Bỏ túi bí quyết học hacker mũ trắng đỉnh cao năm 2022

Khái niệm hacker không còn xa lạ với mỗi người nữa, thông thường mọi người đều nghĩ đến một công việc không tốt thậm chí là nguy hiểm đến tính bảo mật của các trang mạng xã hội, website… Tuy nhiên ngoài ra cũng sẽ có những hacker làm nhiệm vụ tốt để giúp internet được an toàn hơn cho người sử dụng đó chính là hacker mũ trắng. Cùng Box.edu tìm hiểu các khóa học hacker mũ trắng chất lượng nhất nhé!

Mục lục bài viết

Tổng quan về hacker mũ trắng

tong-quan-ve-hacker-mu-trang.jpg

Tổng quan về hacker mũ trắng

Khái niệm hacker là gì?

Hacker được hiểu đơn giản là những người chuyên về thông tin và an ninh mạng. Họ sẽ làm nhiệm vụ kiểm thử xâm nhập, kiểm tra và tìm kiếm lỗ hổng của hệ thống và đưa ra các phương pháp cho sự an toàn cũng như nguyên vẹn của các hệ thống thông tin khác.

Khái niệm hacker được ra đời vào năm 1960 tại các phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo của trường MIT, thuật ngữ này đề cập đến một nhóm chuyên gia bao gồm các cá nhân làm việc và lập trình bằng ngôn ngữ FORTRAN. Cho đến năm 1970 nó mới phát triển rộng rãi. Hiện nay có 3 loại hacker phổ biến chính là: mũ trắng, mũ đen và mũ xám.

Hacker mũ trắng là gì?

Để giúp cho việc kiểm tra tính an toàn của hệ thống thì rất cần đến những chuyên gia giúp bảo mật kiểm tra. Hacker mũ trắng sẽ là người trực tiếp tấn công hệ thống với mục đích kiểm tra tính bảo mật của chúng, hành động này không có mục đích phá hoại hoặc đánh cắp dữ liệu.

Hacker mũ trắng sẽ xâm nhập vào hệ thống để tìm điểm yếu, sau đó báo cáo lại cho công ty thay vì sử dụng thông tin đó để tấn công hoặc đánh cắp dữ liệu của công ty.

Công việc chính của hacker mũ trắng là gì?

Thông thường các hacker mũ trắng đều là những chuyên gia uy tín được các doanh nghiệp thuê để bảo vệ cho hệ thống của mình. Nhiệm vụ của họ chính là xác định các sơ hở trong hệ thống và giúp cải thiện việc bảo mật.

Để bảo vệ các dịch vụ và hệ thống chống lại các cuộc tấn công, hacker mũ trắng thường sẽ đi đằng sau hậu trường để ngăn chặn các cuộc tấn công trong thời gian thực trước khi chúng xảy ra. Bằng cách kết hợp các kỹ năng hack của mình với việc phân tích sâu về mối đe dọa mạng, hacker mũ trắng giúp giảm thiểu và nhanh chóng khắc phục mọi lỗ hổng tiềm ẩn.

Vai trò của các hacker mũ trắng

vai-tro-cua-cac-hacker-mu-trang.jpg

Vai trò của các hacker mũ trắng

Việc các doanh nghiệp bị hacker đen tấn công liên tục làm ảnh hưởng đến tính bảo mật thông tin diễn ra rất phổ biến và có xu hướng tăng cao. Thực tế số lượng tên miền bị tấn công cũng rất nhiều do vậy các công ty đang đào tạo ethical hacker để phát hiện những nguy cơ xâm nhập gây tổn thất dữ liệu, tài chính và các tổn thất khác.

Các doanh nghiệp và tổ chức thể hiện sự quan tâm đầu tư đến để kiểm thử xâm nhập và hacker mũ trắng thông qua việc giới thiệu các chương trình bug bounty: trao thưởng cho những hacker đã tìm ra các lỗ hổng có thể bị khai thác.

Chương trình bug bounty sẽ là cách tốt để trao thưởng cho những nhà nghiên cứu, các chuyên gia an toàn thông tin có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu do đó giúp hacker biết rằng việc họ sử dụng kỹ năng của mình vì lý do đạo đức vẫn được đánh giá cao – họ không cần phải bước vào thế giới hacker mũ đen.

Chương trình bug bounty đầu tiên được Netscape bắt đầu vào năm 1995 với tên gọi “The Netscape Bug Bounty”. Và sau đó chương trình bug bounty đã được nhiều công ty giới thiệu, có những công ty treo thưởng lên đến 100,000 USD như cách mà Microsoft đã làm. Vào năm 2016 Google đã trả cho hacker khoảng 3 tỷ USD.

Vì có những công ty không công khai chương trình bounty tới mọi người cho nên việc phân biệt giữa chương trình riêng tư và chương trình công khai là rất quan trọng.

