Cách tạo shop trên Shopee đơn giản và chi tiết nhất

Nếu bạn muốn kinh doanh trên Shopee thì trước hết bạn phải biết cách tạo shop trên Shopee. Đây là bước quan trọng giúp bạn tạo gian hàng của mình với những sản phẩm khác nhau. Vậy cách bán hàng trên Shopee được thực hiện như thế nào. Mời bạn đọc tìm hiểu câu trả lời chi tiết thông qua nội dung bài viết.

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách tạo shop trên Shopee

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn truy cập vào Shopee.vn, sau đó tạo tài khoản trên Shopee bằng cách nhấn vào nút “Đăng ký”. Sau khi đăng ký xong sẽ có một bảng thông tin hiện ra như mô tả dưới ảnh. Việc cần làm lúc này là bạn cần điền thông tin hoặc đăng ký tài khoản mới thông qua Email hoặc Facebook.

dang-ky-tai-khoan-ShopeeĐăng ký tài khoản Shopee

Trong ô số điện thoại, bạn nhập số điện thoại trước rồi mới nhấn nút “gửi mã xác minh”. Đây là thao tác bắt buộc để hệ thống gửi mã xác nhận về điện thoại.

Tiếp theo, nhập mã xác minh bạn nhận được, mật khẩu, phần Captcha. Cuối cùng nhấn nút “Đăng ký” để hoàn thành bước đăng ký tài khoản.

Lưu ý: Tên đăng nhập trên Shopee phải có độ dài từ 6-36 ký tự, không chứa dấu cách, không trùng với tên trên hệ thống và không có ký tự đặc biệt. Khi nào Shopee không còn thông báo lỗi thì tên đăng nhập của bạn mới được chấp nhận.

Bước 2: Thiết lập Shop và tạo gian hàng riêng

Để có thể thiết lập Shop và bắt đầu công việc bán hàng trên Shopee, bạn phải cập nhật thông tin một cách đầy đủ liên quan đến Shop. Đây là những thông tin giúp khách hàng biết về Shop của bạn, từ đó giúp khách hàng đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Vì thế, trong nội dung này, bạn nên đầu tư hình ảnh chi tiết rõ nét để làm tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

Sau khi đã hoàn xong thao tác đăng ký bán hàng trên Shopee, bạn quay trở về trang chủ của Shopee và nhân vào nút “Kênh người bán“.Lúc này, màn hình của bạn sẽ hiện ra giao diện Shopee Seller Centrer (Trung tâm quản lý đơn hàng Shopee). Bạn nhấn vào mục thiết lập Shop và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu.

tao-gian-hang-tren-shopeeĐiền các thông tin mô tả shop của bạn

Trong mục “Cài đặt vận chuyển Shop” bạn có thể lựa chọn các đơn vị mà bạn muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn.

cai-dat-vạn-chuyen-shopTiến hành cài đặt vận chuyển shop

Tiếp tục chọn phần địa chỉ Shop => Thêm địa chỉ mới => điền thông tin đầy đủ vào bảng => nhấn Lưu để hoàn tất.

them-dia-chi-shop

Lưu ý: Địa chỉ mặc định là địa chỉ khi bạn mua hàng trên Shopee, Shiper sẽ giao hàng tới. Còn địa chỉ lấy hàng là bên vận chuyển đến lấy hàng và gửi đi khi bạn có đơn hàng trên Shopee.

Ở phần thiết lập Shop có 4 chế độ cài đặt như hình, tùy vào nhu cầu kinh doanh của bạn mà bật có thể bật hoặc tắt đi.

cach-tao-shop-tren-shopee

Lưu ý: Nếu bạn không có thời gian giao hàng vì một lý do bất kỳ nào đó, bạn có thể bật chế độ tạm nghỉ để khách hàng không đặt hàng nữa.

Cuối cùng, bạn cài đặt chat -> nhập nội dung chat tự động và nhấn Lưu. Khi có hách nhắn tin thì đoạn chat tự động này sẽ thay bạn gửi đến cho khách hàng.

cai-dat-chat-tu-dongCài đặt chat tự động

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là thiết lập thẻ ngân hàng. Bạn chỉ cần bấm chọn Ví Shopee là được. Sau đó màn hình sẽ hiển thị như hình khi bạn bấm chọn tài khoản ngân hàng.

