Trả lời câu hỏi: Đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu

Đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu? Cách chơi chứng khoán như thế nào để đạt hiệu quả cao. Đó là một bước khởi đầu để bạn có thể tiếp cận được với thị trường chứng khoán. Ví dụ như phương thức khớp lệnh, cách thức giao dịch hay cảm nhận sự biến động của thị trường. Cùng Box.edu tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán với 10 triệu đồng nhé

Mục lục bài viết

Phân bổ số tiền 10 triệu đồng để đầu tư chứng khoán

Như các bạn đã biết, chứng khoán là một kênh đầu tư cũng có những rủi ro nhất định. Đòi hỏi các nhà đầu tư mới cần phải học hỏi các kiến thức cơ bản để nhanh chóng đưa kế hoạch quyết định đầu tư của mình. Vậy nên muốn chơi chứng khoán với 10 triệu đồng 1 cách hiệu quả bạn hãy làm như sau:

dau-tu-chung-khoan-hieu-qua-voi-10-trieu

Đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu

Dùng 20 – 30% số tiền để đầu tư vào kiến thức

Không có bất kỳ một trader nào có thể thành công mà không có hiểu biết cơ bản về thị trường chứng khoán. Bạn phải Học phân tích kỹ thuật chứng khoán, cách định giá cổ phiếu… thông qua các trang mạng xã hội và trong sách vở. Học tại các trung tâm đào tạo chứng khoán. 

Ngoài ra, bạn cũng nên thiết lập mối quan hệ gặp gỡ. Giao lưu với những người có kinh nghiệm đầu tư thực chiến trên thị trường chứng khoán. Để học hỏi, nâng cao kiến thức cho mình trên thị trường đầu tư này.

Dùng 20% Số tiền để tiếp cận với thị trường chứng khoán

Với những người đã tham gia vào thị trường chứng khoán rồi thì không nói làm gì. Nhưng đối với người mới tập làm quen vào thị trường này đa số đều chưa biết cách thực hiện giao dịch như thế nào. Khi đó bạn nên dùng 20% của mình vào để tích lũy kinh nghiệm thực chiến. Dùng nó làm bài học cho mình để sau này có thể thu về khoản lợi nhuận tốt hơn.

Dùng 30% đầu tư cho tương lai

Khi bạn đã học được các kiến thức, kinh nghiệm từ số tiền bên trên. Box.edu tin chắc rằng bạn đã có được những trải nghiệm khác nhau từ nó. Và bây giờ chính là lúc bạn sử dụng nốt 10% còn lại vào mã cổ phiếu mà bạn tin chắc nó sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn trong tương lai.

10 triệu đồng nên chơi mã cổ phiếu nào

Hiện nay, rất nhiều công ty chứng khoán hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online miễn phí. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của mỗi công ty là không giống nhau và quy tắc giao dịch trên từng sàn chứng khoán cũng khác nhau. Vậy nên với 10 triệu đồng bạn sẽ mở được tài khoản và chơi ở các sàn như:

10-trieu-dau-tu-chung-khoan-hieu-qua

10 triệu nên lựa chọn mã cổ phiếu nào

Sàn Hose

Căn cứ vào quy định của sàn Hose. Thì lượng cổ phiếu giao dịch tối thiểu là 10 cổ. Khớp lệnh bội số của 100. Chỉ với số tiền 10 triệu đồng bạn có thể mua được một số mã cổ phiếu như:

VC1: Cổ phiếu của CTCP Xây dựng số 1 với giá 11.300 VNĐ/ CP

BTG: Cổ phiếu của CTCP bao bì Tiền Giang với giá 5.600 VNĐ / CP

AAV: Cổ phiếu của CTCP Việt Tiên Sơn địa ốc với giá 22.700 VNĐ / CP

BAB: Cổ phiếu của Ngân hàng Thương Mại cổ phần Bắc Á với giá 20.000 / CP

BVS: Cổ phiếu CTCP chứng khoán Bảo Việt với giá 30.900 / CP

Sàn HNX

Đối với quy định của sàn HNX lượng cổ phiếu tối thiểu phải mua để thực hiện giao dịch là 100 cổ. Khớp lệnh bội số của 100. Với số tiền 10 triệu đồng bạn có thể mua được một số mã cổ phiếu như:

VC1: Cổ phiếu của CTCP Xây dựng số 1 với giá 11.000 / CP

BTG: Cổ phiếu của CTCP bao bì Tiền Giang với giá 5.300 / CP

AAV: Cổ phiếu của CTCP Việt Tiên Sơn địa ốc với giá 22.400 / CP

BAB: Cổ phiếu của Ngân hàng Thương Mại cổ phần Bắc Á với giá 21.500 / CP

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu? Sinh lời hiệu quả

Mở tài khoản với số tiền nhỏ nhất

Với số tiền 10 triệu đồng bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản trực tuyến và thực hiện giao dịch với một số tiền nhỏ để làm quen với thao tác. 

phan-bo-dau-tu-voi-10-trieu

Phân bổ danh mục đầu tư với 10 triệu

Tự mình đầu tư vào cổ phiếu

Khi bạn đã mở tài khoản chứng khoán online thành công. Là bạn có thể tự mình thực hiện các giao dịch mà không cần qua nhân viên môi giới. Bạn sẽ tự tìm hiểu mã nào có tiềm năng tăng trưởng cao.

Các công ty nào hoạt động kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, sẽ có những rủi ro nhất định. Nếu như, bạn muốn các nhân viên môi giới chứng khoán tư vấn. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định.

Đầu tư cổ phiếu trung gian

Khi bạn mới tham gia vào thị trường chứng khoán. Bạn muốn giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Với việc Đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu sẽ là phương pháp lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Và việc này nên theo các đơn vị công ty chứng khoán uy tín. Họ sẽ giúp bạn phân tích và đưa ra các mã chứng khoán tốt.

Đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu – Chi phí phát sinh

Hoa hồng

Bạn phải xác định ngay từ đầu khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán đó là cần có người chỉ đường. Không ai khác đó chính là cá nhà môi giới chứng khoán hay những người bạn giàu kinh nghiệm của bạn. Mỗi khi giao dịch bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định cho nhà môi giới chứng khoán đó. Chi phí đó có thể rất cao hơn chục phần trăm. Đối với số tiền 10 triệu bạn bỏ ra thì liệu có xứng đáng không.

Chưa kể mỗi lần bạn thực hiện các phiên giao dịch. Bạn đều phải chịu những khoản phí giao dịch. 

Phí giao dịch của các công ty chứng khoán

Mỗi công ty đầu tư chứng khoán trên thị trường đều có những mức phí giao dịch khác nhau. Bao gồm các loại phí như phí giao dịch, phí duy trì tài khoản. Có một số công ty chỉ thu phí khi nhà đầu tư giao dịch có lãi.

Đa dạng hóa các mã chứng khoán

Khi bạn chỉ có được số tiền không quá lớn nhưng vẫn muốn Đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu. Với số tiền đó thì rất khó để bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình một các hiệu quả được. Bạn chỉ nên phân bổ đầu tư vào tối đa 2 mã cổ phiếu. Để giúp nhà đầu tư hạn chế tối đa mức rủi ro. Đem lại lợi nhuận hiệu quả nhất.

Đầu tư chứng khoán từ 10 triệu – Đầu tư hướng tới tương lai

Đối với khoản 10 triệu đồng không phải là một số tiền quá lớn. Nhưng khoản lợi nhuận của số tiền đó mang lại liệu có giúp cho bạn thỏa mãn. Nhưng đầu tư so với việc gửi ngân hàng thì việc gửi ngân hàng lãi suất thấp hơn nhưng lại có tính an toàn.

Thay vì thế, việc bạn bắt đầu tham gia đầu tư sớm thì số tiền này sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn sớm hơn. Thời gian dài sẽ tạo thành nguồn thu nhập ổn định. Đáp ứng được nhu cầu đầu tư thông minh của bạn.

Tổng kết

Trên đây là các cách Đầu tư chứng khoán hiệu quả với 10 triệu mà box đã tìm hiểu được và chia sẻ với bạn. Hy vọng nhà đầu tư sớm tìm hiểu xem thị trường chứng khoán là gì và mạnh dạn tham gia đầu tư. 

Rate this post
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.