Giải đáp câu hỏi: Chồng ngoại tình có nên ly hôn không

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi giữa vợ chồng bạn xuất hiện người thứ 3. Nhưng hầu hết bất kỳ người vợ nào cũng sẽ có câu hỏi: ” Chồng ngoại tình có nên ly hôn “. Hãy cùng Box.edu tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Ly hôn không phải lựa chọn cuối cùng

Bất kỳ gia đình nào có chồng ngoại tình thì người vợ luôn đặt ra câu hỏi: chồng ngoại tình có nên ly hôn. Và số đông trong đó đều trả lời là có. Bởi trong suy nghĩ của họ thì là một người phụ nữ hiện đại thì không cần chồng. Và họ có thể vẫn sống tốt, hạnh phúc hơn dù không có chồng. Bởi có rất nhiều phụ nữ hiện nay tự lập về tài chính. Tuy nhiên đây chỉ là một suy nghĩ mang tính thiển cận. Bởi vì ly hôn không phải là sự lựa chọn cuối cùng.

Trong cuộc sống hôn nhân nếu có sự xuất hiện của người thứ 3 thì vẫn có thể cứu vãn được. Nếu chồng bạn vẫn muốn được quay về với gia đình để làm tròn bổn phận của người chồng, người cha thì hãy nên cho chàng cơ hội. Bạn cần phải đặt cái tôi của mình xuống. Vứt bản tờ giấy ly hôn đi và bắt đầu lại từ đầu. Mọi chuyện cần được suy nghĩ theo chiều hướng tốt đẹp và những chuyện cũ trong quá khứ sẽ là một điều xấu xa mà bạn cần phải quên đi vì nó đã kết thúc rồi. 

Chong-ngoai-tinh-co-nen-ly-hon-1

Ly hôn không phải lựa chọn cuối cùng

Đặc biệt trong trường hợp mà bạn và chồng bạn có giữ kết nối của những đứa con thì việc ly hôn bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Hãy nghĩ đến những đứa con của hai đứa. Chúng cần môi trường và tình cảm gia đình để lớn lên. Những đứa trẻ lớn lên nếu không có bố mẹ thì sẽ gặp nhiều trở ngại vì không có tình yêu của gia đình. Cùng với đó là sự xuất hiện của những chấn thương tâm lý ở tuổi dậy thì. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến thể chất và tinh thần của trẻ.

Cách giải thoát tốt nhất

Nếu bạn rơi vào trường hợp cuộc sống hôn nhân chẳng thể cứu vãn được vì chồng quá lăng nhăng. Và chẳng cần đến gia đình của mình thì hãy lựa chọn ly hôn. Điều này để giải thoát cho chính bạn và những đứa vô tội của bạn khỏi người chồng chẳng ra gì đó. Vì trong hôn nhân cần phải được xây dựng từ hai phía và sự tôn trọng của đối phương. Chứ chẳng thể dựa vào những lời hứa suông và sự vô tâm.

Nếu chồng có một lời hứa mà hứa mà rất nhiều lần phạm lỗi lại thì đừng tin tưởng anh ấy nữa. Còn nếu anh ấy không coi trọng gia đình, chỉ coi hôn nhân là một tờ giấy kết hợp được pháp luật ghi nhận thì hãy sử dụng tờ giấy ly hôn để kết thúc mối quan hệ vợ chồng với anh ấy. 

Nếu bạn thắc mắc chồng ngoại tình có nên ly hôn thì còn tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà bạn đưa ra quyết định phù hợp để giải quyết. Với những trường hợp có con thì cần phải đưa ra quyết định thỏa hiệp của cả chồng bạn về quyết định nuôi con và giải pháp phù hợp nhất cho sự phát triển của con cái. Hãy để những đứa trẻ được đảm bảo quyền lời của bản thân và tốt nhất. 

