21 Cách tâm sự với chồng mỗi ngày giúp hiểu nhau hơn

Rất nhiều người vợ không biết cách tâm sự với chồng mỗi ngày. Dù ở chung một mái nhà nhưng vì rào cản trong giao tiếp và ít tâm sự khiến người vợ không thể hiểu rõ về người chồng. Đặc biệt là những tâm tư dấu kín mà người đàn ông ít khi phơi bày ra ngoài. Hãy cùng Box.edu tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Mục lục bài viết

Cách tâm sự với chồng mỗi ngày

Luôn dành những lời yêu thương cho chồng

Rất ít người phụ nữ biết chủ động nói lời yêu thương dành cho người chồng của mình. Họ nghĩ rằng điều đó quá “sến”, chỉ phù hợp với lúc mới yêu. Hoặc họ ngại bày tỏ tình cảm vì nghĩ mình “già rồi”. Đó đều là những suy nghĩ sai lầm. Đến khi bạn 70 – 80 tuổi thì cũng đừng ngần ngại bày tỏ tình cảm với người bạn đời của mình. 

Dù đã kết hôn nhưng việc nói Em yêu anh chắc chắn sẽ ít dần đi theo thời gian. Bạn hãy nhớ rằng đó là một cách bày tỏ tình cảm rất dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng học cách nói lời yêu thương với chồng vào mỗi buổi sáng thức dậy, trước khi đi ngủ hoặc bất kỳ thời gian nào trong ngày. Bạn cũng có thể nói trực tiếp hoặc bày tỏ qua tin nhắn. 

Nếu anh ý không quan tâm đến những lời yêu thương bạn nói thì đừng dừng lại. Hãy tiếp tục, kiên trì bày tỏ. Rồi một ngày chồng bạn sẽ quen với những lời yêu thương đó. Nếu bạn “quên” thì sẽ tạo cảm giác trống rỗng cho chồng bạn đó. Vì anh ý đã quen được bạn nói yêu thương rồi mà. 

cach-tam-su-voi-chong-moi-ngay-1

Cách tâm sự với chồng mỗi ngày

Đừng trách móc nhiều quá

Đừng suốt ngày chỉ biết trách móc, lèm bèm những tật xấu, hành động vô tâm và sự hờ hững của anh ý. Điều này chỉ khiến cho chồng bạn càng cảm thấy chán nản và không muốn lại gần bạn mà thôi. 

Nếu bạn không thấy hài lòng về anh ý ở điểm gì, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để bày tỏ. Đừng dùng những từ ngữ nặng nề, thái độ cáu gắt và trách móc. Hãy học cách nói chuyện cho chồng yêu bằng một thái độ điềm tĩnh, vui vẻ. Và sau đó góp ý mong anh thay đổi để cả hai tốt lên. Bạn cũng có thể thừa nhận những điểm sai của bản thân để cho anh ý thấy bạn cũng cùng quan điểm với chàng. 

Lựa chọn thời gian nói chuyện thích hợp

Rất nhiều người phụ nữ thường xuyên nóng vội trong lúc muốn chia sẻ mọi chuyện với người chồng của mình. Và điều đó sẽ mang đến cho bạn kết quả không như ý muốn. Khi nói chuyện vào thời điểm không thích hợp thì chồng bạn sẽ không muốn nghe những điều đó. Và những điều bạn nói sẽ là vô bổ, vô nghĩa. 

Đặc biệt là lúc chồng bạn đang bận làm việc hoặc đang suy nghĩ, giải quyết vấn đề nào đó thì nên để cho anh ý có không gian riêng, yên tĩnh. Hoặc những lúc mệt mỏi cũng đừng nên chia sẻ điều gì, hãy chủ động lại gần hỏi han và chăm sóc anh ấy.

Ngoài ra nếu hai người đang ở cơ quan hoặc nơi đông người thì cũng không nên nói chuyện cá nhân ở nơi này. Nó sẽ là rào cản rất lớn để hai người giao tiếp và gây tranh cãi về sau. 

Cần nói rõ mình muốn gì

Những người đàn ông thường không kiên nhẫn để nghe vợ nói hết một vấn đề hoặc câu chuyện nào đó. Chính vì thế bạn cần phải biết nói rõ ràng. Cần phải biết rành mạch và lưu loát trong câu chuyện của mình. Ngoài ra bạn cần phải biết tạo sự cuốn hút trong câu chuyện của mình đang nói. 

Lựa chọn thời gian hỏi chồng thích hợp

Khi bạn gặp chuyện gấp nào đó cần phải biết nói ngắn gọn và lựa chọn đúng thời điểm. Nếu bạn muốn giãi bày tâm sự thì nên cân nhắc lựa chọn thời gian thích hợp. Khi đó cả 2 mới dễ trò chuyện và những câu hỏi của bạn mới có thể được giải đáp. Nó sẽ làm cho cả bạn và chồng bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. 

