Các khóa học phân tích báo cáo tài chính uy tín chất lượng

Bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển thì cũng cần quan tâm đến tình hình tài chính của mình. Do đó báo cáo tài chính sẽ cung cấp các thông tin quan trọng về tình hình hiện tại của công ty đang ở mức độ nào, qua đó nhà quản trị có thể đưa ra được các quyết định chính sách đầu tư phù hợp nhất. Cho nên việc nắm bắt cách phân tích chính xác là rất cần thiết cùng Box.edu tìm hiểu các khóa học phân tích báo cáo tài chính nhé!

Mục lục bài viết

Phân tích báo cáo tài chính là gì?

phan-tich-bao-cao-tai-chinh-la-gi.jpg

Phân tích báo cáo tài chính là gì?

Báo cáo tài chính được hiểu là những báo cáo tổng hợp về tình hình tài chính, kết quả kinh doanh và dòng tiền trong kỳ của doanh nghiệp.

Phân tích báo cáo tài chính là quá trình sử dụng các công cụ và kỹ thuật phân tích phù hợp để tiến hành xem xét, đánh giá dữ liệu phản ánh trên các báo cáo tài chính. Từ đó cung cấp các thông tin hữu ích, đáp ứng yêu cầu thông tin cho doanh nghiệp và khách hàng.

Thông qua báo cáo tài chính mà các doanh nghiệp có thể nắm được rõ nhất về tình hình tài chính, vốn và công nợ của mình để kịp thời đưa ra các quyết định đầu tư, điều hành phù hợp.

Mục đích của phân tích báo cáo tài chính

muc-dich-cua-phan-tich-bao-cao-tai-chinh.jpg

Mục đích của phân tích báo cáo tài chính

 • Nó giúp cho người sử dụng thông tin có căn cứ tin cậy, làm giảm sự phụ thuộc vào linh cảm, dự đoán hoặc vào trực giác
 • Đồng thời tạo sự chắc chắn cho các quyết định kinh doanh

Đối với các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư của mỗi doanh nghiệp sẽ bao gồm nhiều đối tượng khác nhau: Các cổ đông mua cổ phiếu và các công ty góp vốn liên doanh… Các nhà đầu tư họ thường quan tâm trực tiếp đến giá trị của doanh nghiệp, khả năng sinh lời của vốn cũng như cách thức phân chia lợi nhuận.

Các câu hỏi mà nhà đầu tư quan tâm đó là:

 • Tỷ suất lợi nhuận của vốn cổ phần là bao nhiêu?
 • Thu nhập của một cổ phiếu là bao nhiêu?
 • Cổ tức của một cổ phiếu là bao nhiêu?
 • Tỷ suất lợi nhuận của vốn đầu tư đạt bao nhiêu?
 • Tỷ lệ rủi ro trong đầu tư là bao nhiêu?
 • Khả năng thanh toán thế nào?

Muốn trả lời cho các câu hỏi đó thì các nhà đầu tư phải dựa vào các trung tâm thông tin tài chính, chuyên gia phân tích để thu nhận thông tin chính xác. Đồng thời thông tin phân tích cũng giúp cho các nhà đầu tư dự đoán được giá doanh nghiệp, giá trị cổ phiếu cũng như dự đoán khả năng sinh lời của vốn, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.

Với những người cho vay và các tổ chức tín dụng

voi-nhung-nguoi-cho-vay-va-cac-to-chuc-tin-dung.jpg

Với những người cho vay và các tổ chức tín dụng

Vốn vay có thể nói luôn chiếm tỷ trọng cao để đáp ứng nhu cầu cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khi cho vay các ngân hàng, công ty tài chính phải đánh giá khả năng thanh toán ngắn hạn, dài hạn cùng khả năng sinh lời của vốn. Đồng thời dự đoán triển vọng của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh đối với mọi khoản vay ngắn hạn và dài hạn.

Hơn nữa thông tin từ việc phân tích báo cáo tài chính sẽ giúp đưa ra các quyết định cho vay phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Đồng thời hạn chế rủi ro thấp nhất cho những người cho vay.

Đối với các công ty kiểm toán

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều loại hình kiểm toán như: kiểm toán độc lập, kiểm toán Nhà nước và kiểm toán nội bộ. Các loại kiểm toán này đều dựa trên các thông tin phân tích báo cáo tài chính để xác minh tính khách quan về tình hình tài chính của một tổ chức hoạt động.

Các chỉ tiêu tài chính còn giúp cho các chuyên gia kiểm toán dự đoán được chính xác xu hướng tài chính sẽ xảy ra như thế nào để nâng cao độ tin cậy của các quyết định.

