Những cách từ chối rượu khéo léo của con gái hiệu quả nhất

Trong công việc thì việc giao tiếp khi uống rượu đã trở nên quen thuộc. Với những cuộc nói chuyện bàn luận vấn đề quan trọng. Việc chị em phụ nữ có mặt trong những buổi hẹn này có thể sẽ giúp cho mọi việc được diễn ra tốt đẹp hơn. Tuy nhiên không phải cứ uống được nhiều là tốt mà phải biết cách từ chối rượu khéo léo của con gái. Hãy cùng Box.edu tìm hiểu cụ thể trong bài viết này.

Mục lục bài viết

Tìm hiểu kỹ năng từ chối

tim-hieu-ky-nang-tu-choi.jpg

Tìm hiểu kỹ năng từ chối

Kỹ năng từ chối là một trong những điều quan trọng trong giao tiếp bằng cách thông qua lời nói và hành động để thể hiện thái độ không đồng ý, từ chối một điều gì đó thật khéo léo và lịch sự.

Trên thực tế bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều tình huống xảy ra trong cách giao tiếp khi uống rượu vì sợ mất lòng không dám từ chối đối phương. Tuy nhiên đây không phải là việc làm đúng vì sẽ thể hiện bạn là người không có chính kiến, làm những điều mình không thích và có thể bị người khác lợi dụng điểm yếu này. Từ chối cũng là một nghệ thuật giao tiếp mà bạn cần rèn luyện để trau dồi kỹ năng nắm bắt tâm lý để từ chối một cách thông minh và tế nhị nhất.

Những cách từ chối rượu khéo léo của con gái

Thẳng thắn từ chối

Có nhiều trường hợp bạn nói nhẹ nhàng nhưng không mang lại hiệu quả vậy thì hãy dũng cảm thẳng thắn nói lời từ chối. Đồng thời đưa ra thêm một lời giải thích chi tiết và chân thành sẽ khiến đối phương không cảm thấy khó chịu hay không được tôn trọng. Thẳng thắn nhưng phải đi kèm với sự chân thành và lịch sự không nên thể hiện thái độ khó chịu hay hờn dỗi.

Nhắc đến tình trạng sức khỏe của bản thân

Cách từ chối rượu khéo léo của con gái đó là nói nhiều về tình trạng sức khỏe của mình để đối phương có thể hiểu và không mời bạn uống rượu nhiều.

Hoặc có thể liên tục than thở trong cuộc gặp về sức khỏe, tinh thần của bản thân hay những căn bệnh không nên uống rượu có thể chia sẻ thành thật với đối phương để mong nhận được sự thông cảm mà vẫn thể hiện sự lịch sự, tinh tế.

Sau đó bạn hãy nói chuyện với mọi người nhiều hơn để bù đắp việc không thể uống được nhiều. Tránh làm ảnh hưởng đến không khí của cuộc  giao tiếp đặc biệt là trong họp bàn về công việc quan trọng có liên quan đến cơ hội và sự thăng tiến của bạn.

Tìm một lý do phù hợp

Các cô gái hãy tìm cho mình một vài lý do phù hợp và nói cho mọi người một cách chân thành nhất. Ví dụ như phải lái xe, có công việc quan trọng phải làm sau đó hoặc sức khỏe không tốt… Một lời từ chối khéo léo sẽ khiến bản thân bạn và mọi người cảm thấy thoải mái, vui vẻ và không làm ảnh hưởng đến cuộc giao tiếp diễn ra.

Tìm cách chuyển qua chủ đề khác

Khi đối phương đang ở trạng thái say xỉn thì bạn có thể chuyển hướng họ sang một chủ đề câu chuyện khác. Một cách từ chối khéo léo của con gái mà bạn nào cũng nên nắm được. Hãy nói về sở thích hay vấn đè nào đó mà bạn cũng am hiểu và đối phương cũng thể hiện sự quan tâm. 

Từ chối theo cách hài hước

Một bí quyết cho các bạn gái là hãy dùng những câu nói vui đùa, hài hước để kể một câu chuyện nào đó đánh lạc hướng việc mời rượu để không bị mất lòng mọi người. Tuy nhiên nó sẽ chỉ phù hợp với những bạn có sự hoạt náo, tự tin và ăn nói hay. Nhưng đây cũng là cách từ chối khéo léo mà các cô gái có thể thử.

Sử dụng đồ uống thay thế

su-dung-do-uong-thay-the.jpg

Sử dụng đồ uống thay thế

Cách này sẽ phù hợp với những cô gái không uống được rượu bia nhưng ngại từ chối thì có thể dùng những loại thức uống khác để thay thế. Kèm theo một lời giải thích ngắn gọn và thuyết phục để đối phương đồng ý cho phép bạn sử dụng đồ uống này thay vì uống rượu.