Lựa chọn những điều quan trọng

Đừng bao giờ nói chuyện với chồng bạn những câu chuyện lan man, dài dòng. Đặc biệt là những chuyện không có điểm kết thúc. Vì thế nếu bạn muốn nói về một điều gì đó hãy tập trung vào chủ đề chính. Đừng có lan man sang chủ đề khác. Như vậy chồng bạn mới tập trung và dễ dàng tâm sự với bạn hơn.

cach-tam-su-voi-chong-moi-ngay-3

Lựa chọn những điều quan trọng

Điều chỉnh giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể

Một trong những cách tâm sự với chồng mỗi ngày đó chính là biết điều chỉnh giọng nói và ngôn ngữ cơ thể sao cho phù hợp. Bạn cần phải biết thể hiện sự nhẹ nhàng, hiền hoà của mình cho chồng thấy. Đừng nên thể hiện rằng bạn đang muốn trách mắng anh ý và đừng bày tỏ thái độ cau có. 

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết và bạn cần phải biết bình tĩnh trước mọi vấn đề. Đừng tỏ ra khó chịu và mệt mỏi. Hãy lạc quan để chồng của bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. 

Hãy nghiêm túc

Nhiều khi những người đàn ông thường hay từ chối nói chuyện với vợ. Bởi vì có quá nhiều gánh nặng cuộc sống và trách nhiệm đang đè nặng lên đôi vai của anh ấy. Chính vì thế mà họ cần thời gian nghỉ ngơi và giải quyết những việc đó. 

Tuy nhiên để chồng bạn có thể chịu lắng nghe tâm sự của bạn mỗi ngày thì có thể nghiêm túc trình bày với chồng của mình. Bạn có thể thể hiện qua lời nói và thái độ của mình một cách nghiêm túc. Như vậy anh ý cũng sẽ dành thời gian để lắng nghe bạn một cách nghiêm túc. 

Không nên độc thoại một mình

Đừng cứ lảm nhảm một mình bên tai chồng bạn. Bởi vì nếu anh ấy thích thú với câu chuyện bạn kể thì chắc chắn anh ý sẽ hồi đáp và tương tác với bạn. Vì thế nếu anh ý không nói gì thì hãy dừng lại. Đừng tiếp tục nói gì nữa. Nếu bạn “lì đòn” càng nói thì sẽ khiến chàng cảm thấy khó chịu và có thể dễ dàng nổi cáu. 

Lựa chọn ngôn từ khéo léo

Một trong những nghệ thuật trong giao tiếp mà bạn có thể sử dụng để nói chuyện với chồng mình đó chính là lựa chọn ngôn từ và cách nói chuyện khéo léo với chồng. Điều đó rất có lợi trong cách tâm sự với chồng mỗi ngày. Người đàn ông của bạn sẽ cảm thấy hứng thú với những câu chuyện mà bạn kể. Và họ sẽ luôn cảm thấy mới mẻ và khám phá được nhiều điều trong những câu nói khéo léo của bạn. 

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những ngôn từ lễ phép, tình cảm, khéo léo. Nên sử dụng những từ dễ hiểu và rõ nghĩa. Đừng dùng những từ có tính kích thích chỉ trích hoặc lăng mạ đối phương. Nó rất dễ khiến cho cuộc trò chuyện của hai người đi đến bế tắc hoặc cãi nhau. 

Tìm chủ đề chồng thích

Một trong những chìa khóa giúp bạn có thể chinh phục và khơi gợi được sự hào hứng, đồng điệu từ chồng của mình đó chính là nói chuyện về chủ đề sở thích của anh ấy. Dù bạn không cùng chung sở thích với chàng nhưng nên tìm hiểu sở thích của anh ấy. Sau đó có thể cùng tham gia hoặc thi thoảng nói chuyện về chủ đề đó. Bạn có thể bắt đầu bằng những câu hỏi và gợi mở thêm những điều liên quan khác. 

cach-tam-su-voi-chong-moi-ngay-4

Tìm chủ đề chồng thích

Ví dụ chàng thích chơi game. Bạn cũng có thể tập chơi để có thể đồng hành cùng chồng mình qua các cửa ải trò chơi. Hoặc cũng có thể nhờ chồng dạy bạn những “tuyệt chiêu” để chơi trò chơi này. Chắc chắn khi mà cả hai cùng chơi với nhau sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời đấy nhé!

