Hướng dẫn cách học thiết kế 3d online chuyên nghiệp tại nhà

Thiết kế 3D là một công việc thú vị mà được nhiều người quan tâm lựa chọn. Ngày nay ứng dụng 3D rất đa dạng trong công việc giúp bạn có thể tự do sáng tạo nên những sản phẩm thiết kế độc đáo, mới mẻ của riêng mình. Cụ thể cách học thiết kế 3D online thế nào để đạt được hiệu quả thì cùng Box.edu tìm hiểu nhé!

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách học thiết kế 3d online hiệu quả

huong-dan-cach-hoc-thiet-ke-3d-online-hieu-qua.jpg

Hướng dẫn cách học thiết kế 3d online hiệu quả

Xác định mục tiêu rõ ràng

Có thể nói việc xác định mục tiêu rõ ràng trong quá trình học vẽ 3d là rất quan trọng. Do ứng dụng của bộ môn này rất đa dạng cho nên việc xác định trước sẽ giúp bạn nhận định được vấn đề mà bạn đang muốn hướng tới. Đặc biệt là xác định được là mình đam mê lĩnh vực nào trong 3D, là hoạt hình hay kiến trúc và mỹ thuật công nghiệp.

Luyện tập mắt nhìn khi học thiết kế 3d

Việc quan sát mọi sự vật xung quanh sẽ giúp bạn có được nguồn tài nguyên phong phú cho việc sáng tạo của mình. Trong đó ánh sáng, phản quang, hình dạng và độ sâu của bóng tối đều là những điều quan trọng cần được chú ý. Những điều này sẽ có tác động lớn đến quá trình thiết kế 3d của bạn.

Để thành thạo trong lĩnh vực này thì bạn cần thời gian để rèn luyện mỗi ngày. Đồng thời phải có một sự hiểu biết sâu sắc về những gì mà bạn đang hướng tới để có thể hướng dẫn chương trình hiển thị của bạn sản xuất ra nó.

Phần mềm chuyên sử dụng cho việc học vẽ 3d

Hiện nay có rát nhiều phần mềm phục vụ cho việc thiết kế 3D chuyên nghiệp ban có thê tìm hiểu và tham khảo. Trong đó nổi bật là Archicad – một trong những phần mềm chuyên dụng với dung lượng gần 700M và hỗ trợ tối đa người học vẽ 3d trên máy tính. Ngoài ra, cái tên nổi bật nhất mà dân thiết kế biết tới nhiều chính là AutoCAD. Sử dụng nhuần nhuyễn các lệnh AutoCAD cơ bản thì người dùng có thể tạo ra các sản phẩm 3D một cách nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều so với việc sử dụng chuột thông thường.

Học thiết kế 3d và thực hành thường xuyên

Không phải ai mới đầu cũng đã có thể thuần thục công việc thiết kế 3D này tất cả đều nhờ quá trình rèn luyện thực hành đều đặn để nâng cao kỹ năng của bạn. Việc thực hành này sẽ giúp bạn đúc kết ra nhiều kinh nghiệm, hoàn thiện các thiết lập để tạo nên những sản phẩm chất lượng hơn so vỡi những phiên bản cũ.

Lựa chọn khóa học phù hợp

Điều quan trọng cuối cùng đó là tìm kiếm khóa học chất lượng. Bạn sẽ khó khăn nếu tự tìm hiểu tại nhà nếu không có ai hướng dẫn cụ thể. Do vậy mà điều mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên chính là tham gia lớp học dạy thiết kế 3D chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều khóa học online mà bạn có thể tìm thấy rất thuận tiện cho việc học tập thực hành đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà.

1. Khóa học: “Thiết kế 3D cơ bản từ lý thuyết đến thực hành bằng phần mềm NX”

 • Giảng viên: Nguyễn Văn Sáng
 • Giáo trình: 82 bài giảng
 • Thời lượng: 11 giờ 35 phút

Xem ngay: Thiết kế 3D cơ bản từ lý thuyết đến thực hành bằng phần mềm NX

Trong vô số các phần mềm được lựa chọn cho việc học thiết kế 3D thì NX nổi bật hơn cả và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng sử dụng. Với lợi ích mà nó mang lại tư việc tạo nên các chi tiết đơn với Modeling đến Assembly cho phép lắp ráp các chi tiết đơn để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh và quan trọng là xuất bản vẽ đúng các tiêu chuẩn, môi trường nxcam để gia công cơ khí, thiết kế khuôn mẫu với Mold Wizard.

Hãy đến với khóa học thiết kế 3d online “Thiết kế 3D cơ bản từ lý thuyết đến thực hành bằng phần mềm NX” của giảng viên Nguyễn Văn Sáng là Kỹ sư thiết kế sản phẩm và khuôn mẫu của tập đoàn SamSung. Với lộ trình gồm 82 bài giảng được chia thành 7 phần nội dung cùng thời lượng 11 giờ 35 phút sẽ giúp bạn khái quát được toàn bộ được các công việc và tiến trình của một nhà thiết kế cơ khí. Tiếp đến là nắm được các khối lệnh 3D với thao tác nhanh gọn vô cùng chuyên nghiệp.

