Hướng dẫn cách làm Dropshipping trên Shoppe cho người mới

Hình thức Dropshipping gần đây được rất nhiều người tham gia, đây cũng là hình thức kinh doanh online giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng lên tới hàng chục triệu đồng. Đặc biêt là Dropshipping trên Shoppe, bạn đã từng nghe đến chưa? Nếu chưa thì cùng Box đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây về cách làm Dropshipping bạn nhé.

Mục lục bài viết

Dropshipping Shoppe là gì?

Chính là hình thức kinh doanh online với sàn thương mại điện tử Shoppe. Tại Việt Nam đây là hình thức đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn.

dropshipping-la-giDropshipping là gì?

Với hình thức kinh doanh online bình thường thì người bán sẽ phải chuẩn bị tất cả từ khâu nhập hàng, tồn kho, đăng bán sản phẩm, giao hàng, chăm sóc khách hàng,…

Còn với hình thức Dropshipping bạn chỉ cần tập trung vào việc marketing, quảng cáo sản phẩm để thu hút khách hàng tiềm năng mua hàng. Khi có đơn hàng bạn chỉ cần chuyển đơn cho bên cung cấp họ sẽ tự chuẩn bị các khâu đóng gói, ship hàng cho khách.

Vậy nếu bạn lựa chọn hình thức này sẽ không mất vốn, lợi nhuận thu về sẽ được tính là sự chênh lệch giữa giá bán nhà cung cấp với giá bán bạn đưa ra và trừ đi chi phí marketing.

Ưu – nhược điểm của Dropshipping Shoppe

Hiện tại thì Shoppe Dropshipping hình thức bán hàng được nhiều người tham gia do không cần vốn bạn cũng có thể làm được.

uu-nhuoc-diem-cua-dropshippingƯu- nhược điểm của Shoppe Dropshipping

Ưu điểm

 • Lượng truy cập lớn

Như các bạn đã biết thì Shoppe là một sàn thương mại điện tử có lượng truy cập hàng đầu tại Việt Nam. Theo một thống kê của iPrice Group và SimilarWeb thì vào Quí 2/2021 đạt 73 triệu lượt bỏ xa các đối thủ trong ngàng như Lazada, Tiki, Sendo. Vì vậy lựa chọn làm Dropshipping trên Shoppe là một lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn so với các trang thương mại điện tử khác.

 • Không cần vốn hoặc ít vốn

Đây được coi là một trong những điều kiện quan trọng giúp thu hút nhiều người trở thành Dropshipping cho Shoppe. Bạn không cần vốn hoặc ít vốn cũng có thể lựa chọn hình thức này, bạn chỉ cần tạo của hàng trên Shoppe và tiến hành quảng cáo sản phẩm.

 • Dễ dàng thực hiện và vận hành

Các thao tác để trở thành Dropshipping bạn chỉ cần tạo một cửa hàng của mình trên Shoppe và quảng bá sản phẩm của mình đến nhiều người để bán được hàng.

Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm mà mình đang muốn bán, điều này giúp bạn xây dựng lòng tin với khách hàng và giúp cho việc kinh doanh của bạn trở lên bền vững hơn.

 • Có thể bán nhiều sản phẩm cùng lúc

Cách làm Dropshipping có nhiều ưu điểm, một trong số đó là bạn không cần nhập hàng, không cần bỏ vốn nên có thể cùng một lúc đăng bán nhiều sản phẩm khác nhau để biết được nhau cầu của khách hàng.

Những sản phẩm nào bán chạy được nhiều khách hàng quan tâm thì bạn hãy tập trung phát triển sản phẩm đó, còn những sản phẩm không bán được hoặc ít bạn có thể ngừng để không mất chi phí quảng cáo.

 • Chủ động và linh hoạt thời gian

Những ai lựa chọn hình thức kinh doanh này thì bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính xác tay có kết nối mạng là bạn có thể bắt đầu công việc mà không bị ràng buộc về thời gian.

Nhược điểm

 • Cạnh tranh cao

Sức cạnh tranh trên thị trường thương mại điện tử có lượng tuy cập đứng nhất nhì Việt Nam là rất lớn vì vậy có rất nhiều người tìm đến mảnh đất màu mỡ này, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Còn đối với khách hàng họ sẽ có nhiều lựa chọn cho mình để mua những sản phẩm giá rẻ nhất. Vì vậy tình trạng huỷ đơn hàng của bạn sẽ xuất hiện hoặc bạn sẽ bị chơi xấu bởi những đơn hàng ảo từ các đối thủ.