Trò chuyện trong bữa cơm

Cách tâm sự với chồng mỗi ngày đó chính là biến những bữa cơm gia đình thành những buổi tâm sự, trò chuyện để chia sẻ về một ngày dài làm việc vất vả. Sau một ngày dài đi làm vất vả bên ngoài cả hai cùng ngồi lại bên bữa cơm ấm cúng chia sẻ những việc trong cuộc sống, công việc,… Chắc chắn sẽ giúp cho chồng của bạn thoải mái hơn và giảm đi phần nào áp lực của cuộc sống. 

Lưu ý: Bạn tuyệt đối đừng nói đến những chuyện không vui trong bữa ăn. Đặc biệt là những câu nói trách móc, buồn rầu,… “Trời đánh tránh miếng ăn” vì thế đừng làm ảnh hưởng đến tâm trạng bữa ăn của chồng bạn nhé!

Gợi chuyện tinh tế

Bạn nên học cách dẫn dắt và gợi chuyện để có thể tạo được cảm hứng khi nói chuyện với chồng của mình. Tuy nhiên sẽ có những cuộc trò chuyện hấp dẫn khác đang “mời gọi” chồng bạn. Nhưng nếu bạn chủ động gợi chuyện một cách tinh tế, khéo léo sẽ khiến cho chồng bạn thích thú và muốn nói chuyện, tâm sự với bạn hơn.

Nói ít và chăm chú lắng nghe

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ níu kéo chồng bạn nói chuyện bằng mọi cách. Đặc biệt là những câu chuyện linh tinh, lan man không có chủ đề. hãy để cho chồng bạn nói chuyện và chịu khó lắng nghe nhiều hơn. 

Đừng nhắc đến chuyện quá khứ

Ai trong chúng ta cũng đều có quá khứ và có những sai lầm trong cuộc sống. Đó là điều không thể tránh khỏi và chồng bạn cũng vậy. Chính vì thế đừng bao giờ nhắc lại những chuyện quá khứ. Hãy chỉ nên gợi nhớ về những chuyện vui trong quá khứ. 

Đặc biệt là những câu chuyện buồn, thất bại liên quan trực tiếp tới 2 người. Ví dụ như: ngoại tình, cãi nhau chia tay, người yêu cũ,… thì tuyệt đối đừng nhắc lại. Đừng vì những chuyện đã qua mà nhắc lại để so đo với nhau. Những mối quan hệ bền vững không cho phép xuất hiện những chuyện cũ trong quá khứ. 

Luôn đánh giá cao chồng mình

Một trong những cách tâm sự với chồng mỗi ngày và nhận được sự quan tâm của chồng đối với mình đó chính là bản thân bạn cần phải luôn đánh giá cao chồng của mình. Hãy cho anh ấy thấy được sự tôn trọng của bạn dành cho mọi lời nói, quyết định và hành động trong gia đình của chàng. 

cach-tam-su-voi-chong-moi-ngay-5

Luôn đánh giá cao chồng mình

Bởi vì mỗi người đàn ông họ đều có cái tôi và lòng tự trọng rất lớn. Cùng với đó là trách nhiệm với gia đình của họ cũng rất quan trọng. Nếu bạn và chồng bạn bất đồng quan điểm đừng vội vàng phủ đầu anh ấy. Hãy khéo léo góp ý của bản thân để chàng tự nhận định được đâu là việc nên làm và không nên làm. 

Làm như vậy thì chồng bạn sẽ yên tâm hơn và thường xuyên chia sẻ với bạn những việc trong cuộc sống. Làm được những điều này sẽ giúp cho gia đình của bạn luôn hạnh phúc và tin tưởng nhau hơn. 

Để chồng biết bạn đang cần họ

Đừng chỉ vì một số chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống khiến cho hai người xa cách nhau. Trong hôn nhân không thể tránh khỏi bất kỳ những chuyện cãi vã, bất đồng quan điểm. Bạn cần phải biết khéo léo giải quyết và giải quyết mọi chuyện êm đẹp. Đừng quên bạn cần phải biết tôn trọng chồng mình dù cả trong trường hợp anh ấy làm sai đi chăng nữa. 

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn tự đứng ra giải quyết mọi việc và không thèm đoái hoài đến chồng của mình. Đàn ông thường rất thích những người phụ nữ cần che chở và muốn dựa dẫm vào mình. Họ cảm thấy bảo vệ người phụ nữ mình yêu chính là hạnh phúc mà họ cần có. Chính vì thế hãy biết bản thân mình cần làm những gì và đừng làm những gì quá thẩm quyền của bản thân. 

