Top 6 khóa học dựng phim từ cơ bản đến nâng cao

Học dựng phim là một trong những lĩnh vực không yêu cầu độ tuổi hay giới tính. Có rất nhiều lý do khiến nhiều người muốn khám phá sâu hơn trong lĩnh vực này. Thậm chí dựng phim còn được xem là nghề “kiếm cơm” của rất nhiều người.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn học dựng phim hay dựng video nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo Top 6 khóa học dựng phim Online cơ bản dành cho người mới bắt đầu mà Box.edu chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Khóa học “Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim”

  • Giảng viên: Hồ Trọng Huy
  • Giáo trình: 30 bài giảng
  • Thời lượng: 04 giờ 09 phút

XEM NGAY: Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim

Ngày nay nhu cầu về đời sống giải trí, tinh thần của con người ngày càng tăng lên. Đồng nghĩa với nó là ngành điện ảnh càng phát triển mạnh mẽ. Sân chơi này không dành riêng cho những người chuyên nghiệp nữa mà nó cành nhân rộng với những nhóm đối tượng như các bạn trẻ. Bằng chúng là ngày càng có những nhóm phim độc lập ra đời. Và những sản phẩm của họ cũng tạo được nhiều tiếng vang lớn và để lại được dấu ấn trong lòng khán giả.

Bởi vậy, khóa học dựng phim “Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim” của giảng viên Hồ Trọng Huy được ra đời với mục đích giúp bạn tạo nên những thước phim chuyên nghiệp, sống động với hiệu ứng và kỹ xảo tuyệt vời thông qua việc sử dụng thành thạo phần mềm Adobe After Effcet.

Khóa học dựng phim bao gồm 5 chủ đề chính. Nội dung mở đầu, giảng viên sẽ tổng quan về kỹ xảo dựng phim và phần mềm After Effect. Tiếp theo đó là các nội dung liên quan đến các hiệu ứng và chức năng nâng cao trong phần mềm After Effect. Cuối cùng là hướng dẫn thực hành quay TVC và sử dụng Template trong intro phim.

Kết thúc khóa học, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Hồ Trọng Huy, bạn sẽ nhanh chóng thành thạo các công cụ và chức năng trong After Effect. Nhờ đó bạn bạn có thể thực hiện tốt các Clip Intro, hình ảnh, hiệu ứng bắt mắt cho các bộ phim hoặc chương trình truyền hình. Đây sẽ là nền tảng kiến thức cơ bản giúp bạn ứng dụng linh hoạt vào các dự án phim khác nhau khi cần sử dụng đến hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh.

Với khóa học này, học viên sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao, từ việc lên ý tưởng cho đến việc áp dụng hiệu ứng hợp lý cho phim của mình. Đã có rất nhiều học viên áp dụng kiến thức thành công sau khi kết thúc khóa học.

Dưới đây là tổng hợp một số đánh giá, nhận xét của học viên sau khi đăng ký tham gia khóa học “Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim”.

phan-hoi-hoc-vien-khi-hoc-khoa-hoc-dung-phimPhản hồi của học viên sau khi đăng ký tham gia khóa học

Ưu điểm Hạn chế
 • Chi phí khóa học phù hợp với học viên
 • Học trước 3 bài giảng miễn phí
 • Nội dung chi tiết, cụ thể, mang tính ứng dụng cao.
 • Giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dựng video, biên tập phim, đồ họa quảng cáo.
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời.
 • Thời lượng bài giảng phân chia không đồng đều.

Khóa học “Dựng phim truyền thông đỉnh cao với Adobe Premiere”

 • Giảng viên: Master Trần
 • Giáo trình: 34 bài giảng
 • Thời lượng: 03 giờ 41 phút

XEM NGAY: Dựng phim truyền thông đỉnh cao với Adobe Premiere

Khóa học “Dựng phim truyền thông đỉnh cao với Adobe Premiere” của giảng viên Master Trần được thiết kế để phù hợp với các đối tượng học viên là sinh viên đang học ngành dựng phim hoặc bất cứ ai có đam mê theo đuổi nghề làm phim chuyên nghiệp. Với khóa học này, giảng viên sẽ cung cấp đầy đủ những kiến thức cơ bản, giúp bạn có nền tảng vững chắc để theo đuổi nghề dựng phim với phần mềm Adobe Premiere.