Sau đó bạn chọn thêm tài khoản ngân hàng. 

them-tai-khoan-ngan-hang

Thêm tài khoản ngân hàng

Lúc này giao diện sẽ hiện ra một bảnh thông tin mà bạn cần hoàn thành nó. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn nút Tiếp theo. 

them-tai-khoan-ngan-hang-2

Sau khi hoàn thành thao tác này, sẽ có một đoạn ký tự được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Bạn chỉ cần nhập mã đó vào là hoàn tất.

them-tai-khoan-ngan-hang-3Đăng ký tài khoản ngân hàng và hoàn tất

Bước 3: Cách đăng bán hàng trên Shopee

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, cuối cùng là bước tạo sản phẩm trên Shopee để bán hàng.

Để tạo sản phẩm, bạn nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình, sau đó chọn vào mục “sản phẩm”.

dang-san-pham-tren-ShopeeTạo sản phẩm trên Shopee

Tiếp tục Click chọn “Thêm một sản phẩm mới” rồi nhập tên sản phẩm và chọn danh mục sản phẩm cho nó.

dang-san-pham-tren-Shopee (1)

Thêm sản phẩm mới

Lưu ý: Khi bạn nhập tên sản phẩm là Shopee đã tự gợi ý ngành hàng, bạn chỉ cần chọn vào ngành hàng mà Shopee gợi ý nếu thấy phù hợp. Tiếp tục nhấn “Tiếp theo” để hoàn tất.

dang-san-pham-tren-Shopee (2)

Shopee gợi ý ngành hàng cho bạn

Nhập thông tin sản phẩm đăng bán

Trong phần này sẽ có các mục mà bạn cần lưu ý như sau:

 • Tên sản phẩm: Đặt tên cho sản phẩm của bạn. Tên này không được trùng với tên của thương hiệu thời trang, mỹ phẩm hoặc những từ không liên quan đến sản phẩm.
 • Mô tả sản phẩm: Bao gồm màu sắc, tác dụng, tính năng
 • Danh mục: Lựa chọn danh mục phù hợp với sản phẩm.
 • Thương hiệu: Nếu sản phẩm có thương hiệu thì bạn chọn sẵn, còn không thì chọn No Brand. Hiện tại Shopee chưa cho phép người dùng tự đăng thương hiệu mới.

dang-san-pham-tren-Shopee (3)

Nhập thông tin về sản phẩm

Nhập thông tin bán hàng

Thông tin bán hàng bao gồm:

 • Gía: Gía sản phẩm bạn muốn bán cho khách hàng của mình
 • Kho hàng: Tổng số lượng sản phẩm còn lại trong kho
 • Phân loại hàng hóa: Cách chia sản phẩm theo mẫu mã, chất lượng hoặc giá thành khác nhau.
 • Mua nhiều giảm giá: Dành cho bạn nào muốn bán sỉ với số lượng hàng hóa lớn.

dang-san-pham-tren-Shopee (4)

Nhập thông tin bán hàng

Hướng dẫn cách phân loại hàng hóa trên Shopee

Chỉ với một lần đăng duy nhất, Shopee cho phép bạn đăng cùng một sản phẩm với kích thước và màu sắc khác nhau. Thao tác này giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi đăng sản phẩm lên Shopee. Bởi bạn chỉ cần đăng 1 lần và cũng chỉ cần chờ Shopee duyệt sản phẩm trong 1 lần.

Ví dụ, bạn có nhóm phân loại hàng 1, tên là Mẫu 1. Trong mẫu 1, bạn có thể thêm các tiêu chí phân loại hàng như: Kích thước A, kích thước B. Bạn chỉ cần bấm vào nút + là có thể phân thành 20 loại khác nhau.

Sau khi thêm xong các thuộc tính, Shopee sẽ hiển thị tương ứng tên mỗi loại hàng và giá của từng loại đó. Bạn nhập đầy đủ là OK. 

phan-loai-hang-hoa-tren-shopee (1) (1)

Với nhóm hàng loại 2, bạn cũng thực hiện thao tác tương tự như trên. Như vậy chỉ với 1 lần đăng, bạn có thể đăng khoảng 40 sản phẩm khác nhau. Bạn có thể quan sát ví dụ thông qua hình ảnh bên dưới.

phan-loai-hang-hoa-tren-shopee (2) (1)

Hướng dẫn cách thiết lập giá sỉ trên Shopee

Thiet-lap-gia-si-tren-shopee (1)Thiết lập giá sỉ trên Shopee

Để giúp khách hàng nhận thêm ưu đãi khi mua nhiều sản phẩm. Ví dụ 1-5 sản phẩm sẽ có giá bán là 50.000 đồng. Mua 6-10 sản phẩm sẽ được giá tốt hơn là 45.000 đồng. Như vậy người mua chỉ cần thêm 6 món vào giỏ hàng thì sẽ ngay lập tức được áp dụng giá 45.000 đồng. 

