Những cách nói chuyện có duyên với phụ nữ lần đầu gặp

Để có thể ghi điểm trước mặt chị em phụ nữ. Thì các bạn cần nắm được các cách nói chuyện có duyên với phụ nữ. Vậy thế nào là nói chuyện có duyên và khi gặp những người phụ nữ. Bạn nên nói chuyện về những vấn đề gì. Thì tất cả sẽ được Box.edu trình bày kỹ hơn ở bài viết này nhé!

👉 Xem thêm: Mách bạn những cách nói chuyện thu hút đàn ông hiệu quả

👉 Xem thêm: Cách nói chuyện với chồng giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình

Mục lục bài viết

Cách nói chuyện có duyên với phụ nữ

cach-noi-chuyen-co-duyen-voi-phu-nu.jpg

Cách nói chuyện có duyên với phụ nữ

Không nên nói theo kiểu phỏng vấn

Hầu hết những người đàn ông mới lần đầu gặp sẽ cảm thấy khó khăn để gợi mở câu chuyện. Họ thường hỏi đối phương một cách máy móc và khô cứng. Điều này sẽ làm người phụ nữ đối diện có thể cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Thậm chí họ cảm thấy như đang bị phỏng vấn hay tra hỏi về thông tin cá nhân của mình. Như vậy là bạn đã bị mất điểm trong mắt của mọi người rồi.

Do vậy đầu tiên bạn nên chủ động chia sẻ về bản thân mình. Sau đó dần dần khơi gợi những chủ đề mà bạn cho rằng là điểm chung có thể tiếp cận được. Đặc biệt là về sở thích cũng của đối phương. Chính là cách giúp phụ nữ nói chuyện lôi cuốn. Nếu họ biết các dẫn dắt câu chuyện một cách tinh tế và tìm hiểu về sở thích của bản thân nhiều hơn.

Chú ý về cách ăn mặc

Muốn cho buổi nói chuyện của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Thì bạn cũng đừng quên để ý đến cách ăn mặc của mình. Nó thể hiện sự tôn trọng bản thân cũng như người đối diện khi gặp bạn. Nên ưu tiên sử dụng những trang phục nhã nhặn, lịch sự và gọn gàng cũng cần tùy thuộc vào hoàn cảnh. Không gian và đối tượng mà bạn gặp gỡ.

Ví dụ khi tham gia buổi tiệc sang trọng thì nên chú trọng những trang phục có họa tiết, còn những nơi quen thuộc thì mặc thoải mái, gọn gàng để khiến bạn luôn cảm thấy tự tin khi đối diện với những người phụ nữ.

Tìm hiểu đối phương trước khi nói chuyện 

Một điều quan trọng mà các bạn cần chuẩn bị trong cách nói chuyện có duyên với phụ nữ đó là phải tìm hiểu về đối phương trước khi gặp mặt. Bạn phải biết đối tượng mình sẽ nói chuyện là ai và họ có đặc điểm cũng như sở thích là gì để có thể tìm kiếm câu chuyện chung giữa hai người. Bạn có thể tìm hiểu về: sở thích, công việc hiện tại, học vấn… Với việc tìm hiểu này, sẽ giúp cho bạn có được nhiều câu chuyện để nói hơn. Đối phương cũng cảm thấy rằng bạn đang thực sự quan tâm đến họ.

Chủ động dẫn dắt câu chuyện 

Người phụ nữ sẽ cảm thấy bị thu hút bởi những người có khả năng nói chuyện và dẫn dắt câu chuyện để không bị đi vào ngõ cụt. Sẽ thật nhàm chán nếu như các bạn mãi chỉ nói về một vấn đề nào đó. Do vậy các bạn nên tinh tế để ý xem đối phương có thực sự cảm thấy thích thú với câu chuyện mà bạn đang kể hay không. Tránh việc bạn đơn phương nói chuyện về những thứ mà mình thích mà không để tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của người phụ nữ đối diện.

Luôn nở nụ cười thân thiện

Các chị em phụ nữ sẽ cảm thấy vui vẻ và ấm áp hơn bởi nụ cười của đối phương luôn nở trên môi. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt của người đối diện. So với một người luôn tỏ ra khó chiu, buồn rầu thì bạn sẽ thích nói chuyện với những người luôn nở nụ cười thân thiện và vui vẻ hơn đúng không nào?

Do vậy hãy cố gắng thể hiện sự chân thành và nở nụ cười thật tươi nhé. Không chỉ ở những người nam giới mà bản thân chị em phụ nữ cũng hãy luôn thể hiện sự tự tin, lạc quan và vui vẻ đó là tầm quan trọng của nụ cười trong giao tiếp chính điều này sẽ khiến bạn trở nên ấn tượng và thu hút người đối diện hơn.

Sử dụng ánh mắt

Ánh mắt là cửa số tâm hồn, và người sử dụng ánh mắt trong giao tiếp chính là một nghệ thuật. Tuy nhiên cách nhìn đối phương cũng là điểm mà bạn cần lưu ý để tránh tạo nên sự khiếm nhã, thiếu lịch sự. Đầu tiên là bạn không nên nhìn chằm chằm vào người đối diện điều này dễ khiến đối phương cảm thấy khó chịu và cho rằng bạn là người vô duyên. Thay vào đó hãy nhìn người phụ nữ với ánh mắt trìu mến, nhẹ nhàng và thể hiện được sự chân thành trong ánh mắt của mình. Có như vậy thì người phụ nữ mới cảm thấy an toàn và sự chân thật cũng như đánh giá cao về bạn hơn.

