9 cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên văn phòng

Trong công việc thông thường bạn chỉ có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành các công việc trong ngày. Vậy làm thế nào để nâng cao năng suất và chất lượng công việc cho nhân viên tốt nhất thì cùng Box.edu tìm hiểu cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Tìm hiểu kỹ năng quản lý thời gian là gì?

tim-hieu-ky-nang-quan-ly-thoi-gian-la-gi.jpg

Tìm hiểu kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Kỹ năng quản lý thời gian được xem là một trong những kỹ năng quan trọng, giúp bạn có thể quản lý và sử dụng tốt quỹ thời gian của mình mỗi ngày cho công việc. Một vài kỹ năng quản lý thời gian bạn cần nắm được đó là:

Những người biết cách kiểm soát thời gian của mình phù hợp sẽ đạt hiệu quả cao trong công việc đồng thời nhận được sự yêu mến của đồng nghiệp và cấp trên của mình.

Ngoài kỹ năng quản lý thời gian thì họ sẽ sở hữu những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc trở nên hoàn hảo. Mang trong mình sự kỳ vọng sẽ nâng cao năng suất và giá trị tích cực theo định hướng của công ty.

Vai trò của cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên

Giúp tăng năng suất làm việc

Lợi ích quan trọng của kỹ năng quản lý thời gian đó là giúp bạn kiểm soát và phân bổ thời gian cho các công việc chính xác nhất. Nhờ đó mà bạn sẽ tập trung và có năng lượng đạt thành công cao hơn.

Nhanh chóng đạt được mục tiêu

Vai trò của cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên đó là cho phép bạn đạt những thành công nhờ vào sự nỗ lực của bản thân nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời cũng giúp đưa ra các quyết định chính xác biết ưu tiên công chuyện nào quan trọng thực hiện trước.

Dễ dàng quản lý công việc nhóm

Sẽ rất khó khăn để quản lý và kiểm soát khi hoạt động làm việc theo hội nhóm. Do vậy mà việc nắm kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp bạn sắp xếp công việc, kế hoạch khoa học. Nhờ đó bạn cũng sẽ nhận được sự tín nhiệm và hoàn thành mục tiêu sớm nhất.

Giảm căng thẳng, stress

Vấn đề thời gian không được sắp xếp hợp lý sẽ dễ khiến bạn trở nên bận rộn không có thời gian nghỉ ngơi dẫn đến căng thẳng và stress kéo dài.

Chỉ khi bạn nắm được kỹ năng quản lý thời gian tốt, cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi sẽ nâng cao sức khỏe và tinh thần của bạn tốt hơn.

9 cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên

9-cach-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-cho-nhan-vien.jpg

9 cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên

Nên sắp xếp, ưu tiên công việc quan trọng

Mỗi người sẽ đảm nhận một vị trí và bộ phận nhất định. Cho nên bạn hãy khuyến khích nhân viên của mình sắp xếp các việc cần làm theo thứ tự ưu tiên, giúp tạo sự thống nhất và thực hiện khoa học hợp lý hơn. Từ đó mà công việc cũng được hoàn thành chính xác và nhanh chóng hơn.

Nhân viên nên sử dụng bảng kế hoạch chi tiết

Nên định hướng cho các bạn nhân viên giữ thói quen lập kế hoạch chi tiết các công việc cần làm cụ thể và thực hiện theo nó. Nên thường xuyên ghi chú và chia nhỏ đầu việc để dễ dàng thực hiện hơn. Bạn có thể chuẩn bị cho nhân viên một cuốn sổ ghi chép nhỏ hoặc có thể ghi chú ngay trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính nơi mà nhân viên có thể luôn hướng mắt đến nhiều nhất. Việc lên kế hoạch chi tiết trước sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao hiệu quả công việc cho bạn đấy.

Tận dụng các khoảng thời gian trống

Cuộc sống của con người luôn có thời gian trống mà bạn có thể tận dụng để thực hiện các công việc đơn giản khác tránh gây lãng phí thời gian.

Ví dụ cuộc hẹn hoặc cuộc họp kết thúc sớm hơn dự kiến thì thay vì bạn ngồi không thì có thể tận dụng check tin nhắn hoặc email, cũng có thể liên hệ với khách hàng với những dự án kế hoạch đang thực hiện. Đừng để mình có quá nhiều thời gian trống sẽ gây lãng phí và không hoàn thành được công việc đúng hạn cũng như hiệu quả cao.

