Mã hoàn xu là gì? Cách sử dụng mã hoàn xu Shopee

Bạn là người thường xuyên mua sắm trên Shopee và từng ít nhất thấy 1-2 lần mã hoàn xu Shopee. Bạn không biết mã này có ý nghĩa gì và không biết dùng như thế nào?

Vậy hoàn xu là gì và nó mang lại lợi ích gì cho người mua hàng? Mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung liên quan đến mã hoàn xu Shopee thông qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Mã hoàn xu là gì?

Mã hoàn xu Shopee hay Voucher hoàn xu Shopee là một chương trình khuyến mãi của Shopee được áp dụng giống như một mã giảm giá khi thực hiện giao dịch mua sắm trên Shopee. Khi áp dụng cho đơn hàng đã đủ điều kiện áp dụng, người mua sẽ nhận được số lượng xu tương ứng với giá trị hoàn lại của mã hoàn xu đó.

Số tiền hoàn sẽ được tính dựa trên % giá trị mỗi đơn hàng khi bạn thực hiện giao dịch. Và lưu ý rằng, số tiền này không bao gồm phí vận chuyển. Tuy nhiên đối với Shopee, thay vì được hoàn tiền trực tiếp thì bạn sẽ được nhận xu Shopee để có thể áp dụng nó cho những đơn hàng tiếp theo.

Ví dụ: Khi bạn mua một đơn hàng thời trang có giá 500.00 đồng và áo mã hoàn xu là ABCXXCOM 10 (giảm 10% đơn hàng, tối đa 30.000). Thông thường bạn sẽ được trừ trực tiếp 30.000 vào đơn hàng. Thế nhưng với mã hoàn xu thì bạn sẽ vận thanh toán đủ tiền đơn hàng là 500.000 đồng, sau khi nhận hàng hàng thành công thì bạn sẽ nhận được 30.000 shopee xu.

Hoan-xu-la-gi-1 (1)Mã hoàn xu là gì? 

Mã hoàn xu Shopee bao gồm những loại nào?

Hiểu hoàn xu là gì, vậy có những mã hoàn xu nào?

Mã hoàn xu toàn sàn

Mã hoàn xu toàn sàn nghĩa là mã này được áp dụng cho toàn bộ sản phẩm được bán trên Shopee.

Mã hoàn xu ngành hàng

Mã hoàn xu ngành hàng tức là mã này chỉ áp dụng cho một số ngành hàng nhất định. Nghĩa là khi người mua mua sản phẩm của ngành hàng đó thì mới được áp dụng mã ngành hàng này. Ví dụ, nếu bạn có mã hoàn xu ngành hàng thời trang thì không thể áp mã hoàn xu đó vào ngành tiêu dùng hoặc điện tử được.

Mã hoàn xu ngành hàng bao gồm cả mã hoàn xu cho một list sản phẩm nhất định. Tức là mã chỉ áp dụng cho một danh sách các sản phẩm mà Shopee có gắn kèm nó trong phần điều kiện khi sử dụng mã.

Mã hoàn xu Xtra Shopee

Mã hoàn xu Xtra chỉ được áp dụng với các Shop tham gia chương trình “Hoàn xu Xtra” của Shopee. Tức là bạn không cần quan tâm ngành hàng nào, chỉ cần shop tham gia chương trình này là bạn có thể áo dụng mã đó khi mua hàng. Bạn có thể dễ dàng quan sát sản phẩm trong chương trình Hoàn xu Xtra sẽ có Logo riêng khi hiển thị.

Ma-hoan-xu-Xtra-Shopee (1)

Mã hoàn xu Xtra

Cách sử dụng mã giảm giá hoàn xu Shopee

Cách dùng mã hoàn xu Shopee cũng giống như sử dụng mã giảm gián Shopee thông thường. Bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Trong mục đơn hàng, bạn chọn phần Mã giảm giá. 

cách-sử-dụng-mã-hoàn-xu-Shopee-1

Cách sử dụng mã giảm giá hoàn xu – Hình 1

  • Bước 2: Chọn mã hoàn xu sau đó nhập vào ô “Nhập mã giảm giá” rồi nhấn áp dụng là được. Bạn đừng quên áp thêm mã miến phí vận chuyển để tiết kiệm chi phí mua hàng nhé.

cách-sử-dụng-mã-hoàn-xu-Shopee-2

Cách sử dụng mã giảm giá hoàn xu – Hình 2

  • Bước 3: Nhấn Ok để áp mã hoàn xu cho đơn hàng

cách-sử-dụng-mã-hoàn-xu-Shopee-3

Cách sử dụng mã giảm giá hoàn xu – Hình 3

  • Bước 4: Khi đã nhận được hàng và thanh toán thành công. Bạn bấm đã nhận hàng. Lưu ý, bạn chỉ thực hiện thao tác này khi không có yêu cầu trả hàng. Bởi khi bấm nút này nghĩa là bạn đã hết quyền hiếu nại và trả hàng cho người bán.