thiet-lap-gia-si-tren-shopee-2Ví dụ minh họa

Hướng dẫn cách đăng ảnh sản phẩm trên Shopee

Đầu tiên, để lựa chọn ảnh làm ảnh bìa, bạn nên chọn hình ảnh đẹp và thu hút nhất bởi đây là ảnh hiển thị ra ngoài cho khách hàng xem.

dang-san-pham-len-shopee (1)

Lưu ý: Bạn có thể nhấn giữ phím Ctrl + C chọn hình ảnh để chọn nhiều ảnh cùng một lúc cho một sản phẩm. Tối đa là 9 bức ảnh với dung lượng 2 MB.

Trong ví dụ trên, mình sẽ chọn 4 ảnh cho sản phẩm này.

dang-san-pham-len-shopee (2) (1)

Hướng dẫn cách cài đặt vận chuyển cho một sản phẩm

Tiếp tục kéo xuống phần phía dưới, bạn sẽ thấy các thông tin được hiện ra như sau:

cai-dat-van-chuyen-shopee (1)Cài đặt vận chuyển trên Shopee

 • Cân nặng: Điền số cân nặng của sản phẩm
 • Kích thước đóng gói: Là chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm. Đây là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì và hộp đóng gói. Trong mục này, bạn nên nhớ rằng, diện tích sản phẩm khác nhau sẽ có tiền cước vận chuyển khác nhau. Đây cũng chính là lý do cho thấy tiền cước của bạn sẽ cao hơn so với số tiền đã tính toán.
 • Phí vận chuyển: Bạn có thể kích hoạt các phương thức vận chuyển khác nhau để đưa ra mức phí vận chuyển cho phù hợp.

Các mục thông tin khác:

 • Hàng đặt trước: Đây chính là khoảng thời gian Shopee quy định tính từ lúc người bán xác nhận đơn hàng cho đến khi Shiper đến lấy hàng hoặc người bán mang hàng ra bưu cục. Thời gian mặc định là 2 ngày. Với những bạn bán hàng Order thì có thể chọn thời gian là 7 ngày.
 • Tình trạng: Chọn trình trạng hàng mới hay cũ
 • SUK: Bạn không cần quan tâm đến mục này.

cai-dat-van-chuyen-shopee (3) (1)

Sau khi đã hoàn tất các thông tin, bạn nhấn Lưu để lưu sản phẩm mình vừa đăng. Lúc này Shopee sẽ gửi thông báo đến bạn là sản phẩm có đăng thành công hay không. Nếu sản phẩm đăng không thành công, bạn phải xem lại thông tin mình vừa nhập để xem chúng có phù hợp với các quy định mà Shopee đưa ra không nhé.

Chính sách giao nhận vận chuyển khi bán hàng trên Shopee

Lúc này, bạn Click vào mục “Chờ lấy hàng” là có thể xem thông tin người mua, địa chỉ, số điện thoại, số lượng đơn hàng và thành tiền mỗi đơn hàng.

Tùy vào cài đặt lúc bạn đăng sản phẩm ở phần thông tin khác (Hàng đặt trước) mà sẽ có ngày bạn cần chuẩn bị hàng. Nếu sau thời gian này bạn chưa chuẩn bị hàng thì Shopee sẽ tự động hủy đơn của bạn.

chinh-sach-giao-nhan-cua-shopee (1) (1)

Sau khi đã chuẩn bị xong đơn hàng, bạn nhấn vào nút “Chuẩn bị hàng”. Bạn có thể nhấn chọn 1 trong 2 mục “Tôi sẽ tự mang hàng tới bưu cục” hoặc “Tôi sẽ sắp xếp lấy hàng” và nhấn Tiếp theo. 

chinh-sach-giao-nhan-cua-shopee

Tiếp theo, bạn chọn ngày mà mình muốn bên vận chuyển đến lấy hàng. Bạn có thể nhập thêm ghi chú trong mục “Lưu ý”.

chinh-sach-giao-nhan-cua-shopee (2)

Nếu trong trường hợp người mua và người bán thống nhất với nhau sử dụng phương thức “Tự giao dịch“, Shopee sẽ để cho hai bên tự trao đổi, vận chuyển hàng hóa và thanh toán trực tiếp với nhau.