Tránh nói những chủ đề nhạy cảm

tranh-noi-nhung-chu-de-nhay-cam.jpg

Tránh nói những chủ đề nhạy cảm

Một điều tuyệt đối không nên trong các cuộc giao tiếp chính là nói chuyện hay bàn luận về những chủ đề nhạy cảm như: chính trị hay tôn giáo, pháp luật… Nó không chỉ ảnh hưởng đển không khí của buổi nói chuyện mà còn không tốt ở bất kỳ một hoàn cảnh nào khác. Hãy cố gắng bình tĩnh, quan sát và gợi mở những câu chuyện tế nhị và thu hút người đối diện mình. Đặc biệt là chị em phụ nữ sẽ không hứng thú với những chủ đề khô khan như vậy, cho nên nắm bắt tâm lý chị em phụ nữ là việc rất khó nhưng cũng rất quan trọng.

Nếu bạn gặp phải trường hợp trên sẽ dễ bị đánh giá là người thiếu tinh tế, làm cho đối phương cảm thấy khó chịu và không thoải mái với những gì mà bạn đang thể hiện. Và bạn nghĩ xem liệu họ có muốn sắp xếp một buổi hẹn tiếp theo dành cho bạn hay không?

Tránh đặt những câu hỏi khó 

Em có thích anh không? Hay em thích anh nhất ở điểm nào? Nhiều người đàn ông thường mắc chung một điểm là dành những câu hỏi khó trả lời cho những chị em phụ nữ. Đối với họ thì cảm thấy bình thường hoặc có thể là họ muốn nhận được câu trả lời.

Tuy nhiên, điều này lại khiến chị em phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất là trong lần đầu gặp mặt. Thay vào đó bạn nên tránh những câu hỏi kiểu như vậy mà sử dụng những câu hỏi quan tâm đến đối phương nhiều hơn. Để có thể kiểm tra được kỹ năng trả lời câu hỏi của chị em phụ nữ như thế nào? Càng đơn giản và chân thật thì sẽ dễ chinh phục được người phụ nữ hơn. 

Không nên quá tập trung vào điện thoại 

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp tình trạng mọi người sử dụng điện thoại. Khi đang ở một cuộc nói chuyện nào đó. Có thể là bạn đang thực sự bận và có việc cần dùng đến điện thoại. Tuy nhiên nếu kéo dai thì sẽ khiến đối phương cảm thấy không thoải mái và tỏ ra khó chịu với bạn. Thậm chí là bạn sẽ bị cho là thiếu sự tôn trọng với chị em phụ nữ.

Hãy biết quý trọng khoảng thời gian gặp mặt này. Tránh cắm mặt vào điện thoại mà làm đứt mạch câu chuyện cũng như cảm xúc của đối phương. Hãy nói chuyện với nhau một cách chân thành để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp và gắn kết nhau hơn.

Cách nói chuyện có duyên với phụ nữ gián tiếp

Nói chuyện với phụ nữ qua điện thoại

Kỹ năn giao tiếp không chỉ khi gặp mặt trực tiếp. Mà còn có thể thông qua việc gọi điện hay nhắn tin.

Đầu tiên nếu đang gọi điện thì bạn phải biết chọn thời điểm phù hợp với đối phương. Nếu là lần đầu thì nên viết ra sẵn những ý mà bạn định nói. Tránh tình trạng ấp úng và không  biết cách mở lời như thế nào.

Khi kết thúc cuộc gọi bạn cũng cần lưu ý rằng chủ động cúp máy sau đối phương. Điều này sẽ làm chị em phụ nữ thấy được sự tôn trọng. Và tế nhị cũng như lịch sự từ bạn, sau đó bạn có thể suy nghĩ xem. Có nên tiếp cục có thêm những cuộc gọi lần sau hay không.

Cách nói chuyện có duyên với phụ nữ qua tin nhắn

Nhắn tin có thể qua SMS, facebook hoặc zalo, thông thường mọi người sẽ thích nhắn tin hơn. Vì sẽ có thể dễ dàng truyền tải những điều khó nói nhất với nhau. Bạn cũng có thể kéo dài thời gian trả lời. Suy nghĩ câu hỏi của đối phương một cách thận trọng nhất.

Bạn nên tận dụng các ký tự đặc biệt khi nhắn tin hoặc hình ảnh sống động. Điều này sẽ giúp đối phương cảm thấy vui vẻ hơn khi trò chuyện với bạn.

Cách nói chuyện có duyên với phụ nữ call video

Với những trường hợp mọi người ở những vị trí cách xa nhau. Khó có thê gặp mặt trực tiếp thì có thể gọi video cho nhau. Đây là cách kết nối mà được rất nhiều người sử dụng khi không được ở gần nhau.

Lưu ý dành cho bạn đó là nên chọn khoảng thời gian phù hợp. Để cuộc trò chuyện diễn ra được êm đẹp và kéo dài lâu hơn. Bạn cũng không cần thiết phải chuẩn bị một kịch bản sẵn có. Mà hãy tự tin thoải mái chia sẻ một cách chân thật nhất. Chắc chắn nó sẽ làm lay động đến cảm xúc của chị em phụ nữ.

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Đặc biệt là các bạn nam có thể hiểu tâm lý của chị em phụ nữ hơn. Biết cách nói chuyện có duyên với phụ nữ sẽ là một lợi thế. Để bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn trong tương lai. Ngoài ra, thì việc học giao tiếp từ những người xung quanh thì bạn có thể đăng ký các khóa học giao tiếp ứng xử trên Box, các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết những phương pháp cũng như kỹ năng giao tiếp giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)