Hướng dẫn cách tự học thiết kế logo online ấn tượng

Bạn mong muốn trở thành nhà thiết kế logo chuyên nghiệp theo phong cách sáng tạo riêng của bản thân phục vụ cho công việc. Tuy nhiên bạn chưa có kỹ năng thiết kế hoặc chỉ biết một vài thao tác cơ bản chính vì vậy cần đến khóa học thiết kế logo đỉnh cao mà chúng tôi giới thiệu cho bạn ngay bây giờ.

Mục lục bài viết

tam-quan-trong-cua-viec-thiet-ke-logo.jpg

Tầm quan trọng của việc thiết kế logo

Thiết kế logo đã rất phổ biến được nhiều người quan tâm và tìm hiểu cách thức chính xác nhất. Trên thực tế có rất nhiều lợi ích đến từ việc thiết kế đó là nhằm quảng bá thương hiệu, hình ảnh của một doanh nghiệp đến với khách hàng. Vì logo chính là đại diện hình ảnh cho một nhãn hiệu đến với tất cả mọi người cho nên nó rất được đầu tư và chú trọng.

Tính đơn giản

Đây được coi là chìa khóa quan trọng khi tạo ra một logo thành công. Một logo đơn giản dễ dàng nhận biết và ghi nhớ, cũng như rất dễ sử dụng trong nhiều phương tiện truyền thông.

Có sự kết nối liên quan

Thông qua đặc điểm về màu sắc và hình ảnh mà bạn sử dụng, logo của bạn sẽ phản ánh cũng như thể hiện hình ảnh bạn muốn công ty truyền tải. Bạn phải chắc chắn rằng logo của bạn có liên quan khi nó mang đến cho người xem các ý tưởng tốt về những điều mà doanh nghiệp của bạn hướng tới.

Tạo sự cân bằng

Cân bằng trong thiết kế là yếu tố rất quan trọng bởi vì bộ não của mỗi người đều nhận thức được một thiết kế cân đối một cách tự nhiên. Luôn phải giữ logo được cân đối bằng cách duy trì “trọng lượng” của đồ họa, màu sắc và kích cỡ bằng nhau trên mọi góc nhìn. Mặc dù đôi khi có thể bỏ qua vai trò của sự cân đối, nhưng lưu ý rằng logo của bạn sẽ được đông đảo người xem, không chỉ dành riêng cho những người có tầm nhìn nghệ thuật, vì vậy một thiết kế cân đối sẽ được đánh giá tốt hơn.

Dù là logo cho nhãn hiệu hay thương hiệu nào thì cũng cần đảm bảo kích thước phù hợp. Vì một logo hỏng sẽ không thể gây ấn tượng khi giảm xuống kích thước nhỏ để làm biểu tượng cho tiêu đề trên giấy, trên các bì thư và trên các hàng hoá quảng cáo có kích thước nhỏ hơn.

Đặc biệt các logo cũng cần trình bày một cách dễ nhìn khi sử dụng kiểu định dạng lớn hơn, ví dụ như trên các bảng quảng cáo, thông cáo và kiểu định dạng điện tử như trên tivi và trang web. Bạn cần chú ý rằng ở kích thước nhỏ nhất thì thường khó hiển thị rõ nét, do vậy ban đầu bạn nên in logo trên tiêu đề đầu trang giấy hoặc bì thư và xem nó có thể hiện rõ ràng hay không. Sau đó bạn cũng có thể kiểm chứng mẫu thiết kế ở tỷ lệ lớn bằng cách in kiểu kích thước của bảng quảng cáo ở cửa hàng in.

Lựa chọn kiểu chữ phù hợp

lua-chon-kieu-chu-phu-hop.jpg

Lựa chọn kiểu chữ phù hợp

Nên chọn các kiểu chữ và cỡ chữ phù hợp. Nếu mẫu thiết kế của bạn có văn bản hoặc một phần của logo hay khẩu hiệu, bạn cần phải dành nhiều thời gian phân loại thông qua rất nhiều kiểu chữ khác nhau và kiểm chứng chúng trong mẫu thiết kế trước khi đưa ra quyết định cuối cùng..

Phải đảm bảo rằng kiểu chữ vẫn rõ nét khi được thu nhỏ lại, đặc biệt là với kiểu chữ viết tay. Chỉ nên dùng 1 kiểu chữ là tốt nhất, tránh dùng từ 2 kiểu chữ trở lên. Ngoài ra kiểu chữ càng giữ được nguyên bản của nó thì thương hiệu cũng càng thêm nổi bật hơn.

Dùng các màu sắc sáng tạo

Thông thường sẽ sử dụng những màu gần giống nhau trên bảng màu. Không nên dùng những màu quá sáng mà mắt chúng ta khó nhìn. Logo phải trông thật dễ nhìn ở gam màu đen trắng, xám. Ngoài ra khi kết hợp những màu sắc lại với nhau, bạn phải tạo ra màu sắc phù hợp với sắc thái tổng thể.