 • Dễ ảnh hưởng đến uy tín

Một trong những việc ảnh hưởng đến uy tín bán hàng của bạn có thể kể đến chính là chất lượng và thời gian giao hàng chậm trong quá trình làm Dropshipping. Nếu thời gian chậm hơn so với dự kiến không chỉ Shoppe phạt bạn mà còn khiến khách hàng có ấn tượng xấu và lần sau họ sẽ không tìm đến cửa hàng của bạn nữa. Do đó bạn cần theo dõi sát đơn hàng của mình.

 • Dễ gặp rắc tối với chính sách của Shoppe

Shoppe có quy định về thời gian giao hàng dự kiến, trường hợp vì một lý do như hàng chưa về kịp thì quá trình giao hàng gặp trục trặc làm đơn hàng bị giao muộn hơn so với dự kiến lúc đó người bị ảnh hưởng đầu tiên sẽ là bạn.

Cách làm Dropshipping trên Shoppe

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm để làm Dropshipping

Đây là bước quan trọng nhất khi bạn lựa chọn làm Dropshipping trên Shoppe. Bạn cần lựa chọn được những sản phẩm có nhu cầu cao trên thị trường được nhiều người quan tâm để có thể bán được và thu lợi nhuận cho mình.

lua-chon-san-pham-lam-dropshippingLựa chọn sản phẩm

Để làm được điều này bạn cần tới một số công cụ hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm tiềm năng như Simple Shopee của ATP, Google Trends,…

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm tiềm năng theo 4 hướng dưới đây:

 • Sản phẩm chủ đạo: Được hiểu là sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao, được nhiều người quan tâm và tìm mua quanh năm.
 • Sản phẩm hot trend: là những sản phẩm theo xu hướng, được nhiều người quan tâm trên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok, Youtube,… tại thời điểm nào đó.
 • Sản phẩm theo mùa vụ: sản phẩm như áo thun bán vào mùa hè, áo len bán vào mùa đông,…
 • Sản phẩm cá nhân: chính là những sản phẩm mà bạn tạo ra.

Bước 2: Tìm đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín để hợp tác

Khi đã chọn được sản phẩm mà bạn muốn bán thì bước tiếp theo chính là tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm đó đáp ứng về chất lượng và uy tín. Bạn có thể tìm kiếm những nhà cung cấp trên các hội nhóm Facebook, đồng thời bạn cần liên hệ với các nhà cung ứng trao đổi cụ thể các chính sách để tránh được những rắc rối sau này.

Bạn có thể tham khảo gợi ý nguồn hàng Dropshipping:

tim-cac-nha-cung-capTìm nhà cung cấp

 • Các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam: bạn có tìm nguồn hàng ngay tại Shoppe hoặc các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki, Sendo,… bạn cần dựa vào những tiêu chí như giá thành, địa điểm, đánh giá,… để tìm cho mình nguồn hàng phù hợp. Đồng thời bạn hãy liên hệ với bên cung cấp để trao đổi rõ hơn về chính sách và các khoản triết khẩu.
 • Các nguồn hàng quốc tế uy tín: ngoài nguồn hàng Dropshipping Shoppe từ Việt Nam bạn cũng có thể tìm nguồn hàng trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Taobao, 1688, Alibaba,…

Bước 3: Trao đổi và thống nhất với nhà cung cấp về quy trình Dropshipping

Việc trao đổi và thống nhất với nhà cung cấp về quy trình Dropshipping là điều rất cần thiết cũng là bước quan trọng. Việc bạn trao đổi rõ ràng với nhà cung cấp về các chính sách ngay từ đầu giúp tránh được những vấn đề phát sinh sau này.

Một số điều cần lưu ý khi trao đổi với nhà cung cấp:

 • Mức chiết khấu: đấy là vấn đề liên quan đến thu nhập, bạn cần trao đổi và thoả thuận rõ ràng ngay từ đầu để tránh sai sót.
 • Thông tin liên quan tới nhà cung cấp: những thông tin cơ bản bạn cần nắm rõ từ nhà cung cấp như kho hàng ở đâu, vận chuyển bằng đơn vị nào,…
 • Quy trình Dropshipping: cần nắm rõ những thông tin như: khi có đơn hàng mới, bạn sẽ chuyển tiếp đơn cho ai, ai sẽ tiếp nhận mã đơn hàng của bạn, bạn cần chuyển tiền đơn hàng cho ai,…
 • Thông tin về sản phẩm: cần biết nguồn gốc, chất liệu, mẫu mã, công dụng,… những thông tin này sẽ giúp bạn tư vấn cho khách hàng được dễ dàng hơn.
 • Chính sách đổi trả hàng: Bạn cần trao đổi với nhà cung cấp về trường hợp khách không nhận hàng hoặc khách muốn trả hàng thì có được hỗ trợ chi phí hay không, quy trình thực hiện ra sao.

