Học VBA Excel từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mới

Bạn có biết, VBA là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để lập trình trên các ứng dụng tin học văn phòng như PowerPoint, Excel, Word.

VBA trong Excel sở hữu tính năng vô cùng tuyệt vời là cho phép bạn có thể viết các hàm hoặc lệnh của riêng mình trên chính trang tính Excel.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về VBA trong Excel thì có thể tham khảo Top 2 khóa học VBA ExcelBox.edu chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

VBA Excel là gì?

VBA được sử dụng để viết các Macro. Nó được dùng với mục đích tự động hóa những tác vụ từ đơn giản đến phức tạp trong Excel. Vì người dùng sử dụng Excel thường sẽ lặp đi lặp lại cùng một lúc cùng một chuỗi các nhiệm vụ giống nhau.

Việc học VBA cơ bản chính là việc vận dụng những tác vụ nhỏ như sao chép dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác hoặc các tác vụ phức tạp hơn như tải dữ liệu lên một trang Web.

Với lập trình VBA trong Excel, các Macro có thể sẽ được lập trình với mục đích tự động hóa các tác vụ. Nhờ đó, người dùng có thể tiết kiệm thời gian, công sức khi biến một loạt các thao tác thủ công đó trở thành một nút bấm duy nhất.

Khóa học VBA toàn tập từ cơ bản đến nang cao

 • Giảng viên: Đinh Hồng Lĩnh
 • Giáo trình: 62 bài giảng
 • Thời lượng: 11 giờ 57 phút

XEM NGAY: VBA Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao

VBA hiện nay là một ngôn ngữ lập trình có sẵn trong tất cả các ứng dụng của Microsoft Office, trong đó có cả Excel. Và Excel là một trong những chương trình phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng trong hầu hết tất cả những ngành nghề, lĩnh vực.

Nếu như không sử dụng VBA, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian mỗi tuần cho Excel. Công việc lặp đi lặp lại nhàm chán và không thể tối ưu hiệu suất một cách tối đa. Tự động hóa VBA Excel có thể sẽ thực hiện được các nhiệm vụ tương tự và thời gian thực hiện công việc nhanh hơn.

Hiểu được tầm quan trọng đó, khóa học VBA Excel “VBA Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Đinh Hồng Lĩnh sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức tổng quan về VBA. Những kiến thức này sẽ rất hữu ích và bạn có thể áp dụng ngay vào công việc của mình.

Lộ trình khóa học có tất cả 62 bài giảng. Mở đầu khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn làm quen với VBA, hướng dẫn làm việc với các biến, kiểu biến trong VBA. Bên cạnh đó, bạn còn được tiếp cận với các đối tượng trong VBA như: đối tượng đặc biệt, Worksheets, Range và Array…

Đi vào nội dung trọng tâm của khóa học là các kiến thức liên quan đến biểu thức Logic và lệnh điều khiển IF, sử dụng các loại vòng lặp như For…Next, vòng lặp đối tượng trong mảng For Each, vòng lặp điều kiện Do Until, Do While để tự động hóa công việc.

Cuối cùng, bạn sẽ được hướng dẫn cách tổng hợp báo cáo tự động với VBA và tự động thực thi sự kiện của Workbook, Worksheets.

Kết thúc khóa học VBA Excel, bạn sẽ trang bị được cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về VBA. Nắm rõ được cách sử dụng của: Variable, Macro, Fution, Userform, lệnh điều khiển IF ELSE, vòng lặp For. Với các ứng dụng này, bạn có thể tự làm các Form đăng nhập, quản lý nhân viên, khách hàng, hóa đơn một cách dễ dàng.

Điểm đặc biệt của khóa học này khóa học được thiết kế theo phương pháp L.I.P.E, cung cấp đầy đủ giáo trình từ lý thuyết đến các bài thực hành sau khi kết thúc mỗi bài giảng. Ngoài ra, giảng viên còn cung cấp các bài kiểm tra sau từng chương và bài thi hết khóa học, giúp học viên trau dồi kỹ năng sau khi học.

Ngoài ra, khi đăng ký mua khóa học này, bạn còn được trợ giúp trực tiếp từ phía giảng viên. Những câu hỏi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong diễn đàn lớp học VBA. Chính vì thế, đây là cơ hội tuyệt vời giúp bạn nâng cao trình độ tin học văn phòng của mình và làm chủ VBA Excel ngay hôm nay nhằm mục vụ cho công việc của mình.

