạn cũng có thể bán trực tiếp trên Amazon (kiếm tiền bằng các lượt Download) thông qua trong CreateSpace.

Bên cạnh đó sản phẩm của bạn sẽ nhận được một mã riêng và tương tự như hình thức Third-party selling thì sản phẩm của bạn cũng được giao đến người mua trong vòng 2 ngày.

Nhận chiết khấu từ việc review sản phẩm

Việc nhận được chiết khấu từ việc đưa ra những đánh giá sản phẩm khi bạn sử dụng Snapshot thì bạn sẽ nhận được nhiều khoản discount khá lớn. Với một số trường hợp discount có thể lên tới 90% giá bán lẻ và bạn cũng có được cơ hội mua hàng giá rẻ và nhiều trong đó có giá chỉ 1 USD.

Viết và bán sách điện tử của chính mình

Trường hợp bạn có khả năng viết lách một đầu sách nhưng chưa tìm được đầu ra, hãy tham khảo ngay hướng dẫn bán sách trên Amazon đó là Kindle. Đây là dạng thiết bị đọc ebook được ứng dụng hầu hết trên các thiết bị điện tử.

Các thiết bị của Amazon Kindle cho phép người dùng có thể duyệt, mua, tải xuống và đọc sách, báo, tạp chí điện tử và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số khác qua mạng không dây được kết nối với Kindle Store.

Bạn không cần bỏ ra nhiều tiền để in sách và có thể nhận được tới 70% doanh thu bán sản phẩm.

Bán đồ Handmade

Đây là một gợi ý hay đối với những ai có khả năng sáng tạo và tự tay làm ra những món đồ thì bạn cũng có thể bán trên Amazon.

Tham gia chương trình Affiliate

Nhằm mở rộng quy mô và mạng lưới bán hàng của mình lên toàn cầu thì Amazon đã đưa ra chương trình Affiliate riêng cho mình. Khi tham gia chương trình này bạn sẽ trở thành người giới thiệu sản phẩm cho Amazon qua các webiste, blog của bạn hãy tham gia Affiliate để từ đó nhận phần trăm tiền hoa hồng tại Amazon.Affiliate marketing trên Amazon

Cụ thể bạn sẽ đặt các liên kết đến trang sản phẩm vào các bài viết của mình để thu hút nhiều người nhấp chuột vào đó càng tốt. Với mỗi giao dịch được thực hiện thông qua giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được 4 – 10% hoa hồng giá trị đơn hàng đó.

Hiện tại ở Việt Nam sàn thương mại điện tử Lazada đã áp dụng hình thức này và tiền chiết khấu hoa hồng lên tới 12%.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 7 cách bán hàng trên Amazon giúp bạn kiếm tiền online một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Mong rằng những gợi ý mà Box thông tin đến hữu ích với bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

4.8/5 - (5 bình chọn)