Bật mí các Khóa học Chăm sóc khách hàng online đỉnh cao

Khách hàng chính là nguồn sống quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Do vậy khâu chăm sóc khách hàng cũng rất được quan tâm vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển và ổn định của mỗi doanh nghiệp. Cụ thể sẽ được chúng tôi giới thiệu kỹ hơn trong khóa học chăm sóc khách hàng ở bài viết này.

Mục lục bài viết

Tìm hiểu chăm sóc khách hàng là gì?

 tim-hieu-cham-soc-khach-hang-la-gi.jpg

Tìm hiểu chăm sóc khách hàng là gì?

Chăm sóc khách hàng được hiểu là một dịch vụ không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại. Dịch vụ này sẽ gồm rất nhiều hoạt động khác nhau nhằm duy trì tính tương tác giữa người tiêu dùng với các doanh nghiệp.

Chăm sóc khách hàng thường được chia làm 3 phần nội dung chính:

 • Trước khi mua hàng
 • Trong giai đoạn mua hàng
 • Sau khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ

Ngày nay khi công nghệ ngày một phát triển thì các công việc chăm sóc khách hàng cũng được thực hiện thông qua các phần mềm hỗ trợ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả. Đồng thời kết nối khách hàng sử dụng sản phẩm của trong thời gian dài hơn.

Công việc của chăm sóc khách hàng là gì?

Tùy thuộc vào chính sách và lĩnh vực kinh doanh của công ty mà bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ giữ nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên nhìn chung một số công việc bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là:

 • Giao tiếp với khách hàng, là người tiếp nhận trực tiếp mọi khiếu nại, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ kinh doanh
 • Hỗ trợ khách hàng, tìm cách giải quyết mọi vấn đề mà họ gặp phải
 • Chủ động liên hệ với khách hàng để thu thập thêm thông tin về trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Qua đó cung cấp thông tin cho bộ phận sản phẩm để cải tiến và hoàn thiện dịch vụ, sản phẩm
 • Tặng quà, các chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết, khách VIP vào các dịp đặc biệt như lễ tết, sinh nhật…
 • Phối hợp với bộ phận tiếp thị để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, chương trình khuyến mại… đối với các khách hàng thân thiết và khách hàng trung thành
 • Đề xuất và thực hiện các kế hoạch chăm sóc khách hàng, đo lường mức độ hài lòng của khách với các sản phẩm và dịch vụ
 • Phối hợp với bên phòng ban, bộ phận khác trong công ty để đề xuất ra kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Những kỹ năng cần có của nhân viên chăm sóc khách hàng

nhung-ky-nang-can-co-cua-nhan-vien-cham-soc-khach-hang.jpg

Những kỹ năng cần có của nhân viên chăm sóc khách hàng

Để trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp thì cần phải chuẩn bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản cụ thể như sau:

Chuẩn bị kiến thức chuyên môn

Thông thường vị trí này sẽ ưu tiên các bạn sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan như: kinh tế, quản trị nhân lực, kinh doanh… tuy nhiên thì dù bạn học trái ngành nhưng vẫn có thể làm được công việc này một cách tốt nhất. Nếu thực sự đam mê và theo đuổi công việc này bạn có thể tìm hiểu và đi thực tập tại các vị trí trong công ty.

Chuẩn bị tốt về kỹ năng

Nhân viên chăm sóc khách hàng cần phải trau dồi cho bản thân các kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp để có thể giao tiếp hiệu quả với khách hàng
 • Kỹ năng xử lý vấn đề để giải quyết thỏa đáng những khiếu nại hoặc vấn đề mà khách gặp phải
 • Kỹ năng làm việc với áp lực: Nhân viên chăm sóc khách hàng phải chịu áp lực từ cấp trên, từ KPI và lớn nhất chính là từ phía các khách hàng. Có những vị khách khó tính và công việc chăm sóc họ không bao giờ là công việc dễ dàng
 • Kỹ năng làm việc nhóm còn cần phải phối hợp với các bộ phận khác để giải quyết vấn đề cho khách và cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn

Chuẩn bị tác phong và tính cách

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp nên họ luôn cần chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự, lời nói nhẹ nhàng, hòa nhã và cần tạo được thiện cảm đối những người tiếp xúc thông qua cử chỉ, hành động
 • Người làm chăm sóc khách hàng cũng phải rèn luyện cho mình khả năng nhẫn nại và linh hoạt khi tiếp xúc với khách hàng