Chồng ngoại tình có nên tha thứ

Chẳng có một câu trả lời nào thực sự thỏa đáng cho câu hỏi này. Bởi nếu ngay từ đầu khi mà hai người cùng quyết định đi đến hôn nhân và muốn xây dựng tổ ấp cho nó thì cần chắc chắn rằng những lỗi lầm trong quá khứ có thể tha thứ.

Nhưng tha thứ để tiếp tục vun đắp gia đình, tình cảm chứ không phải là những người mắc sai lầm phải gánh chịu hậu quả mang tên “ly hôn”. Trong cuộc sống luôn có những cách để bạn giữ gìn hạnh phúc gia đình. Cần phải có sự cố gắng từ cả hai phía, như vậy cuộc sống hôn nhân mới có thể tránh được những điều không nên xảy ra. 

Bản thân bạn đừng có cố gắng cố súy cho việc chồng ngoại tình nên ly hôn. Hãy đặt chính bản thân mình vào vị trí của người khác như vậy bạn mới có thể thấu hiểu được cảm giác của đối phương. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc thì hãy lắng nghe những câu nói sau để lấy động lực cho bản thân nhé!

Chong-ngoai-tinh-co-nen-ly-hon-2

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

“Việc ngoại tình thực sự không đổi quá lớn nếu chồng bạn vẫn còn yêu bạn, và việc đó như một sai lầm, một tai nạn ngoài ý muốn”.

“Đừng vì phút nóng giận mà thẳng chân đạp đổ chính cuộc hôn nhân mà bạn đã mất bao nước mắt và nỗi đau để xây dựng nên. Nếu có thể, hãy cố gắng tiếp tục xây dựng”.

“Là phụ nữ hiện đại, hãy cứ luôn kiên cường và mạnh mẽ, kể cả trong chuyện tình cảm. Đến dứt khoát và không đủ duyên thì sẽ ra đi trong tư thế hiên ngang, của một người chiến thắng”.

“Cuộc sống này chưa bao giờ là màu hồng, sẽ có chông gai, sỏi đá, hôn nhân cũng vậy. Vì vậy, hãy học cách sống can đảm và thông cảm với đối phương để có thể gìn giữ được những điều tốt đẹp nhất”.

“Đừng nghĩ hôn nhân là nấm mồ của tình, nấm mồ hay vườn hoa là nằm ở thái độ và cách ứng xử của cả 2 người chứ không phải là thái độ sống ỷ lại”.

Chồng ngoại tình có nên níu kéo

Người chồng lần đầu tiên mắc lỗi

Chồng ngoại tình có nên ly hôn? Nếu chồng bạn lần đầu tiên mắc lỗi thì hãy cho anh ấy cơ hội để làm lại từ đầu. Người đàn ông của bạn chỉ vì một chút yếu lòng nên mới dẫn tới sự việc ngoài ý muốn này. Đặc biệt là trong thời đại nhiều cám rỗ như hiện nay. Hãy cho anh ấy cơ hội để sửa chữa lỗi lầm của mình và tha thứ cho những chuyện sai lầm trong quá khứ. 

Chong-ngoai-tinh-co-nen-niu-keo

Chồng ngoại tình có nên níu kéo

Người chồng thay đổi để chuộc lỗi

Nếu người chồng của bạn xác định đó chỉ là cuộc chơi thoáng qua và luôn đề cao giá trị gia đình thì chẳng cần phải ly hôn nếu chồng bạn ngoại tình. Đàn ông họ chỉ muốn tìm kiếm cảm giác mới lạ nhưng vẫn luôn chú trọng tới gia đình của mình. Hãy ngồi lại nói chuyện và khuyên anh ấy nên từ bỏ những thói hư tật xấu đó và tập trung vào gia đình. Chứ đừng nên làm ầm lên để phá vỡ hết mọi thứ. 

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Chồng ngoại tình có nên ly hôn? Với những chia sẻ trong bài viết chắc chắn đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình. Ngoài ra bạn cũng nên trang bị thêm cho mình những kiến thức về nghệ thuật phòng the để giữ lửa, hạnh phúc gia đình nhé! Chúc bạn hạnh phúc!

5/5 - (5 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.