Trong trường hợp hai bên đồng ý sử dụng dịch vụ vận chuyển của Shopee, Shopee sẽ cử đơn vị vận chuyển tới chỗ người bán và vận chuyển sản phẩm đó tới địa chỉ đăng ký của người mua. Lúc này, người bán có thể cài đặt 3 đơn vị vận chuyển là : giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel Post.

Thời gian giao hàng được tính bắt đầu từ lúc đơn hàng được giao cho đến khi đơn vị vận chuyển thành công.

Thời gian vận chuyện cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa chỉ giữa người bán và người mua. Tuy nhiên, Shopee có thể ước tính thời gian vận chuyển hàng như sau:

 • Trong phạm vi thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh: 1-2 ngày.
 • Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến thành phố/thị xã: Tối đa 4 ngày
 • Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến tuyến huyện/xã của các tỉnh khác: Tối đa 6 ngày
 • Thời gian vận chuyển giữa các tỉnh thành khác nhau : Từ 3 – 6 ngày

Lưu ý: Một số đơn hàng có thể vận chuyển lâu hơn do người bán hẹn lịch lấy hàng lâu hơn so với dự kiến hoặc người mua hẹn giao hàng muộn vì lý do cá nhân.

Một số câu hỏi thường gặp về cách tạo shop trên Shopee

Quyền lợi khi trở thành shop yêu thích trên Shopee là gì?

Khi trở thành Shop yêu thích của Shopee, bạn sẽ nhận được một số quyền lợi như sau:

 • Khi mua hàng thuộc Shop yêu thích của Shopee, với những đơn hàng có giá trị trên 180 nghìn đồng, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển. Điều đó có nghĩa là Shopee đang hỗ trợ cho shop của bạn, giúp shop của bạn bán được nhiều hàng hơn, từ đó gia tăng doanh thu.
 • Shop yêu thích là những shop đã được Shopee đánh giá và đảm bảo. Do vậy khách hàng có thể yên tâm khi các sản phẩm thuộc shop này.
 • Shop yêu thích trên Shopee sẽ được gắn biểu tượng yêu thích trên mỗi sản phẩm hi đăng bán trên Shopee.

Làm thế nào để trở thành Shop yêu thích trên Shopee?

Để trở thành shop yêu thích trên Shopee, bạn cần:

 • Tham gia nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi từ Shopee.
 • Tìm kiếm và thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới lạ, độc đáo, ít sự cạnh tranh để nâng cao tỷ lệ đơn hàng.
 • Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất và thường xuyên.
 • Giảm thiểu tối đã những lý do khiến người mua từ chối nhận đơn hàng.
 • Shop thường xuyên nhận được những phản hồi tốt và đánh giá 5 sao từ khách hàng sau khi mua sản phẩm.

Cách tăng lượt theo dõi trên Shopee?

Việc tăng lượt theo dõi trên Shopee giúp bạn tăng khả năng bán hàng cũng như tăng doanh thu nhanh chóng. Bởi vì càng nhiều lượt theo dõi tỷ lệ đơn hàng thì số lượng hàng hóa bán ra sẽ càng cao.

Để tăng lượt theo dõi trên Shopee, bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

Cách 1: Tham gia các chương trình do Shopee tổ chức như giảm giá, sale off, hỗ trợ người bán hàng.

Với các chương trình này, người bán phải giảm giá sản phẩm. Điều đó đồng nghĩa với việc là người bán sẽ chịu lỗ hoặc lãi ít hơn so với bán thông thường. Thế nhưng shop sẽ nhận được lượt theo dõi lớn hơn, đồng thời tăng sự hiện diện sản phẩm đến người dùng.

Cách 2: Tương tác với nhau thông qua các diễn đàn như Facebook, zalo…

Việc tham gia các nhóm Faceboo và chia sẻ liên kết Shopee sẽ giúp mọi người theo dõi shop của bạn nhiều hơn. Bởi vì khi tham gia vào các hội nhóm này, mỗi người bán hàng sẽ bán những sản phẩm khác nhau và đều có nhu cầu mua sắm. Họ có thể bán sản phẩm quần áo nhưng lại muốn mua các sản phẩm về làm đẹp hoặc đồ gia dụng.

Tổng kết

Cách tạo shop trên Shopee vô cùng đơn giản nếu bạn nắm được các bước mà Box..edu chia sẻ trong bài viết. Đây cũng là những kiến thức quan trọng sẽ được đề cập trong các khóa học thương mại điện tử Online. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những khóa học chất lượng và những kiến thức bổ ích để giúp bạn kinh doanh trên Shopee hiệu quả hơn nhé.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Rate this post