Tổng hợp các khóa học thiết kế đồ họa online chuyên nghiệp

Thiết kế đồ họa hiện nay đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hiện nay thị trường việc làm thì công việc này cũng được ưu tiên rất nhiều với mức lương vô cùng hấp dẫn. Một công việc đòi hỏi sự sáng tạo và tính thẩm mỹ rất cao để tạo nên những tác phẩm đẹp thu hút người xem. Cùng Box.edu khám phá các khóa học thiết kế đồ họa đỉnh cao nhất hiện nay nhé!

Mục lục bài viết

Tìm hiểu thiết kế đồ họa là gì?

tim-hieu-thiet-ke-do-hoa-la-gi.jpg

Tìm hiểu thiết kế đồ họa là gì?

Ngành thiết kế đồ họa hay Graphic Design được hiểu là một chuyên ngành thuộc về mỹ thuật. Nó sẽ bao gồm nghệ thuật kết hợp của nhiều yếu tố với nội dung trực quan nhằm truyền tải thông điệp, ý tưởng của mình thông qua mỗi tác phẩm.

Mục đích của việc thiết kế đồ họa chính là mang lại hiệu quả truyền thông quảng bá sản phẩm, nhãn hàng để phục vụ kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội…

Tại sao nên học thiết kế đồ họa?

Thiết kế đồ hoạ được biết đến là một công việc mang tính tư duy và sáng tạo cao. Sản phẩm của thiết kế đồ hoạ chính là các tác phẩm, ấn phẩm phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ, quảng bá hình ảnh đến với mọi người.

Hiện nay nhiều bạn trẻ có năng khiếu nghệ thuật đam mê sáng tạo hoặc theo đuổi công việc trong ngành Marketing, Truyền thông đa phương tiện cũng đều tìm hiểu về thiết kế đồ họa.

Bạn chỉ cần có một kiến thức design cơ bản là có thể tự mình tạo ra các concept ấn tượng cho bản thân mình rồi, thông qua các công cụ thiết kế chuyên nghiệp bạn sẽ thỏa sức sáng tạo những sản phẩm cuốn hút phục vụ cho công việc truyền thông quảng bá của mình.

Những kỹ năng cần thiết khi học thiết kế đồ họa

nhung-ky-nang-can-thiet-khi-hoc-thiet-ke-do-hoa-1.jpg

Những kỹ năng cần thiết khi học thiết kế đồ họa

 • Kỹ năng định hình phong cách thiết kế của bản thân
 • Kỹ năng quản lý dự án thiết kế
 • Kỹ năng phác thảo thiết kế
 • Kỹ năng nhiếp ảnh
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Tư duy sáng tạo
 • Tư duy kinh doanh

Nhờ vào khả năng tư duy, sáng tạo của bản thân mà bạn có thể dễ dàng tiếp thu được các kiến thức về design cơ bản. Qua đó có thể định hình phương pháp hiệu quả nhất dành cho mỗi người.

Những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế thì vẫn có thể tự mình rèn luyện nâng cao kỹ năng vẽ, hội họa qua việc thiết kế hình khối và nguyên lý đồ hoạ cơ bản. Đặc biệt là những kiến thức về màu sắc, typography, cách sử dụng lưới và quan trọng là hiểu về trải nghiệm người dùng.

Công cụ học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Hiện nay có 2 phần mềm design cơ bản dành cho người mới bắt đầu đó là: Illustrator và Photoshop. Tuy nhiên bạn nên bắt đầu tìm hiểu Illustrator trước khi tìm hiểu Photoshop.

Adobe Illustrator có thể nói là phần mềm thiết kế dạng ảnh vector phổ biến nhất hiện nay. Đây là phần mềm chuyên vẽ tạo ra các đối tượng mới. Người dùng chủ yếu chỉnh sửa các vector chứ không phải bitmap giống như Photoshop. Sự khác biệt giữa ảnh vector và ảnh bitmap đó là bạn có thể tạo ra file ảnh vector có kích thước nhỏ nhưng in ra ở kích thước lớn hơn rất nhiều lần mà ảnh không bị vỡ hay hỏng.

Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế dạng bitmap phổ biến nhất hiện nay. Đây là phần mềm chuyên chỉnh sửa để tạo ra nhiều đối tượng mới. Người dùng chỉ cần tháo tác thêm vào hoặc thay đổi 1 vài yếu tố của ảnh cũ để tạo ra các bức ảnh mới phù hợp với mục đích sử dụng.

1. Khóa học: “Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator”

 • Giảng viên: Nguyễn Đức Minh
 • Giáo trình: 49 bài  giảng
 • Thời lượng: 07 giờ 00 phút

Xem ngay: Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator

Quảng cáo từ xưa đến nay luôn được đánh già là cách thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ internet phát triển thì việc quảng bá sản phẩm cũng tăng lên nhanh chóng bằng banner, poster, tờ gấp, backdrop, logo và card… vô cùng ấn tượng và hấp dẫn dù chúng chỉ là hình 2D.

