Top 2 khóa học đọc sách nhanh giúp bạn học nhanh nhớ lâu

Có thể nói việc đọc sách thường xuyên sẽ đem lại cho mỗi người những lợi ích đáng kể, ngoài việc cung cấp kiến thức lại giúp giải tỏa tinh thần, tăng cường sự tập trung tốt hơn. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, công việc bận rộn thì thời gian dành cho việc đọc sách cũng hạn chế đi nhiều. Cho nên bạn cần có kỹ năng đọc sách nhanh để cải thiện được điều này. Box.edu muốn giới thiệu cho bạn top 2 khóa học đọc sách nhanh hiệu quả.

Mục lục bài viết

Lợi ích của việc đọc sách nhanh là gì?

loi-ich-cua-viec-doc-sach-nhanh-la-gi.jpg

Lợi ích của việc đọc sách nhanh là gì?

Đọc sách đều đặn với thói quen đọc nhanh những vấn đảm bảo nắm được kiến thức cần thiết là điều không phải đơn giản. Cần tập luyện mỗi ngày để tăng cường tập trung và khả năng thu nhận kiến thức chọn lọc.

 • Giúp cải thiện trí nhớ: Đọc sách nhanh chính là một phương pháp rèn luyện trí não tốt, tạo điều kiện cho bộ não được hoạt động ở mức độ cao khi phải tiếp thu thông tin nhanh hơn, các dây thần kinh nơ ron sẽ được kích hoạt và liên kết chặt chẽ để xử lý thông tin
 • Tăng cường sự tập trung: Khi đọc một quyển sách, để nắm bắt và hiểu được nội dung với tốc độ đọc nhanh, bạn phải tập trung cao độ. Sau một thời gian, nó sẽ rèn luyện cho bạn khả năng tập trung trong khi làm bất kỳ việc gì
 • Nâng cao sự tự tin: Những kiến thức bạn tích lũy và học hỏi được nhờ vào khả năng đọc nhanh sẽ giúp bạn tự tin hơn khi am hiểu về một lĩnh vực nào đó. Bạn có đủ tự tin đưa ra quan điểm, ý kiến của mình để bàn luận với mọi người
 • Khả năng tư duy logic: Trong khi đọc sách, ngoài tốc độ đọc nhanh, quá trình bạn tiếp thu và tư duy phản biện cũng giúp suy nghĩ của bạn trở nên sắc bén và logic hơn
 • Tăng hiệu quả trong công việc: Trong học tập nghiên cứu, một số công việc đòi hỏi bạn phải tự tìm hiểu, thu thập thông tin để làm báo cáo hay nghiên cứu sinh. Do vậy kỹ thuật đọc nhanh sẽ giúp bạn thu thập được những ý chính quan trọng để ôn tập, chuẩn bị những kỳ thi, đồng thời giúp bạn giải quyết các vấn đề trong công việc mà bạn gặp phải

Những cách đọc sách nhanh tốt nhất

Để tăng cường khả năng đọc của mình thì bạn phải xác định được mục tiêu, mong muốn cũng như sở thích về lĩnh vực mà bạn quan tâm, tìm hiểu. Sau đó dựa vào những phương pháp cụ thể dưới đây:

Đọc lướt

Đây là cách đọc sách nhanh của người Nhật, theo như Atsushi Innami tác giả của quyển sách “Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời’”, ông đã khuyên rằng chỉ nên đọc 5 dòng đầu và dòng cuối cuốn sách sau đó xác định từ khóa và đọc.

Kỹ thuật đọc lướt bao gồm: đọc tiêu đề để biết chủ đề cuốn sách là gì, mục lục (hiểu các ý chính của sách), phần tóm tắt (liệu mình có hứng thú với những nội dung này hay không?). Qua đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt mục tiêu mà mình đề ra.

Đọc phần review sách

Bạn có thể tham khảo các bài viết review nhận xét về cuốn sách mà bạn có ý định đọc. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về nội dung của cuốn sách, giọng đọc cũng như cách triển khai vấn đề của tác giả để giúp bạn đọc sách có chọn lọc hơn. Rèn luyện tốc độ đọc không chỉ là một kỹ năng mà nó là một quá trình bắt đầu trước khi bạn tiến hành đọc một quyển sách nào đó.

Sử dụng nhịp độ tay

 su-dung-nhip-do-tay.jpg

Sử dụng nhịp độ tay

Dùng ngón trỏ, thước kẻ hoặc bút chì làm công cụ để dẫn nhịp đọc và căn chỉnh tốc độ của mắt, theo dõi sự chuyển động. Di chuyển ngón tay chạy theo các dòng chữ theo đường Zig-Zag. Kỹ thuật này sẽ hạn chế việc bạn đọc thầm bằng miệng, giúp bạn tập trung tăng tốc độ đọc nhanh hơn.

