Gợi ý khóa học vẽ chân dung online tại nhà chuyên nghiệp

Dành cho những bạn mong muốn tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật vẽ tranh chân dung chuyên nghiệp, tự mình sáng tạo nên những tác phẩm chuyên nghiệp nhằm thỏa mãn đam mê và phục vụ công việc của mình. Tuy nhiên bạn chưa tìm được phương pháp hoặc lớp học nào phù hợp vậy thì cùng Box.edu tìm hiểu khóa học vẽ chân dung online trong bài viết này nhé!

Mục lục bài viết

Tìm hiểu về tranh chân dung

tim-hieu-ve-tranh-chan-dung.jpg

Tìm hiểu về tranh chân dung

Tranh chân dung có thể hiểu là những bức tranh vẽ tập trung chủ yếu vào khuôn mặt của đối tượng, gồm việc phác hoạt được diện mạo, biểu cảm và hình dáng. Ngoài ra, các bức tranh nghệ thuật có thể gồm cả các phần của cơ thể, phông nền và bối cảnh. Điều này sẽ giúp bạn có thể lột tả sâu sắc hơn tính chất của đối tượng.

Phân loại tranh chân dung

Tranh chân dung cận mặt

Đây là những bức tranh nghệ thuật sẽ tập trung cận vào khuôn mặt của một hoặc một nhóm người. Và tiến hành khắc hoạ biểu cảm, tâm lý của nhân vật. Với loại tranh này, sẽ tuỳ theo ý của hoạ sĩ để nhấn mạnh vào các điểm và góc khác nhau. Đôi khi nó còn phụ thuộc cả vào mong muốn của từng nhân vật. Nhưng thường những góc đẹp của khuôn mặt sẽ được tập trung khai thác một cách cụ thể.

Tranh chân dung cận mặt vẽ chì

tranh-chan-dung-can-mat-ve-chi.jpg

Tranh chân dung cận mặt vẽ chì

Đây được hiểu là bức tranh đòi hỏi người hoạ sĩ chuyên nghiệp, lâu năm mới có thể tự tin vẽ được.

Tranh chân dung có hậu cảnh

Đều là tranh kết hợp khuôn mặt của nhân vật với cảnh vật phía sau. Điều này cũng giống như việc bạn đang kể một câu chuyện vậy.

Tranh chân dung đời thường

Đơn giản đó là miêu tả lại một cuộc sống đời thường của nhân vật một cách tự nhiên, không có sự sắp xếp nào trước cả.

Tranh chân dung trừu tượng

Người thực hiện sẽ dùng các hoa văn, hoạ tiết lạ, hình khối để vẽ lại nhằm làm cho người xem phải phán đoán được nội dung bức tranh.

Tranh chân dung tập thể

Là những bức tranh tập trung vào một nhóm người trong cùng một tập thể. Nội dung vẫn là đặc tả các cảm xúc của từng nhân vật chính xác.

1. Khóa học: “Học vẽ chân dung”

 • Giảng viên: Phạm Đức Duy
 • Giáo trình: 17 bài giảng
 • Thời lượng: 02 giờ 23 phút

Xem ngay: Học vẽ chân dung

Bạn yêu thích vẽ chân dung, thích tự mình sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình để thỏa mãn đam mê hoặc dành tặng cho những người thân yêu. Thậm chí là kinh doanh với lĩnh vực này. Vậy thì hãy đến ngay với khóa học “Học vẽ chân dung” đến từ giảng viên Phạm Đức Duy sẽ giúp bạn trở thành một họa sỹ vẽ chân dung (Portrait Artist), họa sỹ thiết kế khuôn mặt và tóc cho Game hoặc phim chuyên nghiệp.

Với lộ trình gồm 17 bài giảng chia thành 2 phần chính trong thời lượng 02 giờ 23 phút sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về bản chất công cụ vẽ của phần mềm Adobe Photoshop, nhờ đó các bạn dễ dàng xin được việc tại các công ty thiết kế hoặc nhận diện thương hiệu lớn tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành khóa học vẽ chân dung online này bạn sẽ nắm các công cụ cần thiết để bắt đầu học vẽ tranh chân dung tốt, có tư duy cấu trúc tỉ lệ cơ thể và cấu trúc khuôn mặt bài bản và phương pháp dựng hình và phác thảo khuôn mặt. Đồng thời nắm mẹo vẽ chân dung bằng Photoshop gồm: vẽ khuôn mặt trên các góc cạnh khác nhau, vẽ tóc đẹp, màu da và cách chọn màu da cho đối tượng.

Với cơ hội sở hữu khóa học trọn đời cũng như chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn thì đây chính là khóa học phù hợp nhất dành cho bạn đấy.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Chi phí khóa học phù hợp
 • Trải nghiệm trước 3 bài học
 • Nội dung đơn giản, ngắn gọn
 • Lộ trình chọn lọc kỹ càng, dễ hiểu
 • Giảng viên chỉ dạy tận tình
 • Thời lượng bài giảng phân chia hơi ngắn
 • Nội dung khóa học trình bày ngắn

Dưới đây là những ý kiến bình luận đến từ giảng viên của Unica về khóa học “Học vẽ chân dung”.

y-kien-ban-luan.jpg

2. Khóa học: “Vẽ chân dung A – Z”

 • Giảng viên: Nguyễn Văn Huy
 • Giáo trình: 39 bài giảng
 • Thời lượng: 06 giờ 55 phút

Xem ngay: Vẽ chân dung A – Z

Bạn đang muốn tìm kiếm khóa học phù hợp để cải thiện và nâng cao kỹ năng vẽ chân dung nghệ thuật cho bản thân vậy thì đừng bỏ lỡ khóa học “Vẽ chân dung A – Z” do giảng viên Nguyễn Văn Huy hướng dẫn sẽ giúp bạn từ một người chưa biết gì về vẽ chân dung đến trở thành một người có thể vẽ 1 bức tranh chân dung hoàn chỉnh, đỉnh cao.

Sau khi kết thúc khóa học vẽ chân dung này có thể tự tin vẽ được chân dung bạn bè, người thân như một món quà ý nghĩa và thiết thực dành tặng cho họ. Đặc biệt dễ dàng thực hành thiết kế bức tranh chân dung với kỹ thuật chuyên nghiệp, xuất sắc nhất.

Ngoài ra còn phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này nhưng bận rộn không có nhiều thời gian tìm hiểu và theo học các lớp học trực tiếp vẫn có thể tự học tại nhà dễ dàng.

Tính nổi bật Hạn chế
 • Trải nghiệm thử trước 3 bài giảng
 • Cơ hội sở hữu trọn đời khóa học khi đăng ký 1 lần
 • Lộ trình chi tiết, đầy đủ kiến thức cụ thể
 • Nội dung hướng dẫn dẫn cẩn thận, dễ hiểu
 • Giảng viên kinh nghiệm dày dặn
 • Học phí hơi cao
 • Không trực tiếp thực hành cùng giảng viên

Tổng kết

Việc học vẽ chân dung online đơn giản và thuận tiên nhờ có khóa học mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này. Mong rằng nó sẽ giúp bạn nắm được kỹ năng chuyên nghiệp để tự tin và thành thạo tạo nên tác phẩm chuyên nghiệp nhất.

3.3/5 - (84 bình chọn)