Bật mí 12 cách nói chuyện thu hút lôi cuốn và tự tin nhất

Thực tế chúng ta đều biết những người có khả năng giao tiếp tốt. Sẽ được lòng của tất cả mọi người và họ làm việc gì cũng trở nên dễ dàng cũng như thành công hơn. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình. Đặc biệt là cách nói chuyện thu hút lôi cuốn nhất. Hôm nay Box.edu sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết tốt nhất nhé!

Mục lục bài viết

12 cách nói chuyện thu hút lôi cuốn 

12-cach-noi-chuyen-thu-hut-loi-cuon.jpg

12 cách nói chuyện thu hút lôi cuốn 

Rèn luyện khả năng tập trung lắng nghe

Điều đầu tiên là bạn phải rèn luyện việc tập trung lắng nghe câu chuyện. Và lời nói của mọi người để thấu hiểu và cảm nhận những gì mà đối phương muốn truyền đạt. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy được tôn trọng và đồng cảm trong giao tiếp với người xung quanh.

Cho dù bạn không đưa ra được một ý kiến hay bình luận nào. Nhưng việc bạn chú ý lắng nghe cũng là cách giao tiếp tốt nhất thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm và tôn trọng đối phương. Nó sẽ giúp bạn tự tin chia sẻ cũng như có sự đồng cảm với mọi người. Trong giao tiếp để trở nên thu hút và lôi cuốn hơn.

Chú ý về ngoại hình

Vẻ bề ngoài sẽ là điểm nhìn đầu tiên thu hút đối phương. Đấy chính là cách giúp phụ nữ nói chuyện cuốn hút hơn. Giao tiếp không đơn giản là việc sử dụng lời nói mà còn thông qua ngôn ngữ cơ thể và vẻ bên ngoài.

Nếu bạn chăm chút cho ngoại hình, ăn mặc gọn gàng lịch sự sẽ gây ấn tượng với mọi người. Đặc biệt trong những dịp gặp đối tác hay công việc quan trọng. Thì vẻ bề ngoài chính là điểm cộng lớn thu hút người đối diện.

Xác định rõ chủ đề cuộc trò chuyện

Việc xác định được đối tượng và chủ đề của cuộc trò chuyện trước. Sẽ giúp bạn chủ động và tự tin hơn khi giao tiếp với bất kỳ ai. Bạn có thể tìm hiểu về đối phương, tập đưa ra những câu hỏi về người đó bằng nhiều cách nói chuyện khác nhau như: hài hước, vui vẻ, thấu hiểu hay chia sẻ.

Mỗi người sẽ có tính cách khác nhau cho nên việc lựa chọn chủ đề phù hợp với mong muốn và mục đích sẽ giúp cho cuộc trò chuyện trở nên tốt đẹp hơn. Một lưu ý đó là bạn nên dành sự chân thành của mình trong các câu chuyện của mình để đối phương dễ đồng cảm và thoái mái chia sẻ với bạn hơn.

Cách nói chuyện thu hút lôi cuốn đó là bạn chỉ nên tập trung vào vấn đề mà bạn mong muốn được trình bày truyền đạt, tránh nói lan man và dài dòng sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu thậm chí là không hiểu những gì mà bạn đang nói. Hãy biết cách nói chuyện và xử lý tình huống một cách thông minh, tinh tế và khéo léo nhất.

Tập trung vào cuộc nói chuyện

tap-trung-vao-cuoc-tro-chuyen.jpg

Tập trung vào cuộc nói chuyện

Cách nói chuyện thu hút lôi cuốn đó là tập trung vào cuộc trò chuyện vì nó sẽ giúp bạn duy trì được cảm xúc khi giao tiếp. Thay vì loay hoay làm việc riêng, tập trung vào điện thoại như vậy sẽ không có sự kết nối với đối phương.

Ngoài ra cũng cần tập trung khi nói hay trình bày ý kiến quan điểm của mình. Không nên nói qua loa cho xong mà phải thể hiện sự chân thành. Điều này sẽ giúp bạn được đánh giá cao và sự thu hút từ đối phương.

Sử dụng ngôn từ lịch sự

Một trong những cách nói chuyện thu hút lôi cuốn đó là bạn biết sử dụng ngôn từ phù hợp và lịch sự nhất. Tùy vào hoàn cảnh và câu chuyện bạn sẽ biết mình nên dùng phong cách và ngôn ngữ như thế nào để không gây phản cảm cho người đối diện mình. Đặc biệt tránh những tiếng: à, ừm khi nói chuyện dễ khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra có trường hợp mọi người nói một câu quá dài sẽ làm đối phương không thể hiểu hết ý nghĩa cho nên hãy ngắt thành những câu ngắn hơn để việc truyền tải thông tin đến người nghe dễ dàng và đơn giản hơn.

Chú ý phát âm rõ ràng, mạch lạc

Một điều cần chú ý trong kỹ năng giao tiếp thu hút và lôi cuốn chính là phát âm của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ cũng như tập trung lắng nghe hay bị thu hút bởi những người có giọng nói rõ ràng, mạch lạc và dứt khoát đúng không nào?

Hãy tập cho mình thói quen nói chuyện trơn tru, rõ ràng tránh việc nói lắp bắp, ấp úng hay thêm những âm điệu: ờm, à trong câu nói của mình.

