Bật mí 9 lý do khiến bạn chốt sale bất động sản thất bại

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp chốt sale bất động sản thất bại hay chưa? Trên thực tế cho dù bạn có là người kinh doanh chuyên nghiệp, có kỹ năng tốt thì cũng không tránh khỏi có những lúc gặp thất bại đặc biệt với sản phẩm đặc thù như bất động sản. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục thế nào thì mời các bạn cùng Box.edu tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Mục lục bài viết

Nguyên nhân khiến chốt sale bất động sản thất bại

nguyen-nhan-khien-sale-bat-dong-san-that-bai.jpg

Nguyên nhân khiến chốt sale bất động sản thất bại

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thất bại trong chốt sale bất động sản mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ đâu. 

Không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi cuộc gặp khách hàng

Sự chuẩn bị trước là điều cần thiết vì trên thực tế nguyên nhân thất bại khi gặp khách hàng cũng là do thiếu sự chuẩn bị chu đáo. Vì cho dù là người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản nhưng nếu không bổ sung kiến thức mới và trau đồi kỹ năng cùng sự chuẩn bị sẵn sàng thì sẽ khó có thể đạt được thành công.

Chuẩn bị từ trang phục, cách nói chuyện đến thông tin mà bạn muốn cung cấp cho khách hàng đặc biệt là cách xử lý tình huống bất ngờ có thể xảy ra ảnh hưởng đến việc thuyết phục khách hàng. Ngoài ra việc chuẩn bị kỹ càng còn giúp bạn có thể đi đúng trọng tâm vấn đề, không bị lan man hay tư vấn những bất động sản không phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Khách hàng lo sợ bị đắt hơn so với thị trường 

Để bỏ ra một số tiền lớn để mua sản phẩm bất động sản thì việc cân đo đong đếm về vấn đề tài chính là điều cần thiết. Khách hàng sẽ phải tìm hiểu và so sánh với các bên khác để cân nhắc chính xác. Tâm lý của người mua luôn là như vậy. Họ sẽ luôn đắn đo để đưa ra quyết định mua bán cho phù hợp nhất.

Không nắm rõ nhu cầu và tiêu chí mua nhà của khách hàng

Việc chốt sale bất động sản thất bại còn do bạn vẫn chưa tìm hiểu và nắm bắt nhu cầu và sở thích của khách hàng đối tượng. Bởi vì khách hàng chỉ quan tâm tới những thứ mà họ thật sự cần, nếu bạn tư vấn sai trọng tâm nghĩa là bạn đã thất bại. Do đó hãy cố gắng giao tiếp và đặt thật nhiều câu hỏi để tìm hiểu được nhu cầu chính xác của khách hàng giúp đưa ra lựa chọn và giải pháp phù hợp.

Mỗi khách hàng sẽ có yêu cầu và mong muốn khác nhau cho nên việc nắm bắt tâm lý là điều cần thiết và cũng là kỹ năng quan trọng giúp bạn thành công trong việc chốt sale bất động sản này.

Khách hàng tham khảo ở nhiều chỗ khác

Đơn giản do mua bán bất động sản là vấn đề quan trọng nên rất cần sự bàn luận, cân nhắc cho phù hợp với mục đích và điều kiện kinh tế của mỗi người. Khách hàng có quyền tham khảo các dự án ở nhiều chỗ khác nhau để tìm được bất động sản phù hợp với mình.

Trong trường hợp này điều bạn cần làm là khiến cho khách hàng nhận thấy sự tin tưởng và làm cho họ nhận ra rằng nếu bỏ lỡ bất động sản bên bạn là sai lầm. Khi đó dù họ có tìm hiểu thêm những nơi khác thì cũng sẽ thấy rằng không có sản phẩm nào phù hợp hơn là của bạn. Để làm được điều này cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng thuyết phục, đưa ra những điểm vượt trội đúng với mong muốn của khách hàng.

Đàm phán với những người không có quyền quyết định

Nếu tư vấn sai đối tượng thì tất nhiên sẽ không đạt được thành công rồi. Cho nên để tăng hiệu quả chốt sale thì phải đánh đúng vào những người có quyền quyết định. Mọi thông tin cần thiết sẽ được trao đổi trực tiếp với họ thì mới có khả năng chốt sale bất động sản thành công. Vì đôi khi việc truyền đạt qua một người trung gian sẽ không thể giúp mọi người hiểu ý nhau một cách chính xác, quan trọng là không thể nắm bắt tâm lý từ đó khả năng thuyết phục cũng giảm dần.

