6 Cách làm giọng trầm cho nữ đơn giản và hiệu quả nhất

Bạn có biết, sở hữu một giọng trầm mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Đây là một trong những lợi thế tuyệt vời trong quá trình giao tiếp. Bởi trong một cuộc hội thoại, chưa cần quan tâm đến quá nhiều nội dung có thật sự chất lượng hay không thì chất giọng chính là vũ khí lợi hại khiến bạn thu hút sự tập trung từ mọi người.

Hiểu được tầm quan trọng đó, Box.edu sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm giọng trầm cho nữ vô cùng đơn giản thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Thế nào là giọng nói trầm ấm?

Mỗi một người đều sở hữu những chất giọng khác nhau. Điều này được tạo ra bằng những sóng rung khi không khí từ bên ngoài luồn vào bên trong hay dây thanh quản của bạn. Bạn có tin rằng, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn thấy nhau, thông qua giọng nói thì bạn cũng xác định được đối phương là ai.

Trong tất cả các tone giọng, giọng trầm ấm là một trong những chất giọng có khả năng thu hút đối phương nhất. Người nói giọng trầm thường có cường độ và nhịp điều dễ nghe, lôi cuốn, có khả năng truyền tải cảm xúc đến người khác một cách hiệu quả.

Theo nghiên cứu, người có giọng nói trầm ấm là những người bình tĩnh và có khả năng kìm nén cảm xúc tốt. Những người này thường có chủ kiến riêng nên không dễ tiếp nhận ý kiến của người khác. Họ khá khó khăn trong việc thay đổi suy nghĩ của bản thân. Bên cạnh đó, những người sở hữu giọng nói trầm ấm thường không thích dựa dẫm vào người khác. Cho nên, những người này thường là những người thành công trong công việc và cuộc sống.

Trên thực tế, ngoài chất giọng sẵn có, giọng nói của mỗi người có thể thay đổi dựa theo tuổi tác hoặc quá trình luyện tập. Bằng chứng cho thấy, đa phần các ca sĩ, nghệ sĩ có thể cải thiện chất giọng của mình một cách đáng kể thông qua thời gian nếu họ được luyện tập thường xuyên.

the-nao-la-giong-noi-tram-amGiọng nói trầm ấm là gì?

Cách làm giọng trầm cho nữ

Không phát âm từ cuống họng

Khi phát âm từ cuống họng, nó sẽ làm cho giọng nói của bạn khó nghe, giống như kiểu bị nghẹt. Do vậy, nếu cứ tiếp tục nói từ trong cuống họng, bạn rất khó điều chỉnh được âm lượng và tone giọng của mình.

Hơn nữa, việc bạn cố làm cho giọng trầm hơn bằng cách phát âm từ cuống họng sẽ làm cho các dây thanh âm bị căng ra so với bình thường. Nếu thực hiện trong nhiều ngày, bạn sẽ dễ bị đau họng và lâu dần sẽ bị mất tiếng.

Tập cách phát âm từ phần “mặt nạ”

Cách làm giọng trầm cho nữ chính là tập cách phát âm từ phần “mặt nạ”. Phần mặt nạ chính là khu vực 2 môi và mũi.

Với cách thực hành này, âm thanh được phát ra sẽ rõ hơn, dày hơn và trâm hơn thông thường do người thực hiện có thể kiểm soát được độ rung của môi khi nói chuyện.

Ngược lại, cần tránh phát âm trực tiếp từ vị trí cuống họng, bởi giọng nói của bạn sẽ không có gì đặc trưng và có thể bị đau cuống họng do phải nói quá nhiều.

Phát âm từ cơ hoành

Phát âm từ cơ hoành chính là cạc làm giọng trầm cho nữ vô cùng hiệu quả. Để thực hiện phương pháp này, này có thể tập phát âm từ cơ hoành bằng cách hóp bụng và thở ra khi nói.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách phát âm từ cơ hoành thông qua một số cách như sau: nằm ngửa, sau đó đặt một quyển sách lên phần cơ hoành, rồi thả lỏng toàn bộ cơ thể. Lúc này, bạn cần quan tâm đến sự chuyển động của cơ hoàng.

Đồng thời quan sát sự lên xuống của quyển sách khi thở. Cuối cùng, cố gắng hóp bụng lại hết mức khi thử và thực hiện lại cho đến khi vòng eo của bạn co giãn theo từng nhịp thở. Bạn có thể áp dụng cách này vào buổi tối ngay tại nhà mình để đạt hiệu quả rõ rệt.

Điều chỉnh giọng nói

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao những người diễn giả, chính trị gia nổi tiếng hay Mc truyền hình lại có chất giọng hay đến như vậy không? Nếu bạn cho rằng, nếu đó là chất giọng bản năng thì cũng không phải là hoàn toàn chính xác đâu nhé. Bởi họ cũng mất rất nhiều thời gian để luyện tập đó. Nhờ sự kiên trì và nỗ lực, ngoài việc sở hữu một chất giọng trầm ấm, truyền cảm, những người này còn gặt hái được rất nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Thổi bong bóng

Thổi bong bóng là một phương pháp giúp bạn học cách làm giọng trầm cho nữ vô cùng hiệu quả. Để minh họa cho kỹ thuật tập luyện này, bạn hãy tưởng tưởng việc mình dùng một chiếc ống hút và thổi bong bóng vào ly nước.

Theo một số nghiên cứu của Trung tâm giọng nói Quốc gia, kỹ thuật thổi bong bóng thường xuyên có thể kích thích cho dây thanh được thả lỏng. Điều này có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm độ khàn của chất giọng. Từ đó giúp người luyện tập có thể sử hữu chất giọng thanh thoát và rõ ràng hơn.

Thoi-bong-bong Phương pháp luyện tập thổi bong bóng

Thường xuyên ngâm nga

Ngâm nga trong những thời gian rảnh rỗi là cách giúp bạn bạn luyện giọng trầm hơn hơn. Bạn có thể ngân nga những giai điệu bất kỳ mà mình yêu thích. Điều này giúp cho giọng trở nên khỏe hơn, dày dặn và cuốn hút.

Ngoài ra, bạn có thể luyện tập phương pháp tự uốn giọng. Cố gắng điều điều chỉnh giọng nói phù hợp, tập phát âm các kỹ thuật cơ bản. Sau đó ghi âm chúng lại, sau đó nghe lại để phát hiện những sai sót. Cuối cùng tự điều chỉnh giọng nói theo ý muốn của mình cho phù hợp nhất.

Tổng kết

Bản thân chúng ta khi sinh ra khó có thể sở hữu một giọng nói trầm ấm. Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện chất giọng của mình nhờ việc luyện tập thường xuyên.

Với những cách làm giọng trầm cho nữBox.edu đã chia sẻ. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng những phương pháp mà chúng tôi đã cung cấp để luyện tập nó mỗi ngày nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

3.3/5 - (47 bình chọn)