Gợi ý lớp học múa cổ trang uy tín chất lượng cho người mới

Bộ môn múa được chia thành rất nhiều loại thể loại khác nhau. Trong đó nổi bật trong bộ môn nghệ thuật được nhiều người học đó là múa cổ trang. Bằng sự kết hợp động tác tay chân nhuần nhuyễn, uyển chuyển từ cơ bản đến nâng theo nhịp điệu âm nhạc nhẹ nhàng để tạo nên một tác phẩm đỉnh cao. Để bạn nắm được các kỹ thuật động tác chính xác thì cùng Box.edu tìm hiểu các khóa học múa cổ trang nhé!

Mục lục bài viết

Tìm hiểu múa cổ trang là gì?

tim-hieu-mua-co-trang-la-gi.jpg

Tìm hiểu múa cổ trang là gì?

Mua cổ trang còn có tên gọi khác chính là múa Trung Hoa, một điệu múa cổ thời xưa tồn tại cho đến tận bây giờ. Mỗi bài múa là những câu chuyện được ẩn dụ đầy ý nghĩa được sáng tạo nên, do vậy nó được coi là bộ môn nghệ thuật đầy cảm xúc.

Chủ yếu sử dụng kết hợp động tác tay chân nhịp nhàng cùng gương mặt biểu cảm theo âm nhạc một cách uyển chuyển nhất. Đồng thời cũng cần sự dẻo dai của người tập luyện, không chỉ có nữ giới mới tập luyện bộ môn này mà các bạn nam cũng có thể lựa chọn.

Một vài động tác cơ bản trong múa cổ trang

Tư thế chuẩn bị

Tư thế chuẩn bị chính là động tác múa đầu tiên được thực hiện trong bất kỳ bài múa nào. Bạn đứng hơi quay người về hướng bên phải, chân tạo thành hình chữ V. Tiếp theo bạn đặt ngón cái sát với ngón giữa, các ngón tay tách ra đồng thời đặt tay ở phía sau lưng ngang hông. Lưng thẳng, mặt hướng về phía trước, trọng tâm người hơi hướng phía trước và cơ thể luôn sẵn sàng cho các động tác múa tiếp theo.

Tư thế đứng tay ngang

Từ tư thế chuẩn bị, bạn từ từ đưa hai tay phải sang ngang. Lưu ý tay không nên để quá thẳng cũng không quá cong sẽ làm động tác trông bị khô cứng. Hãy để tay thoải mái, tự nhiên nhất và giữ tay ngang vai.

Đưa tay trước ngực

Khi đã đưa tay sang ngang, bạn nhẹ di chuyển tay về phía trước ngực, đặt song song với ngực, không để quá cao hoặc quá thấp. Cánh tay tạo thành một hình vòng cung mềm mại, lúc này bàn tay vẫn giữ nguyên tư thế như ban đầu. Lưng thẳng, trọng tâm người hơi nghiêng về phía trước và tay trái đặt sau lưng.

Đưa tay lên cao

dua-tay-len-cao.jpg

Đưa tay lên cao

Đặc điểm của bộ môn này là sự mềm mại uyển chuyển đồng thời linh hoạt diễn tả nét dịu dàng, cái hồn của bài múa. Do vậy các điệu múa cơ bản đưa tay lên cao cũng phải mềm mại, tay không được giơ quá cao mà hãy tạo thành hình vòng cung nhẹ nhàng. Cũng không nên đưa tay lên đỉnh đầu, cánh tay thẳng sẽ làm động tác trở nên khô khan, cứng nhắc và không mềm mại.

Đưa hai tay sang ngang

Khi ở tư thế đưa hai tay lên cao, tiếp theo bạn sẽ từ từ hạ tay xuống về tư thế ban đầu. Hai tay sẽ cùng thực hiện một lúc đều đặn. Lòng bàn tay giữ nguyên tư thế ngón cái chạm ngón giữa, các ngón tay đặt sát nhau. Lòng bàn tay hướng ra phía bên ngoài.

Tư thế hai tay lên cao

Cùng giống với động tác đưa tay lên cao, bạn sẽ đưa tay lên hình vòng cung một cách mềm mại. Hai tay không nên cách nhau quá xa hay sát gần nhau mà khoảng cách đặt nên rộng bằng vai.

Hai tay tư thế múa ngang ngực

Từ động tác hai tay đưa lên cao, bạn từ từ hạ hai tay xuống ngang ngực và đan chéo nhau. Bàn tay vẫn giữ nguyên tư thế múa như tư thế chuẩn bị ban đầu, các ngón khép vào nhau. Lưu ý tay không để sát ngực để tạo một độ cong mềm mại.

Vì múa cổ truyền tập trung vào phần tay rất nhiều nên đòi hỏi người tập phải mềm mại, nhẹn nhàng và có độ dẻo dai nhất định mới thể hiện được cái hồn của mỗi bài múa.