Khóa học: “Thiết kế logo – Xây dựng thương hiệu ấn tượng”

 • Giảng viên: Phạm Đào Linh Luân
 • Giáo trình: 31 bài giảng
 • Thời lượng: 05 giờ 35 phút

Xem ngay: Thiết kế logo – Xây dựng thương hiệu ấn tượng

Ngày nay xu hướng lựa chọn công việc thiết kế logo cũng ngày phổ biến. Dựa trên sự sáng tạo và lên ý tưởng của bản thân mà bạn sẽ tạo nên những thiết kế của riêng mình. Bạn là người mới và cũng muốn tạo dựng thương hiệu của mình chuyên nghiệp hơn nhưng chưa biết cách thực hiện thì đừng lo vì đã có khóa học “Thiết kế logo – Xây dựng thương hiệu ấn tượng” của giảng viên Phạm Đào Đình Lân.

Với lộ trình 31 bài giảng trong thời lượng 05 giờ 35 phút được phân chia một cách rõ ràng và chi tiết chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về xây dựng Logo, từ đó nắm được quy trình thiết kế một Logo và phác thảo logo cũng như thành thạo công cụ biến hóa mạnh nhất trong Inllustrator (Ai).

Mỗi bài giảng sẽ là sự hướng dẫn tận tình và kiến thức chọn lọc đơn giản giúp bạn có thể nắm bắt kiến thức vào thực hành tại nhà đơn giản. Dù bạn không phải là chuyên gia về thiết kế nhưng bằng những kỹ năng cơ bản cũng có thể tự thực hành thiết kế logo xuất sắc.

Đặc biệt khóa học thiết kế logo online này rất phù hợp với những bạn bận rộn không có nhiều thời gian để tìm kiếm khóa học bên ngoài đồng thời giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Tính ưu việt Lưu ý
 • Học phí rất rẻ
 • Học trước 2 bài giảng
 • Nội dung chi tiết đầy đủ kiến thức
 • Chất lượng video và hình ảnh sắc nét
 • Thời lượng một vài học phân bổ hơi dài hoặc quá ngắn

Cụ thể một vài nhận xét cảm nhận đến từ học viên sau khi hoàn thành khóa học “Thiết kế logo – Xây dựng thương hiệu ấn tượng” tại Unica.

tong-hop-danh-gia-binh-luan.jpg

Khóa học: “Dựng Movie Trailer – kỹ xảo Logo Particular với After Effect”

 • Giảng viên: Master Trần
 • Giáo trình: 21 bài giảng
 • Thời lượng: 03 giờ 41 phút

Xem ngay: Dựng Movie Trailer – kỹ xảo Logo Particular với After Effect

Bạn là người yêu thích công việc dựng phim, tự mình sáng tạo nên những bộ phim đỉnh cao với những kỹ xảo hấp dẫn cuốn hút. Đặc biệt quan tâm tìm hiểu về After Effect cùng kỹ xảo Logo Particular để phục vụ công việc hiệu quả. Tất cả sẽ có trong khóa học “Dựng Movie Trailer – kỹ xảo Logo Particular với After Effect” được hướng dẫn bởi Giảng viên Master Trần.

Khóa học cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về kỹ xảo với Particular của Red Giant. Thông qua 21 bài giảng với thời lượng 03 giờ 41 phút sẽ giúp bạn tự tin trong việc sáng tạo kỹ xảo điện ảnh, làm movie trailer truyền thông cho doanh nghiệp cũng như làm movie intro logo quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Thông qua khóa học thiết kế logo này bạn sẽ nâng cao trình độ kỹ năng trong kỹ xảo truyền thông với After Effect, Text animation đỉnh cao và Shape animation chính xác. Đảm bảo bạn có thể tự mình thực hành tạo nên những sản phẩm độc đáo mới mẻ cho riêng mình.

Tính nổi bật Cần lưu ý
 • Trải nghiệm trước 3 bài giảng
 • Sở hữu khóa học trọn đời khi đăng ký 1 lần
 • Lộ trình đơn giản, ngắn gọn
 • Kiến thức tổng hợp chọn lọc dễ dàng áp dụng tại nhà
 • Học phí hơi cao
 • Không trực tiếp thực hành hướng dẫn cùng giảng viên

Một vài nhận xét đánh giá của học viên sau khi kết thúc khóa học “Dựng Movie Trailer – kỹ xảo Logo Particular với After Effect” tại Unica.

cac-binh-luan-cua-hoc-vien.jpg

Tổng kết

Khi nghe đến việc học thiết kế logo nhiều bạn sẽ cảm thấy khó khăn, phức tạp tuy nhiên thông qua hướng dẫn chi tiết của các khóa học mà chúng tôi gợi ý cho bạn sẽ giúp bạn tự tin thành thạo hơn rất nhiều. Mong rằng bạn sẽ tạo nên những sản phẩm đỉnh cao thỏa mãn đem mê yêu thích cũng như phục vụ cho công việc của bạn.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

3.6/5 - (50 bình chọn)