Quy trình thực hiện cách mua hàng trả góp Shopee lãi suất 0%

Khi bạn đang rất thích một sản phẩm nào đó trên Shopee nhưng lại chưa có đủ tiền bởi giá trị sản phẩm lớn thì phải làm thế nào? Tất nhiên là mua trả góp rồi. Không chỉ là mua bán Offline, bạn có thể thực hiện mua trả góp ngay trên sàn thương mại điện tử Shopee. Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc tìm hiểu cách mua trả góp Shopee lãi suất 0% thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Điều kiện mua trả góp trên Shopee

Để có thể mua trả góp trên Shopee, bạn phải tuân thủ một trong các điều kiện như sau:

 • Bạn đang là chỉ thẻ tín dụng VISA/ Master card/ JCB/ AMEX thuộc các ngân hàng đã tham gia chương trình trả góp của Shopee.
 • Tùy vào từng ngân hàng mà sẽ có kỳ hạn trả góp khác nhau là 3 tháng/ 6 tháng/ 9 tháng/ 12 tháng.

Chương trình trả góp lãi suất 0% chỉ áp dụng với những đơn hàng khi thỏa mãn những điều kiện dưới đây:

 • Đơn hàng chỉ mua duy nhất một sản phẩm có hiện thị cho trả góp 0%.
 • Sau khi áp dụng tất cả các khuyến mãi, giá trị thanh toán cuối cùng là từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Phương thức thanh toán là trả góp thông qua thẻ tín dụng.

ngan-hang-thma-gia-chuong-trinh-tra-gopMột số ngân hàng tham gia chương trình trả góp trên Shopee

Một số lưu ý khi mua trả góp trên Shopee

 • Tuy mỗi đơn hàng chỉ có thể thực hiện thao tác trả góp cho một sản phẩm. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể mua trả góp cho nhiều đơn hàng với nhiều sản phẩm khác nhau. Với một tài khoản Shopee sẽ không giới hạn số đơn hàng trả góp, chủ yếu là hạn mức tín dụng trong thẻ của bạn là bao nhiêu.
 • Bạn nên thực hiện mua trả góp trước ngày sao kê tín dụng tối thiểu 14 ngày.
 • Ngân hàng sẽ tự động chuyển giao dịch hàng tháng thành giao dịch trả góp mà không cần thông báo cho bạn. Và điều này chỉ được thực hiện sau khi bạn hoàn tất quá trình nhận hàng và bấm nút “đã nhận được hàng”.
 • Sau khi đơn hàng đã chuyển sang trạng thái Đã giao và ngân hàng đã chuyển đổi giao dịch thành công thì người mua không thể thực hiện yêu cầu Hủy hàng/Đổi hàng/Trả hàng. 
 • Không thể hủy giao dịch trả góp khi ngân hàng đã chuyển đổi thành công giao dịch trả góp của bạn.

Sự khác biệt giữa trả góp truyền thống và trả góp trên Shopee

Cùng là hình thức trả góp, thế nhưng trả góp theo hình thức truyền thống sẽ có một vài điểm khác biệt so với hình thức trả góp trên Shopee. Cụ thể như sau:

 • Nếu như đối với hình thức mua hàng truyền thống, bạn phải tới trực tiếp cửa hàng để làm thủ tục hồ sơ vay trả góp. Thì đối cách cách trả góp quá Shopee, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và làm việc trên máy tính hoặc điện thoại là được. Điều quan trọng là bạn cần phải có thẻ tín dụng.
 • Mua trả góp truyền thống, ngoài lãi suất 0%, bạn còn phải chi thêm tiền hợp động bảo hiểm tài chính vài trăm nghìn. Thế nhưng khi mua trên Shopee, bạn sẽ không mất khoản phí nào, trong khi lãi suất đều như nhau là 0%.
 • Nếu như mua trả góp ở cửa hàng, bạn phải thanh toán trước 20-30% giá trị đơn hàng thì khi mua trên Shopee, số tiền sẽ chia đều cho các tháng và không lo các khoản trả trươc.
 • Nếu mua trả góp ở cửa hàng, hàng tháng bạn phải ra cửa hàng để thực hiện số thành thanh toán trả góp. Thì với Shopee, bạn chỉ cần chuyển khoản thanh toán qua thẻ tín dụng là được.
 • Nếu như khi mua trả góp trên Shopee, điều quan trọng nhất là bạn phải có thẻ tín dụng thì các cửa hàng mua trả góp không cần.

Cách mua hàng trả góp Shopee lãi suất 0%

Để mua trả góp trên Shopee với lãi suất 0%, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản App Shopee trên điện thoại

Nếu bạn đã có tài khoản trên Shopee thì chỉ cần đăng nhập vào App là được. Còn nếu chưa thì bạn có thể tự lập tài khoản cho mình nhé.

Cach-mua-hang-tra-gop-Shopee-lai-suat-0%

Đăng nhập vào Shopee

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua trả góp

Sản phẩm mà bạn muốn mua trả góp phải có mức giá trị cuối cùng khi thanh toán trên 3.000.000 đồng. Ngoài ra, người mua có thể dễ dàng quan sát bên dưới sản phẩm có Logo 0% trả góp. 

Cach-mua-hang-tra-gop-Shopee-lai-suat-0%

Tìm kiếm sản phẩm mua trả góp

Bước 3: Xem chi tiết sản phẩm và tham khảo kỳ hạn trả góp

Bạn nhấn vào mục 0% trả góp để xem chi tiết sản phẩm và xem trước những ngân hàng sẽ hỗ trợ trả góp. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem trước kỳ hạn trả góp khác nhau cho từng ngân hàng.

