Chi tiết cách căn chỉnh lề trong Excel đơn giản, chuyên nghiệp

Bạn đang không biết cách căn chỉnh lề trong Excel sao cho đẹp mắt và chuẩn xác. Bạn gặp rắc rối với những tờ văn bản in sai lề, mỗi tờ một kiểu thậm chí là một đoạn văn bản. Mọi vấn đề sẽ đều được giải quyết nếu bạn thực hiện căn chỉnh lề chuẩn xác ngay từ đầu. Hãy cùng Box.edu khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

👉 Xem thêm: Tổng hợp các định dạng số trong Excel cơ bản – chi tiết nhất

👉 Xem thêm: 4 Cách Wrap Text trong Excel chính xác, chuyên nghiệp

Tại sao cần căn chỉnh lề trong Excel 

Để soạn thảo, chỉnh sửa sao cho trang dữ liệu được trình bày một cách đẹp mắt, chuyên nghiệp là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Cần phải sắp xếp nội dung hợp lý thì mới giúp cho trang tính của bạn dễ nhìn và nắm bắt được nội dung.

Bạn không muốn trang tính của mình sau khi in ra bị lệch dòng, lệch lề linh tinh. Mỗi trang được sắp xếp một kiểu. Nhìn chẳng đẹp mắt và thiếu chuyên nghiệp.

Hay bạn phải show đoạn số liệu của mình trên máy tính cho đỗi tác, giác viên hay trình chiếu trong lúc thuyết trình. Sẽ thật là “xấu hổ” nếu fiel Excel của bản không thống nhất các lề của từng trang.

Chính bởi vậy mà bạn cần chỉnh sửa file Excel của mình thật chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp. Một trong những cách trình bày trong Word mà bạn cần chú ý là căn chỉnh lề trong Excel trái phải, trên dưới trang sao cho hợp lý. Như vậy vừa giúp cho văn bản của bạn đẹp mắt lại không gây ra lỗi trong quá trình thực hiện in ấn và trình chiếu hiển thị trên máy tính.

Hướng dẫn chi tiết cách căn chỉnh lề trong Excel 

Hướng dẫn nhanh 

  • Đổi đơn vị đo mặc định được cài đặt trong Excel thành centimeter: Mở file Excel => File => Options => Excel Options => Advanved => Đổi Ruler units sang Centimeter => OK
  • Quay lại trang tính Excel => Page Layout => Margins => Custom Margins => Tuỳ chỉnh kích thước căn lề của trang => OK

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Đầu tiên trước khi bạn thực hiện điều chỉnh căn lề chuẩn cần thực hiển đổi đơn vị đo của Excel sang Centimeter để dễ dàng tuỳ chỉnh kích thước căn lề của file Excel. Thao tác thực hiện như sau:

Mở trang tính Excel lên sau đó chọn tab File trên thanh công cụ

cach-can-chinh-le-trong-Excel-1
Chọn tab File trên thanh công cụ

Bước 2: Chọn mục Options trên menu lựa chọn bên phải màn hình

cach-can-chinh-le-trong-Excel-2
Chọn mục Options

Bước 3: Hộp thoại Excel Options xuất hiện. Trong hộp thoại bạn lựa chọn Advanced. Và thực hiện đổi sang Cnetimeter trong danh mục lựa chọn Ruler Units => OK

cach-can-chinh-le-trong-Excel-3
Hộp thoại Excel Options xuất hiện

Bước 4: Sau khi chuyển đơn vị đo thành công bạn. Tiếp tục thao tác căn chỉnh lề bằng chức năng Page Layout.

Quay lại trang tính Excel và tìm chọn tab Page Layout trên thanh công cụ => Chọn Marginsut => Chọn Custom Margins.

cach-can-chinh-le-trong-Excel-4
Chọn chức năng Page Layout trên thanh công cụ

Bước 5: Truy cập vào hộp thoại Page Setup rồi lựa chọn trang Margins. Tại đây bạn có thể tự điều chỉnh căn lề theo kích thước mong muốn. Có thể sử dụng mũi tên điều chỉnh cho từng lề trên dưới, phải, trái. Hoặc bạn có thể điền thủ công trực tiếp số cm mong muốn vào từng ô.

cach-can-chinh-le-trong-Excel-5
Điều chỉnh cho từng lề trên dưới, phải, trái

Nếu bạn không biết điều chỉnh số lề như thế nào cho chuẩn thì có thể tham khảo số tuỳ chỉnh kích thước tiêu chuẩn căn lề trang tính dưới đây được nhiều người sử dụng:

  • Điều chỉnh căn lền Trên – Dưới : Khoảng cách giao động từ 1,5cm => 2cm
  • Điều chỉnh căn lền Trái : Khoảng cách giao động từ 2,5cm => 3cm
  • Điều chỉnh căn lền Phải : Khoảng cách giao động từ 1cm => 1,5cm

Sau khi điều chỉnh xong kích thước thì chỉ cần nhấn OK. Để Excel hoàn thành việc căn chỉnh lề trong Excel cho đoạn trang tính của bạn

Cách căn chỉnh file Excel trước khi in

Ngoài việc căn chỉnh lề sao cho hợp lý để hiển thị trên máy tính chuẩn xác. Thì bạn cần phải cân chỉnh, kiểm tra file Excel trước khi in. Điều này sẽ giúp cho trang tính của bạn sau khi in sẽ đẹp mắt, cân đối và tránh lỗi khi in.

Cách kiểm tra lỗi trước khi in như sau:

Chọn View trên thanh công cụ => Chọn Page Break Preview

Cach-can-chinh-file-Excel-truoc-khi-in
Cách căn chỉnh file Excel trước khi in

Sau đó bạn cần kiểm tra trang tính hiển thị khi in xem. Đã phù hợp với yêu cầu cá nhân của bạn chưa. Nếu chưa thì thực hiện lại 5 bước căn chỉnh lề trong Excel. Như trên để điều chỉnh cho hợp lý. 

Khi hoàn thành các bước căn chỉnh lề thì bạn tiến hành thao tác in như bình thường nhé!

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn dễ dàng nắm bắt được toàn bộ cách căn chỉnh lề trong Excel chuẩn xác, chuyên nghiệp. Việc căn chỉnh này sẽ giúp cho trang tính của bạn trông đẹp mắt và tránh mất số liệu khi in. Ngoài ra, còn rất nhiều những bài viết chia sẻ các kinh nghiệm. Kiến thức sử dụng Excel thành thạo sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia đấy nhé! Chúc bạn thành công

Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.