Lộ trình khóa học có tất cả 34 bài giảng. Nội dung xuyên suốt của khóa học là tìm hiểu về giao diện và cách thực hiện phần mềm Adobe Premiere. Ở đó, học viên sẽ nắm được các công cụ tinh chỉnh cơ bản trong Adobe Premiere Pro CC 2017, các phím tắt và hiệu ứng, hiều về màn hình Intro – màn hình chờ – màn hình chuyển cảnh.

Ngoài ra, bạn còn nắm được các thao tác như chuyển cảnh kịch bản, tìm hiểu về hiệu ứng đối xứng phản chiếu, hiệu ứng Fast Blur và rất nhiều kiến thức bổ ích khác.

Điểm đặc biệt của khóa học này là những kiến thức đã được biên soạn đầy đủ, cô đọng, súc tích, dễ hiểu. Nhờ vậy mà học viên có thể áp dụng được ngay kiến thức vào công việc, nhắm tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí học tập.

Kết thúc khóa học dựng phim này, bạn sẽ nắm được các kiến thức cơ bản về phần mềm dựng phim chuyên nghiệp Adobe Premiere Pro CC 2017 và sử dụng chúng một cách thành thạo. Kiến thức này sẽ được ứng dụng hiệu quả để bạn có thể sản xuất ra những thước phim chuyên nghiệp và những chương trình talkshow truyền hình, ca nhạc.

Ưu điểm Hạn chế
 • Chi phí khóa học phù hợp với học viên.
 • Học trước 3 bài giảng miễn phí
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời.
 • Kiến thức cơ bản, mang tính ứng dụng cao phù hợp với người mới bắt đầu.
 • Thời lượng các bài giảng phân bổ không đều.

Khóa học “Adobe Premiere cơ bản – Dựng phim cho doanh nghiệp”

 • Giảng viên: Lương Tuấn Kiệt
 • Giáo trình: 32 bài giảng
 • Thời lượng: 03 giờ 05 phút

XEM NGAY: Adobe Premiere cơ bản – Dựng phim cho doanh nghiệp

Như các bạn cũng đã biết, Adobe Premiere là một trong những phần mềm được sử dụng vô cùng rộng rãi ở Việt Nam và cả thế giới. Đây là phần mềm dựng phim mạnh mẽ, trực quan và dễ sử dụng nhất hiện nay. Chính bởi vậy mà phần mềm này đã và đang góp mặt trong rất nhiều dự án phim nổi tiếng trên thế giới.

Khóa học dựng phim “Adobe Premiere cơ bản – Dựng phim cho doanh nghiệp” của giảng viên Lương Tuấn Kiệt sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực dựng phim chuyên nghiệp. Đây chính nền tảng vững chắc để bạn có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực dựng phim với phần mềm Adobe Premiere.

Mở đầu khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn làm quen với giao diện người dùng. Tiếp theo là các nội dung liên quan đến dựng Album ảnh, kỹ thuật dựng phim, tạo hiệu ứng, âm thanh, Render, các loại Text trong phim.

Điểm đặc biệt của khóa học này là ngoài kiến thức lý thuyết, giảng viên còn hướng dẫn bạn thực hành bài tập dựng TVC cuối khóa. Với bài tập này, học viên có thể vận dụng những kiến thức mà giảng viên Lương Tuấn Kiệt chia sẻ trong suốt toàn bộ khóa học để tự mình tạo nên những thước phim ấn tượng và đặc sắc nhất.

Với khóa học Adobe Premiere cơ bản này, bạn sẽ được làm quen với giao diện phần mềm, cách thức sử dụng các công cụ trong Premiere. Và sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể vận dụng những kiếm thức đó để kiếm cho mình một công việc phù hợp liên quan đến dựng TVC, Event, trailer phim, clip giới thiệu sản phẩm, công ty. Đồng thời đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực dựng phim.

Ưu điểm Hạn chế
 • Chi phí khóa học phù hợp với học viên.
 • Học trước 3 bài giảng miễn phí
 • Nội dung hệ thống, đầy đủ, chi tiết.
 • Khóa học bao gồm cả lý thuyết và thực hành để vừa học vừa ứng dụng hiệu quả.
 • Giảng viên nhiệt tình hướng dẫn, có kinh nghiệm và chuyên môn giảng dạy các phần mềm như Premiere, After Effect, Maya, Cinema 4D…
 • Chất lượng Video tốt, hình ảnh âm thanh sắc nét.
 • Thời lượng mỗi bài giảng phân bổ chưa đều.

