Học Xoa bóp bấm huyệt Online toàn thân chuyên nghiệp

Với số lượng công việc và quá trình học tập làm việc hoạt động kéo dài dễ khiến bản thân bị đau mỏi các bộ phận trên cơ thể. Để giúp bạn giảm bớt tình trạng này thì nhiều người đã nghĩ đến phương pháp bấm huyệt. Nhận thấy lợi ích của nó đến sức khỏe của mọi người nên chúng tôi muốn gợi ý cho bạn khóa học xoa bóp bấm huyệt online trong bài viết này.

Mục lục bài viết

Tìm hiểu xoa bóp bấm huyệt là gì?

tim-hieu-xoa-bop-bam-huyet-la-gi.jpg

Tìm hiểu xoa bóp bấm huyệt là gì?

Bấm huyệt đã được xuất hiện trong nền tảng y học cổ truyền Trung Quốc với lịch sử hơn 2.000 năm. Đây là một phương pháp kích hoạt cơ chế tự phục hồi của cơ thể để điều trị bệnh và giảm đau. Cũng giống như châm cứu, bạn sẽ sử dụng các kim cực nhỏ, bấm huyệt kích thích cơ thể tại một số kinh lạc hoặc huyệt đạo nhất định trên cơ thể.

Hiện nay được coi là phương pháp hiệu quả giúp thư giãn các khớp cơ. Đồng thời nếu duy trì thường xuyên có thể cải thiện và giảm thiểu sự tái phát của các triệu chứng bệnh lâu ngày. Được sử dụng chủ yếu bằng lực của bàn tay, ngón tay cùng chuyển động lên xuống nhịp nhành kết hợp với xoay tròn, thực hiện lặp đi lặp lại trong nhiều lần mỗi ngày.

Những lưu ý khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải kiên nhẫn và kiên định khi thực hiện việc bấm huyệt để tự xoa bóp. Các triệu chứng sẽ không thể cải thiện ngay lập tức, nhưng xoa bóp thường xuyên có thể làm giảm cơn đau cũng như làm giảm khả năng tái phát của cơ thể.

Khi bấm huyệt, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Dành thời gian nhiều hơn cho bản thân
 • Nằm hoặc ngồi ở một tư thế thoải mái
 • Thư giãn, nhắm mắt đồng thời hít thở sâu
 • Dùng lực của ngón tay ấn mạnh và tạo áp lực vào huyệt đạo, có thể vừa ấn vừa xoay hoặc thực hiện ấn lên ấn xuống quanh huyệt đạo

Một số kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt chuyên nghiệp

Kỹ thuật xoa vuốt

Xoa vuốt được coi là kỹ thuật kích thích nhẹ nhàng chủ yếu trên da và các tổ chức dưới da, giúp kích thích mạng lưới mao mạch và khả năng thụ cảm thể thần kinh tại chỗ, có tác dụng gây giãn mạch, tăng cường tuần hoàn máu cũng như dinh dưỡng cho da, giảm đau hoặc giảm phù nề và làm bong lớp sừng chết làm cho da mịn màng.

Cách thực hiện xoa vuốt:

 • Xoa: dùng đầu ngón tay, gốc gan bàn tay hoặc mô ngón tay út và ngón tay cái xoa xoay tròn lên da chỗ đau, tay thực hiện di chuyển trên vùng da của bệnh nhân. Đây là thủ thuật mềm mại, thường được dùng ở vùng bụng hoặc những nơi sưng đau. Có tác dụng giảm sưng đau tại chỗ nhanh chóng
 • Vuốt: sử dụng gốc bàn tay, mô ngón tay út và mô ngón cái vuốt lên da theo hướng thẳng. Tay di chuyển trên khắp vùng da, có thể dùng dầu hoặc bột tan để làm trơn da. Kỹ thuật này có thể áp dụng cho toàn thân có tác dụng làm mềm gân cơ, giảm đau và giảm sưng

Kỹ thuật day miết

ky-thuat-day-miet.jpg

Kỹ thuật day miết

Khác với phương thức xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyền, day miết là kỹ thuật kích thích sâu hơn, đặc biệt đối với các cơ, gân, dây chằng, mạch máu hoặc đám rối thần kinh. Tác dụng chính là gây giãn mạch và tăng lưu thông máu, tăng dinh dưỡng tổ chức cơ và thần kinh, chống teo cơ và gây tăng trương lực cơ.

Kỹ thuật thực hiện:

 • Day: Dùng gốc bàn tay, mô ngón tay út và ngón cái đồng thời dùng sức ấn xuống da và di chuyển theo đường tròn. Làm chậm và mức độ nặng hay nhẹ tùy vào mong muốn. Là thủ thuật mềm mại, dùng ở những nơi đau nhức và có nhiều cơ. Tác dụng giảm sưng đau hiệu quả
 • Miết: Dùng đầu ngón tay cái miết chặt vào da rồi miết theo hướng thẳng. Tay bạn di chuyển liên tục làm kéo căng da. Kỹ thuật này thường dùng cho vùng đầu, bụng…
 • Phân và hợp: Cũng giống như kỹ thuật miết nhưng bạn dùng cả hai đầu ngón tay cái, hoặc mô ngón út hai tay. Khi từ cùng một chỗ miết ra hai bên gọi là phân, còn từ hai chỗ khác nhau miết về cùng một chỗ được gọi là hợp. Kỹ thuật này hay dùng xoa bóp ở đầu và mặt

Kỹ thuật nắn bóp

ky-thuat-nan-bop.jpg

Kỹ thuật nắn bóp

Nắn bóp cũng là một phần trong kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, tác dụng chính lên các cơ, dây chằng, gân và tổ chức quanh khớp. Nó giúp giãn mạch tại chỗ rõ rệt, tăng dinh dưỡng tổ chức cơ, chống teo cơ đồng thời nếu nắn bóp mạnh sẽ làm tăng trưởng lực cơ.