Mỗi bài giảng đều được giảng viên hướng dẫn vô cùng chi tiết, cẩn thận đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức quan trọng cho học viên. Sau mỗi bài giảng có thể vận dụng vào thực hành nhanh chóng.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Chi phí khóa học phù hợp
 • Nội dung rõ ràng, bài bản
 • Kiến thức tổng hợp cụ thể, chi tiết
 • Giảng viên hướng dẫn tận tình, giàu kinh nghiệm thực tiễn
 • Chỉ được học thử 1 bài giảng
 • Kiến thức đa dạng phải tập trung và thực hành thường xuyên

Dưới đây là một vài ý kiến đánh giá của học viên về khóa học “Thiết kế 3D cơ bản từ lý thuyết đến thực hành bằng phần mềm NX” trên Unica.

ban-hoc-vien-neu-quan-diem.jpg

2. Khóa học: “Thiết kế 3D ” Mì Ăn Liền ” với 3D Blufftitler Pro”

 • Giảng viên: Phạm Anh Dũng
 • Giáo trình: 50 bài giảng
 • Thời lượng: 04 giờ 07 phút

Xem ngay: Thiết kế 3D ” Mì Ăn Liền ” với 3D Blufftitler Pro

Thêm một phần mềm dùng để thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp chính là 3D Blufftitler PRO. Với giao diện cực kỳ đơn giản, thân thiện với người dùng giúp dễ dàng tiếp cận một cách nhanh chóng. Với tính năng tự động liệt kê text và hình ảnh giúp cho người sử dụng nhanh chóng thay đổi nội dung hàng trăm mẫu Templates tạo sẵn một cách nhanh chóng mà không cần thiết phải biết nhiều về về kỹ thuật đồ họa. Đồng thời với Blufftitler PRO người sử dụng sẽ không lo về cấu hình máy tính chỉ cần 1 máy tính cấu hình trung bình là có thể sử dụng Blufftitler Pro một cách dễ dàng.

Đừng bỏ qua khóa học “Thiết kế 3D ” Mì Ăn Liền ” với 3D Blufftitler Pro” của giảng viên Phạm Anh Dũng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo & cung cấp giải pháp dựng phim, thiết kế đồ họa và hiệu ứng kỹ xảo cho các Đài truyền hình cùng các hãng phim lớn.

Khóa học thiết kế 3d bao gồm 50 bài giảng chia làm 4 phần nội dung chính với thời lượng 04 giờ 07 phút sẽ giúp bạn dễ dàng tạo cho mình 1 Intro, Logo, Trailler, Slideshow một cách chuyên nghiệp mà không cần phải biết nhiều về kỹ thuật. Thêm nữa học viên còn sử dụng phần mềm Blufftitler Pro trong việc thiết kế các Poster, Banner cho Web, Banzon đỉnh cao với các kiểu chữ 3D độc đáo, sáng tạo. Với cộng đồng những nhà sáng tạo với hàng nghìn mẫu Templates tạo sẵn chuyên nghiệp nhiều chủ đề giúp cho học viên tự do ứng dụng cho sản phẩm của mình.

Đặc biệt trong khóa học này học viên còn được tặng 2 bộ thư viện là 3DR Pro Library & 3D Titler Motion PRO – Pack 01 rất HOT đã được bán hơn 20 quốc gia trên thế giới. Cả hai bộ tặng kèm đều có khóa học hướng dẫn sử dụng chuyên sâu đi kèm giúp cho học viên khai thác được tối đa sức mạnh của bộ thư viện.

Với chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn cũng như cơ hội sở hữu khóa học trọn đời thì đây là khóa học phù hợp dành cho các bạn đấy. Nếu muốn nâng cao kỹ năng thiết kế của mình thì đừng bỏ lỡ khóa học này trên Unica nhé.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Học thử trước 5 bài học
 • Cơ hội sở hữu khóa học trọn đời
 • Lộ trình đơn giản, ngắn gọn
 • Kiến thức thực hành hướng dẫn chi tiết, dễ dàng áp dụng
 • Hình ảnh video bài học sắc nét
 • Học phí hơi cao
 • Thời lượng cho các bài học phân chia hơi ngắn và nhỏ

Tổng kết

Học thiết kế 3d online giúp bạn nâng cao được trình độ kỹ năng của bản thân để tạo nên những tác phẩm đỉnh cao, độc đáo và mới mẻ nhất, nhờ đó cũng giúp bạn thăng tiến trong công việc hơn. Chúng tôi mong rằng khóa học này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu mà mình đặt ra.

3.8/5 - (29 bình chọn)