Khóa học “Quy trình dựng phim HD trên Adobe Premiere CC”

 • Giảng viên: Phạm Anh Dũng
 • Giáo trình: 71 bài giảng
 • Thời lượng: 05 giờ 02 phút

Quy-trình dựng phim HD trên Adobe Premiere CC_ (1)

XEM NGAY: Quy trình dựng phim HD trên Adobe Premiere CC

Adobe Premiere là một ứng dụng chỉnh sửa Video vô cùng hữu ích dó Adobe Systems phát triển. Chức năng chính của phần mềm này là biên tập hiệu chỉnh Video, dựng phim. Đồng thời phần mềm này còn cho phép người dùng chia sẻ Video trên các phương tiện truyền thông.

Khác với After Effects là phần mềm chuyên về đồ họa, hiệu ứng kỹ xảo, Premiere có chức năng chính là chỉnh sửa Video và dựng phim. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có khả năng xử lý, chỉnh sửa File Video, thêm hiệu ứng, bộ lọc, kỹ xảo trong Video và xử lý âm thanh trực tiếp.

Khóa học “Quy trình dựng phim HD trên Adobe Premiere CC” của giảng viên Phạm Anh Dũng sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với phần mềm này để có thể tạo ra những thước phim ấn tượng nhất.

Nội dung khóa học có 71 bài giảng được chia thành 3 chủ đề chính. Mở đầu khóa học, giảng viên sẽ giới thiệu tổng quan về phần mềm Adobe Premiere. Trong nội dung này, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo Projects, tạo Sequence, hướng dẫn sử dụng công cụ Source View.

Nội dung tiếp theo, bạn sẽ được là quen với các công cụ và chức năng trên Adobe Premiere. Các công cụ bao gồm: Selection Tool, Ripple Edit Tool, Rate Stretch Tool, Razor Tool, Pen Tool, Zoom, Auto Save, tính năng Nest. Ngoài ra, bạn cò được hướng dẫ chỉnh màu nhanh với Magic BulletLook, chỉnh màu chuyên nghiệp với ColorRista.

Với phương châm “cầm tay chỉ việc”, khóa học “Quy trình dựng phim HD trên Adobe Premiere CC kết hợp với thu lại Video bài giảng sẽ giúp học viên nhanh chóng tiếp cận được với phần mềm này mà không bị lo hổng kiến thức dù là nhỏ nhất.

Giảng viên Phạm Anh Dũng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo & cung cấp giải pháp dựng phim, thiết kế đồ họa & hiệu ứng kỹ xảo cho các Đài truyền hình, hãng phim & các Studio khắp cả nước sẽ giúp học viên học dựng phim với phần mềm Adobe Premiere CC một cách dễ dàng.

Ưu điểm Hạn chế
 • Học phí phù hợp vơi học viên.
 • Nội dung được xây dựng hệ thống, chi tiết, từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với người bắt đầu.
 • Giảng viên là người có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực dựng phim.
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời
 • Được học thử 7 bài giảng miễn phí
 • Nội dung bài giảng nhiều kiến thức đòi hỏi học viên phải thật sự tập trung và kiên trì thì mới mang lại hiệu quả.

Khóa học “Xây dựng phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp bằng After Effect”

 • Giảng viên: Hứa Anh Chức
 • Giáo trình: 24 bài giảng
 • Thời lượng: 02 giờ 36 phút

XEM NGAY: Xây dựng phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp bằng After Effect

Nếu bạn là người yêu thích các bộ phim hoạt hình và muốn tự biên tập một bộ phim theo ý tưởng của mình? Hoặc bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành sản xuất phim hoạt hình? Khóa học dựng phim “Xây dựng phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp bằng After Effect” sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Hứa Anh Chức. Anh được biết đến với vai trò là kỹ sư chuyên ngành truyền thông đã phương tiện. Với 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hoạt hình 2D, anh đã mở rất nhiều lớp học đào tạo Online để giúp học viên có thể sử dụng thành thành phần mềm After Effect nhằm phục vụ cho mục đích công việc của mình.

Lộ trình khóa học bao gồm 4 nội dung chính là: thiết kế nhân vật (AI), gắn xương (AE), tạo chuyển động (AE), kịch bản và xây dựng phim hoạt hình, biên tập và xử lý âm thanh (Pr).

