Gợi ý khóa học chụp ảnh sản phẩm kinh doanh chuyên nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng tiềm năng. Do đó chụp ảnh là phương pháp hữu ích đầu tiên được mọi người nghĩ đến và ưa chuộng sử dụng phổ biến ngày nay. Bạn đã biết cách chụp hình chuyên nghiệp cho sản phẩm của mình hay chưa? Hãy đến ngay với khóa học chụp ảnh sản phẩm cùng Box.edu nhé!

Mục lục bài viết

Tìm hiểu chụp ảnh sản phẩm là gì?

tim-hieu-chup-anh-san-pham-la-gi.jpg

Tìm hiểu chụp ảnh sản phẩm là gì?

Chụp ảnh sản phẩm được hiểu là hoạt động nhằm quảng bá giới thiệu một cách tinh tế và nổi bật của sản phẩm đến với mọi người. Công việc này sẽ cho ra các tác phẩm hình ảnh đẹp, có tính thương mại và được sử dụng trong truyền thông marketing, thiết kế catalogue, brochure…

Hiện nay các hình ảnh mà doanh nghiệp công ty lựa chọn để quảng bá bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên báo chí, mạng xã hội, chương trình trên TV… đây cũng là một cách tiếp cận khách hàng rất tốt. Tuy nhiên công việc này không đơn giản chỉ là chụp ảnh sản phẩm thông thường mà còn đòi hỏi người thực hiện phải có tư duy thông minh điều chỉnh để cho ra bức hình nổi bật, thu hút và mang lại hiệu quả truyền thông marketing tốt nhất.

Tại sao nên tham gia lớp học chụp ảnh sản phẩm?

Việc chụp hình này sẽ giúp cho các doanh nghiệp nâng cao được giá trị thương hiệu của sản phẩm. Do vậy cần đảm bảo tính chuyên nghiệp để tạo nên những tác phẩm xuất sắc nhất.

Tạo dựng niềm tin thương hiệu

Kinh doanh bán hàng online ngày càng phổ biến, con người cũng tiếp cận với mạng xã hội nhiều hơn do vậy việc quảng bá sản phẩm trên internet đem lại hiệu quả cao.

Những hình ảnh này sẽ đại diện cho chính thương hiệu của công ty khi được giới thiệu đến khách hàng. Chính vì vậy khách hàng có quyết định lựa chọn sản phẩm hay không cũng một phần là nhờ vào hình ảnh thu hút thể hiện được chất lượng cúa sản phẩm.

Hình ảnh đẹp sẽ là ấn tượng đầu tiên với người tiêu dùng. Nên khi chụp ảnh sản phẩm thì các nhiếp ảnh gia phải thể hiện sự sáng tạo, kết hợp giữa ánh sáng và bố cục phù hợp để tạ nên bức hình ấn tượng và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tạo ra sự cạnh tranh

Trên thị trường kinh doanh thì vấn đề cạnh tranh sẽ thường xuyên xảy ra. Nhờ có cạnh tranh mới tạo nên sự khác biệt, đột biến để thúc đẩy sự tăng trưởng tốt hơn.

Do vậy hình ảnh chính là một trong những cách thức tiếp cận đến khách hàng mà doanh nghiệp nào cũng ưu tiên lựa chọn để xây dựng thương hiệu của mình.

Mỗi nhãn hàng sẽ có cách xây dựng hình ảnh phù hợp với lĩnh vực sản phẩm của mình, làm thế nào để tạo điểm nhấn và thu hút được sự chú ý từ chính khách hàng.

Nâng cao hạng từ khóa tìm kiếm

Thêm một lợi ích lớn nữa của việc học chụp ảnh sản phẩm đó là giúp tăng hạng từ khóa tìm kiếm trên các nền tảng như: facebook, website.

Qua tính năng tìm kiếm này mà hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp cũng tiếp cận được khách hàng tiềm năng tốt hơn. Hình ảnh thiết kế đẹp mắt ấn tượng sẽ thu hút mọi người nhiều hơn.

Nhờ đó mà giúp tiết kiệm chi phí quảng cao, đây cũng là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn đạt được. Những bức hình đẹp được share, lan truyền rộng rãi càng nhiều thì doanh nghiệp có thể đạt được quảng cáo 0 đồng mà vẫn tạo ra lợi nhuận.

Do vậy bạn cần học cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Hình ảnh càng trở nên phổ biến thì chi phí marketing cũng sẽ được tối ưu hơn, từ đó đem đến doanh số tốt hơn.

Những lưu ý để tạo nên bức ảnh đẹp

nhung-luu-y-de-tao-nen-buc-anh-dep.jpg

Những lưu ý để tạo nên bức ảnh đẹp

Máy chụp ảnh: Đây là yếu tố quan trọng và bắt buộc phải có nếu muốn tạo ra bức hình chất lượng. Có rất nhiều công cụ chụp ảnh bạn có thể lựa chọn phù hợp nhu cầu sử dụng như: máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại, máy tính bảng có công dụng chụp hình cũng có thể sử dụng được, phù hợp với những sản phẩm nhỏ, chi tiết không cầu kỳ. Đầu tiên phải đảm bảo ống kính máy ảnh được vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm chuyên dụng.

Background: Thông thường, sản phẩm sẽ được chụp trên phông nền đơn sắc (thường dùng màu trắng). Vừa giúp nổi bật được lại dễ dàng chỉnh sửa. Với những sản phẩm nhỏ (son, phấn, phụ kiện nhỏ…) chỉ cần vài tờ giấy trắng (kích thước phù hợp với sản phẩm) là được một background đầy đủ, tiết kiệm chi phí.

