Tarot là gì? Top 2 khóa học Tarot nhập môn dành cho người mới

Bạn đã không ít lần cảm thấy vô cùng hứng thú với hình thức bói bài Tarot. Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về Tarot nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào.

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Tarot là gì và Top 2 khóa học Tarot Online vô cùng hữu ích dành cho người mới bắt đầu mà Box.edu chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Tarot là gì?

Tarot một bộ bao gồm 78 lá bài. Trên mỗi một lá bài sẽ có những hình ảnh tượng trưng khác nhau. Một bộ bài Tarot chuẩn và đầy đủ sẽ bao gồm: 22 lá gọi là Major Arcana (hay còn gọi là Trumps), 4 nhóm 14 lá gọi là Minor Arcana (Pip Cards).

Bói bài Tarot là việc giải mã những hình ảnh được hiển thị bên trong lá bài. Bên cạnh đó, trực giác của người bói còn có khả năng khai sáng, thiền định với mục đích là tìm ra động lực và cảm hứng cho cuộc sống.

Tarot-la-gi (1)Một bộ bài Tarot có tất cả 78 lá bài

Nguồn gốc của bài Tarot?

Bài Tarot lần đầu tiên xuất hiện ở Châu Âu là tại Ai Cập khoảng cuối thế kỷ 14. Tại một số quốc gia khác, Tarot không được chơi thường xuyên. Tarot được sử dụng với mục đích tiên đoán, tìm tòi.

Ngoài ra, một số người sử dụng Tarot để xem bói bài. Họ tin rằng các lá bài này có mối liên quan đến bí truyền từ xa xưa của người Ai Cập cổ đại, Mật tông ấn độ hoặc kinh dịch.

Đến thế kỷ thứ 18, bộ bài Tarot đã được sử dụng rộng rãi hơn. Một nhà huyền học tên là Antonie Court de Gebelin đã tuyên bố rằng Tarot chính là tàn tích của cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra. Chúng có tên là Bool of Thoth. Các bộ bài này được tùy chỉnh dựa trên mục đích huyền bí này cho đến tận ngày nay.

Bài Tarot dùng để làm gì?

Bài Tarot được sử dụng với mục đích là tìm hiểu và giải quyết các vấn đề mà người xem đang gặp phải trong công việc hoặc cuộc sống hằng ngày. Đây được xem là công cụ hỗ trợ trí tuệ, bói bài, tiên tri, thiền định, sáng tạo, cả thiện bản thân. Thậm chí chúng chỉ được sử dụng để chơi bài như bài tây thông thường.

Một số bộ bài Tarot được sưu tầm theo phong cách hình vẽ khác nhau. Trong khi có rất nhiều bộ bài khác lại mang tính chất đào sâu vào quá trình nghiên cứu và tìm tòi về lịch sử lâu đời của Tarot.

Khóa học Tarot dành cho người mới bắt đầu

Khóa học “Nhập môn Tarot”

 • Giảng viên: Đơn vị AlphaBooks
 • Giáo trình: 29 bài giảng
 • Thời lượng: 04 giờ 15 phút

XEM NGAY: Nhập môn Tarot

Tarot là một trong những hình thức bói bài tuy chưa có sự kiểm chứng từ khoa học cụ thể. Thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận được rằng khả năng tiên tri, dự đoán tương lai từ lá bài Tarot là vô cùng chính xác. Với Tarot, bạn có thể dự đoán được những sự việc xảy ra trong khoảng thời gian gần ở tương lai. Từ đó giúp bạn có thể phòng tránh hoặc dễ dàng đối mặt với những tình huống đó.

Khóa học Online “Nhập môn Tarot” được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Lê Thành Chung sẽ hướng dẫn cho bạn những kiến thức từ A-Z liên quan đến Tarot. Với những kiến thức này, bạn có thể dễ dàng đọc hiểu và giải đáp được những bí mật trên từng lá bài Tarot. Nếu bạn chưa từng biết về Tarot và muốn làm quen với nó. Hoặc bạn đã có kiến thức cơ bản nhưng còn khá mông lung thì cũng có thể tham khảo khóa học này.

Mở đầu khóa học Tarot, giảng viên sẽ giúp bạn hiểu được Tarot là gì? Vì sao Tarot có thể dự đoán được tương lai. Đi vào nội dung trọng tâm của khóa học là phân ý nghĩa của 78 lá bài Tarot. Cuối cùng, giảng viên sẽ hướng dẫn cách trải bài và Tarot ứng dụng.

