Tổng hợp các khóa học trợ lý giám đốc online đỉnh cao

Đằng sau sự thành công của người lãnh đạo giám đốc thì chính là nhờ sự hỗ trợ tận tình của bộ phận trợ lý giám đốc hay thư ký giám đốc. Để có thể trở thành người xuất sắc thì đòi hỏi bạn cần có hiểu biết sâu rộng, kỹ năng giao tiếp cũng như quản lý thời gian và khả năng sắp xếp công việc tốt. Cụ thể bạn cần làm gì để xây dựng bản thân trở thành người trợ lý chuyên nghiệp thì cùng Box.edu khám phá khóa học trợ lý giám đốc này nhé!

Mục lục bài viết

Khái niệm trợ lý giám đốc là gì?

khai-niem-tro-ly-giam-doc-la-gi.jpg

Khái niệm trợ lý giám đốc là gì?

Chính là một cánh tay đắc lực cho cấp trên, vị trí này làm việc phụ giúp các công việc cho Giám đốc, đòi hỏi cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, khả năng am hiểu rộng, nhạy bén, có thể làm việc multi tasks…

Để làm được ở vị trí này thì bạn cần phải có nghiệp vụ xuất sắc. Cùng các yêu cầu trong chuyên môn, kinh nghiệm và các bằng cấp liên quan. Đồng thời bạn cần tích lũy kiến thức nghề nghiệp, kinh nghiệm và kỹ năng trong ngành.

Vai trò của bộ phận trợ lý giám đốc

Đây là bộ phận luôn gắn liền, theo sát hoạt động của người lãnh đạo để hỗ trợ kịp thời mọi vấn đề phát sinh.

Họ sẽ là người đưa ra những ý tưởng, kế hoạch sắp xếp như một quân sư quyết định đến sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Cụ thể nhiệm vụ chính của trợ lý giám đốc như sau:

 •  Lên lịch, sắp xếp các cuộc hẹn, cuộc họp và chuẩn bị các tài liệu liên quan cho Giám Đốc
 •  Thực hiện công việc hỗ trợ cho CEO, quản lý và giám sát theo yêu cầu của giám đốc
 •  Tiếp nhận và triển khai các chỉ đạo từ cấp trên
 •  Xác định mục tiêu cụ thể, lập kế hoạch hoạt động cho mỗi phòng ban
 •  Lập báo cáo định kỳ cho ban giám đốc cùng các phòng ban
 •  Theo dõi tiến độ thực hiện công việc của công ty. Hỗ trợ việc lập ngân sách và giám sát các nguồn ngân sách này

Kỹ năng cần có của trợ lý giám đốc

ky-nang-can-co-cua-tro-ly-giam-doc.jpg

Kỹ năng cần có của trợ lý giám đốc

Công việc này không hề đơn giản mà bạn cần thời gian để trang bị cho bản thân kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ công việc tốt nhất. Dưới đây là một vài kỹ năng bạn cần nắm được đó là:

 • Kỹ năng ngoại ngữ và tin học văn phòng: Là một thư ký giám đốc bạn bắt buộc phải thành thạo máy tính văn phòng cũng như giao tiếp lưu loát bằng tiếng anh
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Để làm tốt công việc của trợ lý giám bạn cần có khả năng lắng nghe và ăn nói để đáp ứng yêu cầu trong công việc. Trong quá trình làm việc bạn phải lắng nghe mong muốn của khách hàng để hỗ trợ kịp thời tốt nhất. Bạn còn phải có khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể, nét mặt của khách hàng để điều chỉnh thông điệp và đưa ra cách giải quyết phù hợp
 • Kỹ năng lãnh đạo: Công việc của một người trợ lý giám đốc đó là phải xử lý khiếu nại, giao nhiệm vụ và giám sát hiệu quả của nhân viên. Như vậy bạn phải có kỹ năng lãnh đạo thì mới trở thành trợ thủ đắc lực cho giám đốc của mình
 • Kỹ năng ra quyết định: Họ sẽ là người thay mặt đại diện giám đốc đưa ra các quyết định lớn nhỏ trong công việc. Do vậy bạn cần phải có khả năng đánh giá, xử lý tình huống cũng như đưa ra phương án giải quyết hoàn hảo nhất

1. Khóa học: “Trợ lý giám đốc chuyên nghiệp”

 • Giảng viên: Lê Ngọc Hồng Ánh
 • Giáo trình: 18 bài giảng
 • Thời lượng: 02 giờ 19 phút

Xem ngay: Trợ lý giám đốc chuyên nghiệp

Thực tế bạn chỉ nhìn thấy được bề nổi sự thành công của một doanh nghiệp nhưng không biết rằng đằng sau đó là cả một sự hỗ trợ rất lớn từ trợ lý giám đốc. Họ chính là trợ thủ đắc lực giúp cấp trên đạt được mục tiêu thành công trong công việc.

