Gợi ý 10 cách thuyết trình hay tạo ấn tượng trước đám đông

Trong công việc cũng như cuộc sống bạn sẽ phải thực hiện các bài thuyết trình khác nhau để đạt được mục tiêu nhất định. Nhưng chắc hẳn nhiều bạn chưa biết cách thuyết trình hay đem lại hiệu quả tốt. Do vậy để giúp cải thiện và nâng cao kỹ năng của mình tốt hơn thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thu hút và tạo ấn tương cho phần thuyết trình của mình nhất nhé!

Mục lục bài viết

10 cách thuyết trình hay thu hút người nghe

10-cach-thuyet-trinh-hay-thu-hut-nguoi-nghe-1.jpg

10 cách thuyết trình hay thu hút người nghe

Chuẩn bị kỹ càng mọi thứ cho buổi thuyết trình

Cần chuẩn bị gì trước khi thuyết trình? Trước khi thuyết trình chính thức bạn phải có kế hoạch chuẩn bị nội dung và slide thuyết trình chu đáo và hoàn thiện nhất. Sau đó tập luyện sửa đổi phần trình bày được trau chuốt hơn bằng cách tập với bạn bè, người thân hoặc tự mình đứng trước gương thuyết trình. Thực hiện điều này làm bạn tự tin và thoải mái để đứng trước đám đông. Quan trọng là việc chuẩn bị kỹ lưỡng cả về mặt nội dung lẫn tinh thần tốt nhất.

Lựa chọn chủ đề có nội dung hấp dẫn

Cách thuyết trình hay là bạn phải chọn cho mình chủ đè thông minh và thu hút mọi người, có như vậy thì mới tăng sự tập trung lắng nghe từ mọi người xung quanh. Việc lựa chọn nội dung hay cũng quyết định đến sự thành công của buổi thuyết trình. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú với những nội dung mới mẻ, sáng tạo và hot nhất đúng không nào? Đây là tâm lý chung của tất cả mọi người nên bạn hãy cân nhắc trong việc lựa chọn chủ đề có sức cuốn hút và thú vị nhất nhé.

Chọn lựa cấu trúc thuyết trình phù hợp

Để phần trình bày của bạn trau chuốt và hoàn thiện hơn thì bạn nên tìm một cấu trúc thuyết trình phù hợp. Bao gồm: phần mở đầu, thân bài và kết thúc. Mỗi một phần cần làm nổi bật những điểm gì thì cần lưu ý để trình bày một cách chính xác nhất.

Phải đảm bảo cấu trúc đầy đủ để có thể cung cấp thông tin cần thiết cho người nghe có thể hiểu được những gì mà bạn đang muốn truyền đạt. Trên thực tế có rất nhiều cấu trúc thuyết trình khác nhau bạn có thể tìm hiểu và nghiên cứu lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất với bản thân đặc biệt là với chủ đề thuyết trình.

Tạo phần mở màn ấn tượng

Có thể nói phần mở đầu của việc thuyết trình rất quan trọng. Mọi người sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn nếu như bước vào màn mở đầu tạo được sự ấn tượng và thu hút. Hãy làm cho bầu không khí thoải mái để khiến mọi người thoải mái cũng như tập trung việc lắng nghe hơn.

Những cách khiến phần mở màn ấn tượng như là: kể một câu chuyện hay trích dẫn, tin tức nổi bật có liên quan đến chủ đề mà bạn thuyết trình. Do vậy hãy tìm hiểu và thực hiện theo cách riêng của mình để tạo điểm nhấn cho phần mở màn của mình.

Tập trung vào thông điệp cốt lõi

Mỗi phần thuyết trình sẽ luôn đi kèm với thông điệp nhất định. Điều này sẽ khiến mọi người tập trung và quan tâm tới những điều này hơn.

Do vậy ngoài việc chọn chủ đề thích hợp thì thông điệp cốt lõi cũng rất quan trọng. Bạn được coi là người đại diện đứng lên nói ra những suy nghĩ, ý kiến của mọi người đồng thời kết luận những bài học quan trọng cho tất cả mọi người.

Có thể trong quá trình bạn trình bày mọi người không thể tập trung hoàn toàn được do vậy việc tóm tắt và nhắc lại ý nghĩa của nội dung cũng như đưa ra thông điệp cụ thể sẽ giúp người nghe nắm được nội dung bạn muốn truyền tải tốt hơn.

Chú ý vào giọng nói

Giọng nói là yếu tố quan trọng trong cách thuyết trình hay mà bạn cần nắm được. Một giọng nói rõ ràng, truyền cảm sẽ dễ tiếp cận với người nghe hơn. Tuyệt đối không nên nói quá to hoặc quá nhỏ khiến người nghe cảm thấy khó chịu và không thể tập trung theo dõi bạn hết được.

Quan trọng là biết nhấn nhá, cường độ giọng nói phù hợp đồng thời biết cách điều chỉnh tốc độ nói chuẩn. Những điểm này sẽ giúp bạn thêm tự tin và thú hút được mọi người nhiều hơn đấy.

Hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể

hay-su-dung-ngon-ngu-co-the.jpg

Hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là điểm nhấn quan trọng trong cách thuyết trình hay mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Nó sẽ giúp bạn thể hiện cảm xúc và thái độ của mình tốt hơn thay vì sử dụng lời nói vì đôi khi có những thứ mà khó có thể diễn tả thành lời được chính xác. Ngoài ra nó cũng giúp tăng sự tương tác của bạn với khán giả nhiều hơn, khiến bài thuyết trình sôi động và hấp dẫn.

Cử chỉ và hành động cần lịch sự và phù hợp. Bạn không được khoanh tay trước ngực hoặc chắp tay sau lưng. Điều này sẽ thể hiện bạn đang thiếu tự tin và không tôn trọng người nghe.

Đặt nhiều câu hỏi trong quá trình thuyết trình

Thêm một cách thuyết trình hay đó là chủ động tương tác bằng cách đặt các câu hỏi đơn giản xoay quanh chủ đề để mọi người cùng nhau thảo luận đưa ra ý kiến. Vừa giúp bài thuyết trình thêm sôi động lại kéo mọi người gần nhau hơn, tăng cường sự kết nối và gắn kết. Bạn cũng sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt mọi người đấy.

Việc làm thế nào để có thể tương tác giữa 2 phía cùng nhau là vô cùng quan trọng, hãy khéo léo trong từng cử chỉ, hành động cũng như câu hỏi tương tác với người nghe để không khiến nó trở nên phản cảm, gây khó chịu cho mọi người.

Chuẩn bị slide thuyết trình hấp dẫn

Muốn khiến phần thuyết trình của bạn trở nên ấn tượng hơn thì bạn hãy chuẩn bị thêm slide phục vụ cho bài thuyết trình hoàn hảo.

Nên nhớ rằng không được chuẩn bị nhiều hơn 10 slide, thời gian cho việc thuyết trình không quá 20 phút và cỡ chữ thường áp dụng là 30 trở lên đảm bảo cho việc nhìn dễ dàng hơn. Đặc biệt là không cho quá nhiều chữ trong một slide sẽ gây sự nhàm chán và khô khán với người nghe. Thay vào đó hãy kết hợp với hình ảnh minh hoạ và video sinh động để khiến phần trình bày thêm thu hút và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt người nghe.

Sử dụng mẫu slide thuyết trình như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người thuyết trình. Nếu biết cách áp dụng tốt sẽ nâng phần trình bày của bạn lên rất nhiều và ngược lại cũng sẽ làm giảm hiệu quả của thuyết trình.

Tập trung vào khán giả của mình

Trong thuyết trình thì quan trọng chính là đối tượng lắng nghe bạn trình bày. Do vậy hãy hướng mắt về phía họ để nắm bắt tâm lý cũng như cảm xúc của người nghe để thay đổi cho phù hợp. Nếu bạn không tập trung truyền tải nội dung đến mọi người thì tất nhiên họ cũng sẽ không chú tâm vào bạn.

Hãy nghĩ đến những điều mà mọi người thực sự quan tâm để đồng cảm và cung cấp kiến thức liên quan đến nó nhiều hơn. Nếu mọi người có ý kiến đóng góp thì hãy vui vẻ lắng nghe để cải thiện bản thân tốt hơn.

Một vài lưu ý để có cách thuyết trình hay

Ngoài ra để giúp các bạn có thể nắm được cách thuyết trình hay và ấn tượng nhất thì hãy lưu ý một vài điểm dưới đây:

  • Nên sử dụng công cụ hỗ trợ để làm nổi bật lên những ý chính khi bạn thực hiện thuyết trình.
  • Đứng bên trái hoặc bên phải màn hình nếu sử dụng slide trình chiếu, đảm bảo rằng bạn không đứng giữa hình ảnh và khán giả của mình. Tập trung ánh nhìn với khán giả khi bạn nói và lưu ý không quay lưng lại với họ. Cố gắng duy trì giao tiếp bằng mắt với khán giả, nhưng đừng chỉ nhìn chằm chằm vào một người hay một vị trí nhất định.
  • Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy hít thở sâu và tạm dừng tự nhiên để lấy lại bình tĩnh. Ai cũng đều có lúc cảm thấy lo lắng và khán giả sẽ cho phép bạn làm như vậy trong khoảng 2-3 giây.
  • Sử dụng giọng nói của bạn bằng cách thay đổi âm lượng, cao độ và biết ngắt nghỉ đúng thời điểm để cho biết rằng bạn đang chuyển sang một nội dung mới. Đồng thời thay đổi ngữ điệu của bạn cho các câu nói, câu hỏi và sự nhấn mạnh.
  • Cuối cùng nên tóm tắt những điểm chính trong bài thuyết trình của bạn. Tổng hợp những thông tin quan trọng cả bằng lời nói và slide sẽ giúp khán giả của bạn cảm thấy những thông tin họ nhận được là hữu ích.

Tổng kết

Hy vọng rằng Box.edu đã giới thiệu cho bạn những cách thuyết trình hay gây ấn tượng với người nghe. Việc học thuyết trình sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn nắm được những cách thức cần thiết này và áp dụng nó trong các buổi thuyết trình khác nhau.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (10 bình chọn)