Đây là một phương pháp tốt dùng để nuôi dưỡng tổ chức cơ nên được coi như một hình thức vận động thụ động phù hợp với các cơ. Nắn bóp trực tiếp lên gân, dây chằng hay dây thần kinh được sử dụng nhiều để chống đau, chống co cứng cơ, kích thích cơ – thần kinh bị liệt.

Thực hiện nắn bóp:

 • Véo: Dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp và kéo da lên, hai tay thực hiện liên tiếp làm cho phần da như bị cuộn giữa các ngón tay người thực hiện. Thường sử dụng tại vùng lưg và trán
 • Bóp: dùng ngón cái và các ngón tay kia bóp vào cơ hoặc gân. Có thể bóp bằng hai, ba, bốn hoặc cả năm ngón tay. Ngoài ra bạn còn có thể vừa bóp vừa hơi kéo lên, không nên dùng lực bóp ở đầu ngón tay sẽ gây cảm giác đau, mà dùng lực ở đốt thứ 3 ngón tay để bóp. Kỹ thuật này dùng ở vị trí cổ, vai, gáy, nách và chi thể. Sức bóp mạnh hay nhẹ còn tùy thuộc trường hợp cụ thể

Khóa học: “Trọn bộ kỹ thuật xoa bóp cho người mới bắt đầu”

 • Giảng viên: Bác sĩ Lê Hải
 • Giáo trình: 30 bài giảng
 • Thời lượng: 03 giờ 00 phút

Xem ngay: Trọn bộ kỹ thuật xoa bóp cho người mới bắt đầu

Xoa bóp được biết đến là phương pháp trị liệu quen thuộc được sử dụng phổ biến vì sự nhanh gọn, an toàn đơn giản ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Nhờ đó mà bạn sẽ được thư giãn, mát xa các vùng như: cổ, tay, chân, lưng, vai gáy… giúp cơ thể được thoải mái và giảm căng thẳng mệt mỏi vô cùng hiệu quả.

Nhận thấy tầm quan trọng của phương pháp này nên chúng tôi giới thiệu cho bạn khóa học “Trọn bộ kỹ thuật xoa bóp cho người mới bắt đầu” của Giảng viên, Bs. Y học cổ truyền – Lê Hải sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật xoa bóp chính xác nhất, dễ dàng tự thực hiện tại nhà cho bản thân hoặc mọi người xung quanh.

Thông qua khóa học này bạn sẽ biết cách chăm sóc, massage đơn giản. Giúp giảm cảm giác mệt mỏi, khó chịu chỉ trong thời gian ngắn. Những kỹ thuật xoa bóp căn bản giúp bạn tự chăm sóc bản thân, mọi người thân trong gia đình và bạn bè mỗi khi bị đau lưng, nhức mỏi cổ vai gáy, mỏi mắt, nhức đầu hay bị căng thẳng, stress… giúp làm giảm đau nhanh chóng mà không cần uống thuốc. Hơn nữa giảng viên còn cung cấp cho bạn kiến thức để bạn chăm sóc sức khỏe đời sống vợ chồng để cải thiện, phục hồi sức khoẻ sinh lý của cả nam và nữ để cải thiện chuyện “yêu” bền lâu hơn.

Quan trọng là bạn sẽ nắm được bí quyết, phương pháp giữ gìn sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh trong những thời điểm thay đổi thời tiết khí hậu gây đau nhức ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người xung quanh.

Đặc biệt khóa học online tại nhà nên bạn sẽ dễ dàng áp dụng thực hành nếu bận rộn, cùng chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn và cam kết hoàn 100% học phí nếu không hài lòng thì đây sẽ là khóa học phù hợp cho bạn đấy.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Học phí rất rẻ
 • Sở hữu trọn đời khóa đời
 • Được học thử trước 5 bài giảng trước
 • Lộ trình chọn lọc ngắn gọn
 • Nội dung đơn giản, dễ dàng thực hành tại nhà
 • Giảng viên chỉ dạy nhiệt huyết
 • Phải tự thực hành không được trực tiếp học cùng giảng viên

Một số cảm nhận của học viên sau khi kết thúc khóa học “Trọn bộ kỹ thuật xoa bóp cho người mới bắt đầu” tại Unica.

tat-ca-cam-nhan-cua-hoc-vien.jpg

Tổng kết

Việc học xoa bóp bấm huyệt online giúp bạn có thể tự mình nắm được và thực hành các phương pháp chính xác giúp cơ thể được thư giãn và thoải mái hơn sau ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi.

3.4/5 - (69 bình chọn)