Để làm được điều này đỏi hỏi bạn phải có khả năng ăn nói và giao tiếp tốt đặc biệt là có khả năng thuyết phục mọi người tốt nhất.

Tìm cớ kéo giãn việc uống rượu

Nếu các bạn bị bắt ép uống rượu hãy xử lý theo những cách dưới đây:

  • Cố gắng đi vệ sinh nhiều nhất có thể để đi ra ngoài. Tránh việc được họ mời thêm ly khác hoặc bị chuốc say
  • Có thể pha trò bằng việc dùng một trò chơi có luật (trò chơi này phải thuộc sở trường của bạn). Ai thua thì uống và bạn phải cố gắng không để bị thua cuộc
  • Giả vờ là đang bận rộn bằng cách nhắn tin, gọi điện thoại cho người khác. Cố tình làm bản thân trở nên bận rộn thì người khác sẽ bỏ qua cho bạn. Và bạn đã tránh được mối lo ngại phải uống rượu
  • Khi thấy họ chuẩn bị đứng lên để mời rượu. Thì bạn nhanh tay gắp đồ ăn để họ mời người khác

Giả vờ say

Nếu bạn đang thể hiện mình đã uống quá nhiều. Có thể bị say sẽ khiến đối phương không chuốc bạn uống rượu nữa. Đặc biệt là khi bạn là con gái nên sẽ được ưu tiên và thông cảm nhiều hơn. Thật sự nếu không còn cách nào từ chối thì hãy dùng cách này. Cũng được coi là từ chối khéo léo và thông minh đấy.

Hạn chế đến các buổi tiệc tùng

Cuối cùng để có thể không phải khó xử hay sợ mất lòng. Mọi người thì bạn hãy hạn chế đến các buổi uống rượu khi không cần thiết. Đặc biệt là những bạn gái không uống được rượu bia và ngại phải từ chối người khác. Vì những buổi nói chuyện rất cần sự vui vẻ và thoải mai của mọi người. Khi gặp nhau nên việc uống rượu bia là không tránh khỏi.

Do vậy để không phải suy nghĩ cách từ chối thế nào khéo léo. Và lịch sự thì bạn nên hạn chế đến các buổi tiệc uống rượu bia. Hãy xác định xem đây có phải là cuộc hẹn quan trọng và cần thiết phải đi hay không. 

Như vậy, để từ chối rượu khéo léo các bạn gái cần phải có kỹ năng cũng như biết cách nắm bắt tình hình để từ chối một cách thuyết phục nhất.

Những bí quyết uống rượu khi không thể từ chối

Mẹo khi uống rượu 

Cách nhổ rượu: Bạn hãy đặt một ly nước hoa quả hay nước ngọt có màu bên cạnh. Mỗi lần uống xong hãy giả vờ uống thêm nước nhưng thực ra là nhổ vào cốc. Chú ý nên rót vơi các cốc nước này để đổ đi sau khi chúng đầy.

Uống nhiều nước: Đây là cách mà được cô gái. Dùng nhiều để khiến bạn đi vệ sinh nhiều hơn. Từ đó có thể kéo dài thời gian không phải uống rượu.

Uống nhấp môi: Bạn là con gái nên sẽ được ưu tiên. Nếu không uống được nhiều, do đó bạn có thể nhấp môi chứ không phải cố uống hết

Mang theo đồ uống khác

Nếu trường hợp bạn phải đi mời rượu Sếp hoặc đối tác. Thì hãy cầm theo loại nước uống khác để từ chối khéo léo. Đối phương sẽ không ép bạn phải uống nhiều rượu nữa. Đặc biệt nên tìm những đồ uống có màu gần giống với rượu mà bạn đang uống.

Nên ngồi với những người không uống rượu

Việc lựa chọn chỗ ngồi phù hợp để tránh phải uống nhiều rượu. Là cách xử lý thông minh và tế nhị nhất. Tuy nhiên thì không phải cuộc giao tiếp nào cũng sẽ có người không uống rượu giống bạn. Mà cần phải thực hiện việc từ chối khéo léo mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ biết cách cách từ chối rượu khéo léo của con gái. Khi gặp những tình huống trong thực tế. Thì có thể bĩnh tình mà xử lý một cách tinh tế và lịch sự nhất. Tránh làm đối phương cảm thấy không được tôn trọng. Và khó chịu với bạn làm mất đi cơ hội trong công việc hay sự phát triển của bản thân. Ngoài ra nắm được những điều trên sẽ giúp bạn học giao tiếp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Bạn đọc quan tâm muốn biết thêm nhiều phương pháp, kỹ năng trong giao tiếp hãy đăng ký và theo dõi khoá học giao tiếp trên Box để không bỏ lỡ những kiến thức hay từ các chuyên gia.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (10 bình chọn)