Do vậy hãy cố gắng liên hệ và bàn luận với người trực tiếp ra quyết định để nâng cao cơ hội chốt sale thành công cho bản thân nhé.

Lựa chọn sai thời điểm chốt sale

lua-chon-sai-thoi-diem-chot-sale.jpg

Lựa chọn sai thời điểm chốt sale

Vấn đề nóng vội vì mong muốn bán được dự án bất động sản khiến bạn dễ bị rơi vào những thời điểm chưa phù hợp khiến không đạt được kết quả như mong đợi. Hãy học cách chờ đợi và bình tĩnh lựa chọn thời gian hợp lý. Trước khi tiến đến việc ký kết mua bán thì bạn cũng cần trải qua một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và trao đổi rất nhiều lần để tạo được sự tin tưởng với khách hàng.

Do vậy đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc chốt sale bất động sản thất bại mà bạn nào cũng cần phải nắm được để tránh gặp phải. Đồng thời để có kỹ năng thực hiện điều này tốt thì bạn cũng cần có thời gian rèn luyện, phân tích và trau dồi mỗi ngày để nâng cao khả năng nhận định tình hình.

Nói quá nhiều và ngắt lời khách hàng

Nguyên nhân chốt sale bất động sản thất bại mà nhiều người mắc phải. Do họ chỉ tập trung nói về các sản phẩm của mình thậm chí là ngắt ngời của khách hàng. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng, tất nhiên là việc chốt sale sẽ không có kết quả tốt.

Ngoài ra việc nói quá nhiều cũng khiến cho người sale bất động sản bị sơ hở do nói quá lan man mà vô tình tiết lộ một số chi tiết gây ảnh hưởng không tốt tới các quyết định của khách hàng. Sự dài dòng trong việc diễn đạt cũng sẽ khiến cho khách hàng có cảm giác nhàm chán và không để tâm đến những lời tư vấn của bạn.

Kỹ năng tiết chế và kiểm soát là vô cùng quan trọng, chỉ tập trung vào những điều quan trọng mà khách hàng quan tâm, đặc biệt nhấn mạnh đến tính năng ưu việt của sản phẩm mà bạn mang đến.

Thái độ không thân thiện, cởi mở

Thái độ là yếu tố quan trọng làm nên thành công của việc chốt sale. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ nếu nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và thậm chí là việc ra quyết định cũng đơn giản hơn đúng không nào? Có nhiều trường hợp thất bại là do thái độ thờ ơ, không quan tâm hỗ trợ khách hàng mua bất động sản.

Lời khuyên là luôn mỉm cười, giữ thái độ thân thiện, cởi mở từ đó khách hàng mới cảm nhận được sự nhiệt huyết của bạn, đồng thời cũng đánh giá cao năng lực và việc chốt sale cũng đơn giản hơn nhiều.

Nên nhớ không làm những hành động thái quá, vồ vập sẽ làm phản tác dụng, khiến khách hàng mất thiện cảm và bỏ qua việc tìm hiểu sản phẩm của bạn.

Không tạo được sự tin tưởng, yên tâm tới khách hàng

Như các bạn biết thì bất động sản là sản phẩm có giá trị lớn nên nếu không có sự tin tưởng thì khách hàng sẽ không giao một số tiền nhiều như vậy cho bạn.

Cho nên điều quan trọng là phải giữ phong thái làm việc chuyên nghiệp, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm đặc biệt về dự án bất động sản. Nhờ vào đó bạn mới nhận được sự đánh giá cao và hoàn thành việc chốt sale một cách thuận lợi.

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng những bật mí về lý do của việc chốt sale bất động sản thất bại sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những sai lầm mà mình đang mắc phải. Từ đó thay đổi để hoàn thiện và đạt được thành công tốt hơn trong việc chốt sale bất động sản. Thực tế thì việc thất bại sẽ xảy ra rất nhiều cho nên quan trọng là sự bình tĩnh, không nản lòng và chấp nhận sửa đổi cho phù hợp để đạt được hiệu quả cao hơn.

5/5 - (10 bình chọn)