Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng Morph trong Powerpoint

Các hiệu ứng trong Powerpoint được sử dụng giúp cho bài thuyết trình của bạn trở lên sinh động, thu hút người xem và mang lại hiệu quả cao cũng như giúp bạn nâng cao trình độ thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp hơn. Vậy bạn đã biết tới hiệu ứng morph trong powerpoint hay chưa? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây cùng Box.edu bạn nhé.

👉 Xem thêm: Bật mí cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint chuyên nghiệp

👉 Xem thêm: Top 5 cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong Powerpoint

Mục lục bài viết

Hiệu ứng Morph trong Powerpoint là gì? 

Hiệu ứng Morph trong Powerpoint là một trong những hiệu ứng chuyển trang giúp người dùng tạo ra các sự biến đổi về kích thước và vị trí của các vật thể, đồng thời tạo ra sự dịch chuyển từ vật thể A sang vật  thể B một cách mượt mà hơn tạo cảm giác hấp dẫn người xem hơn. 

Khi bạn sử dụng hiệu ứng Morph bạn sẽ có cảm giác các vật thể trong slide đang chuyển động như đang xem một cuốn phim, giúp thu hút người xem hơn. 

Đối với các phiên bản Microsoft 2016, Office 2019 và Office 365.

Để tạo mà sử dụng hiệu ứng Morph chỉ có trên Powerpoint phiên bản Microsoft Office 2016 các phiên bản từ Microsoft PowerPoint 2013 trở về trước không có hiệu ứng này. Ngoài ra để thiết lập Morph trên Office 365 và các phiên bản cũ hơn. 

Cách tạo hiệu ứng Morph trong Powerpoint 

Bước 1: Tạo bố cục slide theo chủ đề thiết kế của bạn. 

tao-hieu-ung-morphTạo bố cục slide

Bước 2: Để sử dụng hiệu ứng Morph hiệu quả, bạn cần chuẩn bị 2 slide và ít nhất chung một đối tượng vật thể. Vậy nên bạn cần nhân đôi slide bằng cách click chuột phải vào slide, bạn muốn hiển thị ở cột bên trái >> Nhấn chọn Duplicate Slide

tao-hieu-ung-morph-1Nhấn Duplicate Slide để nhân đôi slide

Bước 3: Khi nhân đôi slide mới bạn sẽ thấy slide đã thay đổi bố cục, và bạn có thể thêm bớt bố cục sẽ di chuyển theo bố cục từ slide trước sang slide sau. 

tao-hieu-ung-morph-2Thêm bớt bố cục slide

Bước 4: Sau khi thiết lập và tuỳ chỉnh bố cục xong bạn sẽ click chọn vào các slide mà bạn muốn thêm Morph >> Nhấn chọn tab Transition >> Chọn Morph.

tao-hieu-ung-morph-3Chọn các slide mà bạn muốn thêm hiệu ứng Morph

Bước 5: Tại Effect Option sẽ có 3 lựa chọn cho bạn. 

– Object: Dịch chuyển vật thể như hình ảnh, hình khối.

– Words: Dịch chuyển các từ ngữ. 

– Characters: Dịch chuyển các ký tư sau khi chọn xong bấn F5 để chạy slide. Lúc này bạn sẽ thấy hiệu ứng Morph xuất hiện. 

tao-hieu-ung-morph-4Tại Effect Option lựa chọn 

Cách tạo hiệu ứng Morph trong Powerpoint cho hình khối 

Bước 1: Bạn cần chọn và slide đầu tiên trong 2 slide mà bạn muốn chèn hiệu ứng Morph vào giữa. Nhấn chọn Home >> Chọn Select >> bấm Select Pane.

chen-hieu-ung-morph-hinh-khoiTạo hiệu ứng Morph trong hình khối

Bước 2: Tiếp theo bấm chọn vào hình khối trên slide và thêm 2 dấu chấm than “!!” vào tên của hình khối trong mục Select Pane.

chen-hieu-ung-morph-hinh-khoi-1Thêm dấu chấm than trong mục Select Pane

Bước 3: Chuyển sang slide tiếp theo mà bạn muốn chèn hiệu ứng Morph, bạn nhấn chọn vào hình khối nhưng đổi tên để không trùng với têm của hình khối trong slide trên bạn nhé là !!Oval 1

chen-hieu-ung-morph-hinh-khoi-2 Lưu tên trong để phân biệt khi chèn hiệu ứng Morph ở các slide khác nhau

Bước 4: Chèn hiệu ứng Morph vào slide thứ 2 trong 2 slide là được nhé. 

Kết luận

Như vậy vừa rồi Box.edu đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về hiệu ứng morph trong Powerpoint để giúp người dùng có thể sử dụng trong quá trình thiết kế slide, giúp thu hút người xem và mang lại hiệu quả cao cho bài thuyết trình. 

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)