cách-sử-dụng-mã-hoàn-xu-Shopee-4

Cách sử dụng mã giảm giá hoàn xu – Hình 4

  • Bước 5: Lúc này giao diện màn hình sẽ hiện ra số xu bạn nhận được. Bạn chỉ cần bấm “Nhận ngay” là có thể nhận xu từ Shopee.

cách-sử-dụng-mã-hoàn-xu-Shopee-5

Cách sử dụng mã giảm giá hoàn xu – Hình 5

Như vậy chỉ qua 5 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách sử dụng mã giảm giá hoàn xu Shopee vô cùng đơn giản rồi. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về các kiến thức khác liên quan đến hình thức kinh doanh Online thì có thể tham khảo các khóa học thương mại điện tử nhé.

Cách kiểm tra mã hoàn xu bạn đang có

Để kiểm tra mã hoàn xu đang có, bạn truy cập vào kho Voucher như mô tả dưới hình nhé.

kiem-tra-ma-hoan-xu (1)

Kiểm tra mã hoàn xu

Khi truy cập vào đây, bạn sẽ biết được số lượng hoàn xu là bao nhiêu mã. Để xem điều kiện sử dụng của những mã hoàn xu này, bạn nhấn vào nút “Điều kiện” như hình bên dưới.

kiem-tra-ma-hoan-xu (1) (1)

Điều kiện sử dụng mã hoàn xu

Trong mô tả như hình, phía trên là thời hạn sử dụng mã hoàn xu của bạn. Còn phía dưới là điều kiện mã được áp dụng khi mua hàng.

Một số câu hỏi thường gặp về mã hoàn xu của Shopee?

Tại sao không để mã hoàn xu giống như một mã giảm giá bình thường

Việc sử dụng mã hoàn xu thay cho việc bạn được giảm giá trực tiếp cho đơn hàng thì bạn lại được hoàn Shopee xu. Khi bạn dùng mã giảm giá thì bạn có thể dùng số tiền đó để mua hàng ở Tiki hay Lazada. Thế nhưng khi dùng mã hoàn xu Shopee xu thì bạn chỉ có thể dùng chúng trên Shopee mà thôi.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chơi game vòng quay may mắn trên Shopee những kiếm mãi không có đủ xu để chơi. Thì việc sử dụng mã hoàn xu Shopee sẽ giúp bạn có thêm xu để chơi game đó.

Mã hoàn xu Shopee có được dùng chung với các mã khác giảm giá khác không

Câu trả lời là không nhé. Bạn chỉ được áp được 1 mã cho một đơn hàng thôi chứ không được dùng chung với bất kỳ mã nào khác của Shopee. Tuy nhiên, bạn vẫn dùng chung được với mã miễn phí vận chuyển nhé.

Có thể sử dụng mã hoàn xu nhiều lần không?

Câu trả lời là Không. Mỗi một mã hoàn xu Shopee chỉ dùng 1 lần cho một tài khoản mà thôi. Nếu bạn có nhiều điện thoại mà mỗi điện thoại là một tài khoản Shopee khác nhau thì có thể thoải mái áp dụng mã hoàn xu nhé.

Mã hoàn xu có thời hạn sử dụng không?

Mỗi mã hoàn xu sẽ có số lượt sử dụng và hạn sử dụng nhất định. Mã sẽ không dùng được khi đạt được 1 trong 2 giới hạn trên.

Mã hoàn xu thì có thể hết hạn nhưng số xu được hoàn thì có thể hết hạn hoặc hạn rất dài nhé.

Khi nào người dùng mới nhận được xu hoàn lại?

Xu chỉ được hoàn vào vào tài khoản Shopee khi người mua đã hoàn thành giao dịch mua hàng và nhấn nút “Đã nhận hàng”.

Shopee xu có được quy đổi thành tiền mặt không?

Câu trả lời là không. Bạn chỏ có thể sử dụng xu để mua hàng trên Shopee chứ không được quy đổi thành tiền mặt với mọi lý do.

Ví dụ, khi mua hàng, 5.000 shopee xu sẽ tương đường với 5.000 đồng và được trừ trực tiếp vào đơn hàng khi bạn mua hàng.

Tổng kết

Như vậy với nội dung bài viết trên, Box.edu đã cùng bạn tìm hiểu mã hoàn xu là gì? Các loại Voucher hoàn xu trên Shopee? Cách sử dụng mã giảm giá hoàn xu khi mua hàng?

Chúng tôi hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn đọc, giúp bạn đọc có những trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng trên Shopee.

Hãy bỏ túi cho mình những kiến thức này để tiết kiệm chi phí hơn trong quá trình mua hàng nhé.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Rate this post