Gợi ý các Khóa học Canva chất lượng cho người mới bắt đầu

Bạn đang mong muốn có thể thiết kế ra những hình ảnh đơn giản nhưng chưa biết sử dụng công cụ nào cho phù hợp để phục vụ công việc cũng như sở thích của bản thân. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự mình tạo nên những sản phẩm đẹp, ấn tượng theo sự sáng tạo của riêng mình thông qua phần mềm Canva. Cùng Box.edu tìm hiểu về các khóa học canva được nhiều người theo học nhất nhé!

Mục lục bài viết

Tìm hiểu canva là gì?

Canva được hiểu là một công cụ thiết kế đồ họa online vô cùng phổ biến hiện nay, được dùng để thiết kế ra những hình ảnh hoặc tài liệu chất lượng cao. Người dùng Canva để tạo ra những bức ảnh độc đáo trên mạng xã hội, poster, thư mời điện tử hoặc trong các bài thuyết trình…

Khác với công cụ nổi tiếng như Photoshop hay Illustrator, Canva có giao diện người dùng thân thiện hơn và cho phép dễ dàng làm quen với các tính năng. Canva vừa có phiên bản trên web lẫn phần mềm trên iOS và Android.

Ngoài ra công cụ này còn sở hữu một kho tàng template (mẫu có sẵn) rất đa dạng và phong phú, vì vậy ngay cả khi bạn không giỏi về thiết kế cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Đặc biệt, Canva còn có tính năng lưu tự động và lưu lại những mẫu mà bạn đã thiết kế giúp bạn dễ dàng xem lại những thiết kế của mình trước đó.

Ưu điểm của công cụ canva là gì?

Canva không chỉ có tính năng nổi bật đó là giúp người dùng xây dựng thương hiệu cá nhân mà còn sở hữu những ưu điểm vượt trội để một nhóm người hay một doanh nghiệp nhỏ cùng nhau làm việc, quản lý và theo dõi tiến độ của việc thiết kế.

Thiết kế ở trên Canva đa phần đều là miễn phí từ các mẫu, phông chữ, đồ họa đến hình ảnh, giúp bạn dễ dàng sử dụng. Quá trình đăng ký tài khoản cũng rất đơn giản. Ngoài ra Canva cũng có bản tính phí (pro) với các chức năng nâng cao hơn. Nếu sử dụng cho doanh nghiệp, bạn nên mua bản pro để làm việc nhóm và quản lý hiệu quả hơn.

Canva có các kích thước và mẫu bài đăng trên mạng xã hội (facebook hoặc instagram), banner, logo, thuyết trình hay infographic, bưu thiếp, áp phích và thiệp, tờ rơi… Do đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi chuẩn bị một bản thiết kế chỉ với một cú nhấp chuột vào nội dung mong muốn trên Canva.

Canva còn có chức năng chia sẻ giúp bạn gửi thiết kế của mình cho mọi người khác một cách nhanh gọn. Bạn có thể nhập địa chỉ email của các thành viên trong nhóm và gửi thiết kế tới nhóm của mình hoặc làm ra những mẫu template riêng và chia sẻ tới hàng ngàn người khác. Đây là một ưu điểm giúp bạn có thể kiếm tiền từ thiết kế của mình trên Canva và bán tại các website như: Fiverr, Creative Market.

Hơn nữa Canva tự động lưu và đồng hóa tất cả thiết kế của bạn. Cho nên bạn cũng không cần phải lo lắng nếu đang làm giữa chừng thì máy tính bị trục trặc hay sập nguồn, các thiết kế vẫn được lưu lại và giữ ở trạng thái làm việc trước đó.

Ngoài ra, Canva còn cho phép bạn tải hình ảnh, video, nhạc từ bên ngoài vào để sử dụng. Nếu bạn đang thiết kế cho công ty, cần sử dụng logo và hình ảnh riêng trên mẫu có sẵn, bạn cũng có thể tải lên miễn phí và thay thế mẫu dễ dàng.

Các công cụ và chức năng chính của canva

Ở dòng trên cùng, tính từ trái sang phải sẽ bao gồm các công cụ:

 • Mẫu: gồm các thiết kế có sẵn dùng cho mạng xã hội, cá nhân, doanh nghiệp, tiếp thị và giáo dục hay xu hướng
 • Khám phá: chứa kho ảnh, các biểu tượng, tính năng (về biểu đồ, chỉnh sửa ảnh hoặc in ấn) và tải xuống 
 • Tìm kiếm canva: giúp bạn tìm kiếm thiết kế muốn sử dụng một cách nhanh chóng

Tiếp đến là cột công cụ bên trái ở trong cùng:

 • Được để xuất cho bạn: dựa vào các dữ liệu bạn cung cấp hay sử dụng thường xuyên mà Canva sẽ đưa ra những gợi ý về thiết kế đó cho bạn
 • Tất cả các thiết kế: lưu trữ kho thiết kế của bạn
 • Đã chia sẻ với bạn: thực hiện lưu lại những file thiết kế mà người dùng khác chia sẻ với bạn
 • Tất cả thư mục: lưu các thư mục thiết kế của bạn, ảnh bạn đã mua, đã tải lên hoặc file người khác chia sẻ với bạn, lượt thích
 • Thùng rác: lưu lại những thứ mà bạn đã xóa
 • Tạo nhóm: giúp bạn có thêm các thành viên trong nhóm nếu làm việc teamwork bằng cách nhập email của họ
 • Nội dung kế hoạch: giúp bạn lên kế hoạch trước cho các thiết kế, dự án của mình để theo dõi tiến độ thực hiện
 • Trung tâm hỗ trợ: giúp bạn tìm hiểu mọi vấn đề liên quan đến Canva như cách đăng ký tài khoản, hướng dẫn chỉnh sửa và thiết kế, thanh toán…