Với lộ trình 29 bài giảng, bạn sẽ trang bị được cho mình những kiến thức nền tảng cơ bản nhất liên quan đến Tarot. Biết cách chọn bài, trải bài hiệu quả, chính xác. Bên cạnh đó, việc giải mãi ý nghĩa 78 lá bài Tarot sẽ giúp bạn phân tích quá khứ – hiện tại – tương lai cho chính mình và mọi người xung quanh.

Khóa học “Nhập môn Tarot” chính là người bạn tin cậy giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích và dự đoán tương lai chính xác. Nếu bận cần một công cụ nào đó để hiểu hơn về chính mình hoặc muốn khám phá bí mật đằng sau những lá bài thì có thể tham khảo các bài giảng trong khóa học này.

Dưới đây là tổng hợp một số phản hồi, nhận xét của học viên sau khi đăng ký tham gia khóa học “Nhập môn Tarot”.

Hoc-Tarot

Phản hồi của học viên khi đăng ký khóa học “Nhập môn Tarot”

Ưu điểm Hạn chế
 • Nội dung hệ thống và chi tiết, mang tính ứng dụng cao.
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời
 • Được học thử 4 bài giảng miễn phí
 • Mức học phí phù hợp với học viên
 • Đòi hỏi quá trình thực hành từ phía học viên mới mang lại hiệu quả.

Khóa học “Khóa học hoàn chỉnh đọc bài Tarot”

 • Giảng viên: Trần Minh Quang (Thiện Từ)
 • Giáo trình: 55 bài giảng
 • Thời lượng: 06 giờ 13 phút

XEM NGAY: Khóa học hoàn chỉnh đọc bài Tarot

“Khóa học hoàn chỉnh đọc bài Tarot” của giảng viên Trần Minh Quang là một khóa học Tarot dành cho người mới bắt đầu. Với khóa học này, bạn sẽ có những nhận thức đúng đắn và định hướng rõ ràng khi làm quen và tìm hiểu về bộ môn huyền học này.

Chương 1 của khóa học Tarot, giảng viên sẽ giúp bạn giải đáp Tarot là gì? Lợi ích khi học Tarot. Bên cạnh đó, bạn còn được tìm hiểu về cấu trúc của một bộ tài Tarot, các nguyên tố và lá bài ngược trong Tarot.

Nội dung tiếp theo là những kiến thức tổng quan về Bộ ẩn phụ, bộ ẩn chính, bộ Hoàng Gia trong Tarot. Đây là những bộ rất quan trọng giúp bạn có thể dự đoán tương lai thông qua việc phân tích ý nghĩa của từng quân bài Tarot mà mình đã lựa chọn.

Chương 6 khóa học Tarot là những hướng dẫn của giảng viên liên quan đến trải bài phân tích, trải bài lời khuyên, trải bài mối quan hệ, trải bài Galaxy Horseshoe, Celtic Cross.

Thông qua khóa học Tarot Online này, học viên có thể dễ dàng phân biệt Tarot với các bộ môn khác. Khi đã hiểu đúng về ý nghĩa và bản chất của Tarot, bạn mới có thể vận dụng Tarot một cách chính xác và đúng đắn hơn.

Bên cạnh đó, việc hiểu được ý nghĩa của từng lá bài trong bộ Tarot. Kết hợp với những thế trải bài từ đơn giản đến phức tạp sẽ giúp bản thân hiểu rõ hơn về tất cả những khía cạnh hoặc vấn đề của bản thân mà mình đang phải đối mắt. Từ đó giúp người xem đưa ra những quyết định hợp lý, chính xác mà không mang tính vội vàng, hời hợt.

Ngoài ra, thông qua khóa học này, bạn còn biết thêm được những kỹ thuật thiền. Đây là một trong nhũng ký thuật quan trọng giúp bạn cân bằng cảm xúc, suy nghĩ chủ động, tích cực. Đồng thời tăng khả năng kết nối với những quân bài Tarot hiệu quả hơn.

Ưu điểm Hạn chế
 • Học phí phù hợp với học viên
 • Nội dung hệ thống và chi tiết, mang tính ứng dụng cao.
 • Giảng viên là người có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực Tarot.
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời
 • Được học thử 5 bài giảng miễn phí
 • Khóa học có cả phần lý thuyết và thực hành giúp học viên dễ dàng ứng dụng.
 • Thời lượng các bài giảng phân bổ chưa đồng đều.

Tổng kết

Như vậy thông qua bài viết trên, Box.edu đã cùng bạn tìm hiểu Tarot là gì? Lịch sử ra đời của Tarot.

Với Top 2 khóa học TarotBox.edu đã chia sẻ. Nếu bạn đọc có hứng thú với bộ môn này thì có thể tham khảo khóa học Tarot từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mới bắt đầu nhé.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

3/5 - (40 bình chọn)