Cach-mua-hang-tra-gop-Shopee-lai-suat-0%Xem chi tiết sản phẩm và kỳ hạn trả góp

Bước 4: Nhấn mua ngay và chọn hình thức thanh toán

Sau khi đã đưa ra quyết định mua sản phẩm, bạn sẽ thêm chúng vào giỏ hàng và tiến hành thanh toán. Nếu bạn muốn mua trả góp thì chỉ chọn sản phẩm đó có trong đơn hàng của mình thôi. Trong ví dụ này, mình mua chiếc Apple AirPod.

Cach-mua-hang-tra-gop-Shopee-lai-suat-0%

Nhấn vào mua hàng

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng

Khi lựa chọn phương thức thanh toán, bạn chọn hình thức là trả góp bằng thẻ tín dụng. Sau đó lựa chọn ngân hàng bạn có thẻ và chọn lộ trình trả góp như bên dưới.

Cach-mua-hang-tra-gop-Shopee-lai-suat-0%Chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng

Bước 6: Hoàn tất việc đặt hàng

Bạn điền các thông tin yêu cầu trên thẻ tín dụng như hình bên dưới. Trong ví dụ này, mình lựa chọn ngân hàng BIDV để thực hiện trả góp và chọn kế hoạch trả góp 3 tháng.Trong đó:

 • Điền tên thẻ và số thẻ đã có sẵn trên thẻ tín dụng.
 • Bạn dùng thẻ nào thì nhấn vào để chọn loại thẻ đó.
 • Ngày hết hạn cũng đã ghi sẵn trên thẻ.
 • Mã bảo mật chính là mật khẩu trên thẻ tín dụng của bạn.

Sau khi hoàn tất các thông tin, bạn nhấn chọn Hoàn thành. 

Cach-mua-hang-tra-gop-Shopee-lai-suat-0%

Hoàn thành việc mua hàng

Bước 7: Nhận hàng và hoàn thành trả góp Shopee

Nhấn hoàn thành là bạn đã thực hiện xong cách mua hàng trả góp Shopee lãi suất 0%.  Đơn hàng sẽ được vận chuyển tới bạn vài ngày sau đó. Bạn sẽ không phải thanh toán bất cứ khoản phí nào khi nhận hàng cả.

Sau khi người mua nhận được hàng mà không có yêu cầu trả hàng hay khiếu nại về sản phẩm thì bạn có thể nhấn “Đã nhận được hàng” để hệ thống hoàn tất thủ tục trả góp. Lú này hệ sẽ tự động chuyển giao dịch của bạn thành giao dịch trả góp.

Từ lúc này, người mua sẽ không thể đổi trả hoặc hủy đơn hàng hay hủy tra góp được nữa vì hệ thống đã xác nhận hình thức mua hàng trả góp của bạn. Công việc còn lại của bạn là mỗi tháng chuyển khoản thanh toán thẻ tín dụng là được.

Một số câu hỏi liên quan đến cách mua hàng trả góp Shopee lãi suất 0%

Mua trả góp Shopee có cần chứng minh thu nhập không?

Thủ tục mua trả góp trên Shopee chỉ yêu cầu bạn sở hữu thẻ tín dụng là được. Vì vậy người mua không yêu cầu đủ tuổi, cũng không cần phải chứng minh thu nhập. Thế nhưng khi bạn được mở thẻ tín dụng thì cũng phải thỏa mãn 2 điều kiện này rồi.

Một người có thể mua được mấy sản phẩm trả góp?

Mỗi người có thể mua được nhiều sản phẩm trả góp trên Shopee. Chỉ cần số tiền trả góp của bạn không vượt quá hạn mức thanh toán trên thẻ tín dụng là được. Và bạn có thể mua thành nhiều đơn hàng khác nhau. Bởi chính sách của Shopee là chỉ hỗ trợ mua trả góp 1 sản phẩm cho một đơn hàng.

Số tiền trả góp bằng bao nhiêu % giá trị đơn hàng?

Vì Shopee không cho phép bạn thanh toán trước một phần số tiền nên bạn phải trả góp 100% giá trị cho đơn hàng.

Gía này bao gồm giá sản phẩm và tiền phí vận chuyển. Tất cả sẽ được tính vào tiền trả góp hàng tháng của bạn. Do vậy khi nhận hàng bạn không phải thanh toán thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Khi đặt hàng quên lựa chọn hình thức trả góp thì sau có thể áp dụng trả góp được không?

Shopee chỉ hỗ trợ người mua trả góp khi bạn lựa chọn hình thức này khi đặt hàng. Nếu khi đó bạn chọn hình thức thanh toán khác thì Shopee sẽ không được hỗ trợ bổ sung đăng ý trả góp.

Tuy nhiên nếu người mua lỡ chọn nhầm hình thức thanh toán này thì có thể hủy đơn hàng ngay tại lúc đặt để thực hiện đặt lại đơn hàng sau đó.

Tổng kết

Cách mua hàng trả góp Shopee lãi suất 0% vô cùng đơn giản nếu bạn nắm được các bước mà Box.edu chia sẻ trong bài biết. Chúng tôi hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc để giúp bạn có thể mua sắm dễ dàng hơn trên Shopee.

Và đừng quên tham khảo thêm các khóa học thương mại điện tử Online để trang bị thêm cho mình những kiến thức kinh doanh mới hơn nhé.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Rate this post