Hướng dẫn cách nhận tiền từ Youtube nhanh & chính xác nhất

Kiếm tiền online qua Youtube cũng là một trong những cách đang được nhiều người lựa chọn, bạn chỉ cần chuẩn bị những video chất lượng tốt và có độ dài theo quy định của Youtube là bạn đã có thể kiếm tiền từ Youtube. Nhưng để nhận tiền từ Youtube như thế nào lại là câu hỏi nhiều người quan tâm đặc biệt là những người mới. Cùng Box tìm hiểu cách nhận tiền từ Youtube nhanh và chính xác qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Giới thiệu về Youtube

Youtube là một mạng xã hội chia sẻ những video bao gồm tất cả các thể loại khác nhau như phim, chương trình TV, MV nhạc, hài kịch, phim hoạt hình,… tất cả những gì được định dạng bằng video có thể thu hút sự quan tâm của người xem.

youtube-la-giYoutube là gì

Vào năm 2006 thì Google đã mua lại Youtube với giá 1,65 tỷ đô. Từ đó Youtube trở thành trang chia sẻ video lớn nhất nhất trên thế giới và được xếp hạng 2 toàn câu chỉ sau Google.

Chỉ cần kênh Youtube của bạn đạt 1.000 sub trong vòng 12 tháng là bạn đã có thể bật tính năng kiếm tiền cho kênh. Nhưng có rất nhiều Youtuber xây dựng kênh đạt tới mốc này nhưng vẫn chưa biết cách bật kiếm tiền hay nói cách khác là chưa biết cách nhận tiền từ Youtube và cách rút tiền từ tài khoản ngân hàng. Đừng quá lo lắng hãy xem cách nhận tiền từ Youtube ngay dưới đây.

Cách nhận tiền từ Youtube chi tiết

Bạn có thể nhận tiền từ Youtube thông qua cách nhận tiền từ Youtube trực tiếp hoặc gửi về tài khoản ngân hàng. Để nhận tiền từ Youtube ngoài việc video của bạn có lượt xem lớn thì  các quảng cáo xuất hiện trong video của bạn và người xem sẽ xem quảng cáo đó thì lúc này Youtube mới trả tiền cho bạn. Nghĩa là một video có nhiều lượt view cao mục đích chỉ kích thích quảng cáo tìm đến, và thực chất Youtube sẽ chỉ trả tiền cho bạn nếu có xuất hiện video quảng cáo và người dùng xem luôn cả quảng cáo đó.

Việc nhận tiền từ Youtube cũng tuỳ thuộc vào việc bạn tham gia và liên kết với các đối tác nào. Nhưng thông thường các Youtuber sẽ lựa chọn liên kết tài khoản Adsense.

cach-nhan-tien-tu-youtubeCách nhận tiền từ Youtbe

Đầu tiên bạn cần đạt ngưỡng xác minh trên 10 USD trong tài khoản Adsense, lúc này Google sẽ gửi mã phin cho bạn gồm 6 chữ số về địa chỉ đã liên kế với Adsense trước đó. Khoảng 2 – 4 ngày bạn sẽ nhận được thư này do gửi từ Mỹ.

Khi tài khoản đã đạt được 100 USD thì Google sẽ tiến hành chuyển tiền cho bạn. Để tránh được những rắc rối không đáng có trong quá trình thanh toán thì bạn cần lưu ý những thông tin liên kết đến tài khoản Adsense cần phải chính xác 100%. Một số trường thông tin sau nếu bị sai thì bạn sẽ không nhận được tiền

Các hình thức rút tiền Youtube từ Adsense

Google Adsense hỗ trợ khách hàng 3 hình thức rút tiền từ kênh Youtube như:

  • Rút tiền qua tài khoản ngân hàng hay gọi là chuyển khoản ngân hàng.
  • Rút tiền qua Western Union.
  • SEC

Theo những người nhận tiền từ Youtube thì hình thức rút tiền qua SÉC là hình thức ít người sử dụng. Nếu bạn đang ở Việt Nam thì bạn nên chọn hình thức rút tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc qua Western Union.

Chi tiết cách rút tiền Youtube từ tài khoản ngân hàng

Hình thức rút tiền Youtube qua SEC được rất ít người lựa chọn vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các rút tiền qua Western Union và rút tiền qua tài khoản ngân hàng.

Rút tiền Youtube qua Western

Để rút tiền qua hình thức này bạn chỉ cần thêm họ tên của mình vào. Khi đến hẹn thanh toán thường là từ ngày 21 đến ngày 23 hàng tháng nếu đủ 100$ trở lên thì Google sẽ gửi biên lai thanh toán cho bạn.

cach-rut-tien-tu-western-unionCách rút tiền từ tài khoản Western Union

Khi nhận được biên lai thanh toán bạn hãy ghi lại MTCN Western Union và thông tin người gửi (Google Asia Pacific Pte. Ltd). Tiếp theo mang CMND/ căn cước hoặc hộ chiếu, bằng lái xe tới ngân hàng để rút tiền.

Đến ngân hàng rút tiền bạn cần lưu ý đến thông tin trên giấy tờ tuỳ thân phải trùng với người đã thêm vào Adsense. Bạn hãy yêu cầu rút Western Union và cung cấp MTCN Western Union, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn điền một số thông tin và gửi cho bạn đúng số tiền bạn nhận được từ Youtube.

Rút tiền Youtube qua tài khoản ngân hàng

Với hình thức rút tiền này bạn cần thêm thông tin tài khoản ngân hàng của mình, tương tự như cách trên sẽ hẹn thanh toán từ ngày 21 đến ngày 23 và đủ 100$ sẽ chuyển khoản đến ngân hàng của bạn.

rut-tien-tu-tai-khoan-ngan-hangRút tiền từ tài khoản ngân hàng

Cách này đơn giản, khi nhận được tiền thì bạn chỉ cần mang thẻ ra cây ATM để rút tiền. So với các hình thức khác thì cách rút tiền này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nhưng bạn phải chịu một khoản chi phí và tỉ giá quy đổi sang VNĐ.

Youtube sẽ trả bao nhiêu tiền cho bạn

Với những ai không hiểu về cách nhận tiền Youtube thì sẽ không biết chính xác mình nhận được bao nhiều tiền. Youtube sẽ dựa vào lượt xem kèm quảng cáo để tính tiền cho kênh của bạn.

Ngoài ra, nếu kênh của bạn có nhiều người đăng ký hoặc video mang tính cộng đồng cao thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền từ quảng cáo. Nhưng bạn cần lưu ý mức hạn tối thiểu Youtube sẽ thanh toán với bạn là 100 USD.

Tổng kết

Trên đây là cách nhận tiền từ Youtube cho những ai chưa biết một cách nhanh chóng nhất. Mong rằng những thông tin mà Box mang tới bạn sẽ giúp bạn kiếm thêm một khoản lợi nhuận cao từ mạng xã hội này.

Chúc các bạn thành công!

3.3/5 - (42 bình chọn)