Bước 4: Tiến hành tạo gian hàng trên Shoppe

Cuối cùng khi đã trao đổi và thống nhất được với nhà cung cấp bạn bắt đầu tạo đơn hàng trên Shoppe để bắt đầu đăng bán sản phẩm.

Đăng ký gian hàng trên Shoppe bạn cần thực hiện những bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web shopee.vn.
 • Bước 2: Tại góc trái trên màn hình, bạn nhấn chọn Trở thành người bán Shopee

tao-gian-hang-tren-shoppeNhấn vào Trở thành Người bán hàng Shoppe

 • Bước 3: Nhấn chọn Đăng ký ở góc phải màn hình và điền đầy đủ thông tin mà Shoppe yêu cầu.

tao-gian-hang-tren-shoppe-1Nhấn chọn Đăng ký

 • Bước 4: Tiến hành xác nhận đăng ký qua email hoặc số điện thoại.

tao-gian-hang-tren-shoppe-2Xác nhận đăng ký qua email

 • Bước 5: Sau khi đăng ký thành công, màn hình chuyển qua giao diện dành cho người bán. Tại đây, bạn có thể tạo ra sản phẩm và bắt đầu bán hàng.

Bước 5: Xử lý đơn hàng và hỗ trợ khách hàng

xu-ly-don-hang-va-ho-tro-khachXử lý đơn hàng và hỗ trợ khách hàng

Khi có khách đặt hàng thì bạn cần đưa ra mã đơn hàng cho bên cung cấp và tiến hành chuyển tiền trước cho họ để xử lý các khâu còn lại. Sau khi giao hàng thành công thì Shoppe sẽ chuyển lại tiền cho bạn bao gồm cả khoảng chênh lệch giá.

Trong quá trình mua hàng nếu khách có bất cứ thắc mắc nào bạn cần nhanh chóng hỗ trợ và giải đáp. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng online để trả lời được tất cả những tin nhắn vì vậy bạn cần thiết lập tin nhắn trả lời tự động.

Bước 6: Tối ưu Dropshipping

Để làm được điều này bạn cần triển khai một số chiến lược marketing cho gian hàng của mình. Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Mở rộng kênh bán hàng trên các trang mạng xã hội, website

mo-rong-kenh-ban-hangTối ưu Dropshipping

Ngoài các gian hàng đã đăng ký trên Shoppe, bạn cũng có thể tạo các gian hàng trên các mạng xã hội khác như Youtube, facebook, website,…

Facebook là trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nên bạn hãy tận dụng nó để quảng bá sản phẩm và bán hàng. Bạn có thể đăng bán các sản phẩm trên trang cá nhân, fanpage hoặc marketplace. Hình ảnh sản phẩm khi đăng lên cần đẹp mắt, rõ nét để có thể thu hút người xem.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể gắn link Shoppe vào các bài đăng trên Facebook để khách hàng có thể dễ dàng truy cập hoặc bạn có thể seeding về sản phẩm của mình tại các bình luận trong hội nhóm.

Các trang mạng xã hội như Instagram, Piterest phù hợp với các cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, đồ trang trí ban có thể lựa chọn để khai thác triệt để.

 • Tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

Hàng tháng Shoppe sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi như 1/1, 2/2, 3/3,4/4,… Bạn có thể đăng ký để tham gia vào đợt khuyến mãi này với các chương trình flash sale, flash sale sản phẩm đồng giá 1.000 VNĐ hay 9.000 VNĐ để tiếp cận với khách hàng dễ hơn.

cac-chuong-trinh-khuyen-mai-shoppeTham gia các chương trình khuyến mãi

Ngoài ra ban cũng có thể tham khảo các gói quảng bá do Shoppe cung cấp như chạy banner, chạy hiển thị, tặng xu khi theo dõi gian hàng hoặc tăng xu khi xem livestream,… để nâng cao hiệu quả marketing cũng hiệu quả kinh doanh.

 • Tạo mã freeship, mã giảm giá riêng cho gian hàng của mình

Bạn có thể tặng mã freeship hoặc mã giảm giá khi đơn hàng đạt giá trị tối thiểu để kích thích khách mua hàng.

tao-ma-freeshipTạo mã Freeship

Các gian hàng trên Shoppe được gắn “Freship Xtra” sẽ được áp dụng chương trình khuyến mãi và giảm giá vận chuyển riêng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp các voucher độc quyền của mình để có được cơ hội hiển thị trên các menu giao diện của Shoppe nhằm tăng tỷ lệ mua hàng.

Tổng kết

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã thông tin chi tiết đến bạn cách làm Dropshipping cũng như các đăng ký làm Dropshipping trên Shoppe kiếm thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Rate this post