Ưu điểm Hạn chế
 • Chi phí khóa học phù hợp với học viên
 • Học trước 6 bài giảng miễn phí
 • Nội dung chi tiết, cụ thể, mang tính ứng dụng cao.
 • Giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, giảng dạy chi tiết, dễ hiểu.
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời.
 • Được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc trong suốt quá trình học.
 • Số lượng bài giảng khá nhiều đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn từ phía học viên.

Khóa học “VBA – Tuyệt chiêu nâng cao hiệu quả sử dụng Excel và phá vỡ giới hạn bản thân”

 • Giảng viên: Hoàng Đình Minh
 • Giáo trình: 29 bài giảng
 • Thời lượng: 04 giờ 11 phút

hoc-VBA-Excel

XEM NGAY: VBA – Tuyệt chiêu nâng cao hiệu quả sử dụng Excel và phá vỡ giới hạn bản thân

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc xử lý công việc luôn yêu cầu phải đạt hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và công sức. Và việc học VBA Excel để ứng dụng vào công việc sẽ giúp bạn tăng năng suất lên gấp nhiều lần.

Với khóa học “VBA – Tuyệt chiêu nâng cao hiệu quả sử dụng Excel và phá vỡ giới hạn bản thân” sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả giải quyết công việc với Excel và phát triển bản thân một cách chuyên nghiệp nhất.

Khóa học được thiết kế bởi những bài học đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ giúp những người chưa từng biết về lập trình VBA cũng có thể hiểu và áp dụng được ngay.

Mở đầu khóa học VBA Excel, giảng viên sẽ giúp bạn hiểu thế nào về VBA? hướng dẫn cách khởi tạo và lưu trữ. Tiếp theo là các công cụ VBA, bao gồm: trình biên dịch, PWS, Module, Userform.

Bên cạnh đó, học viên sẽ được làm quen với cách viết Code, kiểu dữ liệu, biến số và hằng số, câu điều kiện, các loại vòng lặp, mảng 1 chiều, mảng 2 chiều.

Cuối cùng, học viên sẽ được ứng dụng các kiến thức đã học để làm bài tập thực tế. Trong bài tập này, giảng viên sẽ hướng dẫn làm việc với Workbook: mở, lưu dữ liệu, coppy dữ liệu. Các thao tác như: làm ẩn/hiện các Sheet, coppy 1 nội dung ra 10 sheet, viết bảng cửu chương, nhập dữ liệu tự động, gộp nhiều File thành 1 file duy nhất.

Kết thúc khóa học này, bạn sẽ có thể xử lý dữ liệu và tính toán một cách nhanh chóng, đồng thời tự động hóa công việc của mình khi sử dụng Excel. Với ngôn ngữ lập trình VBA, bạn có thể khắc phục được các vấn đề như File bị đơ, giật lag trong quá trình sử dụng do phải dùng quá nhiều hàm dẫn đến Excel phải xử lý rất nhiều công việc.

Ưu điểm Hạn chế
 • Chi phí khóa học phù hợp với học viên.
 • Học trước 8 bài giảng miễn phí
 • Ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời.
 • Kiến thức được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao, mang tính ứng dụng cao phù hợp với người mới bắt đầu.
 • Giảng viên là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tin học văn phòng, đặc biệt là ứng dụng VBA Excel trong công việc.
 • Khóa học có cả lý thuyết và bài tập ứng dụng giúp học viên dễ dàng trong việc củng cố kiến thức.
 • Khối lượng bài giảng khá nhiều, đòi hỏi quá trình học tập kiên trì, nghiêm túc thì mới mang lại hiệu quả.

Tổng kết

Không thể phủ nhận một điều rằng, việc sử dụng VBA sẽ giúp bạn tự động hóa mọi thứ trong Execl. Bạn có thể sử dụng VBA Excel để viết các hàm do người dùng định nghĩa để sử dụng công được trong các công thức tính toán. Bên cạnh đó, VBA còn có thể giúp người dùng hành động khác nhau dựa vào các dữ liệu khác nhau.

Với Top 2 khóa học VBA Excel vô cùng chất lượng mà Box.edu chia sẻ trong bài viết. Hy vọng bạn đọc đã trang bị được cho mình những kiến thức về VBA từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ cho công việc của mình.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

3/5 - (40 bình chọn)