Không đọc thầm trong đầu 

Thói quen đọc thầm trong đầu rất phổ biến, hay đọc từng chữ bằng miệng sẽ làm giảm tốc độ đọc của bạn, vì tốc độ đọc trung bình của mỗi người thường chỉ là 100-160 từ mỗi phút. Do đó mà tốc độ đọc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Để tăng tốc độ đọc bạn nên đọc lướt bằng mắt thay vì đọc thầm trong đầu hoặc đọc thành tiếng

Đọc theo cụm từ, đoạn từ

Điều quan trọng việc đọc là để nắm ý chính. Thay vì đọc từng chữ, bạn có thể luyện cả cụm từ để nắm nội dung chính. Trong thời gian mới luyện tập bạn có thể bắt đầu đọc 4-5 chữ một lần, rồi tăng dần lên đọc theo cả cụm từ giúp tăng tốc độ đọc nhanh hơn

Hạn chế việc đọc lại 

Nhiều người có thói quen quay lại đọc những đoạn văn trước hoặc câu trước vì không hiểu hoặc không nhớ nội dung của câu văn trước. Nếu đọc quy hồi lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến bạn bị đọc chậm hơn, đồng thời khiến bạn mất động lực và thiếu hứng thú khi đọc. Vì vậy bạn có thể bỏ phần trước và tập trung đọc những phần tiếp theo để bắt lại nhịp đọc

Tóm tắt lại nội dung

Sau khi đọc xong, việc ghi chú và tổng hợp lại kiến thức đều rất quan trọng. Phương pháp hiệu quả để hệ thống lại kiến thức đó là bạn có thể vẽ mind map để tóm tắt lại và lưu trữ thông tin. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ lại hoặc thảo luận những vấn đề trong sách với người khác

Thực hành đọc nhiều

Với mỗi lần thực hành, bạn nên cài đặt thời gian để kiểm tra tốc độ đọc của mình. Cách tốt nhất để cải thiện tốc độ đọc sách chính là luyện đọc nhiều hơn và rèn luyện cho mình một  thói quen đọc sách mỗi ngày

Khóa học: “Đọc sách siêu tốc”

 • Giảng viên: Thạch Ruby
 • Giáo trình: 30 bài giảng
 • Thời lượng: 02 giờ 18 phút

Xem ngay: Đọc sách siêu tốc

Bạn đang muốn tìm phương pháp phù hợp để cải thiện tốc độ đọc của mình tốt hơn nhưng chưa biết làm thế nào? Đừng lo vì đã có khóa học “Đọc sách siêu tốc” giúp bạn thông qua 30 bài giảng chia làm 5 phần nội dung chính trong thời gian 03 giờ 18 phút bởi giảng viên Thạch Ruby.

Khóa học đọc sách nhanh sẽ giúp bạn tạo được cảm hứng và tình yêu với việc đọc sách và trang bị cho bạn những công cụ, phương pháp và kỹ năng để đọc sách siêu tốc hiệu quả. Đặc biệt bạn sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc, từ đó tăng năng suất và hiệu quả công việc. Tất cả các kỹ thuật đọc sách siêu tốc bạn đều có thể áp dụng được ngay, trực tiếp vào việc học tập của mình tại nhà nhanh chóng.

Mỗi bài giảng đều được giảng viên tổng hợp phương pháp, kỹ thuật chọn lọc và hướng dẫn chi tiết để bạn dễ dàng nắm bắt và thực hành ngay. Nếu bạn muốn nhanh chóng làm chủ tri thức, làm chủ cuộc sống và thay đổi vận mệnh của mình thì đừng bỏ lỡ khóa học này.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Chi phí hợp lý
 • Sở hữu khóa học trọn đời
 • Học trước 5 bài giảng miễn phí
 • Lộ trình đơn giản, ngắn gọn
 • Kiến thức cụ thể, rõ ràng
 • Giảng viên nhiều kinh nghiệm
 • Thời lượng một số bài chia hơi ngắn, ít kiến thức

Dưới đây là những ý kiến đánh giá của học viên sau khi hoàn thành khóa học “Đọc sách siêu tốc” tại Unica.

cac-binh-luan-moi-nhat-hoc-vien.jpg

Khóa học: “Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút”

 • Giảng viên: Phan Thanh Dũng
 • Giáo trình: 25 bài giảng
 • Thời lượng: 02 giờ 31 phút

Xem ngay: Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút

Bạn có bao giờ mất nhiều thời gian để đọc một quyển sách, xem báo cáo tài liệu chưa? Giải pháp đó là biết cách đọc nhanh để giúp tiết kiệm công sức và thời gian tối đa trong công việc.

Chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn khóa học “Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút” của giảng viên Phan Thanh Dũng sẽ hướng dẫn bạn cách đọc nhanh văn bản, sách, tài liệu hoặc báo cáo… và nắm được các thông tin chính trong đó. Bạn sẽ được thực hành phương pháp đã hướng dẫn để chinh phục với 1000 từ/phút.

Thông qua 25 bài giảng và thời gian 02 giờ 31 phút cung cấp cho bạn những kiến thức sinh động và phương pháp hữu hiệu, dễ dàng áp dụng vào thực tế để nâng cao khả năng đọc của bạn. Việc đọc của bạn sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều với những phương pháp vô cùng đơn giản này.

Ưu điểm Hạn chế
 • Học phí rẻ
 • Trải nghiệm 2 bài giảng trước
 • Nội dung cụ thể, rõ ràng
 • Kiến thức chọn lọc, dễ hiểu
 • Video bài học chất lượng tốt
 • Không trực tiếp học và thảo luận cùng giảng viên

Tổng hợp một vài nhận xét của học viên sau khi kết thúc khóa học “Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút” của Unica.

hoc-vien-nhan-dinh-khoa-hoc.jpg

Tổng kết

Khóa học đọc sách nhanh sẽ giúp bạn tự tin và làm chủ được tốc độ đọc của mình tốt hơn. Nhờ vậy bạn sẽ không cảm thấy việc đọc sách là nhàm chán, mất thời gian nữa mà có thể nắm bắt nội dung nhanh chóng và đầy đủ.

3.3/5 - (85 bình chọn)