Hoặc có trường hợp các bạn nói quá nhanh dẫn đến bị nói lắp, hay nói quá nhỏ khiến đối phương không nghe rõ là bạn đang nó gì dễ khiến họ trở nên khó chịu. Cho nên tốt nhất bạn hãy cố gắng luyện phát âm của mình thật tốt, phát âm chuẩn, điều chỉnh tốc độ giọng nói của mình cho phù hợp.

Nên kết hợp việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể 

Để giúp bạn trở nên ấn tượng với đối phương hơn trong các cuộc nói chuyện thì bạn có thể kết hợp với việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Bằng việc dùng cử chỉ của tay, ánh mắt, nụ cười và biểu cảm qua gương mặt. Điều này sẽ khiến câu chuyện của bạn trở nên thu hút, sinh động và làm đối phương cảm thấy thoải mái khi nghe những chia sẻ từ bạn hơn.

Thêm một lưu ý nữa cho bạn đó là cần điều chỉnh âm thanh giọng nói cho phù hợp. Nếu bạn nói quá to hay quá bé cúng sẽ làm đối phương thấy khó chịu. Đồng thời kết hợp với sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thu hút sự chú ý của mọi người vào cuộc trò chuyện của bạn hơn. Đây cũng được coi là một nghệ thuật trong giao tiếp, bí quyết để tạo nên thành công của những buổi trò chuyện, diễn thuyết hay hội thảo.

Sử dụng các dẫn chứng và ví dụ minh họa

Để thu hút và lôi cuốn hơn trong cuộc nói chuyện thì không thể thiếu việc sử dụng các dẫn chưng cụ thể và ví dụ minh hoạt. Những điều bạn đưa ra cần liên quan đến câu chuyện mà bạn đang nói, nó sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Lưu ý rằng những dẫn chứng phải chân thực và sinh động có như vậy thì đối phương mới cảm thấy sự chân thành và bị thu hút bởi bạn.

Một điểm nữa là việc lấy vị dụ minh họa cũng cần sự khéo léo và tinh tế. Việc dẫn dắt câu chuyện và dẫn chứng phải có liên quan. Để tránh bị cho là vô duyên không đúng chủ đề. Để làm được điều này đòi hỏi bạn phải là người thông minh, sáng tạo và có khiếu nói chuyện trước mọi người thì sẽ thấy dễ dàng và thành thục hơn trong việc này.

Thành thạo trong nghệ thuật tán gẫu

thanh-thao-trong-nghe-thuat-tan-gau.jpg

Thành thạo trong nghệ thuật tán gẫu

Trong những cuộc gặp mặt lần đầu sẽ không đúng lắm. Nếu bạn nói về những câu chuyện chính trị tầm cỡ. Cho nên bạn sẽ trở nên thu hút hơn nên biết cách dẫn dắt câu chuyện. Từ việc tán gẫu hay những câu chuyện nhỏ quen thuộc hằng ngày.

Nghe có vẻ đơn giản tuy nhiên nếu bạn không biết lựa chọn chủ đề. Để nói chuyện thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng tẻ nhạt thậm chí là vô duyên trước người đối diện. Hãy nhớ rằng việc tán gẫu này sẽ giúp tìm điểm chung giữa các bạn. Để có thể dễ dàng tiếp cận vào những câu chuyện sâu hơn. Đồng thời phải khiến cho đối phương cảm thấy thoải mái chia sẻ với mình.

Thực hiện theo lời nói và cách ứng xử của đối phương

Mọi người thường sẽ bị thu hút bởi nhưng thứ giống mình. Đây là bí quyết để giúp các bạn trở nên gần gũi và thoải mái trong cuộc trò chuyện, cũng là cách nói chuyện thu hút lôi cuốn hơn. Hãy chú ý đến lời nói và cách ứng xử của đối phương. Để thấy sự đồng cảm và bạn sẽ bất giác hành xử theo họ. Điều này làm họ cảm thấy có sự tin tưởng và chân thành từ bạn.

Hãy thể hiện sự hiểu biết của mình

Con người sẽ dễ bị thu hút bởi đối tượng là một người có kiến thức và hiểu biết rộng. Cho nên bạn hãy trau dồi bản thân về kiến thức. Cũng như cách ứng xử thông minh của mình để lôi cuốn đối phương hơn.

Bạn có thể tìm kiếm chúng từ việc đọc sách, xem tin tức hằng ngày. Nó cần được duy trì và rèn luyện mỗi ngày. Và bạn sẽ cảm thấy mình trở nên có giá trị và tự nhiên hơn. Trong các cuộc nói chuyện với bất kỳ ai.

Tăng cường mở rộng mối quan hệ

Những người có mối quan hệ quan biết rộng sẽ dễ được mọi người chú ý hơn. Trong cuộc sống bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của các mối quan hệ xung quanh chúng ta. Do vậy hãy cố gắng làm quen vè dành thời gian để liên lạc với mọi người. Giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và bên lâu hơn.

Tổng kết

Qua những tổng hợp chia sẻ từ chúng tôi. Các bạn đã biết cách nói chuyện thu hút lôi cuốn hay chưa? Đừng lo hãy rèn luyện và trau dồi các kỹ năng giao tiếp mỗi ngày từ những người xung quanh học tham khảo các khóa học kỹ năng giao tiếp sẽ khiến bạn trở nên tự tin. Và thành công hơn trong các cuộc giao tiếp này. Chúc các bạn thành công trong việc học giao tiếp. Để thu hút và ấn tượng trong mắt mọi người nhất nhé!

5/5 - (10 bình chọn)