Các khóa học cờ vua Online chất lượng cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều loại trò chơi giúp cải thiện khả năng ghi nhớ, rèn luyện trí tuệ thông minh của não bộ. Trong đó nổi bật là bộ môn cờ vua có thể nói thu hút từ những bạn nhỏ cho đến người lớn tuổi đều yêu thích. Cờ vua chính là bộ môn giúp nâng cao chỉ số IQ vô cùng tuyệt vời. Cùng Box.edu khám phá các phương pháp học cờ vua online hiệu quả nhé.

Mục lục bài viết

Tổng quan về bộ môn cờ vua

tong-quan-ve-bo-mon-co-vua.jpg

Tổng quan về bộ môn cờ vua

Tìm hiểu về trò chơi cờ vua

Cờ vua được biết đến là trò chơi thiên về trí tuệ và tư duy. Hiện nay nó còn được sử dụng làm môn học giảng dạy trên trường học cho các bạn nhỏ.

Một bàn cờ vua thường sẽ gồm 64 ô vuông nhỏ được tạo thành từ 8 hàng ngang và 8 hàng dọc, đồng thời phân chia thành 2 màu trắng và đen. Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ có 16 quân cờ, bao gồm có 1 quân vua, 1 quân hậu cùng 2 quân xe, 2 quân tượng, 2 quân mã và 8 quân tốt. Mục tiêu chính của trò chơi đó là chiếu quân vua của đối phương.

Nhiệm vụ của người chơi đó là tính toán chiến thuật để có các bước đi chính xác nhất. Đây là một cách rèn luyện khả năng tu duy thông minh rất tốt, đặc biệt là phù hợp với các bạn nhỏ đang trong độ tuổi hoàn thiện và phát triển trí não.

Lợi ích của việc chơi cờ vua

Thông thường mọi người sẽ lo lắng vì mức độ khó khăn của trò chơi này vì nó đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy của mỗi người. Tuy nhiên ngay cả các bạn nhỏ vẫn có thể tiếp cận được bình thường, nó phù hợp với mọi đối tượng.

Thông qua bộ môn cờ vua này mà những người chơi có thể tự mình khám phá và đánh giá năng lực của bản thân tốt hơn. Ngoài ra đây cũng là cách để nâng cao khả năng tư duy thông minh mong muốn đem lại cho người chơi sự thành công nhất định trọng bất kỳ một vấn đề nào.

Các yếu tố quan trọng khi chơi cờ vua

Để có thể tạo hứng thú và nắm cách chơi chính xác nhất thì bạn cần nắm được các yếu tố quan trọng như sau:

 • Người chơi phải luôn có một tinh thần thoải mái, tự tin khi tham gia chơi cờ vua
 • Những bạn mới bắt đầu phải học chơi cờ vua đúng quy trình từ cơ bản đến nâng cao. Quá trình học tập và chơi phải được diễn ra liên tục và không bị gián đoạn quá lâu
 • Phải lựa chọn một nơi học uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy
 • Học cờ vua không hề khó khi người chơi thực sự muốn học và có được một lộ trình học đúng với thực lực của những người chơi

1. Khóa học mới: “Nhập môn cờ vua cho người mới bắt đầu”

 • Giảng viên: Từ Hoàng Thông
 • Giáo trình: 29 bài giảng
 • Thời lượng: 02 giờ 49 phút

Xem ngay: Nhập môn cờ vua cho người mới bắt đầu

Có thể nói cờ vua chính là bộ môn trí tuệ phổ biến nhất trên thế giới. Có rất nhiều các tổ chức giải thi đấu quốc tế của trò chơi này. Hiện nay nó còn được công nhận là một bộ môn thể thao trí tuệ chính thức bởi Ủy ban Olympic Quốc tế.

Bạn cũng biết những lợi ích tuyệt vời khóa trò chơi này mang lại đó là: giúp chống lại mọi sự trì trệ, chậm chạp của bộ não và giúp cho cả hai bán cầu não được thường xuyên làm việc. Chỉ số thông minh IQ cũng được tăng cường, giúp kích thích sự sáng tạo, tư duy sắc sảo, logic hơn, đồng thời tăng sự hưng phấn của não bộ giúp cho não phát triển và nâng cao hơn các chức năng của não bộ. Đồng thời còn cải thiện khả năng tập trung và khả năng phân tích, giải quyết vấn đề rất tốt. Đây cũng chính là bộ môn thể thao hoàn toàn không bị va chạm hay chấn thương cơ thể dẫn đến bị tàn tật hay nguy hiểm tới tính mạng.

Tham gia khóa học chơi cờ vua online “Nhập môn cờ vua cho người mới bắt đầu” của giảng viên Từ Hoàng Thông với 29 bài giảng được chia thành 5 phần trong thời lượng 04 giờ 49 phút. Khóa học sẽ giúp bạn nắm chắc được các luật và phương pháp chơi căn bản cũng như các chiến thuật đỉnh cao giúp gạ gục đối thủ nhanh chóng nhất. Tất cả đều được đúc kết từ những kinh nghiệm thi đấu thực tế của chính giảng viên.