Để giúp bạn có thể sáng tạo nên ý tưởng thiết kế tốt nhất thì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn khóa học “Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator” của giảng viên – chuyên gia đồ họa Nguyễn Đức Minh để có thể hiện thực hóa mọi sự sáng tạo của bạn với công cụ thiết kế Adobe Illustrator.

Lộ trình khóa học gồm 49 bài giảng chia làm 5 phần nội dung với thời lượng 07 giờ 00 phút chắc chắn sẽ bật mí cho bạn các tuyệt chiêu giúp bạn trở thành một Designer tự do chuyên nghiệp. Đồng thời bổ sung và trau dồi kiến thức về thiết kế, tư duy thiết kế và thao tác, kỹ thuật thực hiện thiết kế bằng AI cũng như được thực hành thiết kế từ vẽ tay đến thiết kế bằng các tính năng trong Ai giúp học viên vừa nắm được lý thuyết vừa ứng dụng thực tế vào bài tập nhanh chóng.

Thông qua khóa học này bạn có thể tự mình lên ý tưởng và tự tay thiết kế Banner, Tờ gấp, Backdrop, Poster, Card, Logo, Banner Facebook, Banner Web… một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và hấp dẫn. Như vậy bạn cũng có đủ trình độ kỹ năng thiết kế hình ảnh quảng cáo trên các trang mạng xã hội, trang điện tử để tự kinh doanh, mở công ty quảng cáo, in ấn thiết kế đồ họa trên mọi chất liệu máy in Kỹ thuật số.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Học thử trước 4 bài giảng miễn phí
 • Cơ hội sở hữu khóa học trọn đời
 • Lộ trình đầy đủ, chi tiết
 • Giảng viên nhiệt tình hướng dẫn
 • Kiến thức tổng hợp bài bản, dễ dàng áp dụng tại nhà
 • Không được học trực tiếp và tương tác cùng giảng viên
 • Kiến thức nhiều cần tập trung chú ý theo dõi

Dưới đây là một vài nhận xét cảm nghĩ đến từ học viên về khóa học “Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator” trên Unica.

danh-gia-cam-nhan-hoc-vien.jpg

2. Khóa học: “Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp”

 • Giảng viên: Bùi Thanh Tùng
 • Giáo trình: 35 bài giảng
 • Thời lượng: 03 giờ 52 phút

Xem ngay: Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp

Bạn là người đam mê thiết kế đồ họa và mong muốn trở thành designer chuyên nghiệp, có thể tự mình thiết kế quảng cáo website, quảng bá sản phẩm đỉnh cao. Đồng thời bất kỳ ai mong muốn tự mình định hướng phát triển kinh doanh riêng thì đừng lo vì đã có khóa học “Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp” do giảng viên Bùi Thanh Tùng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo hướng dẫn sẽ giúp những bạn từ không biết hoặc mơ hồ về kiến thức dần tiếp thu và thực hành được một cách thực tế nhất các phần mềm thiết kế đồ họa, thành thạo xử lý hình ảnh, thiết kế với phần mềm Photoshop và Illustrator – bộ đôi công cụ thiết kế đỉnh cao mà bất cứ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào cũng phải biết.

Khóa học gồm 35 bài giảng cùng 10 phần nội dung chính trong thời gian 03 giờ 52 phút với phương pháp giảng dạy dễ hiểu, rõ ràng học viên có thể áp dụng vào thực ngay sau mỗi bài học.

Mở đầu khóa học bạn sẽ nắm được các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với Photoshop, tạo mockup và trải nghiệm video trong photoshop cũng như nắm được phần mềm thiết kế chuyên nghiệp Illustrator và công cụ thiết kế nâng cao trong illustrator. Đồng thời có tư duy bố cục trong thiết kế cùng các bước để thiết kế sản phẩm cuối cùng là xuất file in và đóng gói học liệu.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Học phí rất hợp lý
 • Sở hữu khóa học trọn đời
 • Trải nghiệm trước 3 bài giảng miễn phí
 • Nội dung cụ thể, rõ ràng
 • Chất lượng video bài giảng sắc nét
 • Thời lượng bài học phân bổ chưa đồng đều
 • Không được trực tiếp thảo luận tương tác với giảng viên

Tổng kết

Bạn đang mong muốn học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp đỉnh cao thì đừng lo vì đã có khóa học mà chúng tôi giới thiệu cho bạn trong bài viết này. Mong rằng các bạn có thể tự tin tạo ra các sản phẩm theo tư duy và sở thích của bản thân.

5/5 - (10 bình chọn)