Điều kiện ánh sáng tốt: Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng khi chụp hình sản phẩm. Có hai nguồn ánh sáng cơ bản: ánh sáng tự nhiênnguồn sáng tự tạo (đèn tuýp, đèn rọi sáng chuyên dụng). Sản phẩm nhỏ gọn thì không yêu cầu chất lượng ánh sáng cao chỉ cần ánh sáng ban ngày tốt (thường là 8 – 10h sáng hoặc 3 – 5h chiều), tránh nắng gắt là đạt được bức hình tốt.

Bố cục: Để bức hình trở nên sinh động, thu hútcó thể sử dụng thêm một số dụng cụ khác trong khung hình. Tuy nhiên chỉ dùng 4 – 5 đạo cụ tránh bị rối mắt không cần thiết. Khi chụp hình chân dung hay phong cảnh bố cục luôn tuân theo “Tỷ lệ vàng” cụ thể: Đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều của tấm ảnh. Mỗi khuôn hình chỉ nên có một điểm mạnh, điểm này không đặt ở giữa mà nằm ở tọa độ 1/3 rộng, 1/3 cao.

Góc chụp: Khi đã có bố cục phù hợp tiếp đến căn góc chụp. Mỗi hướng chụp không giống nhau sẽ cho ra một bức hình không giống nhau. Do đó chỉ cần thay đổi, xê dịch góc máy sẽ tạo ra một bức ảnh bất ngờấn tượng.

Độ nét và chống rung: Với sản phẩm yêu cầu mặt chất lượng cao thì phải chú ý về độ nét và khả năng chống rung khi chụp. Các thợ chụp hình chuyên nghiệp họ sẽ có những máy chụp ảnh chuyên dụng, kỹ thuật số có chân máy ảnh sẽ giúp thu thập nét, chống rung tốt hơn.

Các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh: Sau khi đã hoàn các công đoạn chụp ảnh thì tiến hành chỉnh sửa để tạo nên tác phẩm xuất sắc nhất. Một vài ứng dụng phổ biến như: Photoshop, Illus… đối với máy tính. Còn ở điện thoại có thể trải nghiệm các ứng dụng: VSCO, Instagram…

Bức ảnh chụp đôi khi còn hạn chế về sắc màu, độ nét hoặc bạn muốn thêm các chi tiết (logo, chữ…) vào hình ảnh. Thì việc sử dụng các ứng dụng này sẽ giúp bạn sáng tạo, thay đổi để tạo nên bức ảnh chụp sản phẩm hoàn hảo cuối cùng.

Khóa học: “Chụp ảnh sản phẩm phục vụ kinh doanh”

  • Giảng viên: Nguyễn Phan Lương
  • Giáo trình: 19 bài giảng
  • Thời lượng: 03 giờ 39 phút

Xem ngay: Chụp ảnh sản phẩm phục vụ kinh doanh

Nếu bạn là một người yêu thích chụp ảnh, tạo ra những bức ảnh sáng tạo như mình mong muốn hoặc đơn giản là phục vụ cho việc kinh doanh bán hàng của mình thì không thể bỏ qua khóa học “Chụp ảnh sản phẩm phục vụ kinh doanh” của giảng viên Nguyễn Phan Lương với hơn 8 năm kinh nghiệm làm nhiếp ảnh thương mại & Video thương mại và 3 năm kinh nghiệm giảng dạy về nhiếp ảnh và Photoshop.

Khóa học chụp ảnh sản phẩm gồm 19 bài giảng chia làm 3 phần nội dung chính trong thời lượng 03 giờ 39 phút sẽ giúp những người mới tiếp xúc với các thiết bị chụp ảnh cũng như lĩnh vực nhiếp ảnh sản phẩm nhanh chóng nắm được kiến thức cơ bản và thực hành được ngay. Bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết về thiết bị chụp ảnh, cách đặt máy căn góc hướng chụp chuyên nghiệp. Đặc  biệt được thực hành chụp sản phẩm thực tế để nâng cao kỹ năng và cuối cùng là học chỉnh sửa hình ảnh vừa chụp cơ bản để tạo nên tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhất.

Ngoài lý thuyết được giảng dạy chi tiết, dễ hiểu về bố cục, ánh sáng, thiết bị, lên ý tưởng, decor cho một bối cảnh chụp hình, tùy theo nhu cầu của mình hay khách hàng. Giảng viên còn đưa ra những bài tập, ứng dựng thực tế để bạn nắm được sâu hơn cũng như dễ dàng áp dụng theo. Kết thúc lớp học chụp ảnh sản phẩm bạn có thể tự lên ý tưởng chụp một sản phẩm bất kỳ, biết cách mua những vật dụng để setup cho concept chụp, cài đặt thiết bị chụp đúng cách để cho ra những shot hình đẹp mắt.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
  • Chi phí khóa học rất hợp lý
  • Lộ trình phân chia rõ ràng, chi tiết
  • Giảng viên nhiều kinh nghiệm, hướng dân cụ thể dễ hiểu
  • Chỉ được học thử 1 bài giảng
  • Không được chỉ dạy, trao đổi trực tiếp với giảng viên mà phải tự thực hành tại nhà

Còn chờ đợi gì mà không đăng ký tham gia khóa học “Chụp ảnh sản phẩm phục vụ kinh doanh” duy nhất có trên Unica ngay hôm nay.

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng tất cả kiến thức cần thiết về việc chụp ảnh sản phẩm này sẽ giúp bạn nắm được ý nghĩa cũng như cách thực hiện chính xác nhất. Đừng quên đăng ký tham gia một khóa học chụp ảnh sản phẩm để nâng cao kỹ năng của bản thân tốt hơn nhé!

5/5 - (10 bình chọn)