Đặc biệt với chương trình ưu đãi hấp dẫn học phí duy nhất tại Unica cùng những chính sách bổ ích dành cho các bạn học viên thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành tất cả mọi người có đam mê tìm hiểu trò chơi cờ vua này. Bạn không chỉ đơn thuần muốn nắm được cách chơi mà còn có mục tiêu chinh phục các cuộc thi đấu đỉnh cao thì đều nên bắt dầu từ những kiến thức căn bản nhất trong khóa học này.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Chi phí khóa học hợp lý
 • Được học thử 2 bài giảng
 • Lộ trình phân chia cụ thể, rõ ràng
 • Giảng viên chỉ dạy tận tình, dễ hiểu
 • Chất lượng video bài học tốt
 • Không được thực hành, trao đổi trực tiếp với giảng viên
 • Phải tự tập luyện một mình tại nhà

Mời bạn tham khảo những bình luận đánh giá của các bạn học viên sau khi kết thúc khóa học cờ vua online “Nhập môn cờ vua cho người mới bắt đầu” của giảng viên Từ Hoàng Thông tại Unica.

nhan-dinh-tu-cac-hoc-vien.jpg

2. Khóa học: “Học cờ vua cùng đại kiện tướng Quốc tế Trần Tuấn Minh”

 • Giảng viên: Trần Tuấn Minh
 • Giáo trình: 69 bài giảng
 • Thời lượng: 05 giờ 57 phút

Xem ngay: Học cờ vua cùng đại kiện tướng Quốc tế Trần Tuấn Minh

Để có thể bắt đầu cách chơi cờ vua chính xác và nhanh chóng thì bạn cần tìm đến khóa học “Học cờ vua cùng đại kiện tướng Quốc tế Trần Tuấn Minh” để nắm bắt những kỹ năng cơ bản nhất và thậm chí là trở thành một người chơi chuyên nghiệp.

Khóa học dạy cờ vua online này bao gồm 69 bài giảng, 7 phần nội dung chính trong thời gian là 05 giờ 57 phút sẽ cung cấp các kỹ năng chiếu hết vua của đối phương, các đòn chiến thuật, các bài học tàn cuộc căn bản cùng bài học khai cuộc cũng như bẫy khai cuộc, chuẩn bị tâm lý trước mỗi ván đấu, cách phân tích ván đấu. Tất cả bài học này được thiết kế ngắn gọn, dễ hiểu, được sắp xếp từ dễ đến khó giúp người học từng bước tiếp thu các kiến thức về cờ vua.

Mở đầu khóa học chơi cờ vua online bạn sẽ nắm được các nước đi đầu tiên, các kỹ năng chiếu hết cùng đòn chiến thuật tinh tế cũng như các mẹo và bẫy khai cuộc hiệu quả giúp bạn chiến thắng được mọi cuộc chơi thể hiện bản lĩnh chính mình. Kết thúc khóa học này bạn sẽ trở nên tự tin và cải thiện khả năng suy luận, tư duy logic hơn.

Được giảng dạy bởi giảng viên Trần Tuấn Minh, một kiện tướng cờ vua đã đạt được rất nhiều thành tích đạt như: Vô địch Châu Á năm 2017 và vô địch Quốc gia các năm 2017, 2018 và 2021. Những bí quyết, chiến thuật đỉnh cao được đúc kết từ những bài học kinh nghiệm thi đấu của bản thân sẽ đem lại kiến thức thực tế, sinh động nhất cho các bạn.

Đặc biệt cơ hội dành cho các bạn trong dịp ưu đãi hấp dẫn giảm học phí cũng như sở hữu khóa học trọn đời này rất phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học chơi cờ vua của tất cả mọi người.

Ưu điểm Hạn chế
 • Học phí rất phù hợp
 • Cơ hội trải nghiệm 8 bài học miễn phí
 • Thời gian phân chia hợp lý, lộ trình chi tiết cụ thể
 • Các bài giảng có thể xem lại bất kỳ lúc nào
 • Dễ dàng áp dụng để thực hành tại nhà
 • Một vài bài giảng có thời gian hơi ngắn
 • Không được tương tác cùng giảng viên trực tiếp

Tổng kết

Việc học cờ vua online không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ, bằng chứng là ngay cả các bạn nhỏ vẫn có thể chơi được dễ dàng. Vậy thì bạn còn lo ngại gì mà không tìm hiểu và lựa chọn cho mình khóa học phù hợp để cải thiện và nâng cao kỹ năng chơi cờ vua xuất sắc hơn.

5/5 - (10 bình chọn)
Xin chào các bạn! Mình là Hà Nguyên Phương Hiện đang là tác giả của Box.edu.vn website nổi tiếng chuyên review, đánh giá, giới thiệu các khóa học hay nhất hiện nay.