1. Khóa học: “Múa cổ trang Trung Quốc Online”

 • Giảng viên: Họa Y Tư Hạ
 • Giáo trình: 13 bài giảng
 • Thời lượng: 01 giờ 05 phút

Xem ngay: Múa cổ trang Trung Quốc Online

Một bộ môn nghệ thuật được xuất phát từ Trung Quốc và lưu truyền vào Việt Nam phủ sóng cho đến tận ngày nay. Các động tác cần sự di chuyển chính xác, nhịp nhàng phối hợp với tay mềm mại, ngoài ra còn có thể kết hợp với động tác nhào lộn, nhảy bước dài, xoay tròn…

Đặc biệt dành cho những bạn yêu thích bộ môn múa chúng tôi giới thiệu cho bạn khóa học “Múa cổ trang Trung Quốc Online” hướng dẫn những động tác uyển chuyển giúp bạn có những dáng múa đẹp nhất, tạo dáng thướt tha bên các trang phục cổ trang yêu thích. Thêm lợi ích của việc học múa cổ trang chính là giúp tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ đồng thời sở hữu cơ thể dẻo dai, thân hình cân đối khỏe mạnh. Quan trọng là giảm căng thẳng áp lực sau ngày làm việc hoặc học tập mệt mỏi.

Khóa học múa cổ trang trung hoa do giảng viên Hoạ Y Tư Hạ với hơn 5 năm kinh nghiệm múa, giảng dạy, biên đạo các loại hình mua như múa đương đại, múa dân gian, cổ trang hướng dẫn. Với 13 bài giảng cùng 3 phần nội dung trong thời gian 01 giờ 05 phút sẽ giới thiệu các động tác khởi động, múa cổ trang cơ bản. Học múa hoàn chỉnh với 2 bài là Hoa Rơi và Mang Chủng. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ tự tin biểu diễn hoàn chỉnh bài múa Hoa Rơi và Mang Chủng chuyên nghiệp nhất.

Bằng sự hướng dẫn tận tình, chi tiết dễ dàng thực hiện theo thì khóa học online sẽ rất phù hợp để bạn có thể tự tập luyện theo tại nhà đơn giản. Thêm nữa là cơ hội mua 1 lần sở hữu khóa học trọn đời và ưu đãi học phí hấp dẫn thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn yêu bộ môn múa đấy.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Chi phí khóa học phù hợp
 • Sở hữu khóa học trọn đời khi đăng ký 1 lần
 • Cam kết hoàn học phí nếu không hài lòng
 • Bài giảng đơn giản, dễ dàng tự tập luyện
 • Giảng viên nhiệt tình chỉ dẫn
 • Chỉ được học thử 1 bài giảng
 • Thời lượng một vài bài học hơi ngắn

2. Khóa học: “Tạo ấn tượng qua các điệu múa cổ trang”

 • Giảng viên: Trần Hương Giang
 • Giáo trình: 19 bài giảng
 • Thời lượng: 02 giờ 00 phút

Xem ngay: Tạo ấn tượng qua các điệu múa cổ trang

Múa cổ trang không chỉ thể hiện sự yêu thích về bộ môn múa mà còn giúp bạn có thể phát triển bản thân tự tin tốt hơn. Để giúp bạn có được kỹ năng chuyên nghiệp thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn khóa học “Tạo ấn tượng qua các điệu múa cổ trang” do giảng viên Trần Hương Giang với hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc tại các studio và các trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội như: T.N Studio, Vibe Studio, Trường tiểu học thực nghiệm Liễu Giai, Trường tiểu học Nam Trung Yên Cầu Giấy… biên soạn và hướng dẫn.

Khóa học múa cổ trang cơ bản gồm có 19 bài giảng cùng 3 phần nội dung chính trong thời lượng 02 giờ 00 phút với sự giảng dạy nhiệt tình, tỉ mỉ giúp bạn nhanh chóng học được nền tảng cơ bản về múa cổ trang. Bài giảng được tổng hợp chọn lọc kỹ càng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, bắt đầu từ những động tác cơ bản và ghép nhạc sau đó sẽ thực hành vào bài múa hoàn chỉnh.

Thông qua khóa học múa cổ trang trung quốc online này học viên sẽ tự tin thành thạo điệu múa cổ trang đỉnh cao, nhờ đó có thể áp dụng và tập luyện các bài  múa khác đơn giản, nhanh chóng.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn khóa học nào phù hợp và chất lượng thì hãy tham khảo khóa học của giảng viên Trần Hương Giang. Đây chắc chắn là gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn đấy.

Điều nổi bật Cần lưu ý
 • Chi phí khóa học rẻ
 • Học thử 3 bài giảng
 • Mua 1 lần sở hữu khóa học trọn đời
 • Lộ trình ngắn gọn, đơn giản
 • Dễ dàng tập luyện theo tại nhà
 • Chất lượng bài giảng tốt
 • Không trực tiếp tập luyện cùng giảng viên
 • Thời gian học ngắn

Tổng kết

Giờ đây học múa cổ trang sẽ trở nên chuyên nghiệp và tốt hơn nếu bạn tìm hiểu các khóa học mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này. Mong rằng bạn có thể tự tin thể hiện tài năng của mình qua các bài múa kinh điển.

3.5/5 - (47 bình chọn)