1. Khóa học: “Trọn bộ kỹ thuật lập, kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính”

 • Giảng viên: Nguyễn Biên Cương
 • Giáo trình: 39 bài giảng
 • Thời lượng: 08 giờ 07 phút

Xem ngay: Trọn bộ kỹ thuật lập, kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính

Việc tạo lập và phân tích báo cáo tài chính không hề đơn giản, đòi hỏi sự chính xác, cẩn thận đến chi tiết từng con số nhất định. Do vậy đòi hỏi người thực hiện phải có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Thấu hiểu điều này chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn khóa học “Trọn bộ kỹ thuật lập, kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính” do giảng viên Nguyễn Biên Cương hướng dẫn thông qua 39 bài giảng chia làm 7 phần nội dung với thời lượng 08 giờ 07 phút giúp bạn có thể lập, kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính tốt nhất.

Mỗi bài giảng là một kiến thức mới quan trọng về kỹ thuật lập báo cáo tài chính, kiểm tra bảng cân đối tài khoản, kiểm tra báo cáo hoạt động kinh doanh… Đặc biệt nội dung các bài giảng còn kết hợp với phần thực hành để học viên có thể nắm kiến thức tốt hơn sau mỗi bài học. Sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ thành thạo tự biết cách lập, kiểm tra cũng như phân tích báo cáo chính xác, đồng thời nhận biết được những rủi ro thông qua các chỉ số tài chính và cuối cùng đưa ra các giải pháo phù hợp.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Học trước 3 bài giảng miễn phí
 • Sở hữu khóa học trọn đời
 • Lộ trình bàn bản, đầy đủ kiến thức quan trọng
 • Nội dung chi tiết được hướng dẫn tỉ mỉ
 • Giảng viên kinh nghiệm và tận tình chỉ dẫn
 • Không trực tiếp học tập, hướng dẫn của giảng viên
 • Khối lượng kiến thức đa dạng phải tập trung theo dõi

Dưới đây là các đánh giá ý kiến của các bạn học viên về khóa học “Trọn bộ kỹ thuật lập, kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính” tại Unica.

cac-danh-gia-y-kien-moi-nhat.jpg

2. Khóa học: “Thực hành làm kế toán và lập báo cáo tài chính THỰC TẾ trên phần mềm Excel”

 • Giảng viên: Nguyễn Hoàng
 • Giáo trình: 148 bài giảng
 • Thời lượng: 31 giờ 24 phút

Xem ngay: Thực hành làm kế toán và lập báo cáo tài chính THỰC TẾ trên phần mềm Excel

Dành cho những bạn làm công việc kế toán và mong muốn lập báo cáo tài chính trên excel chính xác nhất thì hãy cùng tìm hiểu khóa học “Thực hành làm kế toán và lập báo cáo tài chính THỰC TẾ trên phần mềm Excel” của giảng viên Nguyễn Hoàng.

Khóa học bao gồm 148 bài giảng chia thành 8 phần nội dung chính với thời gian 31 giờ 24 phút chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp nhận, phân loại, kiểm tra cũng như xử lý chứng từ kế toán trước khi hạch toán lên phần mềm Excel. Đồng thời khai báo danh mục, cập nhật số dư đầu kỳ và hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của DN, lập các bảng biểu cuối kỳ liên quan trong Doanh nghiệp. Tiếp theo là lập bảng khấu hao tài sản cố định và hạch toán chi phí khấu hao, tính và lập bảng phân bổ Công cụ dụng cụ – Chi phí trả trước và hạch toán chi phí CCDC cũng như lập bảng tổng hợp Nhập – Xuất – Tồn kho cuối kỳ, tính giá vốn xuất kho và cập nhất giá vốn xuất kho. Cuối cùng là tính lương và trích bảo hiểm, tính thuế TNCN và hạch toán tiền lương, các bút toán phân bổ cuối kỳ cũng như lập bảng cân đối số phát sinh tài khoản, kê khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng, quý…

Toàn bộ nội dung được giảng viên hướng dẫn vô cùng chi tiết, tỉ mỉ đảm bảo kiến thức nhiều những vấn có thể tiếp thu được hiệu quả. Sự kết hợp của phần hướng dẫn thực hành cụ thể, rõ ràng chắc chắn bạn sẽ dễ dàng áp dung sau mỗi bài học.

Tính ưu việt Cần lưu ý
 • Cơ hội sở hữu khóa học trọn đời
 • Họ thử 6 bài giảng trước
 • Lộ trình đầy đủ, chi tiết
 • Kiến thức chọn lọc dễ dàng áp dụng
 • Thời gian bài học phân bổ chưa đồng đều
 • Kiến thức lớn cần tập trung

Một vài ý kiến đánh giá về khóa học “Thực hành làm kế toán và lập báo cáo tài chính THỰC TẾ trên phần mềm Excel” trên Unica.

tong-hop-chia-se-nhan-xet.jpg

Tổng kết

Các khóa học phân tích báo cáo tài chính sẽ giúp bạn nắm bắt kiến thức quan trọng để có thể tạo lập, xây dựng cũng như phân tích báo cáo chính xác. Qua đó giúp bạn thăng tiến cũng như cơ hội phát triển bản thân tốt hơn trong công việc sau này.

3.5/5 - (48 bình chọn)