1. Khóa học: “Làm chủ phần mềm xử lý ảnh, video Canva.com cơ bản và nâng cao”

 • Giảng viên: Nguyễn Thành Thơ
 • Giáo trình: 35 bài giảng
 • Thời lượng: 04 giờ 22 phút

am-chu-phan-mem-xu-ly-anh-video-canva.com-co-ban-va-nang-cao.png

Xem ngay: Làm chủ phần mềm xử lý ảnh, video Canva.com cơ bản và nâng cao

Trong công việc ngoài những kỹ năng cơ bản như: soạn thảo văn bản, sử dụng bảng tính hay kết nối Internet… thì kỹ năng về đồ họa, biên tập và dựng video cũng rất quan trọng vì các kỹ năng này sẽ giúp bạn truyền tải nội dung một cách sinh động nhất, nâng cao khả năng tiếp thu thông tin và phản hồi của mọi người, giúp bạn gia tăng hiệu suất công việc.

Để giúp bạn làm được những điều này thì rất cần đến công cụ Canva giúp bạn tiết kiệm thời gian tốt nhất đồng thời tự mình tạo nên những thiết kế độc đáo, ấn tượng phục vụ cho công việc của mình hiệu quả. Do vậy chúng tôi muốn gợi ý cho bạn khóa học “Làm chủ phần mềm xử lý ảnh, video Canva.com cơ bản và nâng cao” của giảng viên Nguyễn Thành Thơ.

Khóa học thiết kế canva gồm có 35 bài giảng chia làm 3 phần chính cùng thời lượng 04 giờ 22 phút sẽ giúp bạn làm chủ kỹ năng thiết kế, góp phần mang lại hiệu quả tối đa cho công việc và cuộc sống của bạn.

Mỗi bài giảng đều được hướng dẫn thực hành chi tiết, cụ thể giúp bạn dễ dàng áp dụng thực hiện tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Qua đó tự mình tạo ra tác phẩm chất lượng thỏa mãn đam mê và yêu cầu công việc.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Sở hữu khóa học trọn đời
 • Học trước 3 bài giảng
 • Lộ trình rõ ràng, bài bản
 • Kiến thức trình bày chi tiết, đầy đủ
 • Giảng viên kinh nghiệm, chỉ dạy tận tâm
 • Thời lượng một vài bài hơi ngắn
 • Phải tự rèn luyện thực hành thường xuyên

Dưới đây là một số ý kiến nhận xét về khóa học “Làm chủ phần mềm xử lý ảnh, video Canva.com cơ bản và nâng cao” của học viên Unica.

hoc-vien-danh-gia-y-kien-khoa-hoc-moi.jpg

2. Khóa học: “Làm chủ phần mềm xử lý ảnh, video Canva.com chuyên sâu”

 • Giảng viên: Nguyễn Thành Thơ
 • Giáo trình: 44 bài giảng
 • Thời lượng: 04 giờ 11 phút

lam-chu-phan-mem-xu-ly-anh-video-canva.com-chuyen-sau.jpg

Xem ngay: Làm chủ phần mềm xử lý ảnh, video Canva.com chuyên sâu

Bạn là người yêu thích công việc thiết kế hình ảnh hoặc video nhưng chưa có nhiều kỹ năng và kiến thức. Đừng lo vì đã có khóa học “Làm chủ phần mềm xử lý ảnh, video Canva.com chuyên sâu” đến từ giảng viên Nguyễn Thành Thơ.

Với lộ trình gồm có 44 bài giảng cùng 4 phần nội dung chính trong thời gian 04 giờ 11 phút giúp bạn nắm được cách sử dụng nền tảng thiết kế đồ họa online để tự mình tạo nên những sản phẩm chuyên nghiệp, thu hút mọi người. Nội dung bài giảng được trình bày cụ thể, rõ ràng cùng sự kết hợp giữa lý thuyết và phần thực hành để học viên dễ dàng nắm bắt kiến thức và áp dụng vào công việc cụ thể.

Đặc biệt khóa học phù hợp với những người bận rộn không có thời gian đến lớp học trực tiếp, cùng với các chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn và cam kết hoàn 100% học phí thì đây chính là khóa học phù hợp dành cho bạn đấy.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Trải nghiệm 3 bài giảng trước
 • Cơ hội sở hữu trọn đời khóa học
 • Nội dung chi tiết, rõ ràng
 • Kiến thức chọn lọc rõ ràng
 • Video chất lượng bài giảng tốt
 • Thời lượng phân bổ chưa đồng đều

Tổng kết

Những thông tin về công cụ canva cũng như khóa học canva mà chúng tôi giới thiệu cho bạn mong rằng sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức quan trọng để áp dụng vào công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Chúc các bạn thành công!

3.4/5 - (67 bình chọn)