Biết lên kế hoạch cho tương lai

Bạn có thể cùng ngồi với chồng tâm sự về những kế hoạch tương lai. Đó chính là cách tâm sự với chồng mỗi ngày vô cùng hiệu quả. Cả hai cùng đưa ra những mục tiêu chung để cố gắng và phần đấu. Đó chính là cách để giúp cho cả hai luôn cảm thấy hạnh phúc và có thể xây dựng được cuộc sống hạnh phúc hơn. 

Đầu tiên bạn cần phải biết dành thời gian cho nhau. Sau đó cùng tâm sự và chia sẻ những chuyện trong cuộc sống. Nếu có vấn đề gì cần giải quyết hãy ngồi lại và cùng nhau bàn bạc. 

Những việc liên quan đến tiền bạc đừng bao giờ phân biệt là tiền của ai. Những việc chung cũng vậy. Phải cùng biết làm, cùng giải quyết và cùng hưởng thụ. Cần phải biết phấn đấu vì mục tiêu chung đã đề ra. Khi bạn có con cái thì cùng phải có trách nhiệm để chăm lo và chăm sóc lẫn nhau. Cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra hãy cùng đồng lòng để gánh vác trách nhiệm cuộc sống. 

Dành nhiều thời gian cho chồng của mình

Đừng bao giờ chỉ biết đổ lỗi cho hôn nhân hoặc cuộc sống. Bởi vì vợ chồng dù có bận đến mấy thì cũng cần phải tách biệt được rõ ràng: Thời gian dành cho gia đình thời gian dành cho bản thân. Hai người cần phải biết sắp xếp cân nhắc giữa việc cho nhau không gian riêng, thời gian vun đắp tình cảm, thời gian chăm lo gia đình. 

Tuy nhiên đối với người vợ cần phải biết chú trọng điều này hơn. Bởi vì bạn gánh trọng trách rất lớn trong việc chăm sóc gia đình, con cái. Đặc biệt cần phải biết sắp xếp thời gian riêng dành cho chồng của bạn.

cach-tam-su-voi-chong-moi-ngay-2

Dành nhiều thời gian cho chồng của mình

Bạn cũng cần chú ý hơn trong việc chăn gối và chăm sóc đời từ của hai vợ chồng. Hãy biết cách hâm nóng cuộc sống để khiến cho hạnh phúc luôn ngập tràn quanh bạn. 

Tắm chung

Một trong những cách tâm sự với chồng mỗi ngày đó chính là “lợi dụng” khoảng thời gian riêng tư trong nhà tắm để trò chuyện với chồng bạn. Tuy nhiên nói thì dễ nhưng ít ai có thể làm được điều này. Một phần vì công việc của mỗi người rất bận rộn: đi làm, chăm sóc gia đình, con cái,… nên rất ít khi có thời gian tắm cùng nhau. 

Bạn nên điều chỉnh lại thời gian cá nhân, công việc hàng ngày để có thời gian tắm chung cùng chồng của mình. Cách này rất hiệu quả trong việc tạo không gian riêng tư cho nhau. 

Tuy nhiên việc tắm chung không có nghĩa là phải “sex”. Bạn chỉ cần vào nhà tắm giúp chồng kỵ lưng hoặc đơn giản là hai vợ chồng cùng ngâm mình trong bồn nước nóng để thư giãn và tâm sự. Nếu có nhiều thời gian hơn thì hai người có thể “mây mưa” để thay đổi cảm giác. Chắc chắn người chồng sẽ thích cảm giác kích thích, mới lạ này đó. 

Tâm sự trên giường

Nếu những cách trên không giúp cho bạn có thể tâm sự cùng chồng mình thì có thể sử dụng đến cách cuối cùng này. Đó chính là tận dụng khoảng thời gian gần gũi trên giường để tâm sự và hiểu chồng mình hơn.

Đây là một không gian riêng tư, yên lặng rất phù hợp để hai người nói chuyện và tâm sự mọi chuyện. Đây cũng là lúc mà chồng bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất. Hãy tận dụng cơ hội này để hiểu chồng bạn hơn và sử dụng cách nói chuyện ngọt, áp dụng các kỹ thuật có trong khóa học nghệ thuật phòng the với chồng để lấy lòng chàng.

Tuy nhiên nếu như bạn thấy chồng bạn quá mệt mỏi sau một ngày đi làm áp lực thì hãy để anh ý được nghỉ ngơi. Đừng cố bắt anh ý phải nghe bạn nói, trình bày vấn đề gì cả. Hãy để dành vào buổi tối hôm sau khi mà tâm trạng của chồng bạn tốt hơn. 

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tâm sự với chồng mỗi ngày. Với những “bí quyết” này bạn sẽ ngày càng gần gũi với chồng của mình hơn. Chúc bạn hạnh phúc!

3.7/5 - (4 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.