Kỹ năng cần có của một hacker mũ trắng

Để có thể tham gia vào lĩnh vực bảo mật công nghệ thông tin với tư cách là một chiếc mũ trắng, bạn nên thông thạo các lĩnh vực sau đây:

 • Mạng
 • Lập trình
 • Cơ sở dữ liệu
 • Hệ điều hành (Linux và Windows) khi đã đảm bảo nắm đủ các kiến thức trên, bạn có thể bắt đầu học về hack. Hacker khác với một lập trình viên thông thường vì họ không đi sâu vào mảng lập trình nhất định (tuy nhiên lại trải dài ở nhiều mảng). Do đó bạn không phải học lập trình, chỉ cần hiểu cách chúng hoạt động là được. Nhưng nếu bạn hiểu rõ nó thì chính là một lợi thế lớn. Khi bạn đã nắm kiến thức về các nguyên tắc cơ bản của công nghệ thông tin thì bạn có thể học cách phá vỡ một vài lỗ hổng cơ bản trong kiến trúc máy tính.

Khóa học: “Hacker Mũ Trắng AEH”

 • Giảng viên: Trung tâm Athena
 • Giáo trình: 46 bài giảng
 • Thời lượng: 13 giờ 12 phút

Xem ngay: Hacker Mũ Trắng AEH

Có thể nói bảo mật mạng ngày nay đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng với mỗi tổ chức doanh nghiệp về các hoạt động kinh doanh. Thực tế có rất nhiều vụ tấn công và ăn cắp dữ liệu xảy ra khiến nhiều server, website trên mạng nhưng không được bảo vệ. Do vậy việc để lộ thông tin ăn cắp làm ảnh hưởng rất lớn đến mỗi doanh nghiệp. Cho nên quan trọng là bạn phải biết cách bảo vệ website, thông tin mạng của chính mình. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng thì hãy đến với khóa học “Hacker Mũ Trắng AEH” của Trung tâm ATHENA sẽ cung cấp cho học viên các kỹ thuật tấn công, kiểm tra an ninh mạng cho hệ thống công nghệ thông tin.

Với lộ trình gồm 46 bài giảng chia làm 9 phần nội dung trong thời lượng 13 giờ 12 phút giúp bạn nắm được thông tin hệ thống, xác định các lỗi hệ điều hành và ứng dụng đang được cài đặt trong hệ thống.

Khóa học hacker mũ trắng được thiết kế lộ trình bài bản, chi tiết dành tiêng cho các chuyên viên phụ trách an ninh mạng, các nhân viên kiểm toán hay chuyên gia bảo mật, quản trị website và cho những ai có công việc liên quan đến cơ sở hạ tầng mạng. Thậm chí là các bạn sinh viên quản trị mạng tại các ngân hàng, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. Ngoài ra dành cho sinh viên công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng. Những ai đam mê, mong muốn tìm hiểu công nghệ để trở thành chuyên gia bảo mật chuyên nghiệp.

Thông qua khóa học hacker online này bạn sẽ hiểu được kỹ năng tấn công và phòng thủ hack website, server, email, SMS… đồng thời xác định được nguyên nhân cách thức của kẻ tấn công dữ liệu hệ thống, giúp bạn khai thác hệ thống mạng và tăng cường tính bảo mật. Thêm nữa bạn còn được trang bị kỹ năng kiểm tra rà soát lỗi an ninh mạng cho máy tính cá nhân và hệ thống mạng cho doanh nghiệp. Những kiến thức này mang tính thực hành chuyên sâu để bạn có thể bảo vệ hệ thống mạng của mình một cách tốt nhất.

Đặc biệt với chương trình ưu đãi học phí vô cùng hấp dẫn duy nhất chỉ có tại Unica cùng cơ hội sở hữu khóa học trọn đời và các cam kết hoàn 100% học phí nếu không hài lòng, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn đấy.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Chi phí khóa học phù hợp
 • Được học thử trước 7 bài giảng
 • Lộ trình cụ thể, chi tiết
 • Kiến thức tổng hợp đầy đủ, bài bản
 • Giảng viên của trung tâm giàu kinh nghiệm
 • Chất lượng bài giảng khóa học tốt
 • Không được trực tiếp thảo luận và tương tác cùng giảng viên
 • Thời gian phân bổ cho bài học chưa đồng đều

Dưới đây là một vài đóng góp nhận xét đến từ học viên về khóa học “Hacker Mũ Trắng AEH” trên Unica.

cam-nhan-tu-hoc-vien-moi.jpg

Tổng kết

Việc học hacker mũ trắng thực tế không phải là đơn giản mà ai cũng có thể bắt đầu. Nó dành cho những bạn theo đuổi công việc chuyên nghiệp, trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật hệ thống thông tin cho doanh nghiệp. Hy vọng các thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn.

5/5 - (10 bình chọn)