Bạn có tin không, chỉ với một khóa học làm phim hoạt hình này là bạn đã có thể sở hữu trong tay tất cả những tính năng quan trọng nhất liên quan đến phần mềm After Effect. Đây là một trong những phần mềm dựng phim Hot nhất hiện này mà bạn không phải học bất cứ khóa học thiết kế dựng phim nào khác.

Kết thúc khóa học này, bạn sẽ nắm được những bí quyết và kỹ thuật sử dụng các phần mềm hỗ trợ để tạo được các nhân vật trong Video 2d hoạt hình hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, bạn còn mắ được tư duy hình ảnh nhân vật 2D sao cho chân thực và chuyên nghiệp nhất.

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, bạn sẽ biết cách làm trọn bộ một bộ phim hoạt hình 2d đúng kỹ thuật. Đây sẽ là nền tảng kiến thức quan trọng để bạn tự tin xin việc tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình hoặc các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng dựng phim.

Ưu điểm Hạn chế
 • Học phí phù hợp với học viên
 • Nội dung cơ bản về làm phim hoạt hình 2D dành cho người mới bắt đầu.
 • Giảng viên là người có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực làm phim hoạt hình.
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời
 • Được học thử 1 bài giảng miễn phí
 • Khóa học có cả phần lý thuyết lẫn thực hành.
 • Chất lượng Video tốt, hình ảnh âm thanh sắc nét rõ ràng.
 • Thời lượng các bài giảng phân bổ chưa đồng đều
 • Không được tương tác trực tiếp với giảng viên.

Khóa học “Dựng phim kiến trúc với Lumion 3D (Từ 3DS Max – Sketchup – Revit)

 • Giảng viên: Trịnh Duy Đông
 • Giáo trình: 12 bài giảng
 • Thời lượng: 01 giờ 43 phút

XEM NGAY: Dựng Phim Kiến Trúc với Lumion 3D (từ 3DS Max – Sketchup – Revit)

Khóa học “Dựng phim kiến trúc với Lumion 3D (từ 3DS Max – Sketchup – Revit)” của giảng viên Trịnh Duy Đông là một khóa học dành riêng cho các bạn học viên là sinh viên các ngành kiến trúc, xây dựng. Nếu bạn muốn tạo ra những thức phim sinh động về đồ án kiến trúc nội thất của mình để giới thiệu tới bạn bè hay thuyết phục khách hàng của mình thì đều có thể tham khảo khóa học này.

Khóa học có 12 bài giảng, bao gồm các nội dung chính như sau: giao diện vùng nhìn Lumion 8.0, các lệnh và thao tác với vùng nhìn Lumion, cách lệnh và cách sử dụng thư viện Lumion, Đưa File Sketchup vào phối cảnh tạo sẵn, đưa File 3DS Max và Revit và phối cảnh tạo sẵn, đưa File 3D vào để hoàn thiện cảnh quan, tạo chất liệu trong Lumion và lưu File, tạo hiệu ứng và Render ảnh. Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn cách Render một đoạn phim trong Lumion, Render 1 đoạn phim với hiệu ứng chuyển động.

Kết thúc khóa học dựng phim kiến trúc này, ngoài việc sử dụng thành thạo các phần mềm như 3DS Max, Sketchup, Revit, bạn có thể tạo ra những đoạn phim kiến trúc sinh động, bắt mắt. Khi đã hiểu hơn về những thiết kế của mình, bạn sẽ có cơ hội tăng thêm thu nhập với công việc mình đang làm trong thời gian ngắn nhất.

Ưu điểm Hạn chế
 • Học phí phù hợp với học viên.
 • Nội dung được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với người bắt đầu.
 • Giảng viên là người có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực diễn họa kiến trúc.
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời
 • Được học thử 3 bài giảng miễn phí
 • Chất lượng Video tốt, hình ảnh và âm thanh sắc nét, rõ ràng.
 • Thời lượng phân bổ các bài giảng chưa đồng đều.
 • Không được tương tác trực tiếp với giảng viên trong suốt quá trình học.

Tổng kết

Với những chia sẻ về Top 6 khóa học dựng phim Box.edu đã chia sẻ trong bài viết. Hy vọng bạn đọc có thể sử dụng thành thạo các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc hiện tại của mình.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

3.1/5 - (38 bình chọn)