Không trì hoãn

Vấn đề trì hoãn có thể nói là xảy ra thường xuyên và phổ biến ở mỗi con người, không chỉ trong công việc mà ngay cả cuộc sống hằng ngày cũng vậy. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn tìm ra những lý do khiến bạn trì hoãn công việc. Lời khuyên đó là đừng lười biếng và trì hoãn nữa mà hãy chủ động bắt tay vào hoàn thành dự định, mục tiêu công việc của mình. Cố gắng hoàn thành trong thời gian làm việc ở công ty tránh mang việc về nhà làm.

Hãy duy trì ý trí, sự quyết tâm, không chần chừ mà có khả năng đánh mất cơ hội phát triển bản thân và hiệu suất công việc.

Lên kế hoạch công việc dài hạn

Việc lập kế hoạch chi tiết trong dài hạn sẽ giúp bạn nắm được xa hơn dự định để sắp xếp thời gian và công việc phù hợp. Đơn giản vì những cách làm việc theo cảm hứng, ngắn hạn sẽ khiến bạn bị mất nhiều thời gian và không hoàn thiện dược một công việc nào cụ thể.

Đồng thời việc quản lý thời gian theo cách này sẽ giúp bạn bó trí thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, làm giảm căng thẳng stress cũng như nâng cao hiệu suất công việc.

Hãy giữ thói quen lên kế hoạch và thường xuyên ngó qua nó để nắm được những hoạt động tiếp theo. Bạn có thể lên theo tháng, tuần để không bỏ lỡ một deadline nào.

Loại bỏ yếu tố gây mất tập trung

Sự tập trung là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của công việc bất kỳ. Muốn có được sự tập trung tuyệt đối cũng không phải đơn giản mà cần thời gian để học được cách rèn luyện kỹ năng tập trung.

Bạn nên tìm cho mình không gian yên tĩnh và tắt hết thông báo mạng xã hội thậm chí là để điện thoại ở 1 góc tránh việc sử dụng nhiều. Có như vậy thì bạn mới tập trung hoàn toàn vài công việc, nó cũng là cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên hiệu quả.

Rèn luyện kỹ năng ước tính thời gian trong công việc

Việc xác định, ước tính thời gian để hoàn thành một công việc là khá khó khăn trong cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên. Điều này sẽ giúp bạn xác định và hạn chế tình trạng thời gian trống mà không thể tránh khỏi.

Bạn hãy khuyến khích nhân viên tự nắm bắt và kiểm soát thời gian của mình. Đồng thời đo lường thời gian thực tế hoàn thành môi công việc. Những khoảng thời gian dự phòng khác sẽ là những thống kê tuyệt vời giúp bạn xác định được mức độ hoàn thành, dự kiến tiến độ của công việc chính xác nhất.

Học cách quản lý thời gian hằng ngày

Cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên đó là bản thân mỗi người cẩn thay đổi và hình thành thói quen quản lý thời gian mỗi ngày.

Học cách lập thời gian biểu hiệu quả bắt đầu với những công việc đơn giản, kế hoạch cơ bản sau đó sắp xếp lại cho phù hợp với tính chất công việc của mình. Sau thời gian tập lên kế hoạch và quản lý bạn sẽ dần biết cách quản lý thời gian hằng ngày.

Xây dựng một lối sống đơn giản

Một lối sống đơn giản sẽ khiến bạn không bị mất quá nhiều thời gian cho việc sắp xếp và lựa chọn. Bạn sẽ không phải nghĩ rằng hôm nay nên mặc gì, làm công việc gì… điều này sẽ giúp bạn giữ một tâm thế thoải mái để có thể hoàn thành tốt các công việc được giao.

Do đó đừng tốn quá nhiều thời gian vào những việc không cần thiết mà hãy tập trung vào nhũng việc quan trọng cần thực hiện trong công việc của mình.

Tổng kết

Box.edu hôm nay đã giới thiệu cho các bạn cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên hợp lý nhất mà bạn nào cũng có thể áp dụng dễ dàng. Từ đó còn giúp nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân mỗi người, đặc biệt là hiệu quả và năng suất cao trong công việc.

5/5 - (10 bình chọn)