Chuẩn bị CV xin việc hoàn hảo

Dù bạn ứng tuyển vào vị trí nào thì bạn vẫn cần chuẩn bị cho mình một mẫu đơn xin việc và CV chuyên nghiệp. Với vị trí chăm sóc khách hàng, bạn cần thể hiện trong CV và đơn rằng mình có những yếu tố nào đảm bảo thỏa mãn những yêu cầu mà vị trí ứng tuyển đặt ta. Đồng thời cũng nên thể hiện tinh thần cầu tiến, ý chí ham học hỏi trong đơn xin việc nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

Kỹ năng giao tiếp

Một nhân viên CSKH có thể gặp nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Bạn sẽ không thể làm hài lòng được tất cả mọi người nếu không giao tiếp tốt. Nên tập trung vào các nội dung chính và vấn đề chính, tránh hỏi lại quá nhiều. Bạn cũng nên có một giọng nói rõ ràng, dễ nghe và có thể nắm bắt được thông tin chọn lọc nhanh chóng mà không cảm thấy khó chịu.

Giao tiếp tốt bạn sẽ chinh phục được khách hàng khó tính nhất, nhờ đó mà nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm từ mọi người xung quanh.

Khóa học: “Nghệ thuật chăm sóc khách hàng xuất sắc”

 • Giảng viên: Marsal Academy
 • Giáo trình: 28 bài giảng
 • Thời lượng: 02 giờ 07 phút

Xem ngay: Nghệ thuật chăm sóc khách hàng xuất sắc

Khách hàng là yếu tố quan trọng và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, nó ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Do vậy đây là bộ phận trong công ty rất được chú trọng. Hiện nay cơ hội việc làm ở vị trí này cũng rất phát triển, tuy nhiên để giúp bạn nắm được những kỹ năng hoàn thành xuất sắc công việc này thì chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn khóa học “Nghệ thuật chăm sóc khách hàng xuất sắc” bởi các giảng viên của Marsal Academy là Học viện đào tạo nghề Marketing và Sales Trực Tuyến đầu tiên tại Việt Nam tập trung tất cả cho cơ hội việc làm của các học viên.

Đến với khóa học gồm có 28 bài giảng, chia làm 4 phần nội dung chính với thời lượng 02 giờ 07 phút sẽ giúp bạn hiểu rõ được bản chất của công việc chăm sóc khách hàng. Nắm các kiến thức, kỹ năng, thái độ và hiểu được phương tiện, môi trường cần có để làm chăm sóc khách hàng xuất sắc, giúp giữ chân khách hàng hiệu quả. Đồng thời tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Với lộ trình đơn giản, ngắn gọn được giảng viên chọn lọc hướng dẫn giúp bạn nắm được kiến thức nhanh chóng và áp dụng vào công việc chăm sóc khách hàng của mình thực tiễn tốt nhất.

Đặc biệt khóa học online phù hợp với những bạn bận rộn không có nhiều thời gian tìm hiểu các lớp học trực tiếp, đồng thời giúp tiết kiện chi phí và thời gian một cách hiệu quả.

Với chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn, cam kết hoàn 100% học phí nếu bạn không hài lòng thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Học thử trước 2 bài giảng
 • Cơ hội sở hữu khóa học trọn đời
 • Chi phí khóa học rẻ
 • Lộ trình ngắn gọn, rõ ràng
 • Nội dung trình bày cụ thể, chi tiết, bài bản
 • Giảng viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm
 • Chất lượng bài học sắc nét
 • Thời gian học hơi ngắn
 • Không trực tiếp học cùng giảng viên

Tổng hợp các ý kiến đánh giá của học viên sau khi hoàn thành xong khóa học “Nghệ thuật chăm sóc khách hàng xuất sắc” trên Unica.

tong-hop-binh-luan-cua-hoc-vien-moi.jpg

Tổng kết

Khóa học chăm sóc khách hàng sẽ giúp những bạn có mong muốn theo đuổi công việc này chuyên nghiệp sẽ có kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mong rằng các bạn có thể là những người tiếp cận và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất.

3.4/5 - (67 bình chọn)