Với những bạn mong muốn tìm hiểu để theo đuổi công việc này chuyên nghiệp thì rất cần tìm kiếm những khóa học uy tín chất lượng, cụ thể là “Trợ lý giám đốc chuyên nghiệp” của giảng viên Lê Ngọc Hồng Ánh là Giám đốc cấp cao và đào tạo trợ lý với hơn 4 năm kinh nghiệm làm trợ lý giám đốc cấp cao và đào tạo trợ lý cho các Giám đốc ở nhiều công ty khác nhau sẽ hướng dẫn bạn.

Thông qua lộ trình bài giảng gồm 18 bài giảng chia thành 5 phần nội dung cùng thời lượng 02 giờ 19 phút sẽ trang bị các kỹ năng cần thiết khóa đào tạo trợ lý chuyên nghiệp giúp học viên đáp ứng được yêu cầu công việc cơ bản của một trợ lý giám đốc chuyên nghiệp như: kỹ năng giải quyết các công việc văn phòng: đặt lịch hẹn, viết biên bản, soạn hợp đồng và chuẩn bị cho các chuyến công tác của sếp… Tiếp theo là nghiên cứu, tìm kiếm thu thập thông tin cũng như quản lý thời gian và công việc đặc biệt là cách kiểm soát cảm xúc và giải quyết xung đột xảy ra.

Lộ trình đơn giản, ngắn gọn được tổng hợp chi tiết cùng sự dẫn dắt của giảng viên Lê Ngọc Hồng Ánh là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thư ký, trợ lý giám đốc cấp cao. Không chỉ là những lý thuyết mà còn là những kỹ năng và kinh nghiệm do chính giảng viên tự trải nghiệm và bám sát thực tế. Học viên theo học khóa học hoàn toàn có thể ứng dụng ngay những kỹ năng đó vào công việc trợ lý của mình dễ dàng.

Điểm nổi bật Điểm lưu ý
 • Học thử trước 2 bài giảng miễn phí
 • Đăng ký 1 lần sở hữu khóa học trọn đời
 • Nội dung ngắn gọn, đầy đủ kiến thức
 • Giảng viên tận tình hướng dẫn
 • Không được trực tiếp học tập, trao đổi với giảng viên
 • Học phí hơi cao

Dưới đây là một vài ý kiến đánh giá của học viên sau khi tham gia khóa học “Trợ lý giám đốc chuyên nghiệp” trên Unica.

moi-cam-nhan-tu-hoc-vien.jpg

2. Khóa học: “Cẩm nang đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc, hành chính”

 • Giảng viên: Nguyễn Thị Thu Hoài
 • Giáo trình: 27 bài giảng
 • Thời lượng: 03 giờ 22 phút

Xem ngay: Cẩm nang đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc, hành chính

Bất kỳ người lãnh đạo cũng cần phải có một người thứ ký, trợ ký giám đốc chuyên nghiệp, họ phải là người am hiểu các công tác nghiệp vụ văn phòng. Nắm bắt các đầu công việc và nhiệm vụ mỗi ngày cho cấp trên nhanh chóng và chính xác.

Do vậy chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn khóa học “Cẩm nang đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc, hành chính” của giảng viên Nguyễn Thị Thu Hoài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công việc của thư ký, trợ lý và vận dụng thành thạo các kiến thức, nghiệp vụ trợ lý giám đốc chuyên nghiệp liên quan đến công việc của người thư ký và trợ lý trong quá trình công tác.

Khóa học nghiệp vụ trợ lý giám đốc bao gồm 27 bài giảng và thời lượng học là 03 giờ 22 phút được chia làm 3 phần nội dung. Qua đây bạn sẽ làm quen các kỹ thuật soạn thảo văn bản, nắm bắt một quy trình soạn thảo và ban hành văn bản trong doanh nghiệp cũng như cách trình bày và soạn thảo công văn, sửa soạn thông báo, báo cáo cũng như các quyết định, biên lai hay hợp đồng.

Đồng thời hướng dẫn các bước sắp xếp thời gian cho thư ký, trợ lý giám đốc, chuẩn bị và tổ chức chương trình làm việc, công tác của lãnh đạo cùng các kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp…

Điều nổi bật Cần lưu ý
 • Chi phí khóa học rẻ
 • Sở hữu khóa học trọn đời
 • Được học thử trước 3 bài giảng
 • Lộ trình chọn lọc, kiến thức đơn giản dễ áp dụng tại nhà
 • Video các bài học chất lượng đẹp
 • Thời lượng một vài bài phân bổ hơi ngắn

Tổng kết

Các khóa học trợ lý giám đốc được tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Nhờ đó mà bạn sẽ tự tin hoàn thành tốt các công việc của mình một cách chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

3.5/5 - (47 bình chọn)